Saturday, October 31, 2020

Sóng ngầm của cử tri thầm lặng

 image

Vào tháng này của bốn năm trước, mọi người đã thấy những tiêu đề trên tờ The Washington Post như "Cơ hội chiến thắng của Donald Trump đang gần bằng không". Năm nay cũng vậy, mọi người đang thấy những tiêu đề tương tự của bốn năm trước trên The New York Times “Một trận lở đất ở Biden? Một số đảng viên Dân chủ không thể giúp thì thầm".

 

Đúng vậy, đảng Dân chủ chỉ không thể tự giúp mình một lần nữa. Các cuộc thăm dò dự đoán Hillary Clinton là người chiến thắng quyết định vào năm 2016 đã sai và mọi người đang thấy kịch bản đó lại diễn ra với Joe Biden. 

 

Các kết quả thăm dò không nắm bắt được cử tri Trump giấu mặt được công bố thường xuyên. Với một phong trào cực đoan cánh tả đang tích cực cố gắng “hủy bỏ” bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì được coi là có liên hệ với Tổng thống Trump, việc cho một người thăm dò ý kiến biết ý định bỏ phiếu thực sự của bạn là một quyết định khó khăn.

 

Một cuộc khảo sát cho thấy 62% số người nói rằng họ sợ nói lên quan điểm chính trị của mình vì sợ bị trả thù. Hãy cân nhắc kỹ điều này và thật dễ dàng để kết luận rằng các cuộc thăm dò cân nhắc cuộc bầu cử năm 2020 có khả năng lại sai một lần nữa.


image

  

Các kết quả thăm dò không nắm bắt được "cử tri Trump ẩn" được công bố thường xuyên. Với một phong trào cực đoan cánh tả đang tích cực cố gắng “hủy bỏ” bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì được coi là có liên hệ với Tổng thống Trump, việc cho một người thăm dò ý kiến biết ý định bỏ phiếu thực sự của "cử tri Trump ẩn" là một quyết định khó khăn.


Một cuộc khảo sát cho thấy 62% số người nói rằng họ sợ nói lên quan điểm chính trị của mình vì sợ bị trả thù. Hãy cân nhắc kỹ điều này và thật dễ dàng để kết luận rằng các cuộc thăm dò cân nhắc cuộc bầu cử năm 2020 có khả năng lại sai một lần nữa. Cũng đúng thôi khi hàng loạt người thể hiện quan điểm ủng hộ Tổng thống Trump đã bị sa thải, mất việc, bị hủy hoại tài sản, đe dọa tánh mạng và bị truyền thông thiên tả vùi dập.

 

Nhưng người Mỹ luôn quan tâm đúng mức đến chiến thuật của cánh tả. Ai muốn đánh thức một đám đông giận dữ ở sân trước của họ? Đây là lý do tại sao bỏ phiếu kín lại rất quan trọng. Người Mỹ có thể bỏ phiếu theo lương tâm của họ mà không sợ những kẻ cực đoan dòm ngó.


image

  

Đó chính xác là những gì Tổng thống Trump đang quan tâm. Ông ta đã giữ lời hứa về việc làm, an ninh biên giới, bổ nhiệm các thẩm phán bảo thủ, xây dựng lại quân đội, tiêu diệt ISIS, cải cách tư pháp hình sự lưỡng đảng và độc lập năng lượng. Bây giờ ông ta yêu cầu người Mỹ thưởng cho ông ta bằng lá phiếu của họ.

 

Mặt khác, Joe Biden và các đồng minh của lão trong giới truyền thông cánh tả đang đổ lỗi cho Tổng thống Trump về cái chết liên quan đến đạo dịch cúm Tàu cộng một cách đáng xấu hổ. Đây là giường tầng; phải chăng người Mỹ hiểu rằng virus cúm Tàu cộng đã tấn công Nước Mỹ từ Tàu cộng mà không cần cảnh báo trước và tổng thống của Nước Mỹ đã hành động nhanh chóng và kịp thời.


image

  

Chinh trị hóa đại dịch cúm Tàu cộng và thổi phồng những cái chết sẽ phản tác dụng đối với Joe Biden và đảng Dân chủ. Đáng buồn thay, đây là tất cả những gì còn lại phải mang lại cho người dân Mỹ, nhiều ngón tay trỏ hơn, bi quan hơn và nhiều lời hứa suông hơn. 

 

Các cử tri người Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha biết rõ rằng nếu Joe  Biden đắc cử tổng thống, công việc và cách sống của họ sẽ gặp nguy hiểm. Tổng thống Trump đã đúng khi nói rằng cách chữa khỏi đại dịch cúm Tàu cộng giống như sự hỗ trợ của Joe Biden để phá hủy nền kinh tế của Nước Mỹ bằng một lần đóng cửa khác, không thể tồi tệ hơn chính căn bịnh này.

 

Đội quân cử tri bị lãng quên của Tổng thống Trump ngày càng tăng về quy mô và sự nhiệt tình, chỉ cần nhìn vào các cuộc rally hoành tráng của Tổng thống Trump sẽ rõ. Trong khi các đảng viên đảng Dân chủ đang thực hiện một chiến dịch gây sợ hãi để khiến mọi người bỏ phiếu chống lại Tổng thống Trump, thì cử tri đi bỏ phiếu để bỏ phiếu cho Joe Biden là rất ít. Điểm mấu chốt là Joe “Dark Winter” Biden là một con tàu trống rỗng khiến người Mỹ hoàn toàn không cảm thấy mệt mỏi.


image

  

Hai yếu tố khiến các đảng viên Dân chủ sợ hãi là sự xâm nhập đáng kể của Tổng thống Trump đối với các cử tri trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha. Ngay cả những thay đổi tinh tế đối với cột Trump cũng có thể đủ để tái đắc cử tổng thống.

 

Khi Tổng thống Trump đi khắp đất nước chiến đấu trong bốn năm nữa, ông ấy đã chứng minh một cách mạnh mẽ về những nỗ lực không mệt mỏi của mình trong việc ban hành các chính sách giúp ích rất nhiều cho các gia đình người Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha.


image

  

Các chính sách kinh tế ủng hộ tăng trưởng của Tổng thống Trump đã tạo ra tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục trong các nhóm này. Động lực hiện tại của Tổng thống để mở cửa nền kinh tế của Nước Mỹ trở lại là tạo ra công ăn việc làm cho phép các gia đình người Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha trả các khoản thế chấp của họ và nuôi con cái của họ.

 

Tổng thống Trump đang có một con đường rõ ràng để đạt được 270 phiếu đại cử tri và bản đồ không khác với cuộc đổ bộ lịch sử 306 phiếu đại cử tri của ông vào năm 2016 và hiện tại Tổng thống đang bận rộn kiếm từng lá phiếu trong số đó. Joe Biden là một chính trị gia kiêu ngạo trong nghề nghiệp, người nghĩ rằng chức vụ tổng thống là do anh ta, Joe buồn ngủ sẽ bị đánh thức vào tuần tới.


image

  

Tin tưởng chắc chắn rằng tổng thống sẽ mang theo Texas, Indiana và tất cả các bang đỏ đáng tin cậy khác cho 163 phiếu đại cử tri đầu tiên của mình. Năm 2016, con đường chiến thắng của ông Trump chạy qua Florida, Ohio, North Carolina và Iowa. Vào năm 2020, con đường này vẫn còn nguyên vẹn, với sự bổ sung của Georgia và Arizona.

 

Với những chiến thắng lặp lại ở các bang này, cộng với số phiếu đại cử tri ở các Quận Quốc hội số 2 của Maine và Nebraska, đưa tổng thống Trump lên 260 phiếu đại cử tri, chỉ kém 10 phiếu so với con số 270 kỳ diệu.

 

Donald Trump đã gây chấn động thế giới vào năm 2016 khi trở thành ứng cử viên tổng thống đầu tiên của Đảng Cộng hòa giành chiến thắng ở Pennsylvania và Michigan kể từ năm 1988. Đáng kinh ngạc hơn, ông là ứng cử viên tổng thống GOP đầu tiên giành được Wisconsin kể từ khi Tổng thống Ronald Reagan tái đắc cử năm 1984.


image

  

Pennsylvania có 20 phiếu đại cử tri, Michigan có 16 và Wisconsin có 10. Trong kịch bản này, với tổng thống đang ngồi ở 260 phiếu đại cử tri, ông ấy chỉ cần giành được một trong ba bang này để giành ưu thế.

 

Tổng thống cũng tích cực vận động tranh cử ở Minnesota, Nevada và New Hampshire, những bang mà ông suýt thua Hillary Clinton vào năm 2016. Nói một cách rõ ràng, ông chỉ thua ba bang này khoảng 74.000 phiếu cộng lại.  


image

  

Nếu năm 2020 đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì đó là điều gì đó có thể xảy ra. Vì vậy, thật khôn ngoan nếu để tất cả trên sân, giống như Tổng thống Trump đang làm với lịch trình tranh cử khốc liệt của mình.

 

Không có gì bí mật khi trong các chiến dịch, cường độ là vấn đề quan trọng. Nó đã được hiển thị đầy đủ bốn năm trước khi Donald Trump đánh bại Clinton và nó hiển nhiên một lần nữa chưa đầy một tuần trước Ngày bầu cử. 


image

  

Bài viết trên của David N. Bossie,  là chủ tịch của Citizens United, một cộng tác viên của Fox News, phó giám đốc chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016 của Donald Trump, và là cựu điều tra viên chính của Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ của Hạ viện Hoa Kỳ trong chính quyền Bill Clinton. David N. Bossie là đồng tác giả của  "Hãy để Trump là Trump"   và "Kẻ thù của Trump".

 

image


  

 

Tran Hung


image


Dân chủ nước Mỹ nhìn từ Úc châu
Nhà hoạt động sinh viên Hong Kong bị buộc tội theo luật mới
Donald Trump đập chết liên minh ma quỷ đã bán đứng đồng minh VNCH
Số bánh quy tiên đoán ai thắng cuộc bầu cử
VN trả tự do công dân Mỹ Michael Nguyễn
Cuộc bầu cử vào “Vòng Chung Kết”
Một cuộc bầu cử không giống cuộc bầu cử nào khác
Hồ Abbe _ nơi tận cùng thế giới nứt thành đại dương
Những hành vi khủng khiếp của Hunter Biden
Bệnh viện không người
Hiểm họa Hồi Giáo cực đoan đối với trường học
John Paul Mac Isaac và những chiếc laptop của Hunter Biden
Lá bài quyết định của Donald Trump lật ngược đòn thù của đảng Dân Chủ và Tàu cộng
Thấy bóng thiên đường cuối trời thênh thang
Lãnh đạo thế giới và kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ
Tranh luận giữa Trump _ Biden 'đụng' nhau về Covid, chủng tộc, Hunter
Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch
Thêm bằng chứng thành viên đại gia đình Biden tham nhũng
Sự trỗi dậy của thế hệ dám tranh đấu cho dân chủ
Ô nhiễm trong nhà _ Kẻ thù vô hình ít ai biết

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.