Tuesday, May 31, 2022

Làm sao để đọc được cảm xúc của nửa kia?

 BM

Khi đối mặt với những rắc rối trong tình yêu, chúng ta thường quen với việc giữ vững vị trí và lập trường của chính mình. Tuy nhiên, những hiểu lầm và mâu thuẫn lại thường bắt đầu từ hai thế giới ấy. Bạn muốn đối phương cảm nhận được cảm xúc của bạn, còn anh ấy với vẻ ngoài bướng bỉnh cũng hy vọng nửa kia có thể hiểu được sự tổn thương của mình.

 

Tuy nhiên, nếu trong tình yêu, bạn chỉ nhìn thấy cảm xúc của bản thân mà không muốn đọc tâm trạng của đối phương, thì việc duy trì một mối quan hệ hòa hợp lâu dài là điều thực sự không hề dễ dàng. Không có tương tác và câu thông, coi như miễn cưỡng nắm tay, trong lòng chỉ có thể thở dài rằng vầng trăng sáng kia không thể hiểu những vì sao lấp lánh.

 

Phụ nữ muốn được cảm nhận


BM


Cô bạn Tiểu Đình than thở với bạn trai: “Dù ngày nào anh cũng đưa em về nhà, cho em cảm giác anh đã làm rất nhiều, vậy là đủ rồi. Nhưng anh thật sự không hiểu trong lòng em muốn điều gì!”

 

Bạn trai cảm thấy khó hiểu: “Mỗi ngày dẫu tăng ca đến rất khuya, tôi vẫn đưa cô ấy về nhà. Ngoài công việc, thời gian còn lại tôi đều dành cho cô ấy. Thực sự tôi không biết bạn gái muốn gì?”

 

Phụ nữ luôn muốn được trân trọng nâng niu, vì vậy đàn ông đã dùng hành động thực tế để thể hiện. Tuy nhiên, công việc áp lực có thể khiến phụ nữ cảm thấy những lời nói ngắn gọn cùng vẻ mặt mệt mỏi của đàn ông thiếu đi sự yêu thương và chăm sóc. Trên thực tế, dù phụ nữ có than thở như thế nào, thì điều cô ấy thực sự muốn không chỉ là những hành động, mà còn là một vài lời nói ngọt ngào chu đáo và những tình cảm tế nhị.


BM


Vì vậy, nếu gặp phải trường hợp trên, mong các chị em đừng diễn đạt mập mờ, đừng nghĩ rằng đàn ông sẽ hiểu bạn. Bạn cần cho đối phương biết rõ ràng, thế nào là sự gần gũi giữa trái tim với trái tim mà bạn mong muốn? Cần anh ấy dành thời gian bên cạnh bạn? Muốn anh ấy tâm sự với bạn nhiều hơn? Nếu biết rằng một cái chạm trán nhẹ nhàng, siết chặt đôi bàn tay, nhìn vào mắt của bạn, hay nói một lời yêu thương có thể khiến bạn cảm thấy ấm áp, thì tôi tin chắc rằng đàn ông sẽ rất hạnh phúc khi làm điều đó.


BM


Mỗi người có cách hiểu khác nhau về sự gần gũi và quan tâm, có người muốn thấy rõ hành động thực tế, có người cần thêm lời nói ngọt ngào… Nhưng dù muốn như thế nào, nếu bạn có thể biểu đạt rõ ràng, thì đối phương chắc hẳn sẽ không khiến bạn thất vọng.


Đàn ông muốn được khẳng định


BM


Không giống như phụ nữ, trước những kỳ vọng của xã hội, đàn ông dù có đau khổ đến đâu cũng sẽ tỏ ra dũng cảm, mạnh mẽ và gánh vác trọng trách nặng nề của người chủ gia đình. Anh ấy có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao, có thể giải quyết khéo léo những khó khăn gặp phải từ đối tác, nhưng nhiều cảm xúc riêng tư lại không thể bày tỏ, nhiều ủy khuất chỉ có thể giấu kín trong lòng.

 

Lúc này, điều một người đàn ông cần là được mọi người tôn trọng, khen ngợi và trông thấy tất cả những nỗ lực này của anh ấy. Với anh ấy, làm việc nhà đồng nghĩa với việc anh ấy đang chăm chỉ làm một người chồng tốt. Vậy nên, có lẽ bạn nên ngừng than trách anh ấy rằng “bát đĩa chưa lau”, “sàn nhà chưa sạch”… Dù câu nói của người phụ nữ là sự thật, hy vọng đàn ông có thể làm tốt hơn, nhưng đối với anh ấy, những yêu cầu khó chịu này lại là một kiểu phủ nhận và đả kích – như thể anh ấy đã không làm cho bạn hạnh phúc, hoặc tương tự như thất bại trong sự nghiệp vậy.


BM


Lúc này, nếu bạn có thể nói với anh ấy rằng “anh thật tuyệt!”, “anh đã làm thật tốt!”, “em thấy kế hoạch của anh rồi!”, “chồng thật tuyệt vời!”… Điều đó sẽ tương đương với việc nói cho người đàn ông biết tình yêu của bạn chân thật và trong sáng như thế nào. Bởi đối với một người đàn ông, “được khẳng định” và “được nhìn thấy” chính là động lực để anh ấy cống hiến hết mình và dũng cảm tiến về phía trước.

 

Dù đàn ông đeo mặt nạ Iron Man hay Captain America, thì dưới lớp vỏ cứng rắn, họ cũng có một trái tim mềm yếu. Đối ngoại, họ sẵn sàng xông pha trận mạc, còn đối nội, họ chỉ cần bạn thấu hiểu mà thôi! Nếu được như vậy, cho dù có đau khổ ra sao thì anh ấy cũng sẵn lòng, không có thêm yêu cầu gì khác.


BM


Trên đời này không có người yêu nào hoàn toàn phù hợp hoặc vĩnh viễn quan tâm chu đáo đến bạn. Chỉ có nhường nhịn và bổ khuyết cho nhau, mới thấy được sức mạnh cùng sự hy sinh của đàn ông, và sự tận tâm, dịu dàng của người phụ nữ.

 

 

 

Vũ Chân  _  Mai Thanh


BM

Giá dầu vượt 120 USD một thùng
Trump sẽ ra sao nếu không có những cáo buộc sai sự thật?
Cảm xúc đau khổ tàn phá cả tâm trí và thể xác
Chợ ở Sài Gòn trước 1975 phản ánh chân thật về đời sống
Chúng ta dễ dãi trong việc chọn bạn đời hơn mình tưởng
Luận điệu thúc đẩy kiểm soát súng của cánh tả
Quân đội Hoa Kỳ cố ý thanh trừng những người có đức tin
Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong _ Hãy để họ an nghỉ
Kỳ thị chủng tộc _ thật hay phịa?
Sỏi thận phổ biến nhất và cách dự phòng
Người cha Texas đứng gác bên ngoài trường tiểu học của con gái
Chứng nghiện ngày càng phổ biến và chúng ta cần có hiểu biết...
Giá trị của sự nghiêm chỉnh và đức tính khiêm tốn
Thiên thượng đã gửi đến một chú chim...
6 nghề nghiệp độc đáo tại Hoa Kỳ
Môn thể thao câu cá ngày càng hấp dẫn giới trẻ ở Mỹ
Đôi nét về trò chơi Xổ số ở Việt Nam
Nhìn lại nền văn hóa súng đạn Mỹ
Người càng tự chủ thì càng khỏe mạnh
Tuyệt vời của số Pi

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.