Wednesday, June 1, 2022

Bồi thẩm đoàn tuyên luật sư Sussmann trắng án

 BM

Công lý Hoa Kỳ không chỉ hoàn toàn sụp đổ mà nó còn phân rã. Chủ nghĩa toàn trị muôn năm!

 

Giờ đây, chúng ta có thể hòa cùng thế giới. Tạm biệt, Chủ nghĩa Ngoại lệ của Mỹ. Chúng ta là Trung cộng. Chúng ta là nước Nga của ông Putin. Chúng ta là Liên minh Âu Châu, đang trôi nhanh hơn bao giờ hết tới chủ nghĩa toàn cầu ở Davos và Sự Tái thiết Vĩ đại. Chúng ta là [lãnh tụ tối cao] Ayatollah của Iran. Chúng ta là “Nông trại Súc vật” của nhà văn George Orwell và còn hơn thế nữa.


BM


Trên hết, tạm biệt nền pháp quyền. Thứ này đã từng tồn tại chưa? Dường như tôi có những ký ức mơ hồ về nó.

 

Các bồi thẩm viên trong phiên tòa xét xử luật sư Michael Sussmann của ông John Durham — kết thúc bằng việc luật sư của chiến dịch tranh cử của bà Clinton được tuyên trắng án — sẽ được ghi nhớ bởi những người được phép ghi nhớ, nếu có, như khoảnh khắc hệ thống tư pháp vốn đã suy tàn của chúng ta hoàn toàn sụp đổ.


Những bồi thẩm viên Hoa Thịnh Đốn này, được tiết lộ trong bản danh sách bồi thẩm đoàn, là hoàn toàn thiên vị ngay từ đầu, đã chứng minh rằng bản thân ngôn ngữ Anh ngữ — và các bằng chứng có sẵn trong đó — không quan trọng đối với họ. Họ không chỉ vô hiệu hóa một phán quyết có thể có mà còn vô hiệu hóa Anh ngữ bằng cách phớt lò bức thư điện tử mà ông Sussmann đã viết cho luật sư FBI đương thời (hiện là thành viên tích cực của Twitter) James Baker vào đêm trước cuộc gặp gỡ của họ.


BM


“Tôi có vài điều khẩn cấp (và nhạy cảm) cần thảo luận. Tôi tự mình đến — không thay mặt cho thân chủ hay công ty nào — tôi muốn giúp Cục Điều Tra Liên Bang.”

 

Ông Baker khai rằng ông Sussmann đã đích thân nói cho ông ấy điều tương tự đó, chưa kể hồ sơ thanh toán và nhiều hoạt động sau đó, cho thấy rõ ràng rằng ông Sussmann đã khai man. Ông ta đang làm việc cho bà Hillary Clinton thông qua công ty luật Perkins Coie. Một vài năm lịch sử tồi tệ của Hoa Kỳ đã bắt nguồn từ đó.


Bồi thẩm đoàn có quan tâm không? Rõ ràng là không. Họ ra phán quyết gần như ngay lập tức.

 

Lập luận của các bồi thẩm viên, giả định rằng họ bận tâm sử dụng nó, về “tính trọng yếu” đáng nghi vấn từ những lời nói dối của ông Sussmann có chút chính đáng, nhưng chỉ đến mức độ nào đó. Đúng vậy, tình cảm của FBI dành cho ông Donald Trump đã ở đâu đó giữa ác cảm và nỗi khiếp sợ — bằng chứng là nhiều thư điện tử mà chúng ta đã xem và thậm chí nhiều hơn nữa mà chúng ta chưa thấy — nhưng nếu chúng ta tin rằng điều đó khiến lời nói dối của ông Sussmann không quan trọng, thì chúng ta cũng phải tin rằng không có một âm mưu lớn nào, trong đó ông ta rất sẵn sàng tham gia chống lại ứng cử viên và sau đó là tổng thống đắc cử, một thỏa thuận thân thiện, như người ta vẫn nói.

 

Nhưng chắc chắn là có.


BM


Và loại thỏa thuận thân thiện đó là một trong những hành vi đê hèn nhất mà người dân Mỹ từng thực hiện đối với đồng bào của họ.

 

Điều này sẽ làm cho ông Sussmann trở thành một người tin tưởng thực sự vào “việc bất chấp thủ đoạn nhằm đạt được mục đích.” Thật là một sự ô nhục đối với nghề luật sư của Hoa Kỳ. Đáng khinh bỉ hơn, ông ta chắc chắn sẽ được tưởng thưởng vì những xảo ngôn của mình.


BM

Không nghi ngờ gì rằng ông Durham đã hy vọng ông Sussmann sẽ sợ bị giam giữ và khai ra đồng phạm, mở ra rất nhiều khả năng cho các vụ truy tố tiếp theo. Biện lý đặc biệt biết rằng ông ấy sẽ phải đương đầu với một bồi thẩm đoàn Hoa Thịnh Đốn, nhưng tôi đoán là ông ấy đã không thực sự nhận ra rằng mọi thứ đã trở nên tồi tệ như thế nào, bồi thẩm đoàn đó thực sự đã bại hoại như thế nào.

 

Đây là bằng chứng rõ ràng hơn về chứng rối loạn tâm thần hàng loạt. Các công dân thủ đô của quốc gia chúng ta đã bị tẩy não bởi các hãng thông tấn lớn và những kẻ phản đối hệ tư tưởng thời đại của thế giới mà họ đang sống.

 

Điều này phải chấm dứt vì thế hệ con em của chúng ta.

 

 

Roger L. Simon  _  Khánh Ngọc


BM

Con người ngày càng sợ hãi chuyện sinh con
Bí ẩn về bản nhạc piano ‘Für Elise’ nổi tiếng nhất thế giới
Nhớ tác giả bài hát bất hủ Ai Về Sông Tương
Người Mỹ thắt lưng buộc bụng để bù đắp lạm phát tăng vọt
Giá thực phẩm có nguy cơ tăng cao gây ảnh hưởng tới người Mỹ
Làm sao để đọc được cảm xúc của nửa kia?
Giá dầu vượt 120 USD một thùng
Trump sẽ ra sao nếu không có những cáo buộc sai sự thật?
Cảm xúc đau khổ tàn phá cả tâm trí và thể xác
Chợ ở Sài Gòn trước 1975 phản ánh chân thật về đời sống
Chúng ta dễ dãi trong việc chọn bạn đời hơn mình tưởng
Luận điệu thúc đẩy kiểm soát súng của cánh tả
Quân đội Hoa Kỳ cố ý thanh trừng những người có đức tin
Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong _ Hãy để họ an nghỉ
Kỳ thị chủng tộc _ thật hay phịa?
Sỏi thận phổ biến nhất và cách dự phòng
Người cha Texas đứng gác bên ngoài trường tiểu học của con gái
Chứng nghiện ngày càng phổ biến và chúng ta cần có hiểu biết...
Giá trị của sự nghiêm chỉnh và đức tính khiêm tốn
Thiên thượng đã gửi đến một chú chim...

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.