Saturday, November 20, 2021

Những đại họa của Biden

 BM

Hầu như tất cả các chuyên gia chính trị thế giới đều nhìn cuộc bầu thống đốc tại Virginia và New Jersey ba tuần trước như những cuộc bầu mà chẳng ai nhìn vào các ứng cử viên thống đốc hết, vì cả hai cuộc bầu đều là một thứ trưng cầu dân ý về chính sách của cụ Biden, một năm sau khi cụ đắc cử. Và nếu đó là trưng cầu dân ý thật, thì kết quả đã là bản án không thể nào rõ ràng hơn: dân Mỹ bác bỏ cụ Biden. Chấm hết!

 

Có lẽ trong lịch sử chính trị Mỹ, chưa có những cuộc bầu thống đốc tiểu bang nào mang nhiều y nghĩa quan trọng hơn hai cuộc bầu trên.

 

Người dân bình thường thì vui buồn theo quan điểm phe đảng của mình. Các chuyên gia thì ôm đầu nghiên cứu các con số và tìm hiểu nguyên nhân và hậu quả xa gần.

 

Thất bại của cụ Biden, chẳng cần phải là Trạng Trình hay Nostradamus mới biết trước được. 

Danh sách những thất bại của chính quyền Biden dài hơn những tự điển dầy nhất. Không ai ‘công tâm’ có thể khen ngợi cụ Biden được. Cụ Biden chỉ còn có thể bám víu vào thành kiến phe đảng mù quáng nhất, không hơn không kém.

 

Trong mấy tuần qua, DĐTC này đã liên tục loan tin về các thăm dò về hậu thuẫn của cụ Biden. Và tất cả đều cho thấy hậu thuẫn đó đang lao xuống hố hết.

BM

Theo Gallup, hậu thuẫn của cụ Biden rớt nhanh hơn tất cả các tổng thống trong lịch sử Mỹ từ Thế Chiến Thứ Hai tới nay. 


BM


Câu hỏi là tại sao hậu thuẫn cụ Biden lao xuống hố nhanh quá vậy? Và câu trả lời giản dị nhất là ‘tại vì dân Mỹ chưa sẵn sàng theo cụ Biden lao xuống hố xã nghĩa’. Như một nhà báo Mỹ đã nhận định, dân Mỹ vẫn còn thích tự do cá nhân.

 

Chỉ biết trong vỏn vẹn có chừng hơn 10 tháng, chính quyền Biden đã chứng tỏ cho cả nước thấy đó là chính quyền thiên tả cực đoan nhất lịch sử Mỹ, hơn xa các chính quyền thiên tả trước đây của các tổng thống Carter và Obama.

 

Chưa có một tổng thống nào dám công khai mở toang cửa biên giới, lại còn muốn tặng cho mỗi anh di dân lậu, phạm luật, mỗi người gần nửa triệu đô. Chưa có một tổng thống nào dám bạo gan công khai phản bội đồng minh Afghan, sống chết mặc bay. Chưa có một tổng thống nào dám công khai đưa dân da đen lên bàn thờ phong Thánh. Chưa có một tổng thống nào dám chỉ trích các bậc phụ huynh phản đối chính sách giáo dục ‘phải đạo thức tỉnh’ của tổng thống là ‘khủng bố nội địa’. Chưa có một tổng thống nào dám ra lệnh bắt dân cả nước phải làm một chuyện gì như chích ngừa hay đeo khẩu trang, nếu không sẽ bị mất job, hết tiền nuôi gia đình ráng chịu. Chưa có một tổng thống nào dám liên tục tung ra những gói quà khổng lồ kinh khiếp đến cả ngàn tỷ đô.

 

Mà phải như những quyết định của chính quyền Biden đều thành công thì chẳng có gì đáng chê trách, đằng này, thành quả của cả nội các đều là thảm họa hết. Dưới đây là danh sách không đầy đủ về thành tích của nội các Biden:


BM


* Bộ trưởng Ngoại Giao: tháo chạy khỏi Afghanistan không thông báo cho đồng minh, bỏ lại cả ngàn công dân Mỹ.


* Bộ trưởng Quốc Phòng: tháo chạy rối loạn chết lính tại Afghanistan, thành lập liên minh quân sự AUKUS không thông báo cho NATO; TC liên tục vác máy bay xâm phạm không phận Đài Loan.


* Bộ trưởng An Ninh Lãnh Thổ: khủng hoảng di dân với gần hai triệu di dân lậu tràn qua biên giới.


* Bộ trưởng Tư Pháp: kỷ lục nổi loạn, trộm cắp, cướp của, giết người.


* Bộ trưởng Tài Chánh: kinh tế khủng hoảng, lạm phát tràn lan.


* Bộ trưởng Y Tế: COVID và con cháu biến thể hoành hành mạnh.


* Bộ trưởng Giao Thông: đứt giây cung ứng.


* Bộ trưởng Thương Mại: hùng hổ chạy tội, tuyên bố, giải quyết nạn tắc nghẽn cung ứng không phải là trách nhiệm của chính phủ.


* Bộ trưởng Giáo Dục: phụ huynh nổi loạn khắp nơi chống dạy môn kỳ thị chủng tộc.


* Bộ trưởng Năng Lượng: giá xăng cao kỷ lục.


* Bộ trưởng Lao Động: tháng 9 chỉ có 194.000 người đi làm lại thay vì 500,000 như khoe khoang trước; qua tháng 10, chấm dứt trợ cấp thất nghiệp đặc biệt mới có hơn nửa triệu người đi làm lại.


* Bộ trưởng Gia Cư: tiền thuê nhà lên mức cao kỷ lục khắp nước, trong khi giá nhà mới cao kỷ lục vì giá thành của vật liệu xây cất gia tăng mạnh.


* Các bộ trưởng linh tinh khác như Canh Nông, Cựu Chiến Binh,…: không ai biết họ đang làm gì hay không làm gì.

Một quốc trưởng lẩm cẩm vô tài thu dụng một đám phụ tá vô kinh nghiệm bất tài. Kết quả dĩ nhiên là một liên danh với mức hậu thuẫn thấp nhất lịch sử Mỹ.


Bài này sẽ lược qua những đại họa lịch sử của cụ Biden. Chỉ là một vài chuyện lớn nhất và cần quan tâm nhất thôi.

 

1. Ai đang nắm quyền?


BM


Như Diễn Đàn Trái Chiều này đã loan tin, hơn một nửa dân Mỹ cho rằng cụ Biden không phải là người lấy quyết định cuối cùng trong chính quyền của cụ. Thăm dò này đưa đến việc một nhà báo đặt câu hỏi với đầu óc lủng củng, cụ Biden không nắm thực quyền là tin buồn hay tin vui, tin tốt hay tin xấu? 

 

Hiển nhiên những người cuồng mê Biden sẽ bực mình khi thấy kết quả thăm dò có vẻ bôi bác này, nhưng nhiều người khác thở dài nhẹ nhõm vì ít ra thì mọi người cảm thấy an tâm hơn khi cụ già lẩm cẩm này chỉ giỏi ngơ ngác há hốc mồm không phải là người lấy quyết định.Ủa? Tôi là tổng thống sao?

 

Thật ra, kẻ này thấy thăm dò này không phải tin vui hay tin buồn mà là tin đáng lo.

 

Cứ nhìn lại TT Trump xem. Có thể là nhiều người rất ghét ông ta, hay rất sợ ông ta, nhưng ít ra thì ai cũng biết người lấy quyết định trong chính quyền Trump chẳng có ai khác ngoài chính ông Trump. Ai cũng biết có thể trông đợi gì, có thể đoán ông Trump sẽ quyết định tốt xấu như thế nào. Chứ trong trường hợp cụ Biden thì trái lại, khó ai biết trước cụ sẽ làm gì hay nói gì. Một phần là vì cái tính lờ mờ, đầu óc lủng củng, lại chuyên môn ‘nói nhầm’, nhưng phần lớn là do việc cụ Biden không thực sự nắm quyền, hay nắm quyền mà không thực sự dám lấy quyết định.

https://www.breitbart.com/politics/2021/10/20/nolte-58-say-joe-biden-not-mentally-physically-capable-being-president/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20211020

 

Hiện tượng có người ngồi sau rèm có thật và đã được chính cụ Biden xác nhận, chẳng hạn như khi cụ tuyên bố trước các nhà báo “đáng lẽ tôi không được trả lời các câu hỏi,…”, hay “thế nào tôi cũng bị các phụ tá của tôi cằn nhằn…”. 

 

Không đâu xa, mới đây, trong cuộc họp báo bên Âu Châu, cụ Biden cầm danh sách các nhà báo, rồi nói “Tôi được dặn phải dành cho AP -hãng thông tấn Associated Press- câu hỏi đầu tiên”. Ai dặn cụ? Mà cái lạ là… mắc gì cụ Biden phải thành thật khai báo “bớ người ta, tôi ở bụi này”?


image

https://www.foxnews.com/media/biden-tells-press-after-g20-summit-rome-im-told-to-start-with-ap

 

Những người đứng sau rèm đó rõ ràng có cách làm việc cũng như quan điểm chính trị cấp tiến quá khích và cứng rắn hơn xa con người Biden mà thiên hạ đã biết trong quá khứ. Có thể đó là cựu TT Obama, có thể là cánh cực tả của các nghị sĩ xã nghĩa Bernie Sanders và Elizabeth Warren, hay cũng có thể là một nhóm thế lực thiên tả nào khác, chẳng ai biết. TTDC có thể đã biết nhưng im lặng để giúp họ cũng như để bảo vệ cụ Biden.

 

Bỏ qua chuyện ai đang nắm quyền, nhìn vào các quyết định của cụ Biden, công bằng mà nói, những việc cụ làm, trên căn bản không phải là những chuyện mà dân Mỹ không chấp nhận hay không muốn, nhưng vấn đề là cách cụ làm là sai, hay cụ đã đi quá xa hơn ý muốn của đa số dân Mỹ. 

 

2. Cuộc chiến chống dịch Vũ Hán

 

Tháng 5 vừa qua, cụ Biden rất ‘hoành tráng’ đã tuyên bố “mùa hè của tự do" đã tới. Ý muốn khoe cụ đã tận diệt COVID và tới mùa hè, sẽ không còn ai bị nhiễm nữa. Coi dzậy mà hổng phải dzậy. Trái lại, mùa hè vừa qua, COVID đã đánh Mỹ tàn bạo hơn bao giờ hết. Phải như Trump là người đấm ngực khoe “mùa hè của tự do” thì bảo đảm đã bị đàn hặc vì tội lừa dân rồi.

 

Đây là đại dịch đánh cả nhân loại, chứ chẳng riêng gì nước Mỹ không. Cho đến nay, đã có tới 250 triệu người bị nhiễm và hơn 5 triệu người chết trên thế giới. Nhưng dân Mỹ bị nạn nhiều nhất, với nhiều người bị nhiễm và chết nhất thế giới, tính theo số lượng cũng như theo tỷ lệ dân số.

 

Như diễn đàn này đã bàn, dân Mỹ bị nạn nặng nhất chỉ vì dân Mỹ khó bị trói tay trói chân nhất, khó bị ép buộc phải có những biện pháp phòng ngừa như chích ngừa, đeo khẩu trang; vì nước Mỹ có nhiều dân gốc Tầu về quê ăn Tết rồi mang vị khuẩn về theo nhiều nhất; vì Mỹ là một liên bang với 50 nước ngồi chung, với 50 bộ luật và 50 ông/bà tổng thống mà ông/bà nào cũng có cái tôi lớn hơn mọi người khác.

 

Đảng DC đã khai thác tối đa, biến vấn đề y tế này thành vấn nạn chính trị, vũ khí chính trị để dành lại quyền lực. Dân Mỹ ngây ngô và dễ sốt ruột, đã run sợ đến độ muốn thử một bác sĩ mới, bầu cho cụ Biden. Để rồi họ thấy rõ sau một chục tháng nắm quyền, ông bác sĩ mới này chẳng mát tay hay giỏi hơn ông bác sĩ cũ, trái lại, con số người bị nhiễm và chết vì dịch dưới cụ Biden, còn cao hơn số nạn nhân dưới thời ông Trump. 


BM

So sánh với TT Trump thì ‘thành quả’ của cụ Biden đã vượt xa. Dưới thời Trump, trung bình có hơn 8.000 người chết mỗi tuần; dưới thời Biden, có gần 9.500 người chết mỗi tuần, hơn tới 17%.

 

Tháng 10/2020, cụ Biden hùng hổ tuyên bố: “Cho đến nay, đã có 220.000 người chết vì COVID. Bất cứ ai để nhiều người chết như vậy đều không xứng đáng làm tổng thống”. Nói thì nói, bây giờ cụ đã khiến gần 370.000 người chết mà chẳng ai nghe cụ có ý định nhận trách nhiệm và từ chức. Không một cơ quan nào của TTDC dám nhắc lại câu nói lưu danh muôn thuở của cụ. Cũng không một con vẹt tị nạn nào dám nhắc lại.

 

Nhìn vào ‘thành quả’ thê thảm trên, không ai không thể lấy làm ngạc nhiên. Ngạc nhiên vì hai điểm nổi bật: thứ nhất chính quyền Biden thừa hưởng gia tài cả tỷ đô tiền thuốc ngừa, giúp cho cụ Biden có thể đấm ngực khoe đã có cả 200 triệu dân Mỹ đã chích ngừa; và thứ nhì, chính quyền Biden đã tung ra những biện pháp gắt gao nhất, có thể nói hết sức độc đoán, như ra lệnh bắt buộc công chức và  nhân viên các đại công ty phải chích ngừa nếu không sẽ bị sa thải. Hiển nhiên là như vậy, dịch đã phải bị diệt gần hết rồi, phải không? Thế nhưng nhìn vào bảng thống kê trên, thì rõ ràng cụ Biden đã có thành tích tàn tệ hơn rất xa TT Trump, số người nhiễm và chết vẫn hơn xa dưới thời Trump khi chưa có thuốc gì hết. Chỉ chứng tỏ một điều duy nhất: tân bác sĩ Biden thật ra bất tài hơn xa cựu bác sĩ Trump. Chỉ giỏi khi đứng ngoài chê bai, sỉ vả bác sĩ Trump thôi.

 

Vài con vẹt tị nạn lải nhải "dưới thời Trump, dân chết là lỗi tại Trump, dưới thời Biden, dân chết là lỗi tại dân". Hết ý!

 

3. Khủng hoảng lạm phát

 

Cụ Biden tháng 7 vừa qua huênh hoang ca “giá cả gia tăng chỉ là ngắn hạn, phản ảnh kinh tế phục hồi lại sau khi bị COVID đóng cửa”. Lại vẫn chuyện coi dzậy mà hổng phải dzậy. Lạm phát đã hoành hành ngày một mạnh từ gần một năm nay mà không có triệu chứng suy giảm. Và ngay cả bộ trưởng Ngân Khố cũng đã nhìn nhận lạm phát sẽ tồn tại khá lâu,

 

Chính sách tái phân phấn phối tài sản và lợi tức cả nước là chiêu bài mị dân của cộng sản của thế kỷ trước. Bây giờ phe DC đang cố gắng vực cái xác chết này sống lại qua việc hô hào tăng thuế nhà giàu để có tiền tăng trợ cấp cho dân nghèo. Chiêu bài vẫn không thay đổi mặc dù ta đang sống trên nước Mỹ trong thế kỷ 21 chứ không phải sống trên đất Nga thế kỷ 19.

 

Phe DC và cả lão đồng chí Biden đến giờ này vẫn còn đeo đồng hồ của thế kỷ trước, nên không ý thức được dân Mỹ thời nay chẳng một ly hồ hởi với việc tái phân phối gì hết. Một thiểu số nhỏ những người nghèo nhất dĩ nhiên hoan nghênh trợ cấp, nhưng đa số dân lao động Mỹ đủ tự trọng để không thích được ban phước kiểu này, trong khi tuyệt đại đa số dân trung lưu không chấp nhận cái triết lý ngồi mát ăn bát vàng, bình đẳng cưỡng ép, diệt mọi nỗ lực, công sức và thành quả cá nhân, là những đức tính rất quan trọng đối trong văn hóa Mỹ.

 

Kết quả tái phân phối chưa thấy đâu, chỉ thấy chưa chi giá cả đã tăng cao tới chóng mặt luôn, mà lại chẳng ai thấy ‘ánh sáng cuối đường hầm’, chừng nào giá cả mới ổn định lại, nhất là đang còn kế hoạch tung thêm đâu 2.000 tỷ đô tiền tươi vào kinh tế qua cái gọi là quà để xây dựng lại tốt hơn. Đổ thêm dầu vào lửa để lửa cháy tốt hơn.


BM


Quý độc giả cần lưu ý lạm phát, tăng giá cả có hậu quả tai hại trên tất cả mọi người chứ không phải chỉ có nhà giàu mới bị thiệt hại. Chẳng những vậy mà những người nghèo nhất chính là những nạn nhân lớn nhất của lạm phát vì giá nhu yếu phẩm như thực phẩm, xăng và cả tiền thuê nhà cũng đã, đang và sẽ tăng (các chủ nhà cho thuê thường tăng giá thuê nhà dựa trên tỷ lệ lạm phát).

 

Các cụ sống bằng tiền già cũng không thoát nạn: trong khi tiền già SSA được điều chỉnh, tăng dưới 6%, thì tiền khấu trừ cho bảo phí Medicare tăng 14,5%, hơn gấp hai lần.


BM

Cây xăng Los Angeles ngày 15/1/2021

 

Nguyên nhân lạm phát? Xin quý độc giả đừng tin những gì Vũ Linh này viết, mà hãy nghe cụ Biden giải thích. Hôm thứ tư tuần rồi, cụ Biden đã nói thẳng thừng, không biết vì lờ mờ hay cố tình: “Điều mỉa mai là dân chúng được nhiều tiền hơn, nhờ bộ luật đầu tiên tôi ký. Tất cả được chi phiếu 1.400 đô… Việc đó gây vấn nạn thật. Nhưng chuyện gì xẩy ra? Giá cả gia tăng!” 

https://nypost.com/2021/11/10/biden-says-covid-stimulus-checks-fueled-spike-in-inflation/

 

Cựu cố vấn kinh tế của Obama, ông Steven Rattner đã thẳng thắn tuyên bố gói quà 1.900 tỷ của cụ Biden chính là ‘tội lỗi nguyên thủy’ -original sin- của nạn lạm phát. Không phải lỗi ông thần Trump đâu đấy.

https://www.foxnews.com/politics/obama-advisers-biden-warning-rising-inflation

 

Trong cõi trần ô trọc này, không có gì miễn phí hết. Quý vị nhận được 1.400 đô tưởng là ‘miễn phí’, bây giờ của thiên trả về địa, trả lại bằng giá cả tất cả mọi thứ gia tăng, mà tổng số tiền quý vị phải trả thêm lớn hơn xa số tiền quý vị đã nhận được. Trả tiền thuê nhà cao hơn, tiền đổ xăng cao hơn, và tiền đi chợ cao hơn. Lỗ to! Khỏi cần đổ thừa ai cho mệt. 

 

Một thăm dò mới của AP cho thấy hai phần ba dân Mỹ (65%) cho rằng kinh tế Biden hết sức bết bát, chỉ có đúng 2% nghĩ tình trạng kinh tế đang rất tốt (trong đó chắc chắn có vài con vẹt tị nạn ngoan cố nhất!). 

 

Ở đây, ta thấy cái lý luận hết sức ngớ ngẩn một chiều của đám cuồng chống Trump hay cuồng mê Biden. Khi dịch COVID khiến dân cả thế giới bị nhiễm và chết hàng loạt, thì đó là lỗi của Trump, nhưng khi giá cả tăng dưới thời Biden thì đó lại là hậu quả của COVID đóng cửa kinh tế trên toàn thế giới, Biden chỉ là nạn nhân của một biến cố chung của toàn cầu.

 

4. Phá nát nền tảng gia đình

 

Cụ Biden chủ trương mang môn dạy về kỳ thị chủng tộc vào các trường trung học. Bị phụ huynh học sinh lớn tiếng phản đối, bộ trưởng Tư Pháp của cụ Biden yêu cầu FBI điều tra hành vi của đám phụ huynh mà bộ gọi là “khủng bố nội địa”.

 

Nếu có một vấn đề gì có thể giải thích kết quả ngựa về ngược của bầu cử thống đốc tại Virginia, thì đó chính là câu chuyện chính sách giáo dục ‘thức tỉnh’ của chính quyền Biden đã gây sốc cả nước, và dân Mỹ, kể cả dân các tiểu bang hết sức cấp tiến là Virginia và New Jersey, cũng đã bất bình, không thể chấp nhận được.

 

Tân thống đốc đắc cử Youngkin của Virginia đã ra tranh cử phần lớn dựa trên sự bất mãn của các phụ huynh học sinh. Họ bất mãn về tất cả những gì họ thấy đang xẩy ra trong các trường con cái họ đang theo học. Từ những chuyện vớ vẩn như học sinh trai gái gì đều phải xài cầu tiêu chung, đến những chuyện quái chiêu như giới tính của học sinh không còn là chuyện thể xác có gì mà là chuyện trong đầu chúng muốn như thế nào, đến chuyện mang chính sách miệt thị da trắng, thượng tôn da đen vào nhồi sọ đám con cái Mỹ trắng. Để rồi đi đến tận cùng của ‘thức tỉnh’ vô lý khi ứng cử viên thống đốc của đảng DC McAuliffe hùng hổ tuyên bố “bố mẹ không có tiếng nói trong việc dạy dỗ con cái vì đó là trách nhiệm và quyền hạn của trường học”. Vậy sao? Xin lỗi ông, con tôi chứ không phải con của ông bà thầy giáo hay hiệu trưởng nào. Cụ vẹt nào không đồng ý với kẻ này, xin lên tiếng biện bạch đi.

 

Tư tưởng của ông ứng cử viên DC này không phải là mới lạ. Đó là tư tưởng của Mao và của Pol Pot, muốn tận diệt cái ‘định chế’ hủ lậu gọi là ‘gia đình’ để xây dựng một xã hội không còn cái gì gọi là gia đình nữa, mà chỉ còn có đảng thôi. Ngày xưa ở VN, chúng ta nghe tố cáo CS là thứ vô tôn giáo, vô gia đình; bây giờ, đó chính là những gì ta đang thấy dưới thời Biden.


Cái lạ là trong cộng đồng tị nạn ta, lại có những người cổ võ tung hô cho chính sách vô tôn giáo và vô gia đình đó.

https://thefederalist.com/2021/11/05/democrats-are-right-to-be-scared-about-losing-the-parent-vote/

 

Trên đây có lẽ là những vấn đề then chốt, quan trọng nhất mà dân Mỹ đã không chấp nhận được, giải thích rõ ràng nhất việc mất hậu thuẫn quá nhanh của cụ Biden.

 

Ở đây, quý vị đã thấy ngay, kẻ này chỉ nêu lên vài yếu tố quan trọng nhất thôi, chứ thực tế còn nhiều đại họa đã khiến cụ Biden mất hậu thuẫn mạnh, đặc biệt là:

 

* Chính sách chẳng những mở toang cửa cho di dân trong mục đích kiếm phiếu mà lại còn muốn ‘bồi thường’ cho di dân lậu mỗi người gần nửa triệu đô. Chẳng những mở cửa cho vào, mà lại còn lo đấm mõm chúng cho chắc ăn hơn. Đố quý vị biết tiền đấm mõm đó lấy từ đâu ra? Từ tiền trong trương mục ngân hàng của cha con cụ Biden, hay từ tiền thuế quý vị đóng?

https://www.foxnews.com/politics/reported-biden-plan-illegal-immigrants-millions-surpass-9-11-victims-military-families

 

* Chẳng những bất lực trước nạn phạm pháp giết người cướp của lộng hành trên cả nước, mà lại còn cố gắng phong Thánh cho dân da đen phạm tội trong khi trừng phạt và cắt giảm cảnh sát khắp nơi.

BM

* Cuộc tháo chạy ê mặt ê càng khỏi Afghanistan đến độ quốc hội Anh lần đầu tiên trong lịch sử xứ này, phải biểu quyết hạch tội -censure- một tổng thống Mỹ, lên án đích danh cụ Biden đã phản bội đồng minh khi tháo chạy khỏi Afghanistan (nhưng lại được một cụ tị nạn bên trời Âu ca tụng là “sáng suốt và hữu hiệu nhất”! 

https://freebeacon.com/latest-news/uk-parliament-holds-biden-in-contempt-for-afghanistan-withdrawal

 

* Cái ‘vụng về’ lịch sử với đồng minh cố tri Pháp, khiến cả cụ Biden lẫn bà phó Kamala phải thay phiên nhau qua Pháp khấu đầu tạ lỗi cùng chú Macron.

 

Chưa kể những chuyện vớ vẩn như vấp té cầu thang, nói trước quên sau, nói lộn nói nhầm,… Cũng chưa kể các hành vi bê bối, mờ ám của gia đình, từ cậu quý tử đến ông em ruột,…

Tất cả, bảo đảm đều là những thành quả ‘lưu xú’ muôn thuở.

 

Nhìn vào tương lai gần nhất, dân Mỹ cũng thấy có nhiều chuyện khiến họ toát mồ hôi, gãi đầu gãi tai tự hỏi ‘mình có bỏ phiếu sai không vậy?’.

 

Từ việc rặn ra đủ loại thuế mới, đến những chuyện như dự tính bổ nhiệm một bà chuyên gia tài chánh tốt nghiệp đại học CS Liên Xô ra điều hành toàn bộ hệ thống ngân hàng Mỹ, để biến hệ thống ngân hàng thành công cụ công an kiểm soát toàn dân. 

 

Trong khi cụ Biden đi từ khủng hoảng này tới đại họa nọ, thì những chuyện thâm cung bí sử thời Trump lại bắt đầu lòi đuôi cáo DC ra.

 

Bất thình lình thiên hạ thấy cái xì-căng-đang hay cái tội khổng lồ nhất của TT Trump, tội dám thông đồng với Nga để chiếm ngai vàng của bà Hillary, dần dần lộ rõ nét như là một âm mưu bẩn thỉu nhất của toàn bộ đảng DC, từ Obama tới bà Hillary, tới cả lô quan chức, nghị sĩ, dân biểu thuộc đảng DC. Một âm mưu xuất phát từ những câu chuyện dàn dựng, sáng tạo và chế biến bởi hai anh cố vấn phụ tá thân cận nhất của bà Hillary (Dorchenko đã bị truy tố và Dolan đang còn bị điều tra). Hầu như tất cả, từ nội dung câu chuyện, đến các nhân chứng, bằng chứng,… liên quan đến việc ông Trump thông đồng, đều là phịa hết. Phịa để lừa FBI, phịa để lừa quan tòa lấy trát đi theo dõi đối thủ, phịa để lừa truyền thông tiếp tay ca bài ca thông đồng, và dĩ nhiên phịa để lừa dân cả nước và cả thế giới.

 

Đến độ mà ngay cả báo phe ta trung thành nhất, Washington Post, cũng phải nhìn nhận ‘có thể tất cả đã bị hố to’, và đã phải xác nhận hai bản tin họ loan ra từ những năm 2017- 2019 liên quan đến vụ thông đồng đã là những tin sai lầm, dựa trên những dữ kiện phịa mà họ lại tưởng là có thật.

 

Nhìn vào những thất bại trên, thì hiểu ngay tại sao hậu thuẫn của cụ Biden rớt như sung rụng. Hay tại sao khẩu hiệu “Let’s Go Brandon” đã trở thành khẩu hiệu ăn khách nhất hiện nay.
Vũ Linh

BM


 

Chứng mất trí nhớ có thể phục hồi được không?
Lời nói dối đáng hổ thẹn
Nghiên cứu mới tiết lộ thêm lợi ích của ánh sáng mặt trời
Đời sống của người Dân ngày một khó khăn vì lạm phát
Người dân Bolivia đánh bại ‘Luật cộng sản’
Nuôi chó nhưng vẫn ăn thịt chó
Việt Nam tiêu thụ thịt chó nhiều thứ 2 Châu Á
Người Việt ở hải ngoại: ‘Xuân này con không về’ vì Covid?
Việt Nam điều tra phát ngôn 'báo chí cộng sản'
Ảnh hưởng của lối suy nghĩ tiêu cực và một vài gợi ý thay đổi
Nếu nền kinh tế Trung cộng sụp đổ _ Hoa Kỳ sẽ thiệt hại nặng nề
Ôm cây đợi thỏ
Làm thế nào để thoát khỏi vòng quay của những cơn suy sụp tinh thần
Giai cấp thống trị nước Mỹ
Ép các bác sĩ phải vi phạm niềm tin tôn giáo
Biden để lộ sự non kém trong chính sách Trung cộng
Nơi phụ nữ bị vùi dập và ngược đãi tại Trung cộng
Đối mặt với sự từ chối
Tình bạn quý báu hơn cả vàng ròng
Thư viết cho bà Nguyễn Phương Hằng

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.