Friday, February 5, 2021

Trung cộng sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để làm tổn hại Hoa Kỳ

 image

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm 04/02, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết rằng Trung cộng sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo để truy tìm trong các kho dữ liệu cá nhân của công dân Hoa Kỳ, vốn có thể được khôi phục bằng công nghệ và các ứng dụng của Trung cộng, và sử dụng trí thông minh này như là một loại vũ khí nhằm đe dọa Hoa Kỳ.


“Họ sẽ sử dụng thông tin đó. Họ sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo để tập hợp nó lại. Và sau đó, họ sẽ quay lại và nói với chúng ta rằng nếu chúng ta không hành động theo cách phù hợp với những gì Trung cộng muốn, họ sẽ khiến Hoa Kỳ phải trả giá,” ông Pompeo nói với [người dẫn chương trình] Maria Bartiromo của kênh Fox News.

 

Ông Pompeo đưa ra lời nhận xét này trong khi trả lời một câu hỏi về việc liệu chính phủ của Tổng thống Joe Biden có nên duy trì các biện pháp trừng phạt và các hạn chế khác đã được áp đặt lên các công ty Trung cộng dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump hay không.


image

“Mặt trái là những công nghệ đã xâm nhập vào Hoa Kỳ và xâm nhập vào châu Âu này chính là những thứ mà con cái chúng ta đang sử dụng, chúng ta đang sử dụng, nó hiện diện trong xe hơi của chúng ta, trong tivi của chúng ta, trong các thiết bị cầm tay và điện thoại của chúng ta, thông tin này, cũng như thông tin của người dân Hoa Kỳ, cho dù đó là thông tin cá nhân của chúng ta về nơi chúng ta sống và những người chúng ta hay giao du, hoặc thông tin về tình trạng sức khỏe và DNA của chúng ta, thông tin đó sẽ quay trở về cơ quan an ninh quốc gia Trung cộng,” ông Pompeo cho biết.

 

Khi được hỏi liệu thông tin đó có thể được sử dụng để tống tiền hay không, ông Pompeo trả lời, “Phải, chính xác.”

 

“Nó sẽ được sử dụng cho mục đích xấu. Nó sẽ được sử dụng để gây hại cho Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và những biện pháp trừng phạt đó đã được chính phủ của chúng tôi đưa ra để bảo vệ người dân Hoa Kỳ khỏi những điều xấu xa này.”


image


Chính phủ cựu Tổng thống Trump đã áp đặt các hạn chế và lệnh trừng phạt đối với nhiều công ty công nghệ Trung cộng, bao gồm cả những công ty viễn thông khổng lồ như Huawei và ZTE.


Ông Pompeo tiếp tục nói rằng ông đã cảnh báo các đồng minh của Hoa Kỳ về những mối nguy hiểm do Trung cộng gây ra. Ông nói, chế độ này đã liên tục thất hứa trong suốt hai thập kỷ qua và cần bị đối xử theo phương châm “không tin trừ khi đã xác minh.”

 

“Tôi đã dành rất nhiều thời gian để đi khắp thế giới và nói chuyện với các nhà lãnh đạo từ châu Âu, đến châu Á, đến Nam Mỹ, nhắc nhở họ rằng mặc dù Trung cộng có thể xuất hiện với một ít tiền, nhưng mục đích đằng sau đó là tạo ảnh hưởng và quyền lực và rằng họ không nên tham gia vào một ý tưởng chống lại phương Tây, chống lại Dân Chủ theo bất cứ cách thức quan trọng nào,” ông Pompeo nói.

 

Ông Pompeo cảnh báo rằng Trung cộng đã xâm nhập vào Hoa Kỳ và đang nỗ lực để gây ảnh hưởng đến các đòn bẩy quyền lực từ cấp địa phương cho đến chính phủ Hoa Thịnh Đốn.


image


Ông viết trên Twitter hôm 03/02 rằng “Trung cộng không chỉ hủy hoại hàng triệu việc làm của người Hoa Kỳ, mà họ còn đứng đằng sau những cánh cửa. Họ đang vận động hành lang các thành viên của Quốc hội. Họ đang làm việc với các hội đồng quản trị của các trường học và các hội đồng thành phố của chúng ta để cố gắng thay đổi cách sống của chúng ta. Chúng ta, cùng với các đồng minh của chúng ta, phải xem trọng mối đe dọa đến từ Trung cộng.”

 

Ông Pompeo nằm trong nhóm các quan chức chính phủ của cựu TT Trump bị Bắc Kinh trừng phạt vì cách tiếp cận cứng rắn của họ với Trung cộng.

 

 

 

Ivan Pentchoukov  _  Từ Huệ


image


Buôn bán tình dục ở California
Người Cha vĩ đại nhưng cô đơn
Chạm miền ký ức
Trung cộng đang thu thập DNA của người dân Hoa Kỳ
Nguy cơ mắc bịnh từ các quán ăn tại Sài Gòn
Đoàn kết Hoa Kỳ bằng cách tuân theo truyền thống và đứng lên chống lại Trung Cộng
Mỹ Nhân Kế
Fake News _ Trump Miracle Coming This Friday!...
Một cơn bão hoàn hảo tìm cách hủy diệt Hoa Kỳ
Terry Terhune nhận xét chân thực về TT Donald Trump
Yoga và thiền định có tác động đến gen gây căng thẳng
Từ một kẻ nghiện ma túy lột xác trở thành diễn giả trước công chúng
Bộ Ngoại giao Trung cộng để lộ tin tức về dịch bệnh thời kỳ đầu
Sao Mẹ không tin con?
Di sản quan trọng nhất của Trump là gì?
Nền Dân chủ Mỹ hiện nay không giống những gì các nhà lập quốc hình dung
Lực lượng Không gian do Trump thành lập
Dấu ấn Trump
5 bước khởi đầu thảm hại của TT Joe Biden
Nước Mỹ sẽ tiêu vong, nếu …

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.