Làm thế nào để
biến một củ khoai tây thành món ăn hấp dẫn hàng triệu người mỗi ngày trên thế
giới của McDonald's? Ông Scott Gibson, quản lý hệ thống cung ứng của McDonald's
ở Canada
vừa tiết lộ quá trình đó cho khách hàng.
Cửa hàng
McDonald ở Canada
đã công bố quá trình sản xuất khoai tây chiên của mình nhằm giải đáp những thắc
mắc từ khách hàng. Sau khi được thu hoạch tại các trang trại, khoai tây sẽ được
chuyển về McCain rồi phân phối cho các cửa hàng McDonald’s trên khắp đất nước.
Đầu tiên là quá trình thu
hoạch. Ở Canada ,
nguồn cung chủ yếu đến từ nông trại Leveque. Nhiều loại máy móc được đưa vào sử
dụng trong công đoạn này. Đây là hình ảnh một công nhân đang thu hoạch khoai
tây.
Sau đó, khoai tây được xếp
lên các xe tải và chuyển đến khu vực phân loại.
Đất, đá sẽ được loại bỏ
khỏi khoai tây trên băng chuyền này.
Cuối dây chuyền, một người
công nhân xử lý nốt những đất, đá còn sót lại, đồng thời loại bỏ các củ khoai
tây hỏng.
Sau khi được loại bỏ đất
bẩn, khoai tây được đưa về nơi xử lý ở một chi nhánh của McCain, công ty chế
biến thực phẩm lớn nhất thế giới tại Canana.
Khoai tây sẽ được rửa sạch
bằng nước, sau đó sẽ được đưa qua hệ thống gọt vỏ.
Khoai tây gọt vỏ sẽ được
cắt thành từng miếng với kích cỡ tiêu chuẩn khi đi qua thiết bị này.
Sau đó là trần qua nước
nóng. Quá trình này nhằm loại bỏ lượng đường tự nhiên có trong khoai tây.
Nhà máy chế biến thực phẩm
McCain phủ lên một lớp đường nho mỏng và thêm một số thành phần để khoai tây
không bị biến màu trong quá trình chế biến.
Sau đó, khoai tây di chuyển
qua một hệ thống làm khô trong khoảng 1 phút để hạn chế độ ẩm quá mức cho phép.
Và được đóng gói, vận
chuyển đến các cửa hàng McDonald's ở Canada .
Tại các cửa hàng, khoai tây
được chiên hoàn toàn bằng dầu thực vật.
Sau đó, đầu bếp nêm một
chút muối để tăng vị giác cho khách hàng.
Và đây là sản phẩm cuối
cùng để khách hàng thưởng thức.
Business Insider
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.