Saturday, May 14, 2022

Ông Biden đã sai khi nghĩ rằng mình được ‘bầu để thay đổi đất nước’

 BM

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã cân nhắc những suy nghĩ của mình về cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024, nói rằng trong khi ông tin chắc rằng cựu Tổng thống Donald Trump nên được khôi phục tài khoản Twitter của mình, thì một “ứng cử viên ít gây chia rẽ hơn” sẽ là lựa chọn tốt hơn.

 

Vị doanh nhân này cũng nhắm vào Tổng thống Joe Biden, viết trên Twitter hôm 13/05 rằng sai lầm của thành viên Đảng Dân Chủ này là “ông ấy nghĩ rằng ông ấy được bầu để thay đổi đất nước,” nhưng “thực ra mọi người chỉ muốn bớt kịch tính hơn”.


BM


Ông Musk trước đó đã nói với một hội nghị của Financial Times vào hôm thứ Ba (10/05) rằng quyết định cấm ông Trump của Twitter là một quyết định “dở tệ về mặt luân lý đạo đức” và nói rằng ông sẽ lật ngược quyết định này của nền tảng.

 

Ông Musk nói tại hội nghị: “Tôi nghĩ rằng việc cấm ông Donald Trump là không đúng. Tôi nghĩ đó là một sai lầm … Nó làm cho một phần lớn của đất nước này trở nên xa cách và cuối cùng không mang lại kết quả là ông Donald Trump không lên tiếng nữa.”


BM


Tuy nhiên, ông Trump đã tuyên bố rằng ông không có kế hoạch quay trở lại Twitter vì ông tập trung vào việc xây dựng nền tảng Truth Social của riêng mình. Nền tảng này sẽ ra mắt trên trình duyệt web vào cuối tháng Năm, Giám đốc điều hành Devin Nunes cho biết hồi đầu tháng này.

 

“Tôi không sử dụng Twitter nữa, tôi sẽ gắn bó với TRUTH,” ông Trump nói với Fox News hồi tháng trước. Tôi hy vọng ông Elon mua Twitter vì ông ấy sẽ cải thiện nó và ông ấy là một người đàn ông lương thiện, nhưng tôi vẫn sẽ hoạt động trên TRUTH.”


BM


Ông Musk nói với những người theo dõi Twitter của mình hôm 13/05 rằng mặc dù ông tin rằng một “ứng cử viên ít gây chia rẽ hơn sẽ tốt hơn vào năm 2024”, tuy nhiên, doanh nhân này vẫn cho rằng tài khoản của cựu tổng thống trên nền tảng này cần phải được khôi phục.

 

Ông cũng nói đùa rằng ông thích một ứng cử viên “trẻ hơn chứ không phải là người 8,000 tuổi” (ý muốn nói ông không ủng hộ người quá cao tuổi).

 

Ông Trump đã bị cấm vĩnh viễn khỏi trang mạng xã hội này vào tháng Một năm 2021, với lý do đại công ty công nghệ này cáo buộc ông vi phạm chính sách “Tôn vinh Bạo lực” của công ty sau vụ xâm phạm Điện Capitol. Facebook và YouTube cũng áp dụng lệnh cấm tương tự.


BM


Tháng trước đã có thông báo rằng ông Musk sẽ mua Twitter với giá 44 tỷ USD, thúc đẩy những người bảo thủ kêu gọi ông khôi phục tài khoản của ông Trump.

 

Bà Monica Crowley, cựu trợ lý Bộ trưởng Ngân khố dưới thời ông Trump, cho biết trong một tweet, “Bây giờ ông Elon Musk là cổ đông lớn nhất của Twitter, ông ấy nên yêu cầu chấm dứt kiểm duyệt chính trị, cải tổ toàn công ty, và khôi phục tài khoản của Tổng thống Trump.”


Ông Errol Webber, một ứng cử viên quốc hội của Đảng Cộng Hòa từ California,  đã viết  trên Twitter rằng “đã đến lúc đưa nền tảng này trở lại thời kỳ vinh quang trước đây của nó.”

 

Ông tiếp tục: “Bước một — đưa Tổng thống Trump trở lại! Bước hai – cho tất cả những ai từng bị cấm một cơ hội thứ hai. Bước ba – chấm dứt tất cả các hình thức kiểm duyệt chính trị và hình thức kiểm duyệt khác.”


BM


Có thông tin cho rằng ông Trump đang cân nhắc ra tranh cử tổng thống vào năm 2024 sau khi đánh mất cơ hội tái đắc cử vào năm 2020. Một cuộc khảo sát gần đây của Harvard CAPS-Harris Poll cho thấy ông Trump dẫn đầu trong một cuộc chạy đua giả định vào năm 2024, vượt qua cả ông Biden lẫn Phó Tổng thống Harris.

 

 

 

Katabella Roberts  _  Vân Du


https://baomai.blogspot.com/

Phá Thai Nhi hay giết Thai Nhi?
6 loại ‘thuốc hạ đường huyết’ có sẵn trong nhà bếp
Mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe là hệ thống miễn dịch suy yếu
Ngân sách năm 2023 của Tổng thống Biden làm giảm mức sống
Ai là người chi tiêu nhiều nhất?
Loại vũ khí có thể giúp Ukraine đảo chiều chiến sự
Ông Putin cáo buộc NATO ‘chuẩn bị cho cuộc xâm lược’ của Nga
Nga & Trung cộng: Khoảnh khắc tồi tệ nhất trong lịch sử sắp diễn ra
Những người Cấp tiến đang Thoái hóa như thế nào?
Trong hôn nhân có một loại mỹ đức gọi là ‘tu khẩu’
Con tôi là người đồng tính
Cơn khủng hoảng của những người trở lại văn phòng
Cách chuẩn bị cho tình trạng thiếu lương thực
Nguồn gốc của Mặt Trăng
Ông Elon Musk giải quyết vấn đề Twitter theo cách cổ điển của người Mỹ
Bí quyết có được sự cuốn hút tự nhiên
Trung cộng thay đổi giọng điệu về cuộc chiến Ukraine
Tại sao lòng tốt của con người ngày càng hiếm hoi
Nga chỉ đang đối diện với các dạng thức thất bại khác
Hoa Kỳ đã trở thành xứ sở của những kẻ khù khờ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.