Saturday, January 2, 2021

Thành tựu của bà Melania Trump và nền văn hóa xuống cấp của Hoa Kỳ

 image

Sinh năm 1970 tại Slovenia, bà Melanija Knavs, ngày nay được gọi là Melania Trump, đã trải qua phần lớn thời thơ ấu của mình ở Sevnica, một thị trấn có ít hơn 5,000 cư dân. Cha của bà là một đảng viên Đảng Cộng sản, nhưng con gái của ông đã được một linh mục Công giáo bí mật rửa tội.

 

Từ năm 5 tuổi, Melania đã làm người mẫu, đầu tiên là ở Slovenia, sau đó ở Milan và Paris, trước khi bà chuyển đến New York. Tại đây, bà đã gặp ông Donald Trump, một doanh nhân nổi tiếng hơn bà 24 tuổi. Họ kết hôn vào năm 2005 và có với nhau một người con trai là Barron William Trump. Trước khi trở thành Đệ nhất Phu nhân, Melania đã thành lập thành công các công ty trang sức và chăm sóc da.

 

Một cái nhìn sâu sắc hơn


image

  

Bà Melania nói được 6 thứ tiếng: Slovenia, Serbo-Croatia, Anh, Pháp, Ý và Đức. Bà là một người mẫu rất thành công.

 

Bà cũng là một người mẹ tốt. Sau lễ nhậm chức của chồng vào năm 2017, bà Melania cho con trai hoàn thành thời gian còn lại của năm học ở Manhattan thay vì đưa cậu bé vào một trường học mới ở Hoa Thịnh Đốn.


image

  

Bất chấp nhiều thông tin và suy đoán khác nhau trên báo chí, vợ chồng TT Trump dường như có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

 

Bà Melania là một người cứng rắn. Khi tờ Daily Mail của Anh đưa tin rằng bà đã làm việc cho một dịch vụ bán dâm trong những ngày làm người mẫu, bà Melania đã kiện tờ báo, cuối cùng tờ Daily Mail phải thừa nhận những cáo buộc sai trái của mình và tòa án đã ra phán quyết có lợi cho bà Melania.


image

  

Trước công chúng, Đệ nhất Phu nhân luôn xuất hiện chỉn chu như người mẫu thời trang. Đánh giá từ những gì chúng ta biết về bữa tối cấp quốc gia mà bà sắp xếp cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và phu nhân Brigitte, sở thích vui chơi của Melania cũng tinh tế như gu ăn mặc của bà.

 

Nhiều nhà ngoại giao và các nhà lãnh đạo nước ngoài đã khen ngợi bà về sự đĩnh đạc và phong cách nhã nhặn.

 

Là Đệ nhất Phu nhân, bà thích bóng tối hơn ánh đèn sân khấu. Bà ấy có vẻ thoải mái nhất khi đến thăm trẻ em ở trường học hoặc bệnh viện. Bà đã khởi xướng chiến dịch Be Best, ủng hộ chống lại nạn bắt nạt trên mạng và sử dụng ma túy bất hợp pháp trong giới trẻ.


image

  

Vì vậy, ở đây chúng ta có một Đệ nhất Phu nhân xinh đẹp và thông minh, một người mẹ chu đáo, một người vợ yêu thương, và một người yêu nước tự hào về Hoa Kỳ.

 

Bị công kích


image

  

Vậy tại sao, trong bốn năm qua, một số tờ báo đã chê bai và chỉ trích bà như vậy? Tại sao họ lại tấn công một người phụ nữ mang nhiều điều tích cực cho Tòa Bạch Ốc?

 

Một số người trong số họ đã chỉ trích ác ý đồ trang trí Giáng Sinh, giọng nói, đức tin tôn giáo của bà Melania — bà ấy đã từng bị công kích vì đọc Lời cầu nguyện của Chúa ở nơi công cộng. Một số người coi bà như một màn trình diễn của TT Trump, “một món đồ trang sức làm cảnh”, bỏ qua sự thông minh dễ thấy của bà và việc bà tham gia phía sau hậu trường trong các vấn đề của Tòa Bạch Ốc. 


image

  

Không còn nghi ngờ gì nữa, những lời chê bai này đã khiến bà nhận xét trong một cuộc phỏng vấn với ABC News vào tháng 10/2018 rằng: “Tôi có thể nói rằng tôi là người bị bắt nạt nhiều nhất trên thế giới.”

 

Đến giờ, bất kỳ nhà quan sát khách quan nào cũng biết rằng báo chí chính thống của chúng ta nói chung coi thường ông Donald Trump. Trong gần như toàn bộ nhiệm kỳ tổng thống của mình, các đài truyền hình lớn, ngoại trừ Fox News, đã đưa 90% tin tức tiêu cực về TT Trump. Trong các phiên điều trần luận tội, mức độ phủ sóng của những tin tức tiêu cực đó đã tăng lên 96%. Những nhà quan sát khách quan đó có thể phỏng đoán báo chí đang cố gắng tiêu diệt Trump.

 

Nhưng tại sao họ lại săn đuổi vợ của ông?

 

Những khả năng


image

  

Có phải vì họ ghét bà không? Điều đó có vẻ khó xảy ra. Bà Melania phù hợp với hình mẫu của một người phụ nữ thành đạt. Điều gì để ghét ở bà trừ khi bạn không thích sự lựa chọn chồng của bà ấy?

 

Một số người chỉ trích có thể ghen tị với bà chăng? Một lần nữa, khả năng này không thể xảy ra. Những người trong giới báo chí và cộng đồng nói chung có lòng căm thù dữ dội và man rợ đối với Tổng thống đã mang đến một căn bệnh mới cho nền văn hóa, Hội chứng rối loạn Trump. Họ sẽ khó có thể ghen tị với vợ của ông.

 

Hay họ công kích Đệ nhất Phu nhân vì họ sợ bà?


image

  

Ở đây chúng tôi đưa ra những lý do vững chắc hơn.


Chúng ta đang sống trong một thời đại của sự thô lỗ. Càng ngày, nền văn hóa của chúng ta dường như càng mục nát, truyền thống bị gạt sang một bên, các tiêu chuẩn bị xé rách. Phần lớn, chúng ta đã xóa mọi lời đề cập đến các vị Thần ra khỏi quảng trường công cộng và thay thế họ bằng “Vị thần của thị trường” của Kipling.


image

  

Chúng ta ngày càng ít chú trọng đến hạnh phúc của gia đình; một số người ủng hộ biến đổi khí hậu hiện coi trẻ em không phải là nguồn tài nguyên cần được yêu thương và trân trọng mà là dấu chân carbon trên hành tinh. Chúng ta cổ xuý những hành vi tình dục mà có thể khiến tổ tiên chúng ta khiếp sợ. Chúng ta nâng các vận động viên và ngôi sao điện ảnh lên vị trí á thần, chúng ta sống để được giải trí, chúng ta đặt quyền lợi lên trên trách nhiệm, và chúng ta không dạy cho những người trẻ về những đức tính cơ bản của con người.

 

Danh sách những lời nói thô tục ngày càng dài. Như C.S. Lewis đã lưu ý trong cuốn “The Abolition of Man“ (tạm dịch “Sự hủy hoại loài người”): “Chúng ta tạo ra những người đàn ông ‘không có ngực’ và mong đợi ở họ nhân phẩm và sự vững vàng. Chúng ta cười vào thứ gọi là ‘danh dự’ và bị sốc khi phát hiện ra những kẻ phản bội ở ngay bên cạnh.”


image

  

Bà Melania Trump hiện lên như một một lời quở trách sống động đối với mặt tối trong nền văn hóa chúng ta. Hướng về gia đình, một người tin vào Chúa, một người phụ nữ có đẳng cấp, người đã thoát khỏi Slovenia nhỏ bé, trở nên nổi tiếng và nổi bật, chủ yếu là bằng bản năng, khát vọng và trải nghiệm, cô ấy mạnh mẽ đối mặt với nghịch cảnh và dường như hạnh phúc với cuộc đời mình.

 

Một tấm gương


image

  

Giả sử giới trẻ bắt đầu lấy một phụ nữ như vậy làm hình mẫu? Giả sử Annie 12 tuổi nhìn bà Melania và muốn trở thành một người vợ, người mẹ của gia đình như bà? Giả sử chị gái của bà đọc về Melania hoặc xem trên truyền hình, thấy bà ấy là một người phụ nữ điềm đạm, tự tin, đã vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống và quyết định noi theo lòng tốt và sự duyên dáng của bà Melania?

 

Thay vì đưa ra những khẩu súng lớn và nhắm vào bà Melania, chúng ta nên hoan nghênh bà ấy.

 

Những người tiếp tục công kích Đệ nhất Phu nhân tiết lộ nhiều điều về bản thân họ hơn là về bà.


image

  

Tác giả: Jeff Minick có bốn người con và một trung đội cháu chắt. Trong 20 năm, ông đã giảng dạy lịch sử, văn học và tiếng Latinh cho các cuộc hội thảo của học sinh giáo dục tại nhà ở Asheville, N.C., Hiện nay, ông sống và viết lách tại Front Royal, Va.


image

 

 

 

Jeff Minick _ Ngân Hà


image  

Năm Mới nhìn lại Năm Cũ
Joe Biden và tội tham nhũng hết chối cãi
Tàu cộng và Joe Biden hết đường chối cãi
Tội phạm che dấu tội phạm _ một động cơ đánh cắp cuộc bầu cử
Chịu thua cay đắng không phải là lựa chọn của TT Trump
Niềm tin và gia đình
Ảnh hưởng của Big Tech trong tấm vé TT của Biden
Binh pháp Donald J. Trump bất bại trước đảng Dân Chủ, lũ RINOS và binh pháp Hán cộng
Thuốc giảm đau nhóm opioid đang hủy hoại loài người
TT Trump ký dự luật chi tiêu và cứu trợ 2.3 nghìn tỷ USD
Nhịn ăn gián đoạn có lợi cho sức khỏe
Covid đã thay đổi những sự kiện thế giới trong năm 2020
Ranh giới khiêu dâm và khỏa thân nghệ thuật
Dữ liệu về 600,000 ngôi sao giải đáp nhiều bí ẩn trong dải Ngân Hà
Đối thủ thực sự của Tổng thống Trump là ai?
TT Trump ‘Quyết tâm và Kiên định’ về vấn đề bầu cử
Nước Mỹ Oái Ăm
TT Trump lên án chính sách kiểm duyệt ngôn luận của Big Tech
Vì sao một số người rất tàn nhẫn với người khác
Kêu gọi chấm dứt bỏ phiếu khiếm diện không lý do bang Georgia

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.