Sunday, January 31, 2021

Bộ Ngoại giao Trung cộng để lộ tin tức về dịch bệnh thời kỳ đầu

 image

Hôm 19/01, tại cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao Trung cộng, khi đứng trước các câu truy hỏi trách nhiệm đối với dịch bệnh, phát ngôn viên Hoa Xuân Oánh trong khi quanh co lấp liếm, đã để lộ một phần số liệu về dịch bệnh tháng 12/2019 và tháng 1/2020. Điều này trực tiếp chọc thủng lời nói dối của Trung cộng trong một năm qua, cũng khiến cho Tập Cận Bình khó xử.


image

Ngày 27/01/2020, tờ “Jutland Post” của Đan Mạch đã thay thế “5 ngôi sao” trên lá cờ máu của Trung cộng thành 5 con “virus Trung cộng”.


Một phóng viên của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Nhật Bản đặt câu hỏi: Tổ chức WHO … ngày 18/01/2021 tuyên bố một báo cáo tạm thời, nói rằng về phương diện ngăn chặn dịch bệnh thì năng lực của WHO là không đủ; cũng cho rằng vào tháng 1 năm ngoái, các ngành y tế địa phương của Trung cộng và các quốc gia khác có thể áp dụng các biện pháp y tế, vệ sinh công cộng có hiệu quả hơn. Phía Trung cộng đối với việc này có bình luận gì không?

 

Đương nhiên là Hoa Xuân Oánh lần nữa chối quanh, nhưng lại nói: “Chủ tịch Tập Cận Bình đã sớm chỉ ra, đối với những nhược điểm và thiếu sót bộc lộ ra trong đợt dịch bệnh lần này, thì cần phải hoàn thiện hệ thống quản lý an toàn y tế công cộng, nâng cao tốc độ đáp ứng những sự việc y tế công cộng đột phát…


image


Hoa Xuân Oánh vốn là muốn đem trách nhiệm của cái gọi là “nhược điểm và thiếu sót” đẩy sang cho hệ thống điều trị y tế, giải vây cho Tập Cận Bình, nhưng dường như đã biến khéo thành vụng. Tiếp đó Hoa Xuân Oánh lại trích dẫn lời của Ngô Tôn Hữu, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ học của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung cộng, rằng: “Từ ngày 31/12/2019 đến ngày 01/01/2020, trong tình huống chỉ phát hiện hơn 40 ca bệnh, chính quyền Trung cộng đã ra quyết định đóng cửa chợ hải sản Hoa Nam vào Tết Nguyên đán.”

 

Đây cũng là lần đầu tiên phía chính phủ Trung cộng thừa nhận, ngày 31/12/2019 đã “phát hiện hơn 40 ca nhiễm bệnh”, điều này chứng minh có sự tồn tại của việc lây nhiễm truyền từ người sang người. Nhưng khi đó Trung cộng hoàn toàn không để lộ bất cứ tin tức gì cho người dân Trung cộng và ngoại giới biết, mà là quyết định tiếp tục giấu giếm. Hơn nữa đã sớm tìm ra một con dê thế tội là chợ hải sản Hoa Nam, nhằm chuyển hướng sự chú ý của ngoại giới. Nhưng về sau nhiều ca bệnh được phát hiện đã lần nữa chứng minh rằng, chợ hải sản Hoa Nam không có liên quan gì với dịch bệnh.


image


“Nhược điểm và thiếu sót” mà Hoa Xuân Oánh đề cập đến, hẳn không phải là vấn đề của hệ thống điều trị y tế. Lúc ấy bệnh viện Vũ Hán đã báo cáo lên, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung cộng cũng đã phái ra chuyên gia, vậy tại sao không thể thực hiện được việc “đáp ứng những sự việc y tế công cộng đột phát”? Bởi vì bên trong hệ thống điều trị y tế không có quyền đưa ra quyết định như vậy, nhất định phải chờ giới lãnh đạo cao tầng Trung cộng định đoạt. Về sau, Tập Cận Bình tuyên bố rằng, đích thân ông đã ra chỉ thị trong hội nghị Thường ủy Bộ Chính trị. Nhưng lúc ấy truyền thông chính thức của Trung cộng đưa tin liên quan về hội nghị hoàn toàn không đề cập đến vấn đề này.


image


Hoa Xuân Oánh đột nhiên thừa nhận, vào tháng 12/2019 đã “phát hiện hơn 40 ca nhiễm bệnh” dịch viêm phổi Vũ Hán, nhưng lại nói “chỉ phát hiện hơn 40 ca nhiễm bệnh”. Thái độ qua loa, xem mạng người như cỏ rác như vậy, hẳn cũng là thể hiện thái độ của giới lãnh đạo cao tầng Trung cộng lúc ấy. Sau khi Vũ Hán bị phong tỏa, Thị trưởng Vũ Hán là ông Chu Tiên Vượng còn đặc biệt ra sức chối đẩy trên Đài truyền hình Trung ương Trung cộng rằng, nhất định phải được Trung ương trao quyền, mới có thể thông báo tình hình thực tế. Điều này có nghĩa là không phải vấn đề trong nội bộ hệ thống điều trị y tế, mà là vấn đề quyết sách của giới lãnh đạo cao tầng Trung cộng.


image


Lúc đó giới lãnh đạo cao tầng Trung cộng hạ lệnh giấu giếm, chẳng những không cho phép công bố tình hình dịch bệnh, mà còn bịt miệng bác sĩ Lý Văn Lượng và các bác sĩ khác, hơn nữa còn tiêu hủy tài liệu về mẫu virus ban đầu. Hiện giờ, WHO không thể không nói rằng, có thể vĩnh viễn không có cách nào tìm ra được bệnh nhân số 0. Hoa Xuân Oánh cố ý đề cập đến Tập Cận Bình, thực tế chính là hướng lửa trực tiếp đốt về phía Tập Cận Bình.

 

Hoa Xuân Oánh tiếp tục để lộ, nói rằng, “Từ khi phát hiện dịch bệnh đến khi phong tỏa Vũ Hán, chỉ có hơn 3 tuần, mà lúc đó, Vũ Hán báo cáo ca bệnh chỉ có hơn 500 ca.”


image


Đây hẳn là lần đầu tiên giới chức Trung cộng để lộ tin tức, trước khi Vũ Hán bị phong tỏa thì ít nhất có “hơn 500 ca” đã bị lây nhiễm virus, Hoa Xuân Oánh cũng tiếp tục nói là “chỉ có hơn 500 ca”. Trong thời gian đó, trong khi Trung cộng tiếp tục phủ nhận việc lây nhiễm truyền từ người sang người, thì Đại hội đại biểu nhân dân tỉnh Hồ Bắc vẫn tổ chức như thường lệ, nhưng đã có người tự mình đeo khẩu trang. Chứng tỏ những người này đã biết tình hình dịch bệnh, nhưng người dân Vũ Hán vẫn tổ chức Vạn gia yến (tiệc vạn nhà) như cũ, vẫn thực hiện các chuyến đi “di chuyển mùa xuân” như thường. Điều này thể hiện vấn đề càng không phải là ở hệ thống điều trị y tế, mà là kết quả của việc hạ lệnh giấu giếm của giới lãnh đạo cao tầng Trung cộng.

 

Hoa Xuân Oánh cuối cùng lại nói, “Phản đối việc chính trị hóa vấn đề liên quan truy tìm nguồn gốc dịch bệnh”, nhưng chính giới lãnh đạo cao tầng Trung cộng ra sức chính trị hóa “sự kiện y tế công cộng đột phát”; chính là bởi vì Trung cộng cố ý giấu giếm dịch bệnh, có ý lan truyền virus, khiến cho dịch bệnh ở Vũ Hán mất khống chế, cuối cùng gây nên “sự kiện y tế cộng đồng đột phát” trên toàn thế giới.


image


Trong lúc Hoa Xuân Oánh đã để lộ thông tin trong khi quanh co lấp liếm, chẳng những không thể chối bỏ trách nhiệm thay Tập Cận Bình, ngược lại còn khiến cho Tập Cận Bình rơi vào thế khó xử. Hoa Xuân Oánh nhiều lần nói “chỉ phát hiện hơn 40 ca bệnh”, “chỉ có hơn 500 ca”, cũng cho thấy thái độ vô nhân tính của Trung cộng đối với những con số của dịch bệnh. Người dân Trung cộng và các quốc gia khác trên thế giới hẳn là tiến thêm một bước thức tỉnh, virus chính trị Trung cộng mới là nguồn gốc đích thực của ôn dịch toàn cầu. Muốn trừ bỏ ngọn nguồn virus chính trị Trung cộng, phòng ngừa tai họa tương tự phát sinh lần nữa, thì diệt trừ tận gốc loại virus chính trị lớn nhất này của chế độ Trung cộng mới là chính đạo!

 

 

 

Gao Yi _ Tiểu Minh


image


Sao Mẹ không tin con?
Di sản quan trọng nhất của Trump là gì?
Nền Dân chủ Mỹ hiện nay không giống những gì các nhà lập quốc hình dung
Lực lượng Không gian do Trump thành lập
Dấu ấn Trump
5 bước khởi đầu thảm hại của TT Joe Biden
Nước Mỹ sẽ tiêu vong, nếu …
Để bụng vui ăn Tết Tân Sửu
Ngành công nghiệp hoa toàn cầu tan tác do Covid-19
Lệnh dừng xây tường biên giới của Biden có thể vi phạm Hiến pháp
Hiện tình dịch Covid-19 tại Việt Nam
Dấu hiệu bắt đầu của thời kỳ khủng hoảng toàn cầu!
Cuộc hành trình của Donald Trump đang bắt đầu _ chưa chấm dứt!
TNS Rand Paul phát biểu _ Trong phiên họp "luận tội" Cựu TT Donald Trump
Tàu cộng và Mỹ cộng sẽ trả giá cho âm mưu đánh cắp nước Mỹ
Biden đình chỉ lệnh ngăn Trung cộng tiếp cận hệ thống điện Mỹ của ông Trump
Cách Ấn Độ tính toán giá trị việc nội trợ của phụ nữ
Niềm tin vào truyền thông ở Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp kỷ lục
Việc đóng cửa dầu hỏa của Biden có thể giết chết hàng triệu việc làm
Hình ảnh ca sĩ nhạc vàng “xưa và nay”

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.