Tuesday, November 16, 2021

Việt Nam điều tra phát ngôn 'báo chí cộng sản'

 BM

Hình ảnh bà Nguyễn Phương Hằng livestream tối ngày 25/5 về số tiền gần 14 tỷ đồng làm từ thiện của danh hài Hoài Linh

 

Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam điều tra phát ngôn về "báo chí cộng sản" trong live stream vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức.


BM


Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết ngày 14/11 đã yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương "kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có)" liên quan đến phát ngôn được mô tả là "có dấu hiệu xúc phạm nền báo chí cách mạng Việt Nam".

 

Ngày 14/11, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Khu du lịch Đại Nam, tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu khán giả tại khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương. Buổi giao lưu này được phát trực tuyến trên Facebook, YouTube...với sự tham gia của một số khách mời.

 

"Đáng lưu ý, trong các phát ngôn của khách mời tham dự buổi giao lưu live stream có nội dung cho rằng "báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng".

 

"Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nhận thấy nội dung phát ngôn như trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

 

"Vì vậy, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Sở TT&TT tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc trên. Kết quả xử lý phải được báo cáo về Cục trước ngày 30/11", Zing News đưa tin.


BM

Ca sĩ Thủy Tiên đã làm việc với nhà chức trách về các hoạt động từ thiện vào năm 2020.

 

Trong clip trên youtube dài khoảng 4 giờ 45 phút, người ta thấy MC của chương trình giới thiệu mục đích của buổi "giao lưu" này là để phơi bày điều mà ông gọi là các "chiêu trò nhằm hạ uy tín" vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng sau khi có việc bà Hằng dùng mạng xã hội phanh phui điều được gọi là "mảng tiêu cực của một số văn nghệ sĩ trong đó có những người tham gia quyên và phát tiền từ thiện".

 

Video này cho thấy khán giả khá đông là người dân ngồi nghe các diễn giả, trong đó có vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng giải thích về những việc xảy ra trong 7-8 tháng qua.

 

Nội dung buổi giao lưu


BM


Điểm gây tranh cãi mà Bộ Thông tin Truyền thông yêu cầu điều tra dường như là phát biểu của Youtuber Long Ngô khi ông nói như sau:

 

"Bọn văn nghệ sĩ được bọc lót rất kỹ bởi báo chí, truyền thông và phản động. Bây giờ báo chí của cộng sản lại chung với lại phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng thì rõ ràng là người dân yêu nước yêu chính nghĩa đều thấy hết rồi."

 

"Một đại gia như chị Hằng đây không cần phải nói lời hoa mỹ mà nói thẳng sự thật thì những lời đó thường là khó nghe. Và chị Hằng lên tiếng thì trở thành một hiện tượng."

 

Cũng tham gia trong cuộc "giao lưu" này là Tiến sĩ Đặng Anh Quân, cho biết quan điểm của mình như sau:

 

"Chúng ta đề cập tới khái niệm truyền thông ở đây là truyền thông bẩn, báo chí là loại báo chí bẩn. Tức là bản thân tờ báo thì có thương hiệu và tờ báo không có lỗi mà vấn đề là nhà báo biến chất làm việc cho tờ báo đó mới là người có vấn đề."

 

"Tức là họ lợi dụng chức vụ và công việc tại tờ báo đó cùng với thành phần biên tập đưa lên bài viết đó chứ bản thân tờ báo đó là đúng. Báo chí là cơ quan ngôn luận của Đảng, giúp cho nhân dân hiểu về đường lối chính sách của Đảng, giúp người dân hiểu về văn hóa của dân tộc Việt Nam. Cho nên chỉ có một số nhà báo bẩn mới đi xuyên tạc đả kích các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp lớn. Cho nên chúng ta phải hiểu đúng và đừng quy kết "các tờ báo".


BM

Trung tướng Tô Ân Xô trong buổi họp báo ngày 2/10/2021 nói về việc Bộ Công an Việt Nam tiếp nhận đơn tố giác ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, một số địa phương báo cáo về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên.

 

Tiến sĩ Đặng Anh Quân nói thêm: "Từ khi các chương trình truyền hình thực tế du nhập vào Việt Nam chúng ta bị mất đi cội nguồn, đón nhận những thứ ngoại lai. Một số nghệ sĩ tham gia vào các chương trình đó có những câu nói tạo ra một lối sống giả tạo, ma mị lừa gạt chúng ta mà chúng ta lại chấp nhận những thứ xấu xa đó."

 

Về phần mình bà Hằng mô tả mình là "người phụ nữ có lòng kiêu hãnh và đã bị xúc phạm".


BM


"Tôi là người phụ nữ có lòng kiêu hãnh Nhưng khi tôi nói ra một sự thật thì tôi bị tấn công và bị xúc phạm. Tôi không cho phép ai dẫm đạp lên sự kiêu hãnh của tôi, khi tôi bị xúc phạm thì tôi gọi tên tôi là "Nguyễn Phương Hằng ơi mày hãy làm gì đó có thể đi và tôi luôn thành công."


"Thành công là sự trả thù ngọt ngào nhất. Tôi chưa bao giờ gục ngã và biết sợ mặc dù tôi có lúc vui buồn và khóc. Tôi là người có rất nhiều cung bậc cảm xúc," bà nói.


Chồng bà, ông Huỳnh Huy Dũng, một doanh nhân thành đạt, nói:


BM


"Thời gian qua chúng ta đi tìm sự thật và phơi bày sự thật đó ra thì ai cũng thấy rồi. Gần 8 tháng qua các cháu bị câm điếc không bị kéo lưỡi la ó um xùm và mất tiền và bị lừa nữa, trả lại sự chân chính và uy tín cho ngành y tế của Việt Nam, của ngành Đông y của Việt Nam, tức là mong sớm dọn rác bẩn y tế."

 

"Thứ hai là các nghệ sĩ chân chính, những người làm từ thiện chân chính có cơ hội có mặt trên truyền thông. Dẹp những người giả tu, trả lại cho những bậc chân tu, tu hành đàng hoàng, làm đẹp những người hướng thiện."


BM


"Báo chí là cơ quan ngôn luận để phản ảnh những điều đang xảy ra trên đất nước, đa phần là tốt nhưng đâu đó cũng có những người mà nhà nước đã nói rồi, là kiểu hai mặt. Thì mong là dẹp những kiểu hai mặt đó để trả lại sự trong lành tốt đẹp cho những nhà báo hướng đến những giá trị gì tốt đẹp nhất cho đất nước và nhân dân. Nhà nước đã liên tiếng về những việc làm từ thiện (đang cần điều tra) là tốt lắm rồi, thì hy vọng sẽ hoàn thành việc làm đó để trả lại sự bình an," ông Dũng nói, theo nội dung trong video trên trang mạng.


Thư viết cho bà Nguyễn Phương Hằng

  BM

Quận Cam, Thủ đô Người Việt Tị Nạn Cộng Sản, Ngày 26 tháng 10 năm 2021

 

Thưa bà Nguyễn Phương Hằng, vị nữ anh thư Việt Nam đáng kính,

 

Nho giáo đã ảnh hưởng sâu đậm vào nền văn hóa Việt Nam làm đất nước ta mất đi một nửa năng lực. Đó là cái câu “Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô”. Nôm na là: “Một anh con trai mới đáng kể, còn mười cô con gái thì coi như không có”. Chính vì cái quan niệm đó mà trong dân gian có câu nói xách mé, ngạo mạn, dung tục: “Đàn bà đái không qua ngọn cỏ!” Kẻ nào sử dụng câu nói ấy là kẻ đã quên Mẹ mình, Bà Nội mình, Bà Ngoại mình là phụ nữ!

https://baomai.blogspot.com/2021/10/thu-viet-cho-ba-nguyen-phuong-hang.html


https://baomai.blogspot.com/
Ảnh hưởng của lối suy nghĩ tiêu cực và một vài gợi ý thay đổi
Nếu nền kinh tế Trung cộng sụp đổ _ Hoa Kỳ sẽ thiệt hại nặng nề
Ôm cây đợi thỏ
Làm thế nào để thoát khỏi vòng quay của những cơn suy sụp tinh thần
Giai cấp thống trị nước Mỹ
Ép các bác sĩ phải vi phạm niềm tin tôn giáo
Biden để lộ sự non kém trong chính sách Trung cộng
Nơi phụ nữ bị vùi dập và ngược đãi tại Trung cộng
Đối mặt với sự từ chối
Tình bạn quý báu hơn cả vàng ròng
Thư viết cho bà Nguyễn Phương Hằng
Bạn có bị hội chứng lưng gù?
Tháng Mười là thời điểm tốt nhất để mua sắm
Ông Trump tuyên bố ra mắt ứng dụng mạng xã hội
Đối diện với phù phiếm _ ‘Savonarola giảng thuyết phản đối sự hoang phí’
Tiền Biden mất giá
Những người hoài nghi về vaccine COVID-19 này là ai và họ tin vào điều gì?
11 lợi ích sức khỏe quý báu của quả mận
Cách cha mẹ Nhật dạy con trở thành người có nguyên tắc
COVID-19 _ Vũ khí hóa nỗi sợ và sự mất đi quyền tự do

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.