Friday, April 14, 2017

Safety helmets required on all United Flights ?

image

Cư dân mạng kháo nhau một điều là nên đội safety helmet cho chắc ăn, nếu không muốn bị thương khi đi máy bay của United Airlines, như khách hàng bác sĩ gốc Việt vừa bị xảy ra mấy ngày qua, khiến họ đã chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội một bức ảnh chụp cảnh các hành khách đang ngồi trên máy bay trong trạng thái đầu đội safety helmet.

Ngày 12/4, nhiều trang mạng xã hội nước ngoài đã chia sẻ một hình ảnh rất đông hành khách đội safety helmet ngồi trên khoang máy bay với vẻ mặt hết sức căng thẳng.
 
image 
Bức ảnh hiện đang được các cư dân mạng chia sẻ chóng mặt.


Dòng chú thích: "Hành khách của United Airlines ngày hôm nay" đi kèm bức ảnh khiến cho người ta lập tức liên tưởng tới sự việc bác sĩ gốc Việt David Dao bị lôi thô bạo khỏi máy bay của hãng hàng không lớn thứ 2 thế giới vào ngày 9/4 vừa qua.

image

Các cư dân mạng vui tính nhanh chóng đi tới thống nhất, đây chính là cách bảo đảm an toàn mới nhất cho các khách hàng có ý định sử dụng dịch vụ của United Airlines trong tương lai.

Chỉ có đội safety helmet kín như bưng thế này, họ mới yên tâm phần nào khi đặt chân lên chuyến bay của hãng hàng không đầy tai tiếng. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bảo vệ vùng mặt thôi, còn các vùng cơ thể khác vẫn chưa có cách bảo hiểm tuyệt đối, thế nên cũng dễ hiểu khi ai nấy đều tỏ ra căng thẳng và sợ hãi khi ngồi trong khoang máy bay.

image
Có chuyện gì đang diễn ra vậy? Tôi vừa bỏ lỡ điều gì à?

Một số người cho rằng sáng kiến này quả thực quá thức thời và đáng được hoan nghênh. Bên cạnh đó, nhiều người lại tỏ ra băn khoăn, lo lắng cho sự an nguy của những hành khách vẫn tiếp tục muốn được coi là "Vua chúa" của United Airlines.

image

Sau khi được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, từng chi tiết nhỏ trong bức ảnh kể trên đều được đưa ra mổ xẻ, từng nhân vật đều được đem đi phân tích. Ngoại trừ những người đã có safety helmet, một vài hành khách khác dường như không hiểu có chuyện gì đang diễn ra và chỉ biết ngơ ngác nhìn xung quanh.

image
Liệu United Airlines có chuyển qua bán safety helmet kèm vé máy bay luôn không nhỉ?

Một số cư dân mạng hài hước bình luận: "Ha ha, nhìn cứ như đội bóng chày đang trên đường đi du đấu nhỉ!", 

"Có cuộc đua mô tô nào sắp diễn ra ở đây à?", "Mặt ai cũng căng thẳng như kiểu sắp đánh nhau đến nơi vậy. 

Nhìn hài không chịu nổi!", "Cái anh đeo găng tay kia giống kiểu đang khởi động để lao vào cuộc chiến ấy.", "Có khi nào United Airlines định chuyển qua bán safety helmet kèm vé máy bay luôn không nhỉ?", "Hay đây chỉ là chiêu thức PR cho một hãng safety helmet nào đó?"...

Một số người khác lại chú tâm đến những hành khách "quả cảm" không chịu đội mũ: "Mấy người không có safety helmet trông hoang mang quá!", "Cái ông không đội mũ nhìn mặt nghệt ra như kiểu: Có chuyện gì đang diễn ra ở đây? Tôi vừa bỏ lỡ điều gì à?", "Cảm giác mấy vị không đội mũ cứ như người ngoài hành tinh vừa rơi xuống trái đất, à không, phải là rơi xuống máy bay của United Airlines mới đúng chứ!"...

image
Tôi là ai giữa cuộc đời này?

Một số người khác lại tranh thủ bày tỏ nỗi bất bình: "Đúng là chẳng ra làm sao cả! Hãng này nên đóng cửa đi là vừa!", "Chẳng hiểu sao mọi người vẫn còn cố sử dụng dịch vụ của United Airlines nữa nhỉ?", "Thay vì đội safety helmet đi máy bay thì hãy tẩy chay hãng hàng không này ngay đi!"...

image

Trong khi đó, một vài người tinh mắt đã nhanh chóng nhận ra bức ảnh này được chụp trên một chiếc máy bay của Condor Flugdienst GmbH (thường rút ngắn thành Condor, là một hãng hàng không giải trí Đức có trụ sở tại Frankfurt). Một số nguồn tin còn tiết lộ bức ảnh này đã được chụp từ rất lâu rồi, chứ không phải được thực hiện sau khi xảy ra vụ bê bối của hãng hàng không United Airlines.

image

Hàng không có quyền gì?
Chuyến bay định mệnh quanh Dương Vận Hạm Thị Nại
United Airlines sau vụ hành khách gốc Việt bị bạo ...
Lý giải sự im lặng của Nga khi Mỹ bắn tên lửa vào ...
Thảm họa môi trường: Một năm nhìn lại
Nhịp sống Sài Gòn bên bờ kè
Nguồn gốc bí ẩn của nhạc jazz
Trung Cộng trỗi dậy trước sự thoái trào của Mỹ?
So sánh dân quyền Việt Nam và Hàn Quốc
Trump - Tập: Nói gì về thương mại?
Việt Nam trong danh sách 'gian lận thương mại'
Mua xe và sửa xe với người mình
Khoảng trống không thể lấp đầy
Nông dân trồng dưa lại mắc bẫy Trung Cộng
Dân Sài Gòn thẳng tính & lương thiện
Dấu vết cuối cùng của dệt Nam Định
Estate Sale
Điều kỳ diệu ẩn chứa trong một cốc bia
Nỗi niềm gánh hàng rong
Bí mật của những người nghỉ phép nhiều là gì?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.