Monday, May 30, 2022

Quân đội Hoa Kỳ cố ý thanh trừng những người có đức tin

 BM

Nghĩa vụ quân sự đòi hỏi sự hy sinh. Các quân nhân phải chấp nhận thời gian xa gia đình, gian khổ trong quá trình huấn luyện và tại ngũ, và họ phải sẵn sàng cống hiến hết mình; hy sinh cả mạng sống.

 

Nhưng kể từ năm 2021, khi từ chối chích ngừa COVID-19 vì lý do tôn giáo, các quân nhân đã được cho biết rằng họ cũng phải hy sinh cả đức tin hoặc sự nghiệp, từ bỏ danh dự, và bất kỳ lợi ích nào trong tương lai mà họ có thể đang trông cậy vào.

 

Trong những ngày đại dịch suy yếu, tất cả các quân chủng của quân đội Hoa Kỳ vẫn đang từ chối việc miễn chích ngừa vì lý do tôn giáo vốn cho phép những người phản đối vaccine được tiếp tục phục vụ. Theo Liberty Counsel, hơn 24,000 quân nhân đã nộp đơn Yêu cầu Đáp ứng Thực hành Tôn giáo (Religious Accommodation Request) và đã bị từ chối. Điều này đang thúc đẩy một chứng nhận tập thể cho một vụ kiện sẽ bao gồm các quân nhân của tất cả sáu quân chủng, bao gồm cả Lực lượng Không gian.


BM


Ít nhất chín vụ kiện trên toàn quốc đang cố gắng giúp những tín đồ chưa chích ngừa giữ được việc làm của họ.

 

“Thật là lạm dụng. Thật là vô nhân đạo. Đây là một cuộc thanh trừng có chủ đích của chính phủ Tổng thống Biden đối với những người có đức tin khỏi quân đội,” ông Mat Staver, luật sư và chủ tịch của Liberty Counsel.


Ông lưu ý rằng quân đội đã vận dụng nhiều cách khác nhau để nới lỏng các chính sách giảm thiểu COVID-19, chẳng hạn như sắp xếp các binh sĩ Thủy quân lục chiến tại doanh trại Đảo Parris, những người có xét nghiệm Covid âm tính và dương tính cùng với nhau. “Chúng tôi biết rằng, trên diện rộng, quý vị có nhiều trung đội khác nhau đang bị giải thể và không được thiết lập lại vì họ không có nhân lực. Chúng tôi biết rằng việc chiêu mộ đang bị cắt giảm. Mọi người không tham gia quân đội vì nhuệ khí xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Vì vậy, đó là lý do tại sao tôi nói rằng bất chấp tất cả những điều này, tại sao [vẫn] có các quy định bắt buộc [chích ngừa]?”


BM


Phản hồi lại cuộc biểu tình ngày 06/01/2021 tại Điện Capitol vốn được coi là cuộc nổi dậy của những kẻ cực đoan, hồi tháng 02/2021, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, đã chỉ thị giới lãnh đạo giải quyết chủ nghĩa cực đoan trong quân đội. Văn phòng của ông Austin đã không phúc đáp yêu cầu bình luận cho vấn đề này.

 

“Ông ấy muốn thanh trừng quân đội. Ông ấy đang đề cập đến những người như những người biểu tình trong ngày 06/01, nhưng tôi nghĩ định nghĩa của ông ấy rộng hơn thế,” ông Staver nói. Ông cho rằng những người có đức tin cũng đang bị nhắm mục tiêu.


Điều này đã khiến một số quân nhân phải đánh giá lại ai là kẻ thù.


BM


“Chúng tôi đã có những người ở cấp cao nói với chúng tôi rằng, ‘Chúng tôi sẵn sàng chiến đấu chống lại kẻ thù. Nhưng chúng tôi không sẵn sàng chống lại chính phủ của chúng ta về vấn đề miễn chích ngừa vì lý do tôn giáo này.’”

 

Ông Staver nói rằng những người muốn được miễn chích ngừa vì lý do tôn giáo đang phải đối mặt với áp lực rất lớn.

 

Một khách hàng là một chuẩn tướng một sao đã phục vụ hơn 20 năm, chưa sẵn sàng xuất ngũ, nhưng bà có thể. Bà ấy không muốn chích ngừa vì lý do tôn giáo. Giờ đây, thay vì để bà được xuất ngũ danh dự, bà bị buộc phải chích ngừa trước. Không chích ngừa đồng nghĩa với việc giải ngũ mất danh dự và mất quyền lợi.


BM

Ông Staver nói: “Chúng tôi có những người được điều động ở Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Chúng tôi có nhiều câu chuyện như vậy. Một người được cử đến Hàn Quốc trong một năm để khai triển lực lượng. Đáng lẽ anh ấy sẽ về nhà hồi tháng 12/2021. Nhưng do yêu cầu được miễn chích ngừa vì lý do tôn giáo, anh đã bị giữ lại tại Hàn Quốc. Họ sẽ không để anh ấy quay lại gặp vợ và con trai 10 tháng tuổi. Anh ấy chưa bao giờ gặp con trai được sinh ra trong khi anh ấy phục vụ xa nhà. Vợ anh ấy rất đau khổ. Anh ấy nói với chúng tôi rằng anh không biết trước được khi nào có thể về nhà. Họ nói, ‘Anh sẽ không thể rời khỏi đây và về nhà trừ khi anh chích ngừa.’ Và họ đang làm điều đó trên toàn thế giới. Tôi có thể kể cho quý vị nghe hết câu chuyện này đến câu chuyện khác.”


Ông Staver biết về những người không chích ngừa đã bị đuổi ra khỏi doanh trại. Họ không được hoàn trả tiền thuê nhà. Một số đang sống trên xe hơi của họ.


BM

Và ông kể về việc quân đội gửi đồ đạc cá nhân của mọi người sang bờ biển đối diện khi họ đang được tái điều động đến một vùng khác của đất nước. Đồ đạc và các đồ cá nhân khác của họ cuối cùng bị đặt không đúng chỗ.

 

Ông nói: “Đây là loại áp lực mà họ đang áp dụng. Những gì các Cha tuyên úy liên tục nói là họ chưa bao giờ chứng kiến loại hành vi lạm dụng và ngược đãi các quân nhân như thế này.”

 

Ông nói rằng tinh thần đang ở mức thấp nhất mọi thời đại, và nhiều người đã dành cả cuộc đời phục vụ trong quân đội đã nói với ông rằng họ sẽ không khuyên giới trẻ chọn nghề quân sự nữa.

 

“Vào thời điểm mà chúng ta cần quân đội mạnh nhất, ông Biden đã làm suy yếu nó. Những người đã phục vụ khoảng 18, 20, 25 năm — quý vị không thể thay thế những người đó một cách dễ dàng. Một số trong số họ chính là không thể thay thế. Và quân đội sẵn sàng tống họ ra khỏi lực lượng.”


BM


Mặc dù quyết định từ chối chích ngừa là một quyết định cá nhân, nhưng những người yêu cầu miễn chích ngừa muốn người dân Mỹ hiểu rằng cuộc chiến của họ là một vấn đề tự do cho tất cả mọi người.

 

Cô Megan, vợ của một quân nhân thuộc Lực lượng Không quân tại Căn cứ Không quân Offutt gần Omaha, Nebraska: “Một cách ẩn dụ, những người này đang chiến đấu để bảo vệ quyền tự do được sống theo niềm tin của chúng ta. Những người này muốn sống với niềm tin của họ và vẫn có thể làm công việc của họ. Tại sao những điều này lại loại trừ lẫn nhau? Quý vị không còn có thể phục vụ Đức Chúa Trời và quốc gia của mình sao? Làm sao chuyện này lại xảy ra? Sao chúng ta lại đi đến mức này nhỉ?” Họ của cô Megan được ẩn danh vì họ đang cố gắng giữ công việc của chồng cô.


 

 

Beth Brelje  _  Khánh Ngọc
***

Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong _ Hãy để họ an nghỉ

  BM

Đôi khi chúng ta có thể xem nhẹ ý nghĩa thực sự của ngày lễ này. Ba ngày nghỉ cuối tuần, những bữa tiệc nướng sau nhà, những chuyến vui chơi đến biển hay nơi thôn dã: Chúng ta mê mải với những thú vui này, thích thú một kỳ nghỉ rời xa nơi công sở, và tôi đồ rằng, chúng ta thường quên để bản thân mình lắng lại và tưởng nhớ những người đã ngã xuống vì đất nước chúng ta trong hơn 250 năm qua.

https://baomai.blogspot.com/2022/05/ngay-le-chien-si-tran-vong-hay-e-ho-nghi.html

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.