Monday, March 1, 2021

Chloe Zhao _ phụ nữ châu Á đầu tiên đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất

 image

Chloe Zhao làm nên lịch sử _ Người châu Á khắp thế giới "vỡ òa hạnh phúc" khi Chloe Zhao làm nên lịch sử tại Lễ trao giải Quả cầu vàng, trở thành người phụ nữ Á châu đầu tiên giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

 

Nhiều người trên mạng ca ngợi cô là "nguồn cảm hứng to lớn cho các cô gái trẻ châu Á", nói thêm rằng đó là một "chiến thắng cho nữ giới ở khắp mọi nơi".


image


Đạo diễn của Nomadland, người sinh ra ở Trung cộng, là người phụ nữ thứ hai đoạt giải.


image


Người đầu tiên là Barbra Streisand năm 1984.

 

Tôi không thể nhấn mạnh đủ điều này, với tư cách là một phụ nữ châu Á trong lĩnh vực nghệ thuật, thật sự là nguồn cảm hứng khi thấy Chloe Zhao làm nên lịch sử đêm nay với tư cách là người phụ nữ da màu đầu tiên giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất," một người dùng Twitter viết.


image


Năm nay cũng đánh dấu việc lần đầu tiên có hơn một phụ nữ lọt vào danh sách đạo diễn xuất sắc nhất. Regina King và Emerald Fennell cũng được đề cử.


image


Nomadland - bộ phim bán hư cấu, cũng đã ẵm về giải thưởng cho phim truyền hình hay nhất, Frances McDormand, đóng vai một người phụ nữ tên Fern, người đi du lịch vòng quanh nước Mỹ như dân du mục thời hiện đại.


image


Chiến thắng của nữ đạo diễn cũng được chúc tụng trên mạng xã hội Weibo của Trung cộng, nhiều người ngợi ca tài năng của cô.

 

"Đây là lần đầu tiên một nữ đạo diễn Trung cộng giành chiến thắng. Xin chúc mừng đạo diễn Zhao, rất mong đợi giải thưởng tiếp theo của cô", một bình luận viết.


image

image


Đây là phim điện ảnh thứ ba của nữ đạo diễn 38 tuổi, sau Songs My Brothers Taught Me và The Rider.


image


Nữ đạo diễn gốc Bắc Kinh, hiện sống ở Mỹ, gần đây đã đạo diễn cho bộ phim The Eternals sắp tới của Marvels.

 

Và đạo diễn Zhao không phải là người châu Á duy nhất thắng lớn tối nay.

 

image


Minari - tác phẩm bán tự truyện của đạo diễn Lee Isaac Chung về một gia đình người Mỹ gốc Hàn cũng giành giải Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.


image


Đoạn video mà Quả cầu vàng công bố cho thấy con gái của ông Lee ôm chặt ông khi chiến thắng được xướng lên, nói: "Tôi đã cầu nguyện, tôi đã cầu nguyện!"

 

"Vào thời điểm mà người Mỹ gốc Á đang bị tấn công bởi lẽ chúng ta vẫn bị coi là người nước ngoài và bệnh dịch, việc Chloe Zhao và Minari giành giải Quả cầu vàng có ý nghĩa rất lớn", nhà báo Diệp Trần viết trong một tweet.

 

"Chúng tôi hiện hữu, chúng tôi là người Mỹ."


image

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.