Friday, May 27, 2022

6 nghề nghiệp độc đáo tại Hoa Kỳ

 BM

Một số công việc đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt, một số khác thì chỉ đơn giản là cần người có đủ tinh thần mạo hiểm. Dưới đây là một số công việc độc đáo bạn có thể tìm thấy tại Mỹ ngày nay, thậm chí với mức lương khá cao.

 

Người giữ cúp Stanley


BM


Trở thành người giữ cúp Stanley không hề đơn giản. Được khắc tên hàng ngàn đội chiến thắng kể từ năm 1892, chiếc cúp được đánh giá là chiếc cúp dành cho vận động viên chuyên nghiệp lâu đời nhất tại Bắc Mỹ. Người giữ cúp phải lau chùi nó mỗi ngày và thậm chí mang nó đi dự các sự kiện và quảng cáo trong suốt cả năm.

Thợ lặn vớt bóng gôn


BM


Khi gôn thủ đánh bóng rơi xuống nước, phải có người lặn xuống để lấy bóng gôn. Nhưng công việc này không dành cho tất cả mọi người: thợ lặn phải quen với tầm nhìn thấp và, đối với những người làm việc tại vùng đầm lầy, có thể gặp phải cá sấu.


Người nếm kem


BM


Một nghề hoàn hảo dành cho những ai thích ngọt, một người nếm kem sẽ dành hàng giờ để nếm nhiều loại kem và phân loại dựa vào hương vị, mùi, kết cấu và độ đặc của nó. Ứng viên hoàn hảo phải có một khẩu vị khỏe mạnh và sự chú tâm tuyệt vời đến từng chi tiết.


Người kiểm tra giường


BM


Không gì có thể vượt qua việc được leo lên một chiếc giường ấm áp, thoải mái. Những người kiểm tra giường chuyên nghiệp tại các công ty sản xuất thì phải nằm lên và ngủ trên những chiếc giường mẫu, sau đó đánh giá mức độ thoải mái và chất lượng của những chiếc giường đó. Họ cũng có thể phải thử gối, chăn và những sản phẩm khác hỗ trợ ngủ ngon. 


Người thu hoạch sứa


BM


Một nghề sinh lời với tiềm năng kiếm được 10,000 đô la mỗi ngày, ngư dân ở Georgia, Florida, và Nam Carolina thu hoạch sứa và xuất khẩu sang các nước như Nhật Bản, Trung cộng, và Thái Lan – nơi có nhu cầu cao về loại thực phẩm này. Sứa được sử dụng trong các món ăn như súp, salad, và thậm chí còn có công dụng trị liệu. 


Thợ sửa chữa gấu bông


BM


Nếu bạn đã từng mua gấu bông tại Build-A-Bear, bạn có thể an tâm rằng nó sẽ ở bên bạn đến suốt đời và mãi mãi. Các kỹ thuật viên gấu bông ở St. Louis, Missouri, có thể sửa chữa và làm lại gấu bông cho bạn nếu các chú gấu bông của bạn bị hư hỏng.
Như Ý


BM

Môn thể thao câu cá ngày càng hấp dẫn giới trẻ ở Mỹ
Đôi nét về trò chơi Xổ số ở Việt Nam
Nhìn lại nền văn hóa súng đạn Mỹ
Người càng tự chủ thì càng khỏe mạnh
Tuyệt vời của số Pi
Khuôn mặt tiết lộ những điều gì về bạn?
Sự sống con người bắt đầu khi nào?
Hãy hình dung những thứ không thể tưởng tượng nổi
Tại sao các chính sách kinh tế cấp tiến luôn thất bại
Xả súng: Ít nhất 19 người thiệt mạng ở trường tiểu học Uvalde ở Texas
Phong tỏa _ đóng cửa _ và sự xói mòn ý thức đạo đức
Đàn ông và phụ nữ suy nghĩ khác nhau như thế nào?
TT Biden chưa trả lời một cuộc phỏng vấn nào trong vòng 100 ngày
Trump: ‘Tôi đi đâu để lấy lại thanh danh đây?’
Các nhóm biểu tình nữ lên tiếng chống bạo lực tình dục
Nhà ngoại giao Nga tại LHQ từ chức vì 'Xấu hổ'
Điều trần về UFO ở Hoa Kỳ có ý nghĩa gì đối với thế giới?
Lời nói dối thô bạo của TT Biden
Tự do ngôn luận hay tự do ngôn loạn?
Đầm Lầy phải được tát cạn

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.