Tuesday, March 30, 2021

Biden sợ gì mà 52 ngày không dám gặp truyền thông?

 image

Sau 52 ngày,  Biden vẫn chưa dám họp báo! Trắng trợn "Cướp công vaccine", Biden bị báo chí phỉ nhổ!


Bạn thân mến,

Trong lịch sử Mỹ, chưa có vị lãnh đạo nào sau 52 ngày nhậm chức, vẫn chưa công khai họp báo để trực tiếp trả lời những câu hỏi của phóng viên. Tại Tòa Bạch Ốc, các phóng viên chỉ lấy tin tức do nữ Tùy Viên Báo Chí Jen Psaki đọc... Các câu hỏi chỉ được trả lời quanh co vòng vo...

image

Sự kiện sau 52 ngày Nhà Nước Biden không mở cuộc họp báo chính thức, đã khiến cho ABC News lên tiếng phê bình, chỉ trích sự thiếu minh bạch của ông ta so với các vị Tổng Thống tiền nhiệm như Tổng Thống Donald Trump họp báo sau 28 ngày vào Tòa Bạch Ốc, Barack Obama sau 21 ngày và George W. Bush sau 34 ngày.

ABC News viết: "Đã quá nửa đường của 100 ngày đầu, TT. Biden chưa tổ chức họp báo một mình (solo news conference) làm dấy lên những câu hỏi về trách nhiệm đối với Tòa Bạch Ốc dưới sự gia tăng áp lực đòi giải thích lý do."

image

Nhà báo Joe Concha của Fox News cho rằng ban tham mưu của Biden không có chút tin tưởng nào (Zero confidence) vào khả năng trả lời những câu hỏi khó của báo chí. Ngược lại, Tổng Thống Trump đặc biệt nhấn mạnh, đặc biệt tuyên hứa với công dân Mỹ rằng ông luôn luôn "thẳng thắn" và "minh bạch".

Thật vậy, sự trao đổi của Biden đối với báo chí phần lớn đã được giao phó cho các câu trả lời ngắn gọn sau lời khai mạc cuộc họp báo. Tùy Viên Báo Chí Bạch Ốc Jen Psaki nhấn mạnh rằng chỉ định Biden nhận các câu hỏi, tuy nhiên ABC bác bỏ ý tưởng này, bởi vì thường không có bất cứ một ý nghĩa nào trong đối đáp qua lại và thời gian chỉ mấy giây.

Báo cáo này cũng làm cho người ta chú ý đến với những phụ tá của Biden, họ đã la hét bảo các phóng viên hãy rời đi khi Biden vừa chấm dứt những lời bình luận. Sự việc này đã tạo nên sự nghi ngờ rằng Biden không thể đơn độc họp báo và hinh như cần có sự bảo bọc che chở khỏi những câu hỏi hóc búa, khó giải thích của các phóng viên, dẫu rằng “truyền thông dòng chính” toàn là “gà nhà” của ông ta. Người ta lo sợ ông cà lăm cà lê, ấp a ấp úng, rồi lẫn lộn nọ kia và “tôi không biết tôi nói cái gì”, thì “chết cha tông tông rồi!”

image

Trong khi ngồi ký “như gió” các Sắc Lệnh Hành Pháp để hủy hoại những công trình của Tổng Thống Trump, cũng như trong khi thúc đẩy kế hoạch cứu trợ Covid-19 với chi phiếu $1,400 cho toàn dân Mỹ... Biden đã hành động như một "tổng thống vắng mặt" (absentee president),  bản thân ông không có trách nhiệm trước truyền thông.

Vào đầu tuần này, tại một cuộc hội họp, các phóng viên tìm cách hỏi Biden một số câu hỏi, nhưng ban tham mưu của Tòa Bạch Ốc đã nhanh chóng can thiệp trong khi Biden rời khỏi nơi hội họp để… trốn chạy Bạn ơi!

image

Ngày hôm qua, thứ Năm 11-3-2021, Biden đã đọc diễn văn đánh dấu một năm tuyên bố đại dịch và đóng cửa các sinh hoạt xã hội, hành chính, khiến nền kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề. Trong diễn văn này, mưu đồ bất chính lớn nhất của Biden là giành công về vaccine Covid-19. (theo Daily Mail).

Biden đã rất trơ trẽn và nhục nhã khi khoe khoang rằng “chính phủ của ông ta” đã làm việc với các công ty dược phẩm Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson để đẩy nhanh việc sản xuất và mở rộng chích ngừa. Mưu đồ bất chính và sự giành công vaccine trắng trợn của Biden đã bị báo chí, truyền thông và dân Mỹ chỉ trích, thóa mạ thậm tệ.

Bởi vì, tất cả người Mỹ và cả thế giới đều biết rõ rằng ba loại Vaccine Covid-19 hiện có ở Mỹ là do công lao của Tổng Thống Trump. Không có sự nôn nóng và sáng kiến của Tổng Thống Trump thì không thể nào có Vaccine Covid-19 sớm như ngày nay. Thế mà Biden đã không đá động một tí nào về tổ chức Trump's Operation Warp Speed một sáng kiến mà nhiều người của cả hai phía đã đồng ý và đã hỗ trợ tăng tốc độ quá trình nghiên cứu, chế tạo Vaccine.

image

OPETATION WARP SPEED là một đối tác công-tư có mục đích tạo điều kiện dễ dàng, trước đây chưa từng có, để phát triển, chế tạo và phân phối các biện pháp chống lại Dịch Cúm Tàu Covid-19, giữa Bộ Y Tế, Cơ Quan CDC, FDA, NIH và Cơ Quan Nghiên Cứu Y Tế Sinh Học và Thẩm Quyền Phát Triển (BARDA); Bộ Quốc Phòng, các cơ sở tư nhân; cùng các Đại Lý Liên Bang bao gồm Bộ Nông Nghiệp, Bộ Năng Lượng và Bộ Cựu Chiến Binh.

Dư luận bày tỏ sự khinh miệt Biden vì ông ta đã không dành một chút công lao nào cho Tổng Thống Trump. Biden đã cướp công một cách trắng trợn và trơ trẽn. Ngay cả giới truyền thông  phe-nhà bênh đảng Dân Chủ như ABC và New York Times cũng thừa nhận  sự thành công của OPETATION WARP SPEED, nên đã mạnh mẽ chỉ trích Biden là không tôn trọng sự thật.

image

Bạn không ngạc nhiên khi thấy trên đài Fox News, Sean Hannity đã bày tỏ nỗi bất bình trước hành động cướp công của Biden. Sean Hannity nói "Này Joe, ông muốn sự đoàn kết phải không? Tại sao ông không cảm ơn Tổng Thống Trump? Ông nói là muốn tất cả chúng ta hãy cùng với nhau. Joe ạ, Không có Trump, không có Vaccine. Hãy chấm dứt mưu đồ giành công về một việc gì đó, thành thật mà nói, ông đã không làm được cái gì cả đối với Vaccine ấy. Hoàn toàn không."

image

Vào tối thứ Năm, cựu Dân Biểu New York Nan Hayworth đã kịch liệt phê phán Biden về hành động giành công trơ tráo, cứ lặp đi lặp lại rằng “chính phủ ông ta đã tạo ra các vaccines này”. Bà Nan Hayworth đã viết trên Twitter "Điều DUY NHẤT mà ông ấy có thể làm một cái gì đó đối với các vaccines này, đó là tiêm chủng."

Nhà văn Scott Fishman đã viết: "Hãy nhớ chính Joe Biden và Kamala Harris đã dành nhiều tháng để nói dối về việc không tin vào vaccine chỉ vì Tổng Thống Trump đã dẫn đoàn xung kích Hành Quân Thần Tốc ‘OPETATION WARP SPEED để thúc đẩy việc chế tạo Vaccine. Giờ đây bọn họ tìm cách giành công về Vaccine, khiến mọi người ghê tởm."

Bạn hãy nghe Biden ba hoa chích chòe khi vén môi nói láo rằng: "Chúng tôi đang làm việc với các hãng chế tạo Vaccine, Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson để sản xuất và mua hàng trăm triệu liều của ba loại Vaccine an toàn và hữu hiệu này." Biden đã không nhắc đến OPETATION WARP SPEED, cũng không đá động đến sự kiện Tổng Thống Trump đã đồng ý đặt mua 200 triệu liều cho người lớn từ công ty Pfizer và Moderna và cũng chính Tổng Thống Trump đã đồng ý mua thêm 100 triệu liều Vaccine của Johnson & Johnson khi hãng này được PDA cho phép. Tổng cộng là 300 triệu liều Vaccine đủ chích cho tất cả người Mỹ tuổi trưởng thành vào đầu mùa hè. Thế mà ông Biden dám lộng ngôn “công ấy của… tui”!

image

ABC đã nhắc đến sự kiện này trong một bài viết tuần này, đại ý nói rằng "Biden đã được hưởng lợi lớn lao từ những đợt sản xuất Vaccine mà chính phủ Trump đã sắp xếp và khởi động." Kayleigh McEnany đã viết trên twitter sau khi Biden đọc diễn văn, rằng "Ngay cả truyền thông cũng thừa nhận vai trò của chính phủ Trump trong việc xúc tiến mạnh sự phát triển và cung ứng, thế nhưng Biden là khước từ nói lên sự thật."

Quả là quá tồi và “hết biết” về nhân cách một lãnh đạo đảng Dân Chủ, phải không Bạn thân mến?

Trở lại với chính sách di dân hiện nay, sự ngu muội và bị động của Joe Biden đang khiến cho nước Mỹ rơi vào một khủng hoảng ở biên giới khi từng mảng lớn di dân dùng bè của các tổ chức buôn người vượt qua sông Rio Grande để đến Mỹ, công việc hy hữu và không bao giờ xẩy ra trong bốn năm của nhiệm kỳ của Tổng Thống Trump, Bạn ơi!

image


Số người vượt qua biên giới đã tăng vọt. nhưng  Nhà Nước Biden vẫn nhấn mạnh là không có khủng hoảng ở biên giới. Một phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc còn cho rằng số di dân bất hợp pháp gia tăng là đáp ứng của hy vọng (response of hope).

Các dữ kiện mới cho thấy di dân bất hợp pháp đã gia tăng đến mức cao nhất trong nhiều năm. Hải Quan và Biên Phòng trong tháng Hai, 2021 đã lưu giữ và làm thủ tục cho khoảng 100,441 người. Trong số đó có gần 10,000 trẻ em không thân nhân được giao qua Mỹ cho “Biden & Harris và đảng Dân Chủ  nuôi”. Họ lấy gì mà nuôi ngoài tiền thuế của dân Mỹ và nợ nần con cháu chúng ta phải è cổ ra trả hở Bạn? Báo Washington Post tường thuật rằng Nhà Nước Biden đang cố gắng tạo nơi ở và chăm sóc chúng. Biden không nhận là khủng hoảng biên giới, cón Bộ Trưởng Nội An của ông ta thì gọi nó là một "thách thức". Thách thức gì đây và thách thức ai? Biden từ chối tăng cường bảo vệ biên giới, mở toang lối vào đất nước, cho bao nhiêu hiểm nguy đang xâm nhập vào cuộc sống xã hội Mỹ.

image

Sự kiện tiền cứu trợ Covid-19 1,9 ngàn tỷ cũng có phần cấp cho di dân hợp pháp là một yếu tố kích thích đoàn người vào Mỹ. Các video cho thấy cảnh tượng từng đoàn di dân ồ ạt tiến về biên giới Mỹ, có đoàn mặc áo với dòng chữ "Biden Let Us In" màu xanh, xếp hàng  và quỳ gối van nài trước rào cản của Biên Phòng.

Video còn cho thấy những chiếc thuyền nhỏ do bọn buôn người điều khiển chở người vượt sông tới biên giới Mỹ từng đợt, hết đợt này đến đợt khác... Từng đoàn người di dân lậu ngồi đợi thuyền đến chở đi...

Nhiều chính trị gia đã xem các video này và đã lên tiếng chỉ trích Biden về sự gia tăng di dân vượt biên giới vào Mỹ. Cố vấn đặc biệt của Biden là Roberta Jacobson, thừa nhận rằng thời điểm của sự tăng vọt số di dân không phải là ngẫu nhiên, mà vì chính sách của Biden “rộng rãi và nhân đạo hơn”, đã cho di dân sự hy vọng...

image

Di dân bất hợp pháp hy vọng bao nhiêu, thì công dân Mỹ chắc sẽ nhiều tuyệt vọng... bởi vì sẽ phải đóng thêm thuế vì vật giá leo thang, xăng lên và cuộc sống dân Mỹ đầy  kinh hoàng để Biden lo cho di dân,  lo sợ chờ đợi sự hỗn loạn, vô tổ chức và tội phạm như các nước Âu Châu Pháp, Đức đã được “hưởng” qua đợt mở cửa ào ạt đón di dân lậu Bạn ạ!

Biết viết gì thêm đây hở Bạn thân mến ơi? Ngoài nỗi buồn: nước Mỹ đang bị tàn phá bởi Nhà Nước Biden Nhu Nhược và Vô Chính Phủ Bạn ạ! Đành hẹn Bạn thư sau.


Thân mến chào Bạn.

 

Tuyết-Lan

image


Đây là chiến lược đánh bại Trung cộng
Điều gì sẽ xảy ra khi ông bà cùng con cái nuôi dạy cháu
Người Mỹ Thực dụng
Kinh tế thời Biden sẽ trở thành đoàn tàu trượt bánh
Nhau thai người ở chợ đen Trung cộng
Sáu trong tám nạn nhân 3 tiệm spa ở Atlanta là phụ nữ châu Á
IRS bắt đầu giải ngân chi phiếu cứu trợ 1.9 nghìn tỷ USD
Nước Mỹ sau một năm với Covid
7 vấn đề sức khỏe do dùng gối sai
Cứu trợ COVID-19 trị giá 1.9 nghìn tỷ USD
Đại dịch _ phòng ngừa _ và sự chắc chắn của việc đổ lỗi
Texas dỡ bỏ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang vì COVID
Lý do tượng vàng tạc hình ông Trump cầm ‘cây đũa thần’
Căng thẳng và hệ thống miễn dịch
Gửi thế hệ tương lai _ ‘Cuộc sống tốt hơn nhiều khi ta có gia đình ở bên’
Nước Mỹ vì sao nên nông nỗi?
Điều nhỏ bé với tình yêu vĩ đại
Tính cách phương Tây định hình bởi Giáo hội La Mã?
Thành phố 'nổi' giữa ngập lụt ở Lagos, Nigeria
Chloe Zhao _ phụ nữ châu Á đầu tiên đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.