Wednesday, May 18, 2022

Cuốn sách: “Tội ác Thế kỷ” (The Crime of the Century)

 BM

Hôm 14/05, cựu Tổng thống (TT) Donald Trump thông báo với những người ủng hộ rằng ông đang viết một cuốn sách có tựa đề “Tội ác Thế kỷ” (The Crime of the Century) về cáo buộc gian lận cử tri trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.


“Tôi không nghĩ rằng quý vị sẽ thích cuốn sách này. Quý vị sẽ rất chán nản khi đọc nó, nhưng chúng tôi muốn viết cuốn sách này vì những lý do lịch sử,” ông Trump nói trong bài diễn văn kéo dài một giờ tại Trung tâm Hội nghị Austin ở Texas trong khuôn khổ Chuyến công du Tự do Hoa Kỳ quy tụ những người theo phái bảo tồn truyền thống tại các thành phố khác nhau trên toàn quốc.


BM


Là người diễn thuyết cuối cùng trước hàng ngàn người, sau cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, ông Trump đã chỉ trích các lá phiếu gửi qua thư và ám chỉ rằng các phiếu bầu đã bị làm giả trong quá trình lưu trữ.

 

Ông nói: “Việc [bỏ phiếu] bắt đầu quá sớm, và sau đó họ muốn kết thúc [kiểm phiếu] muộn, phải không? Đây là trò lừa bịp, vụ đánh cắp lớn nhất. Đây là một trong những tội ác lớn nhất trong lịch sử của quốc gia chúng ta. Và đáng buồn thay, các công tố viên không muốn làm gì về vụ này.”


BM


“Đây là tội ác thế kỷ. Thực tế là tôi đang viết một cuốn sách về vụ việc này có nhan đề là ‘Tội ác Thế kỷ,’ ông Trump cho biết. Ông cũng là tác giả của khoảng 20 cuốn sách khác, trong đó có cuốn sách nổi tiếng nhất của ông “The Art of the Deal” (Tạm dịch: Nghệ thuật Thỏa thuận) được xuất bản vào năm 1987 và “Our Journey Together” (Tạm dịch: Hành trình Cùng nhau của Chúng ta” — cuốn sách đầu tiên kể từ khi ông mãn nhiệm kỳ, gồm hơn 300 bức ảnh chính thức của Tòa Bạch Ốc.

 

Thông báo này không đề cập đến ngày phát hành.

BM

Ông Trump cũng khuyến khích những người tham dự xem ‘2000 Kẻ buôn lậu’, một bộ phim tài liệu mới của ông Dinesh D’Souza, được mô tả là sự phơi bày “hành vi gian lận cử tri được phối hợp trên diện rộng trong cuộc bầu cử năm 2020.

 

“Đây là bộ phim tài liệu hay nhất mà tôi từng xem,” cựu Tổng thống nói. “Bộ phim rất ấn tượng và mang tính quyết định.”

 

Bộ phim phân tích các dữ liệu điện thoại di động kết hợp với cảnh quay giám sát thùng bỏ phiếu. Các nhà làm phim nói rằng số lượng phiếu bầu được bỏ vào các thùng phiếu và việc những người – được mô tả là những kẻ buôn lậu phiếu bầu – đi đến nhiều thùng phiếu để bỏ phiếu cho thấy những gì đã xảy ra là bất hợp pháp, mặc dù một số tiểu bang cho phép mọi người thu thập lá phiếu từ một số người nhất định và bỏ vào thùng phiếu.


 BM

https://baomai.blogspot.com/2022/05/phim-tai-lieu-2000-mules.html

Trong bài diễn thuyết hôm 14/05, ông Trump khẳng định những cải tổ, ví như các yêu cầu mới về nhận dạng cử tri, quy định các thùng bỏ phiếu và tài trợ tư nhân là bất hợp pháp, sẽ giúp bảo đảm an ninh bầu cử và công lý cho tương lai.

 

Tại sự kiện này, bên cạnh việc đề cập đến các vấn đề quốc gia bao gồm lạm phát, giáo dục công, và an ninh biên giới, ông Trump cũng nêu bật một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa (GOP) mà ông đã tiến cử trong bối cảnh sắp diễn ra các cuộc bầu cử giữa kỳ. Sự kiện này diễn ra 10 ngày trước các cuộc bầu cử sơ bộ bổ sung tại Texas vào ngày 24/05, khi các ứng cử viên sẽ đối đầu với các đối thủ tranh cử cho các vị trí chính quyền tiểu bang và địa phương.


BM


 

Các diễn giả nổi bật của ngày thứ Bảy cũng bao gồm ông Donald Trump Jr. và cựu cố vấn của ông Trump, Kimberly Guilfoyle. Tiếp theo, chuyến công du cùng với cựu Tổng thống sẽ dừng chân tại Memphis, Tennessee vào ngày 18/06.

  

Rita Li  _  Khánh Ngọc

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.