Tuesday, May 10, 2022

Bí quyết có được sự cuốn hút tự nhiên

 BM

Tác giả và nữ diễn viên Leesa Rowland chia sẻ rằng sự cuốn hút là tia sáng kỳ diệu có ở nhiều nhà lãnh đạo quyền lực trong lịch sử. Nó không chỉ là một món quà tự nhiên hiếm có. “Mỗi người đều có sự cuốn hút riêng của mình,” cô nói. “Mỗi người đều có. Đó chỉ là vấn đề nhìn vào bên trong bản thân.” Rowland dạy mọi người cách tìm thấy tia sáng nhỏ bên trong đó và thổi bùng nó lên thành ngọn lửa.

 

Ở trường dạy diễn xuất, Leesa đã học được cách có một dáng vẻ uy nghi và diễn vai những người có sự cuốn hút trên sân khấu. Những bài học này đã giúp cô hiểu rằng sự cuốn hút có thể được trau dồi nếu đào tạo đúng cách. Sau đó, cô nghiên cứu sâu hơn những khía cạnh khoa học và tâm linh của sự cuốn hút.


BM


Gốc của từ “cuốn hút” là tiếng Hy Lạp cổ và định nghĩa của nó cho đến ngày nay bao gồm “một món quà được Thần ban tặng.” Hành trình tâm linh của Rowland đã giúp cô nhận ra rằng vẻ đẹp nội tâm tỏa sáng ra bên ngoài, làm cho một người thêm phần cuốn hút. Từ những nghiên cứu của các nhà xã hội học và nhà khoa học chính trị, cô cũng học được những đặc điểm của người có sức cuốn hút và làm thế nào họ tác động đến người khác.

 

Nhà tâm lý học người Anh Richard Wiseman đã nghiên cứu những người có sự cuốn hút. Kết luận của ông là họ cảm thấy cảm giác mạnh mẽ và đem đến những cảm xúc tương tự cho người khác. Ví dụ, ông nói rằng người có sức cuốn hút nói chuyện trước đám đông thường xuyên di chuyển xung quanh sân khấu, thể hiện sự nhiệt tâm và lòng nhiệt thành đó sẽ lây lan đến khán giả. Ông thấy sự cuốn hút có được một phần do bẩm sinh, một phần do được đào tạo. Phát triển kỹ năng giao tiếp là chìa khóa giải quyết vấn đề.


Cuốn sách của Rowland có nhan đề “Nhân tố cuốn hút” (2021) khai thác kiến thức về chủ đề này trong quá khứ và hiện tại, bao gồm kinh nghiệm mà cô học được.


Bất kỳ ai đều có thể trở nên cuốn hút


BM


Rowland chia sẻ với Radiant Life “Để trở nên cuốn hút, không nhất thiết bạn phải là một nhà chính trị hay diễn viên nổi tiếng.” “Bạn có thể là cô bồi bàn vô cùng nhiệt tâm trong công việc của mình, làm mọi thứ tốt nhất và có rất nhiều sự cuốn hút.”

 

Theo Rowland, một vài nhân tố chính của sự cuốn hút bao gồm sử dụng những tài năng tự nhiên, có niềm đam mê đối với việc mình đang làm, tạo dựng sự tự tin, trân trọng bản thân và có lòng tử tế.

 

Rowland chia sẻ rằng để bắt đầu, bạn có thể lên một danh sách những gì bạn thích và bạn làm tốt. Hãy xem bao nhiêu điều trong số đó bạn đã có được trong cuộc sống rồi và liệu bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để làm những việc giúp bạn tỏa sáng.


BM


“Sự cuốn hút là việc bạn phải thật sự nhìn vào bên trong mình và tìm ra điều đặc biệt của bản thân,” Rowland nói. “Bạn phải thật sự yêu bản thân. Nếu bạn không yêu bản thân, bạn sẽ không thể hiện bản thân tốt trước những người khác.” Đánh giá cao những gì làm cho bạn trở nên đặc biệt và điểm mạnh của mình cũng có thể giúp bạn có được sự tự tin.

 

Trong khi đề nghị những thay đổi về cảm xúc và tinh thần lớn hơn để tạo dựng sự cuốn hút, Rowland cũng đưa ra các bí quyết giúp giao tiếp hiệu quả và ngôn ngữ hình thể.


Là một diễn viên, cô được dạy cách để có nhiều không gian hơn trên sân khấu. “Một khi bạn bắt đầu mở ra và sử dụng không gian của mình, bạn sẽ trở nên cuốn hút hơn,” cô nói. “Đó là những gì bạn được dạy [trong diễn xuất]. Nhưng có điều, mọi người không được dạy làm thế nào trở nên cuốn hút hơn trong cuộc sống hàng ngày.”


BM


Trong cuốn sách của mình, Rowland đưa ra một ví dụ về việc làm thế nào mà những hành động và lời nói đúng đắn có thể tác động đến người khác. “Khi chúng ta thấy ai đó thực hiện một hành động, như giơ tay đấm vào không khí thể hiện sự chiến thắng, có những phần trong não bộ của chúng ta hầu như sao chép hành động đó,” cô viết. Mặc dù chúng ta có thể không thật sự nắm đấm, một số phần trong não bộ của chúng ta tham gia vào hành động đó và những cảm xúc gắn liền với nó sẽ bùng cháy. Đây là khả năng khơi gợi sự đồng cảm bằng ngôn ngữ cơ thể và khả năng truyền cảm hứng cho người khác những hành động và cảm xúc tương tự, Rowland nói. Năng lực ảnh hưởng này là một phần của sự cuốn hút.

 

Theo Rowland, những lời nói dũng cảm, rõ ràng thể hiện sự cuốn hút. Một phương pháp giúp đạt được điều này là sự tương phản. Cô nhắc đến câu nói của cố Tổng thống John F. Kennedy như ví dụ về việc sử dụng hiệu quả sự tương phản: “Đừng hỏi đất nước có thể làm gì cho bạn mà hãy hỏi bạn có thể làm gì cho đất nước.” Rowland cho rằng giảm bớt những phức tạp của thế giới thành lời nói hai ngôi đơn giản làm cho sự lựa chọn rõ ràng hơn.


BM


Giao tiếp bằng mắt và lắng nghe tốt cũng quan trọng. Rowland đưa ra ví dụ về cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton. Là một diễn viên, cô có cơ hội gặp gỡ những người có sự cuốn hút cao, bao gồm ông Clinton. “Ông ấy có cách làm cho bạn cảm thấy như thể bạn là người duy nhất trong phòng. Ông không bao giờ phóng tầm mắt về phía sau bạn hay bất kỳ thứ gì. Ông ấy chỉ tập trung vào bạn,” cô nói. Rowland chia sẻ rằng cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cũng là một người có sức cuốn hút và “sử dụng nụ cười của ông như vũ khí, đồng thời biết dừng lại đúng lúc.”

 

Nguồn gốc và biểu hiện của sự cuốn hút đối với mỗi cá nhân là khác nhau. Rowland đưa ra những ví dụ khác: “Nếu bạn nhìn Elon Musk, tôi có thể nói sự nhiệt tâm là siêu năng lực của ông ấy. Nếu bạn nhìn Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, ông ấy rất cuốn hút, sự thông minh là siêu năng lực và sự cuốn hút của ông.”


BM


Một sức hút mạnh mẽ đặc biệt tỏa ra khi một người nuôi dưỡng đức hạnh của mình, như sự chân thành và lòng trắc ẩn, Rowland nói. “Sức hút thật sự là việc thể hiện bản thân mình theo cách tốt nhất.”

 

Phát triển niềm tin tâm linh


Khi Rowland 16 tuổi, sau cái chết của ông mình, cô bắt đầu tìm kiếm sự thông thái về mặt tâm linh. Rowland đối diện với nhiều thử thách cuộc sống trong thời tuổi trẻ. Cô chia sẻ mình được nhận nuôi và có “những vấn đề về việc bị bỏ rơi,”. Cha mẹ nuôi rất yêu thương cô nhưng họ trải qua một cuộc ly hôn lộn xộn đã ảnh hưởng lớn đến Rowland. Mẹ cô tái hôn. Sau đó, người cha dượng đã đầu độc mẹ cô đến chết. Cái chết của mẹ là “một trong những nỗi đau đớn vô vọng, sâu sắc, buồn thương nhất mà tôi từng trải qua,” Rowland viết trong cuốn sách của mình.


BM


Khi trưởng thành, một số người tự nhận là người thân đã lợi dụng tình cảm, đánh lừa cô để chiếm đoạt tài sản thừa kế có nhiều giá trị tinh thần và tài chính. Họ đề nghị giữ tài sản cho cô trong khi cô di chuyển khắp đất nước. Nhưng sau đó, cô không bao giờ nhận lại được tài sản của mình.

 

“Tâm lý nạn nhân có sự cuốn hút rất thấp và nó không giúp bạn tiến xa được,” Rowland chia sẻ với tờ Radiant Life. “Tôi nghĩ rất quan trọng để suy nghĩ về bản thân như một chiến binh. Tôi nghĩ về mình như một chiến binh có sức cuốn hút và tôi sẽ biến đổi mọi thứ tiêu cực xảy đến trong cuộc đời mình thành điều tích cực.”

 

Cô đã trải qua ‘đêm tối tăm trong tâm hồn.” Ở đó, Rowland nhìn vào tất cả những điều tác động đến cảm xúc của mình. Cô nhớ lại những sự kiện xảy ra trong đời, đặc biệt trong thời thơ ấu. “Bạn nhìn nó với lòng trắc ẩn và tình yêu. Bạn tha thứ cho những người đã làm điều sai trái với mình bởi vì họ bị tổn thương và điều đó thúc đẩy họ gây ra những lỗi lầm.”

 

Khi nuôi dưỡng ánh sáng trong tâm hồn, cô cảm thấy nó tỏa sáng ra bên ngoài thành sự cuốn hút.


BM


Trong cuốn sách của mình, cô viết: “Yếu tố thu hút là sự kết hợp tài năng thiên bẩm, niềm đam mê mà bạn có từ khi sinh ra, các lực lượng tự nhiên, khi được thống nhất, sẽ thổi bùng tâm hồn và năng lượng tiềm tàng của bạn. Sai lầm thường thấy nhất của mọi người là tìm kiếm sự cuốn hút từ thế giới bên ngoài, bỏ qua sự thật rằng những gì họ tìm kiếm nằm ở bên trong tâm hồn mình.”

 

 

 

Bảo Minh


http://baomai.blogspot.com/

Trung cộng thay đổi giọng điệu về cuộc chiến Ukraine
Tại sao lòng tốt của con người ngày càng hiếm hoi
Nga chỉ đang đối diện với các dạng thức thất bại khác
Hoa Kỳ đã trở thành xứ sở của những kẻ khù khờ
Những người làm mẹ nhớ về Người Mẹ của mình
Vụ chìm tàu Moskva _ Phép thử đối với thông tin sai sự thật của Nga
Xe tăng tối tân nhất của Nga đã bị Ukraine tiêu diệt
Trận chiến văn hóa chống “Thức Tỉnh”
Lời khuyên cho những ai làm mẹ: Luôn yêu thương và luôn lắng nghe
Niềm vui và Nỗi buồn: Cảm ngộ về ngày Hiền Mẫu
R.I.P: Bác sĩ Nguyễn Ý Đức qua đời tại Texas
Nghề nội trợ đáng giá bao nhiêu?
Thí nghiệm tâm lý chấn động trong lịch sử và kết quả bất ngờ
Nước mắt Mẹ chảy xuôi!
8 vấn đề thường gặp với bàn chân tuổi già
Dĩa cơm tấm của mẹ
Hoạt động trồng trọt của nông dân Hoa Kỳ gặp khó khăn
Truyện ngụ ngôn _ Cha con người thợ xay và con lừa
Âm nhạc trong điều trị trầm cảm và phát triển trí não
Làm gì viết gì cũng phải nghĩ đến miền Nam

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.