Tuesday, March 2, 2021

Lý do tượng vàng tạc hình ông Trump cầm ‘cây đũa thần’

 image


Khi cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump còn chưa xuất hiện tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) thì bức tượng màu vàng của ông đã thu hút mọi sự chú ý. Hàng người dài đã xếp hàng để được chụp ảnh bên cạnh bức tượng cả ngày hôm nay, theo Fox News.

 

Bức tượng được thực hiện bởi Tommy Zegan. Zegan nói rằng trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, anh đã nhìn thấy rất nhiều biển hiệu, bóng bay và tượng của vị tổng thống thứ 45. “Đây có phải là những tác phẩm tốt nhất mà cộng đồng nghệ thuật có thể làm?” Zegan hỏi. “Thế nên, tôi đã nói rằng tôi có thể làm tốt hơn”.

image


Theo Zegan, có rất nhiều “tính biểu tượng” trong bức tượng. Bộ đồ thể hiện Trump là một doanh nhân, chiếc cà vạt màu đỏ tượng trưng cho Đảng Cộng hòa. Chiếc quần đùi màu đỏ, trắng và xanh của ông ấy cho thấy rằng “ông là một người yêu nước”. Ông ấy đi dép bởi vì “ông đã ở vào độ tuổi nên được nghỉ ngơi và đi dạo biển ở đâu đó” nhưng ông ấy không làm thế.


imageCây đũa thần mà ông ấy đang cầm gợi lại một bình luận vào năm 2016 mà cựu Tổng thống Barack Obama đã nói với ông Trump khi đó, “Ông có phép màu nào?” để mang việc làm trở lại Mỹ. Cuối cùng, ông Trump đã thực sự nắm chặt hiến pháp (như cây đũa thần) vì “đó là điều mà ông ấy tin tưởng”. 

 

Người nghệ sĩ hy vọng bức tượng đó sẽ được đưa vào Thư viện Tổng thống Trump. Bức tượng nặng 90kg này đang được rao bán với giá 100.000 USD.

image

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.