Thursday, June 28, 2012

Cô gái mù gốc Việt gây xúc động ở cuộc thi Vua đầu bếp Mỹ

image


Là thí sinh khiếm thị đầu tiên tham gia cuộc thi Vua đầu bếp Mỹ, Christine Hà gây ngạc nhiên và ấn tượng cho cả ba vị giám khảo khó tính.

image

Christine Hà (33 tuổi) bị khiếm thị từ năm 19 tuổi. Hà được mẹ dạy cho nấu ăn từ nhỏ. Tuy nhiên mẹ cô đã mất năm cô 14 tuổi.
Master Chef (Vua đầu bếp Mỹ) là chương trình truyền hình thu hút hàng chục triệu người xem trên khắp thế giới. Trong hơn 30.000 thí sinh tham gia vòng sơ khảo mùa thứ ba, Christine Hà, cô gái gốc Việt có bố mẹ người Việt Nam định cư tại Mỹ, gây ấn tượng vì tài nấu ăn đặc biệt của mình.

Bị mù từ năm 19 tuổi do căn bệnh tự miễn dịch hiếm gặp có tên Neuromyelitis optica, Christine Hà (33 tuổi) cho biết cô có thể tự mày mò, xoay sở nấu ăn mà không cần sự trợ giúp từ 10 năm nay. Trong buổi ghi hình, Hà trổ tài nấu món cá kho tộ truyền thống của người Việt Nam.

image

Ấn tượng bởi ý chí và khả năng của người phụ nữ khiếm thị đặt biệt, cả ba vị giam kháo khó tính, trong đó gồm đầu bếp danh tiếng Gordon Ramsa cũng bầu cho Hà tiếp tục vào vòng trong.
Christine Hà cho biết cô sẽ tiếp tục cố gắng để có thể vào sâu hơn trong cuộc thi. Dù có đạt được giải thưởng trị giá 250.000 USD hay không, cô cũng tự tin đã chiến thắng chính mình.

image
John - chồng của Hà, người luôn động viên và giúp đỡ cô.

image
Vì mắt không nhìn thấy nên Hà phải huy động mọi giác quan để nấu ăn. Cô nghe âm thanh của nước, xem độ nóng của chảo, ngửi mùi hành tỏi phi...

image
Món cá kho tộ của Christine Hà ở cuộc thi.
image


Master Chef Final: Christine Hà (thiếu nữ mù) & Joshua Marks

image


http://baomai.blogspot.com/2012/09/master-chef-final-christine-ha-thieu-nu.html

Cô Christine Hà đang theo học, để hoàn tất Master of Fine Arts in writing, tại
đại học HoustonTX.. Cô tạm nghỉ một thời gian để tham dự cuộc tranh tài..
Vòng thi chung kết (final) sẽ phát hình vào tuần tới  (lúc 9:00 P.M, thứ Ba, 11 tháng 9)No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.