Sunday, May 22, 2022

Điều trần về UFO ở Hoa Kỳ có ý nghĩa gì đối với thế giới?

 BM

Vào ngày 17/5/2022, Quốc hội Hoa Kỳ đã tổ chức phiên điều trần về UFO đầu tiên sau hơn 50 năm tổ chức điều trần. Hai sĩ quan cấp cao của Ngũ Giác Đài điều tra các vụ việc nhìn thấy UFO (được gọi là Hiện tượng bay không xác định, hay UAP) đã cung cấp lời chứng tại phiên điều trần.

 

Hai đoạn video về UFO cũng được công bố trong phiên điều trần. Một phân đoạn hiển thị một vật thể hình tam giác nhấp nháy trên bầu trời đêm; một phân đoạn khác cho thấy một vật thể hình cầu sáng bóng lướt qua cửa sổ buồng lái của một phi cơ quân sự. 


BM


Phó Cục trưởng Cục Tình báo Hải quân Scott Bray, người tham dự phiên điều trần, cho biết hiện tượng UFO ở một trong các đoạn video cho đến nay vẫn chưa thể giải thích được, bởi vì có quá ít dữ liệu liên quan. Sau phiên điều trần công khai là một phiên điều trần kín, trong đó ủy ban nghe một bản tóm tắt tuyệt mật.

BM

Theo một báo cáo do Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia công bố vào tháng 6/2021, kể từ năm 2004, các phi công quân sự Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 140 lần nhìn thấy các hiện tượng không xác định trên không, bao gồm 18 sự cố UFO. Các vật thể không xác định có “kiểu chuyển động bất thường hoặc đặc điểm bay”. 

 

Báo cáo viết, một số UFO “dường như có thể đứng yên ở độ cao lớn trước gió, hoặc cơ động đột ngột, hoặc di chuyển với tốc độ đáng kể mà không có phương tiện đẩy (động cơ) có thể nhận dạng được”, và những UFO này không để lại cho người chứng kiến bất kỳ “vật chứng” nào cho thấy nó có nguồn gốc từ “người ngoài Trái đất”, thậm chí không có khí thải nào được phát hiện.


 BM

Trên thực tế, nhiều người trên thế giới đã chứng kiến UFO, và hàng nghìn người tin rằng có tồn tại người ngoài hành tinh. Ví dụ, ông Stanton T. Friedman, nhà vật lý 75 tuổi người Mỹ, đã tuyên bố với công chúng rằng ông tin chắc rằng các sinh vật ngoài hành tinh đã đến thăm Trái đất và ở lại Trái đất trong một thời gian dài.

 

Ví dụ, vào năm 2012, trong một cuộc phỏng vấn với một đài phát thanh Hoa Kỳ, Tiến sĩ Edgar Mitchell, “người đàn ông thứ 6 trên Mặt trăng” và là phi hành gia vũ trụ mặt trăng “Apollo 14” lúc đó gần 80 tuổi, cho biết: Không chỉ có người ngoài hành tinh tồn tại mà rất nhiều đĩa bay đã đến thăm Trái đất, và chúng thậm chí đã có “liên lạc loại 3” với một số quan chức NASA. Ông nói rằng người ngoài hành tinh trông kỳ lạ, nhưng công nghệ khá tiên tiến, khoa học kỹ thuật của con người không thể so sánh với họ.

BM

Ngay từ ngày 29/4 đến 3/5/2013, trong một phiên “điều trần mô phỏng” có tên “Citizen Hearing on Disclosur” được tài trợ bởi Tổ chức nghiên cứu về UFO – “Nhóm Nghiên cứu Mô hình”, lời khai của nhiều nhân chứng đã một lần nữa tiết lộ cho cả thế giới biết rằng người ngoài hành tinh và khoa học kỹ thuật của người ngoài hành tinh không còn cách xa chúng ta nữa.

 

Tiến sĩ Stephen Greer, người đã xuất hiện trong hàng triệu chương trình trên khắp thế giới, xác nhận rằng ông đã từng nhìn thấy một UFO dài 26 dặm.

 

Trung tá Không quân Richard French, 83 tuổi, người đã tham gia vào công việc lật tẩy các báo cáo sai lệch về “vật thể bay không xác định”, làm chứng rằng, vào năm 1952, ông đã tận mắt chứng kiến hai người ngoài hành tinh đang sửa chữa một “UFO” ở Newfoundland, Canada. Ông mô tả những người ngoài hành tinh này: “Họ cao khoảng 2-3 feet (60cm đến 90cm) và có thân hình màu xám nhạt. Họ gầy gò, có cánh tay dài và mỗi bàn tay chỉ có hai hoặc ba ngón tay. Đầu của họ lớn hơn nhiều so với hàm. Đôi mắt rất lệch. Họ trông rất giống người ngoài hành tinh được miêu tả trong phim khoa học viễn tưởng”.


BM


Cảnh sát người Anh Gary Heseltine cũng cho biết tại phiên điều trần, “Các vụ nhìn thấy liên tục xảy ra ở Anh” và “nhiều cảnh sát nhìn thấy các vật thể chuyển động theo cách phi vật lý”. Ông xác nhận rằng các sĩ quan cảnh sát Anh đã từng trải qua ít nhất 430 lần nhìn thấy UFO, trong đó một UFO có kích thước gấp ba lần một sân bóng đá. Dữ liệu liên quan được ghi lại trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát PRUFOS, và được đưa ra vào tháng 1 năm 2002, trong đó, 70% các vụ việc đó có sự tham gia của nhiều nhân chứng, và một trường hợp có tới 24 cảnh sát đã nhìn thấy UFO.

 

Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh luôn né tránh và phủ nhận hiện tượng này. Năm 2011, “Nhóm Nghiên cứu Mô hình” đã đệ trình một bản kiến nghị trên trang web thỉnh nguyện của Tòa Bạch Ốc, yêu cầu Tổng thống Hoa Kỳ khi đó là ông Barack Obama “chính thức thừa nhận sự hiện diện của người ngoài hành tinh trong cuộc sống con người”.

 

Và phản ứng của Tòa Bạch Ốc về việc này là: Chính phủ Hoa Kỳ không có bằng chứng cho thấy tồn tại sự sống trên các hành tinh khác ngoài Trái đất, cũng không có bằng chứng nào cho thấy sinh vật ngoài hành tinh đã từng tiếp xúc với con người hoặc tham gia vào cuộc sống của bất kỳ ai. Thêm vào đó, không có thông tin đáng tin cậy nào cho thấy bất kỳ sự thật nào được che giấu công chúng.


 BM

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với BBC vào năm 2012, ông Timothy Goode, cựu cố vấn của Quốc hội Hoa Kỳ và Ngũ Giác Đài, xác nhận rằng Tổng thống Eisenhower đã có ba cuộc gặp bí mật với người ngoài hành tinh vào năm 1954, khi đó tại hiện trường có nhiều  người trong chính phủ Hoa Kỳ “chứng kiến”.


Năm 1987, một độc giả đã phát hiện ra “tài liệu MJ-12” tại Văn phòng Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ và công khai nó. Tài liệu ghi lại những thỏa thuận bí mật được trao đổi giữa chính quyền Eisenhower của Hoa Kỳ và những người ngoài hành tinh, bao gồm:


BM

 

·       Người ngoài hành tinh không liên quan gì đến sự vụ của Hoa Kỳ, người ngoài hành tinh hoàn toàn không can thiệp;

·       Chính phủ Hoa Kỳ không can thiệp vào hoạt động của người ngoài hành tinh; 

·       Người ngoài hành tinh không được tham gia bất kỳ thỏa thuận nào với các quốc gia khác ngoài chính phủ Hoa Kỳ;

·       Chính phủ Hoa Kỳ giữ bí mật về người ngoài hành tinh;

·       Tiếp nhận sự hỗ trợ kỹ thuật từ người ngoài hành tinh, tương đối cho phép người ngoài hành tinh được phép thí nghiệm trên cơ thể người và bò, khi thí nghiệm kết thúc, ký ức của con người sẽ bị xóa và được đưa trở lại vị trí ban đầu.

 

Những lời khai và tài liệu nêu trên khiến nhiều người cho rằng phải chăng chính phủ Hoa Kỳ đang che giấu một số sự thật, và lý do họ phủ nhận là vì sự tồn tại của một thỏa thuận bí mật với người ngoài hành tinh.

 

Đến nay, hơn 50 năm sau phiên điều trần liên quan vào năm 1966, Quốc hội Hoa Kỳ một lần nữa tổ chức phiên điều trần công khai về vấn đề này. Tại phiên điều trần lần này, Lưỡng đảng của Quốc hội đều rằng UFO cần được xem xét một cách nghiêm túc, nó không chỉ đơn giản là khoa học viễn tưởng. Sự chuyển hướng này đã nói rõ một vấn đề, đó là Hoa Kỳ đang bắt đầu đối mặt với thực tế rằng sự sống ngoài hành tinh là thực sự tồn tại, và có thể sẽ công bố sự thật này trong thời gian thích hợp.


BM


Nguyên nhân của sự chuyển hướng này rất có thể là liên quan đến sự biến hóa của Thiên tượng. Mọi người có thể thấy rằng, ngày nay văn hóa truyền thống bị phá hủy, đạo đức ngày càng băng hoại, trên thế giới liên tục xuất hiện dị tượng và thiên tai nhân họa, trong vũ trụ đang diễn ra những sự thay đổi xưa nay chưa từng có, đồng thời Thượng Thiện cũng triển hiện không ít những Thần tích… Tất cả những điều này đều khiến con người phải suy ngẫm, nhìn nhận lại vũ trụ, Trái đất, con người và sự sống, và suy nghĩ xem nhân loại nên tiếp tục đi theo phương hướng nào. 

 

Là một trong những quốc gia hiểu rõ nhất về sự sống và công nghệ của người ngoài hành tinh, chính phủ Hoa Kỳ cũng đang thuận theo thiên tượng này.

 

Thử nghĩ, nếu sự sống ngoài hành tinh được xác nhận là có thật, nó sẽ có ý nghĩa gì đối với con người? Điều đó có nghĩa là con người không còn là sinh vật tiên tiến duy nhất trong vũ trụ mà họ từng tự nhận, trong vũ trụ có những khoa học kỹ thuật còn tiên tiến hơn nhiều so với con người; Có nghĩa là những vị Thần Phật cao hơn con người mà con người từng phủ nhận dưới sự nhầm lẫn của khoa học, cũng là tồn tại chân thực.


BM


Như vậy, khi tất cả những điều này được triển hiện trước mặt con người thế giới, có lẽ thế nhân sẽ bừng tỉnh và nhận ra rằng mệnh đề cổ xưa “con người được Thần tạo ra” cũng không phải là hư ảo. Chỉ khi kính ngưỡng Thượng Thiên và lắng nghe lời dạy của Thần Phật, con người mới có thể tìm thấy hướng đi chân chính của mình.

 

 

 

Dương Ninh  _  Mai Thanh

***

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.