Tuesday, August 9, 2022

Đột kích của FBI tại dinh thự Mar-a-Lago

 BM

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai cho biết các đối thủ của ông “thực sự không muốn tôi tranh cử Tổng thống vào năm 2024” và cũng sẽ “làm bất cứ điều gì để ngăn cản những người Cộng hòa và Bảo thủ trong cuộc Bầu cử giữa kỳ sắp tới.”

 

Tuyên bố của cựu Tổng thống Trump về cuộc đột kích của FBI tại nhà riêng.

 

Ông nói, đó là lý do tại sao các nhân viên FBI đột kích dinh thự Mar-a-Lago của ông ở Palm Beach, Florida, vào thứ Hai mặc dù ông nói rằng ông đã “làm việc và hợp tác với các cơ quan liên quan của Chính phủ.”

 

Ông Trump gọi hành động chưa từng có chống lại một cựu Tổng thống như vậy là “thời kỳ đen tối cho Quốc gia của chúng ta” và nói rằng hành động này không khác gì Watergate và đã biến Hoa Kỳ thành một “thế giới thứ ba tan vỡ”. Ông đã đưa ra một tuyên bố dài lên án hành động này.

 

Tuyên bố của ông Trump viết:


BM


“Đây là thời kỳ đen tối đối với Quốc gia của chúng ta, khi ngôi nhà xinh đẹp của tôi, Mar-A-Lago ở Palm Beach, Florida, hiện đang bị bao vây, đột kích và chiếm đóng bởi một nhóm lớn các đặc vụ FBI. Chưa từng có chuyện gì như thế này xảy ra với một Tổng thống Hoa Kỳ trước đây. Sau khi làm việc và hợp tác với các cơ quan hữu quan của Chính phủ, cuộc đột kích không báo trước vào nhà tôi là không cần thiết và không phù hợp. Đó là hành vi sai trái của cơ quan tố tụng, là việc vũ khí hóa Hệ thống Tư pháp và là cuộc tấn công của những người theo Đảng Dân chủ Cánh tả cực đoan, những người tuyệt vọng không muốn tôi tranh cử Tổng thống vào năm 2024, đặc biệt dựa trên các cuộc thăm dò gần đây, và những người tương tự sẽ làm bất cứ điều gì để ngăn cản phe Cộng hòa và Bảo thủ trong Bầu cử giữa kỳ sắp tới. Một cuộc tấn công như vậy chỉ có thể xảy ra ở các quốc gia thế giới thứ ba bất ổn.


BM


Đáng buồn thay, Mỹ giờ đây đã trở thành một trong những quốc gia đó, tham nhũng ở mức độ chưa từng thấy trước đây. Họ thậm chí đã đột nhập vào két sắt của tôi! Sự khác biệt giữa điều này và Watergate, nơi các đặc vụ đã đột nhập vào Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ, là gì? Tại đây, ngược lại, những người Đảng Dân chủ đã đột nhập vào nhà của Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

 

Cuộc đàn áp chính trị đối với Tổng thống Donald J. Trump đã diễn ra trong nhiều năm, với những vụ như [thông đồng với] Nga đã hoàn toàn bị lật tẩy, lúc nào cũng Nga, Nga, vụ lừa đảo Nga, trò luận tội lừa đảo lần 1 rồi lần 2, và nhiều hơn nữa, nó không bao giờ kết thúc. Đó là những vụ tấn công có mục tiêu chính trị ở cấp cao nhất!


BM


Hillary Clinton đã được phép xóa và rửa sạch sẽ 33.000 e-mail SAU KHI chúng bị Quốc hội trát đòi. Hoàn toàn không có gì xảy ra để buộc bà ta phải chịu trách nhiệm. Bà ta thậm chí còn lấy đồ nội thất cổ và các vật dụng khác từ Nhà Trắng.

 

Tôi chống lại nạn tham nhũng quan liêu của Mỹ, tôi khôi phục quyền lực cho nhân dân và thực sự cống hiến cho Đất nước của chúng ta, như chưa từng thấy trước đây.

 

Những kẻ thâm căn cố đế ghét nó. Giờ đây, khi họ chứng kiến các ứng cử viên được tôi tán thành giành được những chiến thắng lớn và thấy sự thống trị của tôi trong tất cả các cuộc thăm dò, họ đang cố gắng ngăn cản tôi và Đảng Cộng hòa, một lần nữa. Sự vô pháp này, cuộc đàn áp chính trị này, và cuộc săn phù thủy này phải được phơi bày và chấm dứt.

 

Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu cho Nhân dân Mỹ vĩ đại!”


BM


Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã từ chối bình luận về vụ việc.

 

Bộ Tư pháp đã mở một cuộc điều tra giai đoạn đầu về việc ông Trump xóa hồ sơ tổng thống liên quan đến bất động sản ở Florida của ông, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết vào tháng Tư.

 

Cuộc điều tra diễn ra sau khi Cục Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia Hoa Kỳ vào tháng Hai thông báo với Quốc hội rằng họ đã thu hồi khoảng 15 hộp tài liệu của Nhà Trắng từ nhà ở Florida của ông Trump, một số trong số đó chứa các tài liệu đã được phân loại.

 

Ủy ban Giám sát Hạ viện Hoa Kỳ vào thời điểm đó thông báo họ đang mở rộng cuộc điều tra về hành động của ông Trump và yêu cầu Cơ quan Lưu trữ cung cấp thông tin bổ sung. Ông Trump trước đó xác nhận rằng ông đã đồng ý trả lại một số hồ sơ nhất định cho Cơ quan Lưu trữ, gọi đó là “một quy trình bình thường và thường xuyên.”

 

 

 

Newsmax  _  Lê Vy


https://baomai.blogspot.com/


Đi dép xỏ ngón có tốt không?
Sa tử cung _ Khi tử cung lộ ra bên ngoài
TT Trump: Huyền thoại hay phép thuật?
Thuốc chữa bệnh mất trí nhớ Alzheimer
Chuyến đi dọc Bờ Tây _ Từ LA đến Seattle
Làm thế nào để chuẩn bị cho suy thoái
Câu nói ngụy biện hay một lời tự bào chữa? “Tôi Không Còn Yêu Nữa”
R.I.P: Giáo Sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh
Thiệt hại do lạm phát sẽ không được khắc phục
Tối cao Pháp viện đảo ngược án lệ phá thai Roe kiện Wade
Mẹ hãy làm một người bạn ở bên con
Tòa án tối cao Hoa Kỳ nói quyền phá thai ‘không phải dĩ nhiên’
Mẹ Việt hiền mẫu làm đĩa cơm rau đẹp như tranh cho con ăn
Điện thoại công cộng ở trước sân nhà
Biden tìm phao để khỏi chết chìm
BoA cảnh báo về khủng hoảng lạm phát trong tương lai
Giá khí đốt cao _ Nguồn cung thiếu hụt trong kế hoạch khởi xướng nền kinh tế xanh
Thực phẩm, nhiên liệu, và lạm phát đều bắt nguồn từ các chính sách theo chủ nghĩa toàn cầu
Trò quái đản nào đằng sau tuyên truyền về bệnh đậu mùa khỉ?
Tại sao chúng ta cần cầu nguyện cho Biện lý John Durham

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.