Monday, May 23, 2022

Nhà ngoại giao Nga tại LHQ từ chức vì 'Xấu hổ'

 BM

Boris Bondarev, 41 tuổi, đã xác nhận việc từ chức của mình trong một lá thư được gửi vào sáng thứ Hai tại phái đoàn ngoại giao Nga chỉ trích "cuộc chiến tranh hung hăng do Tổng thống Vladimir Putin phát động" ở Ukraine.

 

"Trong 20 năm sự nghiệp ngoại giao của mình, tôi đã chứng kiến những bước ngoặt khác nhau trong chính sách đối ngoại của chúng tôi, nhưng chưa bao giờ tôi xấu hổ về đất nước của mình như vào ngày 24/2 năm nay", ông viết.


BM


Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24/2. Bondarev, người gần đây đã làm việc về vai trò của Nga trong Hội nghị giải trừ quân bị ở Geneva, nói với Associated Press rằng ông lo ngại về phản ứng của Moscow đối với bức thư của ông và rằng ông không có kế hoạch rời khỏi Thụy Sĩ. Bức thư và tuyên bố của ông nhắm vào các nhà tài phiệt Nga, những người đã trở nên giàu có dưới chế độ Putin.

 

"Những người quan niệm cuộc chiến này chỉ muốn một điều - duy trì quyền lực mãi mãi, sống trong những cung điện vô vị hào hoa, đi thuyền trên những chiếc du thuyền có trọng tải tương đương và chi phí cho toàn bộ hải quân Nga, tận hưởng sức mạnh không giới hạn và hoàn toàn không bị trừng phạt", ông Bondarev viết. "Để đạt được điều đó, họ sẵn sàng hy sinh nhiều mạng sống như nó cần."


BM


Giám đốc điều hành UN Watch Hillel Neuer kêu gọi các nhà ngoại giao Nga khác trên toàn thế giới - noi theo "tấm gương đạo đức" của Bondarev và từ chức.

 

"Boris Bondarev là một anh hùng", Neuer nói.

 

Tù binh Nga bị kết án tù chung thân vì giết thường dân Ukraine


BM

Phiên tòa đầu tiên xét xử một người lính Nga vì tội ác chiến tranh ở Ukraine kể từ khi cuộc xâm lược kết thúc hôm thứ Hai với Trung sĩ Vadim Shishimarin, 21 tuổi đến từ Siberia, bị kết án tù chung thân vì tội giết người có chủ ý và vi phạm luật pháp quốc tế về chiến tranh.

 

Shishimarin, một trung sĩ đơn vị xe tăng Nga bị bắt, đã bắn chết Oleksandr Shelipov, một thường dân 62 tuổi, vào cuối tháng 2. Shishimarin đã nhận tội, nhưng luật sư bào chữa của anh ta đã lập luận rằng anh ta đang thực hiện một mệnh lệnh trực tiếp mà ban đầu anh ta không tuân theo.


BM


Tuần trước, Shishimarin đã xin góa phụ của Shelipov, Kateryna, tha thứ. Cô nói rằng cô muốn một bản án chung thân được đưa ra, nhưng cô cũng sẵn sàng nhìn thấy Shishimarin trở về Nga để đổi lấy các chiến binh Ukraine đã đầu hàng lực lượng Nga tại nhà máy thép Azovstal ở Mariupol.

 

Trong phiên tòa, hội đồng ba thẩm phán đã nghe nói rằng Shishimarin đã được lệnh giết người đàn ông để anh ta không thể báo cáo họ với chính quyền quân sự Ukraine. Shishimarin bắn súng trường Kalashnikov vào nạn nhân qua cửa sổ mở của một chiếc xe hơi.


BM


"Tôi đã rất lo lắng về những gì đang xảy ra. Tôi không muốn giết người", shishimarin nói tại phiên điều trần ở thủ đô Kiev của Ukraine. Thẩm phán Serhiy Ahafonov cho biết ông không coi sự hối hận của bị cáo là thành thật.

http://baomai.blogspot.com/


Điều trần về UFO ở Hoa Kỳ có ý nghĩa gì đối với thế giới?
Lời nói dối thô bạo của TT Biden
Tự do ngôn luận hay tự do ngôn loạn?
Đầm Lầy phải được tát cạn
Biden thông qua gói viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine
Ngày càng nhiều quốc gia phát hiện bệnh đậu mùa khỉ
Chỉ số S&P 500 rơi vào vùng thị trường giá xuống
Ác quỷ y khoa thế kỷ 21 & 45 năm tù cho một bác sĩ Mỹ gốc Hồi giáo
Kinh Thánh _ cuốn hộ chiếu & quốc tịch vô hình
Tìm hiểu về hệ nội tiết của bạn
7 sở thích giúp chúng ta trở nên thông minh hơn
Minh Hy: "Mười người đi Mỹ, hết chín người rưỡi muốn về Việt Nam"
Lần đầu tiên trong lịch sử Sri Lanka bị vỡ nợ
Mặt trái của phẫu thuật chuyển giới
Trung cộng ‘khá giỏi trong việc đánh cắp’ công nghệ
Người Mẹ gửi 5 con vô Viện Mồ Côi ở Việt Nam
Chiến dịch tranh cử của bà Clinton biết về các tuyên bố Trump-Nga trước FBI
Dow Jones giảm 1,100 điểm do lạm phát
Tiểu đoàn Azov của Ukraine đầu hàng Nga
Người dân Mỹ trồng trọt tại gia tăng cao

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.