Monday, March 11, 2019

Phụ nữ và chất độc

baomai.blogspot.com
”...Trong ngành công nghiệp lừa dối đàn ông (tên thông dụng là làm đẹp), một lượng rất nhỏ Botulinum được dùng để căng da mặt, xóa giảm nếp nhăn (do Botulinum làm các bó cơ ngưng hoạt động nên giảm nếp nhăn)...”

Lâu nay, khi nhắc đến chất độc người ta sẽ nghĩ đến các loại như xianua, thạch tín (Arsen) hay thủy ngân... Thậm chí là nghĩ đến chất độc thuộc dạng phóng xạ (như các tin đồn thanh trừng ở chóp bu nước nhà). Tuy nhiên các chất độc đó thuộc dạng vô cơ và chỉ là con cháu so với chất độc dạng hữu cơ. Dưới đây là 5 loại chất độc khủng khiếp nhất mà nhân loại từng biết và điều chế (tìm ra) được.

1. Ricin

baomai.blogspot.com
  
Đây là một chất độc cực mạnh, là một lectin tự nhiên (protein có khả năng liên kết với carbohydrat) được tìm thấy trong hạt của cây thầu dầu. Khi nhiễm độc ricin sẽ có hiện tượng: ói ra máu, hoại tử, xuất huyết ở một số cơ quan, suy thận, trụy tim mạch, và tử vong sau 6-14 ngày. Liều gây chết trung bình (LD50) của ricin là khoảng 22 microgram mỗi kg trọng lượng cơ thể (tức là cần 1,78 mg cho một người trung bình). Nói nôm na là 1 kg ricin có thể giết chết 562.000 người nếu tiêm vào cơ thể.

baomai.blogspot.com
  
Năm 1978, nhà bất đồng chính kiến người Bulgaria Georgi Markov, đã bị cảnh sát mật Bulgaria ám sát trên một con đường ở Luân Đôn bằng thiết bị bắn kim tiêm có ricin vào đùi. Tuy nhiên người ta cho rằng: Khả năng cao vụ đầu độc này được thực hiện bởi cơ quan mật vụ Liên Xô thời đó là KGB.

2. VX

baomai.blogspot.com
  
Đây là loại chất độc tác động lên thần kinh, được tổng hợp từ các sản phẩm hóa dầu và hợp chất của Photpho. Công thức phân tử của VX là C11H26NO2PS. Liều gây chết trung bình của VX là khoảng 7 microgram trên 1 kg thể trọng. Hay nói nôm na là 1kg VX có thể giết chết khoảng trên 2 triệu người (hít qua đường hô hấp).

baomai.blogspot.com
  
Đoàn Thị Hương đang bị xử án ở Malaysia vì tham gia "trò chơi" ám sát của mật vụ Bắc Hàn. Lãnh tụ Triều Tiên, vị Thiên Bồng Nguyên Soái Kim Jong- un đã lệnh cho mật vụ Bắc Hàn tìm cách ám sát anh trai cùng cha khác mẹ của mình là Kim Jong Nam, tránh ông anh này về tranh quyền đoạt vị với "lãnh tụ". Đoàn Thị Hương đã dùng khăn tay có tẩm VX để bịt mũi "trêu đùa" anh trai lãnh tụ. Kết quả là: Không còn anh nào có thể tranh giành quyền lực với lanh tụ nguyên soái nữa.

3. Batrachotoxin

baomai.blogspot.com
  
Đây là loại chất độc được lấy từ các loại ếch độc ở rừng rậm Amazon, Nam Mỹ. Loại này cũng thuộc dạng chất độc thần kinh. Thổ dân Nam Mỹ thường bắt ếch có màu sặc sỡ rồi hơ trên lửa, da ếch sẽ tiết ra loại độc tố này. Sau đó thổ dân lấy chất độc này tẩm vào mũi tên, mũi phi tiêu để đi săn thú lớn. Liều gây chết trung bình là 2 μg/kg. (2 phần triệu gam/kg thể trọng). Điều này có nghĩa là: 1 kg batrachotoxin có thể giết chết trên 8 triệu người nếu tiêm dưới da.

4. Maitotoxin

baomai.blogspot.com
  
Là loại chất độc có trong cơ thể nhóm sinh vật phù du biển, với công thức phân tử:

C164H256O68S2Na2. Rất may mắn là loại chất độc này quá phức tạp để có thể điều chế trong phòng thí nghiệm. Liều gây chết trung bình là 50 ng/kg (50 phần tỷ gam/kg thể trọng, gấp 4 lần Batrachotoxin).

5. Botulinum

baomai.blogspot.com
  
Botulinum là một protein và là một độc tố thần kinh do vi khuẩn Clostridium botulinum tạo ra. Với công thức phân tử C6760 H10447N1743O2010S32. Đây được coi là chất độc nhất mà con người từng biết, không nhà khoa học nào phản bác về vai trò độc cô cầu bại của Botulinum.

Hiện nay các nhà khoa học đã biết có 8 loại Botulinum khác nhau, được ký hiệu từ A đến H.

Trong đó theo đánh giá thì loại H là độc nhất. Theo các nghiên cứu khoa học, chỉ cần tối đa 5 kg Botulinum là có thể quét sạch 7,6 tỷ người trên thế giới (với hình thức pha loãng và tiêm bắp).

baomai.blogspot.com
  
Tại sao lại nói về chất độc trong ngày mà nhiều phụ nữ coi là "ngày của chị em mình"? Ba Botulinum loại A (Botox, Dysport và Xeomin) và một Botulinum loại B (Myobloc) có mặt trong nhiều loại sản phẩm y tế và mỹ phẩm thương mại khác nhau.

baomai.blogspot.com
  
Trong ngành công nghiệp lừa dối đàn ông (tên thông dụng là làm đẹp), một lượng rất nhỏ Botulinum được dùng để căng da mặt, xóa giảm nếp nhăn (do Botulinum làm các bó cơ ngưng hoạt động nên giảm nếp nhăn). Từ đây hẳn quý vị đã hiểu câu "Phụ nữ càng đẹp càng độc" rồi đấy, đơn giản là trong cơ thể họ được tiêm quá nhiều chất siêu độc Botulinum.

baomai.blogspot.com
Bùi Văn Thuận

***

Sửa Sắc Đẹp (Plastic Surgery)

 BM

1. Lời mở đầu

Một hiện tượng mỗi ngày một thêm nóng hổi trong cộng đồng Việt tị nạn. Đó là Giải phẫu Thẩm mỹ (Plastic* Surgery).

Giải Phẫu Thẩm Mỹ gồm 2 ngành khác nhau:

baomai.blogspot.com

Người phụ nữ đằng sau ông Trump tại Hà Nội
Công ty Formosa bị kiện $179 Triệu USD vì đổ nhựa thải vào Vịnh
Mất điện ở Venezuela _ Cướp bóc khi tuyệt vọng gia tăng
Hà Nội ô nhiễm bụi mịn hàng đầu thế giới
Chủ nghĩa xã hội bước vào chính trị Hoa Kỳ
Cơm nguội
Nghệ thuật cổ Trung Hoa tàn lụi ở Thái Lan
Vì sao các nền văn minh vĩ đại lại sụp đổ
Từ đường mòn Hồ Chí Minh đến T.P. Hồ Chí Minh
Người dân Venezuela xuống đường ngày 9/3/2019
Chuyện ông Trâm khá ly kỳ
Người Huế thích ăn cay!
Kinh tế Mỹ thăng hoa dưới thời Trump
Thuốc hết hạn vẫn còn hữu dụng
Tại sao chúng ta ngáp?
Mẹo mua vé máy bay giá rẻ bất ngờ
TT Trump "Nhất tiến hạ tứ điêu"
Chạy chức ở VN phải chi tới 100 lần lương tháng?
Ăn theo cách riêng để có đường ruột khỏe mạnh
Mùa đông đang đến!

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.