Monday, May 23, 2022

TT Biden chưa trả lời một cuộc phỏng vấn nào trong vòng 100 ngày

 BM

Lần cuối cùng TT Biden ngồi lại phỏng vấn chính thức với giới báo chí là khi biên tập viên tin tức Lester Holt của NBC nói chuyện với ông hôm 10/02. Mặc dù tổng thống đã tổ chức một số cuộc họp báo và trả lời các câu hỏi từ những người phỏng vấn, nhưng kể từ đó ông đã không thực hiện bất kỳ cuộc phỏng vấn bao quát nào.

 

Theo Washington Examiner, phát ngôn viên của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa Emma Vaughn cho biết: “Việc một trăm ngày không có một cuộc phỏng vấn báo chí nào nhấn mạnh rằng ông Biden ít quan tâm như thế nào đến câu trả lời cho những gì mà người dân Hoa Kỳ đang chật vật tìm kiếm giải pháp cho những cuộc khủng hoảng mà ông ấy tạo ra.” 


BM


“Dù sao cột mốc quan trọng này là một dấu ấn đáng tiếc khác trong danh sách dài những thất bại của ông Biden.”

 

TT Biden đã thực hiện bốn cuộc phỏng vấn kể từ ngày 10/02, và không có cuộc phỏng vấn nào trong số này là phỏng vấn chính thức với các phóng viên chuyên nghiệp.

 

Những lần phỏng vấn này bao gồm hai tập podcast mà tổng thống đã ghi âm vào tháng Hai, những nhận xét mà ông đưa ra cho các biên tập viên truyền hình trong bữa trưa truyền thống không ghi hình trước bài diễn văn Thông điệp Liên bang đầu tiên, và lần cuối cùng là một câu trả lời hai từ cho một phóng viên CNN hôm 18/03.


BM

Ông tổng thống hèn yếu đang đóng tuồng nước mắt cá sấu


“100 ngày kể từ khi Ông Lớn ngồi lại với một phóng viên. Quý vị nghĩ ông Biden sợ nói về điều gì hơn: Thành tích thất bại của ông trong bất kỳ chủ đề nhất định nào, hay sự liên quan rõ ràng của ông trong các giao dịch kinh doanh mờ ám của con trai mình?” ông Tommy Hicks, đồng chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa, cho biết trong một tweet hôm 21/05.

 

Kể từ khi nhậm chức hồi tháng Một năm ngoái (2021), TT Biden chỉ thực hiện 23 cuộc phỏng vấn, đây là con số thấp nhất trong số bảy tổng thống Hoa Kỳ tiền nhiệm. Trong khi đó, tính đến cùng thời điểm trong nhiệm kỳ, ông Donald Trump đã trả lời 95 cuộc phỏng vấn, ông Barack Obama đã trả lời 187 cuộc phỏng vấn, ông George W. Bush thì là 60, ông Bill Clinton 64, ông George H. W. Bush 70, và ông Ronald Regan 78 cuộc phỏng vấn, dữ liệu từ Dự án Chuyển giao Tòa Bạch Ốc cho thấy (pdf).

 

Điều thú vị là ông Regan, người bị bắn vào phổi trong năm đầu tiên nhậm chức, đã trả lời phỏng vấn nhiều hơn ông Biden. Ông Regan đã trả lời cuộc phỏng vấn đầu tiên trong vòng chưa đầy một tháng sau vụ tấn công.


image


Ông Biden thường xuyên bị cho là lẩm cẩm. Ông là tổng thống cao niên nhất của Hoa Kỳ và năm nay sẽ bước sang tuổi 80. Một số người ủng hộ TT Biden tin rằng nhân viên của ông đang bảo vệ ông quá mức vì họ lo lắng phong cách cư xử đãng trí của tổng thống có thể gây ra những hậu quả đáng kể trong nước và quốc tế, tờ New York Post đưa tin.

 

Tòa Bạch Ốc đã sàng lọc trước các ký giả được phép đến gần TT Biden tại các sự kiện diễn ra ở Phòng Đông và Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower. Những hạn chế như vậy chưa bao giờ được áp dụng trong các đời chính phủ trước đây.


BM


Hồi tháng trước (04/2022), khi TT Biden đang cố gắng trả lời câu hỏi của một ký giả về Afghanistan, bà Meghan Hay, giám đốc soạn thảo thông điệp, đã làm gián đoạn nỗ lực của ông bằng cách hóa trang thành một chú Thỏ Phục Sinh và vẫy tay để thu hút sự chú ý của tổng thống.


BM

 

 

 

Naveen Athrappully  _  Thanh Nhã


BM

Trump: ‘Tôi đi đâu để lấy lại thanh danh đây?’
Các nhóm biểu tình nữ lên tiếng chống bạo lực tình dục
Nhà ngoại giao Nga tại LHQ từ chức vì 'Xấu hổ'
Điều trần về UFO ở Hoa Kỳ có ý nghĩa gì đối với thế giới?
Lời nói dối thô bạo của TT Biden
Tự do ngôn luận hay tự do ngôn loạn?
Đầm Lầy phải được tát cạn
Biden thông qua gói viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine
Ngày càng nhiều quốc gia phát hiện bệnh đậu mùa khỉ
Chỉ số S&P 500 rơi vào vùng thị trường giá xuống
Ác quỷ y khoa thế kỷ 21 & 45 năm tù cho một bác sĩ Mỹ gốc Hồi giáo
Kinh Thánh _ cuốn hộ chiếu & quốc tịch vô hình
Tìm hiểu về hệ nội tiết của bạn
7 sở thích giúp chúng ta trở nên thông minh hơn
Minh Hy: "Mười người đi Mỹ, hết chín người rưỡi muốn về Việt Nam"
Lần đầu tiên trong lịch sử Sri Lanka bị vỡ nợ
Mặt trái của phẫu thuật chuyển giới
Trung cộng ‘khá giỏi trong việc đánh cắp’ công nghệ
Người Mẹ gửi 5 con vô Viện Mồ Côi ở Việt Nam
Chiến dịch tranh cử của bà Clinton biết về các tuyên bố Trump-Nga trước FBI

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.