Pages

Sunday, December 9, 2012

"Bùa phép" Tôm khô sản xuất từ các chú Tàu Fù

image


Chất carmine dùng để nhuộm màu tôm có thể gây hại cho con người nếu không sử dụng đúng liều lượng cho phép.

image
Sau hai tháng 'phục kích', phóng viên một tờ báo của Trung Quốc đã tung một bộ ảnh về quá trình nhuộm màu của tôm khô trước khi tung ra thị trường. Cơ sở làm tôm khô này nằm ở thành phố Rongcheng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Tôm được tập hợp lại để chế biến trước khi đem nhuộm để có màu đỏ tươi bắt mắt. 

image
Sau khi tập hợp, tôm sẽ được đổ vào một chiếc bể làm bằng xi măng chuyên dùng để nhuộm màu.

image
Để tôm có màu đỏ thắm, hấp dẫn, người làm tôm sẽ cho vào đó sắc tố carmine (loại chất chuyên dùng để nhuộm màu cho thực phẩm)

image
Chất carmine có thể gây hại cho con người nếu không sử dụng đúng liều lượng cho phép.

image
Muối công nghiệp cũng được sử dụng để làm cho con tôm có vị đậm đà.

image
Những hộp chất tạo màu carmine sẽ được pha với nước trước khi đổ tôm vào nhuộm.

image
Tôm được vớt ra sau khi đã có màu vừa đẹp.

image
Tiếp theo sẽ là công đoạn mang tôm ra phơi khô.

image
Tôm chưa nhuộm và đã nhuộm được phơi riêng và phân cách để tránh bị lẫn vào nhau.

image
Sự tương phản giữa tôm đã được nhuộm màu và tôm chưa nhuộm thể hiện rất rõ.

image
Sấy xong, người công nhân sẽ dùng tay lột bỏ vỏ tôm, chỉ giữ lại phần thịt ở bên trong...

image
…..rồi đem đi đóng gói bao bì đẹp đẽ trước khi bán ra thị trường và dân Việt Nam "lãnh đủ"


“Cam kết không bán hàng Trung Quốc” thì dẹp?

image



No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.