Monday, December 30, 2019

Tại sao tôi thích Cộng Hòa

BM

Một buổi trưa năm 1982 tại Tòa Bạch Ốc. Vị chánh văn phòng bầu dục mở cửa , Tổng Thống Reagan bước ra, áo sơ mi trắng quần đen, trên môi mỉm cười với ánh mắt chân thành rực sáng. Bà Khúc Minh Thơ đứng bật lên trong tư thế bối rối xúc động, TT Reagan bước đến, bà bước đến... ông đưa tay ra bắt tay bà. 

 _ Xin lỗi đã để cô chờ lâu... TT mở lời.

Cảm xúc trào dâng, bà nghẹn ngào ấp úng ...
       
_ Thưa Tổng Thống, xin TT hãy cứu giúp người lính VNCH và gia đình họ, đang bị đọa đày trong lao tù cộng sản...!

TT Reagan nhìn thẳng vào ánh mắt rưng rưng của bà ...

_ Nhân danh TT Hoa Kỳ, tôi hứa với cô sẽ làm mọi cách trong quyền hạn của tôi để mang họ đến đây sớm, hôm nay tôi nói với cô... họ là những anh hùng ...!

Bà KMT òa lên khóc, TT Reagan ôm bà vổ nhẹ trên lưng ánh mắt rưng rưng cảm xúc ...       

BM
  
Đứng bên cạnh bà, cựu Thiếu Tướng Wesley ( Đặc sứ phụ trách vấn đề POW và chương trình HO của TT Reagan ) cũng xúc động cúi đầu im lặng ...!         

Một buổi tối năm 1988 , thằng bạn tôi gọi từ San Rafael (anh chàng này là người VN duy nhất, đặc trách giao tế quốc tế của Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc)

_ Sáng thứ Bảy này mày có rảnh không, tao có hẹn với Thiếu Tướng Wesley ăn phở ở San Francisco từ 1-2 tiếng, qua cuộc điện đàm, ông có những vấn đề cần xác minh không thể nói trên phone.

_ Mày đi một mình hay với ai khác không (?) tao thì bận quá không đi được, thật tiếc !  Sau cuộc gặp, mày kể lại tao nghe !

BM
  
Tướng Wesley nói rằng bản dự thảo của chương trình HO sẽ trải qua 8 đến 10 năm để thực hiện, đến nay không có gì trở ngại, chỉ có giai đoạn đầu dự thảo được bên Cộng Hòa đưa ra khi tiếp nhận hồ sơ thỉnh nguyện của bà Khúc Minh Thơ và cộng đồng người Việt quốc gia, thì bên đảng Dân Chủ có vài vị Thượng Nghị Sĩ không tán thành ...! 

Tướng Wesley nhìn thằng bạn tôi, hạ giọng..." anh nghĩ thế nào khi có một TNS Dân Chủ không tán thành chương trình HO mà đề nghị hãy để họ ( Sĩ Quan QLVNCH ) ở lại đó, cho mỗi người $10,000 ( mười ngàn đôla ) để họ sống được rồi ! ".

Thằng bạn tôi bổng giận dữ, mặt đỏ gay!

"Trời đất! ông ạ, không phải đồng tiền cứu mạng họ được, vấn đề là sinh mạng của họ và tương lai con cái họ trong tay bọn quỷ dữ, họ sẽ chết dần trong căm lặng bởi tính thù hận dưới chủ nghỉa CS, mà vì tai tiếng thế giới CS không thể tiêu diệt chúng tôi cùng một lúc như tụi Khờ-Me Đỏ, ông hiểu không? và ông Nghị Sĩ nào đề nghị quái ác như vậy? " 

BM
Bill Clinton &  Edward Kennedy
  
Tướng Wesley bình thản ..." Đó là  Edward Kennedy  "Nhưng cũng vì một nguyên nhân lớn lao khác đã là nhân tố sâu xa tác động vào những chương trình nhân đạo mà không những Hoa Kỳ mà các quốc gia khác đều tích cực hưởng ứng cứu giúp, đó là Cuộc bỏ phiếu lịch sử của hàng triệu con người VN trốn chạy khỏi chế độ CS và đã có hàng trăm ngàn người lỡ hẹn với Tự Do ( chôn vùi đưới đáy biển sâu ! )        

BM
  
Bây giờ thời đại Donald Trump, thằng bạn tôi nói ..." Nếu giả sử ở vào thời TT Bill Clinton hay Obama, chưa chắc đã có chương trình HO ! Bởi trong tư tưởng của họ, VNCH là thứ ăn hại, bòn rút tiền của công sức của nhân dân Hoa Kỳ…Phải chăng?

BM

Dự báo năm 2020 của Craig Hamilton Parker
Khi người dân đứng lên lật đổ chủ nghĩa cộng sản vào năm 1989
TT Đài Loan viện dẫn thư của sinh viên Hong Kong kêu gọi ‘Đừng tin Cộng sản'
Thế giới biến động trong năm 2019 qua ảnh
Mỹ vĩ đại _ Tàu cộng lụn bại _ CNXH quái thai thảm bại
Mẹo ăn không tăng cân mùa Tết
Bảy cảm xúc mãnh liệt ở HK năm 2019
Bị trầm cảm ở nơi 'hạnh phúc nhất thế giới'
Nhìn lại những chiến thắng thực của TT Donald Trump năm 2019
Cuộc chiến vô hình _ Robert Spading viết về Trung cộng
10 sự kiện thế giới nổi bật trong năm 2019
Mắm tôm _ “người thì xua đuổi, kẻ lại thèm thuồng”
Giáng Sinh là một mầu nhiệm thuộc phạm trù đức tin tôn giáo
Giải mã về ẩn số cha Giuse Trần Đình Long
Các ni cô ở Sri Lanka và cuộc chiến giành giấy tờ tùy thân
Khi sự hoan ái lên ngôi trong nghệ thuật
TT Trump bị đàn hặc
10 bất ngờ về kinh tế tiểu bang Texas của Mỹ
Vũ khí công hiệu của người biểu tình Hong Kong
Ngôi sao thể thao quốc tế chỉ trích TC về người Uighur

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.