Sunday, June 12, 2022

Điện thoại công cộng ở trước sân nhà

 BM

Vật thể lạ này không những làm cho mọi người nhìn cái bốt điện thoại trông như thật mà vào một ngày đẹp trời, nó còn cứu được cả một cậu bé bị lạc, người đã bấm số trên cái bàn phím cũ kỹ của cái bốt điện thoại, gọi 911 và đã tìm được đường về nhà.


BM


Anh Brian Davis, 48 tuổi, người gốc Andover cho biết rằng anh lắp cái bốt điện thoại cổ này chỉ để “giải trí một chút” và để “gợi nhớ cho mọi người về thời kỳ tiền thân của chiếc điện thoại di động.” 

 

Anh Davis nói: “Đó chỉ là một trong các công việc mà tôi thích làm. Một hôm, tôi cảm thấy buồn buồn và tôi bắt đầu lướt trên Google.”

BM

Sau khi tìm thấy một địa chỉ bán hàng trực tuyến, anh đã đi đến gần Waverly để mua đồ – nhưng theo như anh thấy thì những món đồ ở đây không còn nguyên hình dạng ban đầu nữa. Tuy nhiên, anh ấy đã tìm được một công ty ở Texas có bán các phụ tùng thay thế, do đó anh ấy có thể tân trang lại các thiết bị này.


Lúc đầu, Davis hơi bối rối vì cái bốt điện thoại này đã quá lỗi thời và không hiểu vì sao mà nó còn không hoạt động được nữa. Anh ấy đã điện thoại cho ba mẹ để tìm hiểu thêm về cái bốt điện thoại cố định này và đã tìm được cách sửa chữa.

 

Anh Davis nói, “Chúng tôi đã kết nối bốt điện thoại này với đường dây điện thoại cố định của địa phương” và “Chúng tôi đã phát hiện ra là tôi đã không bỏ tiền vào bốt trước khi quay số”.

 

“Tôi nghĩ rằng bạn đã quay số trước – đó là những gì tôi nghĩ là tôi đã nhớ – và sau đó bạn mới bỏ tiền vào.”


BM


Anh thừa nhận có sự e dè khi định lắp cái bốt điện thoại này ở sân trước.

 

“Thành thật mà nói, tôi cũng có chút lo lắng,” anh Davis nói. “Tôi nghĩ là có thể một số người hàng xóm sẽ nghĩ tôi bị điên hay gì gì đó. Vì vậy, khi tôi lắp cái bốt điện thoại xong, tôi đã lấy một cái chăn lớn và trùm lên nó.” 

Anh phải đi âm các đường dây điện thoại dưới lòng đất và bắt chân cái bốt lên một đế bê tông để không bị những tên trộm lấy mất. Nhưng công việc này thực sự xứng đáng. 


“Khi tôi thấy điện thoại thực sự hoạt động, tôi bỏ cái chăn trùm ra và vừa đi vừa cười.” 


BM


Mọi việc đã được hoàn thiện và vận hành tốt, bây giờ, tiền thu được từ cái bốt điện thoại đã được gấp đôi so với số vốn bỏ ra ban đầu. Cái bốt điện thoại này phục vụ cho mọi người sống ở dọc theo con phố trước nhà của Davis. Bốt điện thoại không thu về nhiều tiền, nhưng đã mang lại nụ cười trên khuôn mặt của những người thích thú nhớ về những ngày xưa đẹp đẽ trước khi chiếc điện thoại thông minh ra đời.

 

Davis nói rằng anh ấy đã nhìn thấy mọi người đứng chụp ảnh bên cạnh cái bốt điện thoại và thậm chí một số người còn dùng để gọi điện thoại nữa. Hồi đầu tháng này, anh phát hiện thấy một cậu bé đang chơi một mình gần cái bốt điện thoại.

 

Anh Davis nói, “Tôi thấy cậu bé ở ngoài đó và đang nói chuyện điện thoại. Tôi biết rằng mọi người đều có thể quay số 911 trên điện thoại. … Tôi quyết định đi ra đó bởi vì tôi nghĩ cậu không đủ tiền lẻ để gọi điện thoại”

 

Cậu bé đang đi thăm ông bà của mình và khi biết là bị lạc, cậu bé đã xoay sở để quay được số 911 trên điện thoại.


BM


“Tôi quay vào nhà, một phút sau thì thấy có một cảnh sát đến bên cạnh bốt điện thoại,” anh Davis giải thích. “Chỉ trong vòng vài phút tiếp theo đã thấy mấy cái xe cảnh sát nữa xuất hiện.”

 

Anh Davis cho biết ông bà của cậu bé đã đi tìm cậu bé khắp nơi, khi nhìn thấy đám đông bên đường, họ dừng lại xem và phát hiện ra đứa cháu bị lạc của mình,  họ đã đưa cậu bé về nhà.


BM


Giờ đây, không phải chỉ có những nụ cười trêu chọc, đùa vui từ những người hàng xóm mà cái bốt điện thoại cũ kỹ này còn giải quyết được cả một trường hợp khẩn cấp nữa.


Người đàn ông vùng Andover tự hỏi liệu ý tưởng của anh có thể thành công hay không. Anh nói, “Tôi muốn đề xuất ý tưởng này, có thể một số người khác cùng lắp đặt các bốt điện thoại như tôi ở khắp thành phố thì cũng là một ý  hay.”

 

 

 

Michael Wing  _  Khánh Nam


No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.