Sunday, October 4, 2020

Dịch cúm Tàu và TT. Trump! Chi phiếu cứu trợ $1,200 vẫn bị Pelosi làm eo!

 image

  

Bạn thân mến,

 

Hôm nay, đã là thứ Sáu 2-10 rồi Bạn ơi! Chỉ còn 31 ngày là đến 3-11, ngày bầu cử quan trọng, ngày quyết định vận mệnh nước Mỹ của chúng ta Bạn ạ!

 

Sau chuyến đi cùng  nữ cố vấn cao cấp Tòa Bạch Ốc Hope Hicks đến Ohio dự cuộc tranh luận Tổng Thống đầu tiên với ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden, Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đã đi xét nghiệm  sau khi nữ  cố vấn này dương tính với Dịch Cúm Tàu Covid-19. Và trước một giờ sáng  (giờ miền Đông Mỹ)  ngày thứ Sáu hôm nay, Tổng Thống Trump đã loan báo tin (qua twister): “Tonight, @FLOTUS and I tested positive for COVID-19, We will begin our quarantine and revovery process immediately”  - “Tối nay , Đệ Nhất Phu Nhân và tôi đã xét nghiệm dương tinh với COVID-19, chúng tôi sẽ bắt đầu sự cách ly và quá trình hồi phục ngay lập tức.” Tổng Thống cũng viết thêm “Chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua chuyện này.”


 image

Hai vị đang cách ly và hồi phục tại Tòa Bạch Ốc . Nguồn tin từ Bạch Ốc cho hay là Tổng Thống và Đệ Nhất Phu Nhân vẫn mạnh khỏe (fine).  Bà Melania Trump cũng tweet rằng “Như rất nhiều người Mỹ đã thực hiện trong năm nay, Tổng Thống và tôi đang cách ly tại nhà sau khi kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với COVID-19. Chúng tôi cảm thấy khỏe khoắn và tọi đã hoãn lại tất cả những cuộc hẹn làm việc sắp tới.  Hãy chắc chắn là quý vị vẫn bình an và chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua giai đoạn này.”

 

Bác Sĩ  của Tổng Thống, ông Sean P. Conley nói “ Vào thời điểm này, Tổng Thống cùng Đệ Nhất Phu Nhân, cả hai đều mạnh khỏe và họ dự tính ở  lại Tòa Bạch Ốc trong thời kỳ chờ  binh phục.” Bác sĩ Conley nói tiếp “Đội ngũ Y Tế của Bạch Ốc và tôi sẽ duy trì  một quá trình theo dõi cẩn trọng, ngoài ra tôi cũng tán dương sự hỗ trợ của một số chuyên gia y tế  và các cơ sở nổi tiếng của đất nước chúng ta.”

 

Bác Sĩ Conley nói thêm: “Cứ yên tâm, tôi hy vọng là Tổng Thống có thể tiếp tục làm các nhiệm vụ, không gián đoạn trong thời gian hồi phục , và tôi sẽ thông báo cập nhật cho quý vị những diễn biến sắp tới.”

 

Cũng sáng sớm ngày thứ Sáu hôm nay,  Phó Tổng Thống Mike Pence gửi twist “Karenand I send our love and prayers to our dear friends”  -  “Karen và tôi xin gửi đến những người bạn thân của chúng tôi lòng yêu thương và lời nguyện cầu.”


image

  

Phó Tổng Thống Mike Pence cũng viết thêm “Chúng tôi cùng với hàng triệu người khắp nước Mỹ đang cầu nguyện cho hai người sớm phục hồi hoàn toàn. Xin Thượng Đế  phù hộ cho Tổng Thống Trump và vị Đệ Nhất Phu Nhân tuyệt vời Melania.”

 

Thật đấy Bạn thân mến ạ! Tin Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania bị dương tính với Dịch Cùm Tàu COVID-19 đã làm cho hàng triệu người bàng hoàng và quan tâm lo ngại. Bởi vì  hàng triệu người Mỹ thực lòng thương yêu Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania vì sự hy sinh và lòng ái quốc của hai vị . Hình như chỉ có  bà Nancy Pelosi và một số lãnh tụ cao cấp đảng Dân Chủ là ghét cay ghét đắng Tổng Thống Trump vì năm 2016  đã đánh bại Hillary Clinton yêu qúy của họ,  khiến cho giấc mơ quyền lực của “Nữ Tổng Thống Đầu Tiên” bị tan tành thảm hại! Bà Hillary mang hận bốn năm chưa nguôi và chắc chắn không thể nào nguôi ngoai Bạn ạ!


image

  

Nữ cố vấn Hope Hicks, đã làm việc một cách cần mẫn và vất vả, không chịu nghỉ ngơi dù chỉ một khoảng thời gian ngắn và cô vừa bị dương tính với COVID-19 sau khi xét nghiệm. Sau khi  được tin cô Hope Hicks dương tính với COVID-19, Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân đã đi xét nghiệm. Được biết tại Tòa Bạch Ốc việc xét nghiệm các viên chức là thường nhật.

 

Với sự quan tâm và hỗ trợ  sức mạnh của đội ngũ y tế cùng toàn công dân Mỹ, chắc chắn Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân sẽ hồi phục nhanh chóng. Trước Tổng Thống Trump, nhiều vị nguyên thủ quốc gia khác cũng đã bị nhiễm COVID-19 nhưng tất cả đều hồi phục.


image

  

Bạn còn nhớ vị nguyên thủ đầu tiên bị nhiễm Dịch Cúm Tàu COVID-19 phải vào bệnh viện điều trị , là Thủ Tướng Anh, Boris Johnson (5/4/2020), và đã hồi phục hoàn toàn.  Người thứ hai là Thủ Tướng Nga Mikhail Mishustin, cũng đã bình phục. Người thứ ba là  phu nhân Thủ Tướng Canada, bà Sophie Trudeau… cũng  chẳng hề gì. Một số nhân vật khác như Thái Tử Charles của Vương Quốc Anh, Hoàng Tử Albert Đệ Nhị của Monaco, Tổng Thống Brazil, Jair Bolsonaro. Tổng Thống Honduras, Orlando Hernandez. Tổng Thống Belarus, Alexander Lukashenko. Tổng Thống Guatemala, Alejandro Giammatei.Tổng Thống Bolivia, Jeanine Anez. Tổng Thống Cộng Hòa Dominica, Luis Abinader. Phó Thủ Tướng Iran Eshaq Jahangiri, Thứ Trưởng Bộ Y Tế Iran,  ông Iraj Hairirchi, Thứ Trưởng Bộ Y Tế Anh Quốc Nadine Dorries, Bộ Trưởng Nội Vụ Úc, ông Peter Dutton, Thượng Nghị sĩ Rand Paul của Mỹ… và rất, rất nhiều lãnh đạo cao cấp khác trên thế giới. Tất cả đều đã hồi phục hoàn toàn…

 

Do đó, Bạn thân mến ạ, chúng ta không nên lo âu cho Tổng Thống Trump. Hãy  cầu nguyện cho toàn nước Mỹ và thế giới sớm qua “kiếp nạn” này.  Sách có câu “Trời Cao không phụ Người Có Lòng Tốt/ - Hoàng Thiên Bất phụ Hảo Tâm Nhân” mà! Tổng Thống Trump sẽ tiếp tục đặt nước Mỹ & dân chúng Mỹ lên ưu tiên như khẩu hiệu ông thường có:  “Nước Mỹ Trước Tiên”!  - “The American People First!”


image

  

Bạn thân mến ơi, nhân nhắc lại chủ trương “American First’ của TT. Trump, Tuyết-Lan muốn nói đến chuyện dân Mỹ nghèo & bị thất nghiệp vì Dịch Cúm Tàu ở Mỹ đang dài cổ chờ ngân phiếu cứu trợ $1,200 thứ hai mà Tổng Trump mong muốn… Đáng lẽ ra, nếu bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi không “cù nhầy” làm eo làm khó, thì đầu tháng 9-2020, dân Mỹ đã bắt đầu có tiền cứu trợ. Nhưng bà Nancy  Pelosi, lợi dụng đa số ở Hạ Viện  đã “đanh đá”  đòi  một ngân khoản cứu trợ $3 ngàn 300 tỷ hồi tháng 5-2020, nhưng  đã bị Thượng Viện bác bỏ vì nhiều quá và  nhất là lại thiên/nghiêng về lợi ích của đảng Dân Chủ.


image

  

Sau một thời gian làm eo làm khó, những đảng viên Dân Chủ ôn hòa  đã yêu cầu bà Nancy Pelosi hãy trở lại cuộc thương thảo, vì nhận thấy việc kéo dài giằng co ngân khoản cứu trợ COVID với phía Cộng Hòa, đã khiến cho dân nghèo than vãn nguyền rủa.. Triệu Phú Nancy Pelosi giàu nứt đế  qua  “nghế Dân Biểu”  hơn 30 năm qua, đã phải bóp bụng nghe theo,  cuối cùng để cho Hạ Viện Dân Chủ biểu quyết  con số  $2,2 ngàn tỷ (theo ý bà ta) với tỷ lệ  214 thuận, 207 chống. Đặc biệt có 18 đảng viên Dân Chủ bỏ phiếu chống, còn đảng Cộng Hòa thì hoàn toàn chống. Đa số lần này chỉ hơn nhau 7 phiếu, do đó không mang tính cách lưỡng đảng. Thế là sự thỏa hiệp để có khoản cứu trợ còn xa vời… Mặc dù Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin vẫn tiếp tục tìm cách thương lượng với Chủ Tịch Hạ Viện “chằng ăn” để mong đạt đến một thỏa thuận. Hôm qua, thứ Năm 01-10-2020, bà Nancy Pelosi đã bước ra khỏi phòng họp Hạ Viện và nói với một nhóm phóng viên rằng “sẽ không có bất kỳ một thỏa hiệp nào trong đêm thứ Năm”, tuy nhiên cuộc thương lượng vẫn tiếp tục với Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin biết thương dân nghèo.  Nhưng bà Nancy Pelosi muốn bắt ép đảng Cộng Hòa phải chấp nhận con số $ 2.2 ngàn tỷ, (để nuôi thêm đảng viên Dân Chủ BLM và đám cư dân bất hợp pháp của bà?), nên bà ta cứ cù cưa…

 

Đảng Cộng Hòa cho biết là giờ đây chỉ tùy thuộc vào bà Nancy Pelosi có bằng lòng đề nghị  $1.6 ngàn tỷ của Bộ Trưởng Mnuchin hôm thứ Tư hay không mà thôi. Đề nghị của Bộ Tài Chánh ít hơn $ 600 tỷ so với con số bà Pelosi đưa ra và được phe Dân Chủ biểu quyết hôm thứ Năm. Bà Pelosi tuyên bố trong cuộc họp báo là bà hy vọng chúng ta có thể đạt đến một thỏa hiệp  lưỡng đảng, nhưng rõ ràng là hai bên hiện đang không ở cùng một hướng trên các vấn đề then chốt. Thế là vẫn bế tắc trong ngân khoản cứu trợ vì bà Triệu Phú Nany Pelosi không chịu nhượng bộ để TT. Trump được thêm điểm vì Trump đã  hứa cho dân Mỹ nhận được tiền cứu trợ trước ngày 3-11 Bầu Cử Tổng Thống! Nancy Pelosi gian ác và tác yêu tác quái quá Bạn ạ!


image

  

Chắc chắn dân nghèo Mỹ phải biết ai đã ngăn chặn tiền cứu trợ của mình! Cử tri tại San Francisco, nơi có hàng chục ngàn người vô gia cử ăn ngủ trên đường phố, phải nhìn rõ việc làm của Dân Biểu Nancy Pelosi tại Quốc Hội, bà ta chỉ  biết quyền lợi của đảng Dân Chủ  mà không nghĩ đến sự nghèo khó của người dân Mỹ. Tại San Francisco, Chủ Tịch Hạ Viện đã vì  ý muốn cá nhân mà gây nguy hiểm cho một Salon hớt tóc khi bà đến gội đầu, sấy tóc trong lúc bị cấm và không đeo khẩu trang,  khi bị báo chí phê bình dữ dội, bà đã đổ tội cho chủ tiệm Tóc là gài bẫy bà, khiến tay chân bè đảng của bà hăm dọa  và chủ tiệm phải bỏ xứ, dọn đi nơi khác làm ăn để tránh đòn thù của phe nhóm bà ta!

 

Bạn biết rằng cư dân thành phố San Francisco đã biểu tình phản đối bà Nancy Pelosi  trước nhà riêng của bà với các dụng cụ làm tóc treo lên một cây cổ thụ. Có điều kỳ lạ là báo chí không vạch tội hãm hại người chủ tiệm của bà Nancy Pelosi khi bà ta vu cáo là bị dàn cảnh sập bẫy!

 

Bà ta chỉ vì chính cục “tự ái to đùng” của bà ta và cái đảng Con Lừa Mắc Dịch của bà ta thôi, chứ chẳng vì Nước vì Dân nào cả! Phải thay đổi đi chứ! Tại sao Quốc Hội lại mãi tồn tại những bộ mặt “Hại Dân Hại Nước” như Nancy Pelosi, Dianne Feinstein, Maxine Waters,  Kamala Harris, Adam Schiff, Chuck Schumer,  Jerry Nadler v…v… hở Bạn? Ôi, thật kinh khủng cho những công bộc của dân, những Dân Biểu do dân bầu lên Bạn ơi!

 

Ngoài chuyện tiền cứu trợ Dịch Cúm  Covid-19 của dân nghèo bị Chủ Tịch Hạ Viện ỷ vào đa số làm eo, khiến cho dân chờ dài cổ, nước Mỹ tuần này đã gặp một chuyện xấu hổ! Đó là Cuộc Tranh Luận Tổng Thống đầu tiên đã bị điều hợp chương trình Chris Wallace  làm cho “trật đường rầy” (out off the tracks), đã biến thành cuộc Cãi Lộn Tay Ba không ra thể thống gì cả.

 

Thật đáng buồn Bạn ơi!


image

  

Cuộc Tranh Luận trở thành Cuộc Cãi Lộn là vì nó đã  bị cá nhân hóa. Hai nhân vật tranh luận chính đã quên bản thân mình là ai , khi Ứng Cử Viên Dân Chủ Joe Biden  đã vô lễ, đã mất tư cách gọi Tổng Thống Trump là “một thằng hề”,”ông là một TT tồi tệ nhất” và quá tức giận mà gầm lên “ông câm miệng lại được không?” Còn TT.Trump thì nói “Ông đừng bao giờ dùng từ thông minh với tôi. Ông không có tí thông minh nào nơi ông cả Joe ạ.”

 

Cả hai người đã ‘mắng nhiếc nhau” khi trả lời các câu hỏi của điều hợp viên “bất xứng vì thiên vị” Chris Wallace.

 

Thay vì đưa ra quan điểm và đường lối chính sách để cử tri biết, hai ông đã tấn công cá nhân nhau một cách rất là tệ hại.  Trong nửa phần đầu của cuộc tranh luận nảy, do Joe Biden đã mở “cửa hàng bán cá” khi thóa mạ Tổng Thống Trump là một tên nói dối (a liar) và một thằng hề (a clown) và liên lục bảo ông Trump “câm mồm lại” (shut up). Biden nói “Would you shut up, man?” và gọi ông Trump là “không ra vẻ  tổng thống” (unpresidential).


image

  

Đáp lại, Trump thì nói Biden “You graduated the lowest in do class” (Ông xếp hạng chót trong lớp học), “Joe, Tôi làm trong 47 tháng hơn ông làm trong 47 năm.”

 

Hai vị này đã quên mất bản thân mình là ai, quên mất mình đang đứng trước ống kính truyền hình với hàng chục triệu người trong nước và trên thế giới theo dõi, nên đã có những lời lẽ và hành vi không thích đáng với vị trí lãnh đạo cao cấp nhất của một quốc gia.


image

  

Ông Peter Navarro, Cố Vấn Thương Mại của Bạch Ốc  than phiền điều hợp viên Chris Wallace  vì  làm cuộc tranh luận trở nên hỗn loạn khi ông ta chen vào những lời bình phẩm các phát biểu của Tổng Thống Trump.  Ông Peter Navarro cho rằng đó không phải việc của MC. Chris Wallace.  Ông Peter Navarro cáo buộc Wallace là đã hành động như một “người cắt đấu” cho Joe Biden như trên võ đài quyền Anh (Boxing) khi một đấu thủ bị dồn vào góc.

 

Peter Navarro dẫn chứng: Khi trả lời câu hỏi về “Da trắng thượng đẳng” (White Supremacists), TT. Trump đang tố cáo quan điểm này, nhưng Chris Wallace đã “cut him off” (đã ngắt lời ông ). “Rõ ràng là Chris Wallace đã làm gián đoạn TT. Trump khi ông  đang làm rõ vấn đề này.” Truyền thông đứng đắn gọi Chris Wallace là “tên MC khốn nạn, thiếu trung thực” và “sự nghiệp truyền thông của Chris Wallace đã chấm dứt”! v..v..


image

  

Bạn nhớ rằng trước khi làm Tổng Thống, Tỷ Phú Donald Trump đã là cựu ngôi sao của “Reality Show”, ông đã có thói quen điều khiển sân khấu chuyên nghiệp. Thói quen này đã làm hại ông trong cuộc tranh luận Tổng Thống. Donald Trump đã không giữ điều lệ tranh luận, hay ngắt lời đối phương… khiến cho cuộc tranh luận thành cãi lộn . Hai vị, một đương kim Tổng Thống, một cựu Tổng Thống mà cãi lộn với nhau bằng những ngôn từ lỗ mãng, thật không ra cái “thể thống gì cả”.

 

Một nền dân chủ quá hỗn hào khi bà Chủ Tịch Quốc Hội Nancy  Pelosi chỉ tay vào mặt Tổng Thống trong một cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc, khi Nancy Pelosi xé bài diễn văn Toàn Quốc của Tổng Thống ngay tại Quốc Hội, trước ống kính truyền hình, mà không hề bị kết tội hủy hoại tài sản quốc gia! Thật đáng buồn cho nền dân chủ Mỹ phải không Bạn?

 

Nhưng nói đi thì phải nói lại, Tuyết-Lan lại vui mừng vì chính khi “cướp lời Joe Biden” và: kê tủ đứng vào họng MC. Chris Wallace”  thì TT. Trump đã tranh thủ với lượng thời gian hai (2) phút  để cho khán thính giả Mỹ và thế giới biết về tổ chức ANTIFA & BLM hỗ trợ đảng Dân Chủ (hèn gì họ đã quỳ lạy “thánh George  Floyd xài tiền giả của họ”. Cũng còn tố cáo hành vi tham nhũng & hối mại quyền thế của cha Joe Biden Phó Tổng Thống Thời Obama và con trai thường dân Hunter Biden của Biden có dấu hiệu phạm pháp, rửa tiền, nhận hối lộ của Nga, Tàu, Ukraine lên đến nhiều triệu. Cả thế giới nghe và biết Joe Biden bao che & dung túng & hỗ trợ cho “quý tử Hunter Biden” giàu có bất lương & bất chính & bất hảo như thế nào. Vì sao vợ của một Thị Trưởng ở Nga lại phải “nộp cho Hunter $3, 5 triệu hở Bạn?

 

Thư quá dài rồi Bạn ơi! Giấy cũng hết, mà thì giờ cũng không còn Bạn ạ! Xin tạm ngừng đây Bạn nhé! Hẹn Bạn thư sau.

 

 

 

Tuyết Lan 

 

image


Điều gì sẽ xảy ra nếu Trump bệnh quá nặng để làm tổng thống?
Tổng thống Trump có triệu chứng Covid-19 nhẹ
Có một sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa 2 Ngài Tổng Thống diệt Cộng Sản
Một chiến dịch tranh cử giữa Trump và Marx 2020
TT Trump nhiễm Covid-19 dưới ánh nhìn của thuyết âm mưu
Hunter Biden nhận tiền triệu từ Nga và Trung cộng!
Truy nã hacker Trung cộng đánh mạng chính phủ Việt Nam
Cuộc chiến Tối Cao Pháp Viện
Làn sóng toàn cầu tước bỏ quyền tổ chức Thế vận hội ở Bắc Kinh
Đảng Cộng Hòa đủ phiếu bổ nhiệm ghế khuyết thẩm phán
Chân mạng Đế Vương
Ứng viên Thẩm Phán TCPV Amy Barrett
Giá thuốc tại Mỹ sẽ giảm chưa từng thấy
Chương trình của cụ Biden
Truyền thông thiên tả Mỹ xưa và nay
Mỹ đánh sập cầu nối Internet Trung cộng
TT Trump nói sẽ đề cử một phụ nữ thay thế thẩm phán Ruth Ginsburg
Cuộc chiến Tòa án Tối cao Hoa Kỳ sẽ khốc liệt
TT Trump _ “Ván cờ” cuối cùng
Liệu sẽ có kết quả ngay trong đêm bầu cử 2020?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.