Saturday, February 27, 2021

Mẹ của Brian Sicknick: ‘Con trai tôi không bị đánh vào đầu’ hôm 06/01

 image

Mẹ của viên cảnh sát Điện Capitol Brian Sicknick cho biết con trai bà không phải là bị đám đông đánh bằng bình cứu hỏa vào hôm 06/01, bà nói rằng có khả năng anh bị đột quỵ, bác bỏ những bản tin mà các bài báo của New York Times và các hãng truyền thông khác đã đưa.


Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền hôm 22/02 với Daily Mail, bà Gladys Sicknick cho biết, “Không, con tôi không bị đánh vào đầu. Chúng tôi nghĩ rằng nó đã bị đột quỵ, nhưng chúng tôi không biết chắc điều gì cả.  Chúng tôi rất muốn biết chuyện gì đã xảy ra.”


image


The New York Times, CNN và NBC đã cập nhật các bài báo của họ vài tuần sau vụ đột nhập hôm 06/01 để khẳng định rằng anh Sicknick không phải là bị đánh chết bằng một chiếc bình cứu hỏa. Ban đầu, The New York Times đã dựa trên các nguồn tin ẩn danh để đưa tin rằng anh Sicknick đã bị đánh đến chết.


image


Theo thông tin cập nhật của NY Times trong tháng 02/2021, “Thông tin mới đã xuất hiện liên quan đến cái chết của viên cảnh sát Điện Capitol Brian Sicknick, đặt ra nghi vấn về nguyên nhân ban đầu về cái chết của anh này mà các quan chức thân cận với Cảnh sát Điện Capitol đã đưa ra.” Tuy nhiên, đã có những bản tin về thông tin mới xuất hiện về những tình huống [gây ra] cái chết của anh Sicknick cùng thời điểm NY Times xuất bản bài viết của họ vào hôm 08/01.

 

Cáo buộc về viên cảnh sát Sicknick bị một người biểu tình sát hại đã được viện dẫn trong suốt các bài diễn thuyết và tranh luận của những người phụ trách phiên đàn hặc tại Hạ viện, vốn lập luận rằng cựu Tổng thống Donald Trump cần phải bị kết tội trong phiên tòa đàn hặc tại Thượng viện vì bài diễn văn hôm 06/01 của ông ấy. Kể từ sau vụ đột nhập vào Điện Capitol, một số nhà bình luận và quan chức được bầu đã viện dẫn cái chết của viên cảnh sát Sicknick trong khi thúc đẩy các tuyên bố cho rằng các luật mới chống khủng bố trong nước là cần thiết.


image


Hồi đầu tháng 01/2021, anh trai của anh Sicknick cũng đã phản đối các bản tin về cái chết của em mình. Người anh trai, Ken Sicknick, đã nói với các hãng thông tấn hồi tháng trước rằng, “[Cảnh sát Sicknick] đã nhắn tin cho tôi tối qua và cho biết, ‘Em đã bị xịt hơi cay hai lần,’ và cậu ấy đã rất ổn,” tỏ ra phản đối các chi tiết chính trong bài báo ban đầu của NY Times.

 

Các nhà giám định y khoa chưa đưa ra báo cáo chính thức về nguyên nhân tử vong của anh Sicknick. Báo cáo khám nghiệm tử thi cũng đã không được công bố.


image


Trong khi đó, vẫn chưa có vụ bắt giữ nào liên quan đến cái chết của viên cảnh sát bị sát hại, và các quan chức vẫn chưa tiết lộ các chi tiết về một nghi phạm tiềm ẩn nào. Và trong lúc vụ đột nhập đó được ghi hình lại thông qua một video phát trực tiếp, không có cảnh quay nào cho thấy những người biểu tình đang đánh anh Sicknick bằng bình cứu hỏa.


image


Một tuyên bố chính thức của Cảnh sát Điện Capitol cho biết, “Cảnh sát Brian D. Sicknick đã qua đời do chấn thương trong lúc thi hành nhiệm vụ,” và tiếp tục nói rằng, “Cảnh sát Sicknick đã ứng phó với các cuộc bạo loạn vào hôm Thứ Tư mùng 06/01/2021, tại Điện Capitol Hoa Kỳ và đã bị thương trong khi giao tranh với những người biểu tình. Anh quay trở lại văn phòng cơ quan của mình và đã gục ngã. Anh ấy đã được đưa đến bệnh viện địa phương nơi anh ấy trút hơi thở cuối cùng do vết thương của mình.”


image


Tuần trước, phóng viên điều tra Glenn Greenwald đã ghi nhận rằng cái chết của viên cảnh sát Sicknick được viện dẫn rất nhiều vì đây là “ví dụ duy nhất mà giới truyền thông có được về việc đám đông ủng hộ Tổng thống Trump đã cố ý sát hại bất kỳ ai,” nói thêm rằng “không ai trong số bốn người thiệt mạng khác” trong những cuộc bạo động này “là do những người biểu tình sát hại: một người duy nhất khác bị sát hại bằng bạo lực có chủ ý là một người biểu tình ủng hộ tổng thống Trump, Ashli Babbitt, người vốn không có vũ khí khi bị một sĩ quan cảnh sát bắn vào cổ ở cự ly gần.” Theo các quan chức, hai người biểu tình khác đã tử vong vì các vấn đề về sức khỏe trong khi một người khác được cho là đã tử vong do bị xô đẩy từ những người biểu tình.

 

 image

 

 


Jack Phillips _ Xuân Thu


image


Vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson
Trump là thần tượng tại hội nghị của những người bảo thủ
Tại sao dạy nghệ thuật lại là dạy tính cách?
Harris _Đệ nhị đẳng Dối Trá & Biden _Lẩm Cẩm và Sai Lầm
Cuồng chống cuồng mê Trump
Mike Pence không tham dự hội nghị CPAC_2021 là một ‘sai lầm’
Nỗi đau khôn nguôi mất người thân vì Covid-19
Lan truyền Chinese_virus là ‘giết người hàng loạt’
Biến thể mới của Chinese-virus lây lan tại thành phố New York
Có nên đổi tên để khẳng định được bản thân?
Vấn đề người Việt ở nước ngoài vì cách ghi Họ tên Việt Nam?
Nghịch lý của người Việt
Sự cám dỗ của cái đẹp
Joe Biden vừa đưa ra chính sách đối ngoại sai lầm tồi tệ nhất kể từ năm 1950
Đâu là lý do then chốt khiến Jack Ma bị thanh trừng?
Bài diễn văn của ông Trump tại CPAC
Texas lại rực rỡ
Đàn hặc _ Nhìn lui & Nhìn tới
Ông Trump sẽ có bài diễn văn trước công chúng sau khi rời TBO tại CPAC
Bà ngoại và 3 cháu gốc Việt thiệt mạng trong hỏa hoạn ở Texas

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.