Sunday, January 3, 2021

TT Trump ‘hoàn toàn có thể’ tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai

 image

Hôm 29/12/2020, Luật sư Sidney Powell nói với người dẫn chương trình Flash Point Gene Bailey trong một cuộc phỏng vấn là bà tin rằng Tổng thống Donald Trump “hoàn toàn có thể” giữ chức tổng thống nhiệm kỳ thứ hai, ngay cả sau phiên họp chung của Quốc hội vào ngày 06/01/2021 hoặc xa hơn.


Luật sư Powell đã trả lời một câu hỏi của ông Bailey về “những con đường khả thi” còn lại để đến nhiệm kỳ thứ hai của TT Trump.


image

  

Bà Powell nói: “Có một số vụ kiện đang chờ xử lý tại Tối cao Pháp viện. Chúng tôi đang khởi kiện bốn tiểu bang [để xin] những chỉ thị khẩn cấp của tòa án cấp trên để yêu cầu tòa án [cấp dưới] hủy chứng nhận [các kết quả bầu cử] cho các tiểu bang Arizona, Michigan, Wisconsin và Georgia vì tất cả các gian lận lớn ở đó.” Chỉ thị của tòa án cấp trên là một loại mệnh lệnh buộc tòa án [cấp dưới] phải hành động, trong trường hợp này là hủy chứng nhận các phiếu bầu của Đại cử tri đoàn ở các tiểu bang được đề cập, được bầu vào ngày 14/12/2020 cho ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden.

 

Luật sư Powell đã mời người xem chương trình xem xét các hồ sơ và các vật chứng liên quan trong các vụ kiện, mà bà nói là tài liệu về các cáo buộc gian lận khác nhau trong cuộc bầu cử năm 2020.

 

Trong đơn kiện Arizona gửi lên Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, những nguyên đơn lưu ý rằng tuyên bố cốt lõi của họ là “Cuộc tổng tuyển cử năm 2020 đã bị hủy hoại bởi gian lận bầu cử hợp hiến trên quy mô chưa từng thấy trước đây ở Hoa Kỳ, nơi hàng trăm nghìn nếu không muốn nói là hàng triệu lá phiếu bất hợp pháp, gian lận, không đủ điều kiện hoặc hoàn toàn hư cấu đã được bầu cho ông Biden (cùng với hàng trăm nghìn phiếu bầu của TT Trump đã bị cố ý phá hủy, bị mất hoặc chuyển cho ông Biden), và sự gian lận lớn này đã thay đổi kết quả từ thua thành ‘thắng’ cho ông Biden.”

 

Các quan chức bầu cử tiểu bang, Bộ Tư pháp và các cơ quan khác đã phản đối các cáo buộc về gian lận cử tri tràn lan trong cuộc bầu cử năm 2020, trong khi Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) gọi cuộc bầu cử ngày 3/11/2020 là “an toàn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.”


image

  

Tuy nhiên, Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) John Ratcliffe được cho là đã xác nhận vào đầu tháng 12 rằng có sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử năm 2020.

 

“DNI Ratcliffe lãnh đạo 17 cơ quan tình báo và ông ấy có quyền truy cập vào thông tin tuyệt mật nhất do chính phủ Hoa Kỳ nắm giữ. Ông ấy nói với CBS News rằng đã có sự can thiệp của nước ngoài bởi Trung cộng, Iran và Nga [trong cuộc bầu cử] vào tháng 11/2020, và ông ấy dự kiến sẽ có một báo cáo công khai về những phát hiện đó vào tháng 1/2021”, phóng viên Catherine Herridge của CBS News cho biết hôm 3/12/2020.


image

  

Ông Bailey sau đó hỏi Luật sư Powell rằng liệu phiên họp chung vào ngày 6/1/2021 hoặc thậm chí, lễ nhậm chức vào ngày 20/1/2021, có phải là “phần cuối của con đường” hay không hay liệu, nếu có thêm bằng chứng về gian lận được đưa ra ánh sáng, vẫn còn có khả năng sẽ có nhiệm kỳ lần thứ hai cho TT Trump hay không.

 

“Điều đó hoàn toàn là có thể vì Tối cao Pháp viện có thể làm những gì họ muốn,” Luật sư Powell cho biết thêm, “nhưng càng mất thêm thời gian thì càng khó khăn hơn”


image

  

Bà không cung cấp thêm thông tin chi tiết liên quan đến quy trình pháp lý mà tòa án cấp cao có thể thực hiện sau phiên họp chung ngày 6/1/2021 cũng như những bước đi nào mà Tối cao Pháp viện có thể có quyền thực hiện sau lễ nhậm chức tổng thống. Cho đến nay, Tối cao Pháp viện đã hai lần từ chối xem xét các vụ kiện do TT Trump phê chuẩn nhằm thách thức kết quả của cuộc bầu cử năm 2020. Các tòa án liên bang và tiểu bang cũng đã bác bỏ hàng tá đơn kiện tranh cử do nhóm pháp lý của TT Trump và các bên khác đưa ra.


image

  

Luật sư Jenna Ellis của TT Trump dường như đã giải thích về vấn đề này trong một chủ đề trên Twitter do nghệ sĩ Scott Adams khởi xướng, người đã hỏi ai sẽ là tổng thống trong kịch bản giả định rằng “ông Biden đã nhậm chức tổng thống và một tháng sau đó, cuộc bầu cử năm 2020 được chứng minh là bị đánh cắp KHÔNG CÒN NGHI NGỜ GÌ NỮA,” mà cô Ellis trả lời:

 

“Theo Hiến pháp, cách duy nhất để loại bỏ một Tổng thống đương nhiệm là thông qua quy trình luận tội.”


image

image


Một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cho biết họ có kế hoạch phản đối việc Quốc hội chứng nhận số phiếu đại cử tri vào ngày 6/1/2021. Để kế hoạch này thành công, cả Hạ viện do Đảng Dân Chủ kiểm soát và Thượng viện do Đảng Cộng Hòa kiểm soát phải đồng ý loại bỏ các phiếu đại cử tri, và, nếu không ứng cử viên nào nhận được 270 phiếu bầu cần thiết để chiến thắng, thì khả năng là  buộc phải có một cuộc bầu cử ngẫu nhiên theo Tu chính án thứ 12.

 

image 

Tom Ozimek _ Nguyễn Lê 


image


Cuộc biểu tình ‘lịch sử’ ở Hoa Thịnh Đốn 6-1-2021
TT Trump tuyên bố sẽ tham gia cuộc mít tinh lịch sử ngày 06/01
Hàng trăm TNS tiểu bang đã nghe trình bày về bất thường trong bầu cử
Cuộc chiến chống virus tấn công tự do ở châu Á thế nào?
Tự do báo chí dưới thời Tổng thống Trump
97% ca dương tính với COVID-19 là GIẢ!
Bẫy mật của Trung cộng nhắm vào chính trị gia Hoa Kỳ
McConnell không kiểm soát được Thượng viện
Hơn 400 cựu nhân viên tình báo điều tra các bất thường bầu cử 2020
Thế tấn công ngoại giao mới của Trung cộng bị phản tác dụng
11 Thượng nghị sĩ ĐCH phản đối phiếu bầu của Đại cử tri đoàn
Đường đến chiến thắng của TT Trump ngày 6-1-2021
Thành tựu của bà Melania Trump và nền văn hóa xuống cấp của Hoa Kỳ
Năm Mới nhìn lại Năm Cũ
Joe Biden và tội tham nhũng hết chối cãi
Tàu cộng và Joe Biden hết đường chối cãi
Tội phạm che dấu tội phạm _ một động cơ đánh cắp cuộc bầu cử
Chịu thua cay đắng không phải là lựa chọn của TT Trump
Niềm tin và gia đình
Ảnh hưởng của Big Tech trong tấm vé TT của Biden

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.