Friday, January 8, 2021

Cựu chiến binh Không quân Hoa Kỳ thiệt mạng trong bạo loạn

 image

Bà Babbitt là người ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Trump

 

Một ngày trước khi qua đời, Ashli Babbitt đã viết trên mạng xã hội về cuộc tụ họp sắp tới của những người ủng hộ Trump tại thủ đô Hoa Kỳ.

 

"Không có gì sẽ ngăn cản chúng tôi", cô viết. "Họ có thể thử và thử và thử nhưng cơn bão đang ở đây và nó sẽ đổ xuống DC trong vòng chưa đầy 24 giờ."


image

  

Bà Babbitt, 35 tuổi, nằm trong số đám đông xông vào Điện Capitol Hoa Kỳ hôm thứ Tư. Bà đã được Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ xác định là một trong bốn người thiệt mạng trong cuộc hỗn loạn.

 

Là một cựu quân nhân thuộc Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, Babbitt đã phục vụ hai đợt ở Afghanistan và Iraq trước khi được triển khai tới Kuwait và Qatar cùng với lực lượng Vệ binh Quốc gia, chồng cũ của bà, Timothy McEntee nói với truyền thông Mỹ.

 

Sinh ra ở San Diego, California, bà Babbitt đã tái hôn gần đây và làm việc tại một công ty về dịch vụ hồ bơi với chồng mình, Aaron Babbitt. 

image

Bà Babbitt (phải) chụp trong một cuộc diễu hành trên thuyền ủng hộ Tổng thống Trump, bà mặc một chiếc áo có phù hiệu QAnon

 

Trên mạng xã hội, bà Babbitt thể hiện mình là một người theo chủ nghĩa tự do và là một người yêu nước. Bà thường xuyên đăng bài về Tổng thống Donald Trump, bày tỏ sự ủng hộ cuồng nhiệt đối với tổng thống và lặp lại những tuyên bố không có bằng chứng của ông về hành vi gian lận cử tri trên diện rộng.

 

Ông McEntee nói với NPR: "Bà ấy là người có tính cách khiến bạn yêu quý hoặc ghét bỏ. "Bà ấy không biện giải về điều đó ... bà ấy tự hào về điều đó, giống như bà tự hào về đất nước của mình và tự hào là một người Mỹ."


image

  

Vào tháng 9, bà Babbitt đã đăng một bức ảnh từ một cuộc diễu hành bằng thuyền ủng hộ ông Trump ở San Diego và bà mặc một chiếc áo có dòng chữ "Chúng tôi là Q" - tức chỉ QAnon - một nhóm cực hữu thuyết âm mưu cực hữu, hoàn toàn vô căn cứ nói rằng ông Trump đang chiến đấu bí mật chống lại những kẻ ấu dâm tôn thờ Satan.

 

Vài ngày trước các cuộc biểu tình trong tuần này, bà Babbitt đã viết trên Twitter rằng bà sẽ ở Washington cho cuộc biểu tình được gọi là "Ngừng đánh cắp" (cuộc bầu cử) ông Trump.

 

image

TT đắc cử Biden kêu gọi Trump chấm dứt 'cuộc tấn công'

 

"Tôi sẽ ở DC vào ngày 6!" bà ấy viết. "Chúa phù hộ cho nước Mỹ và WWG1WGA" - sử dụng cách viết tắt phổ biến giữa những người ủng hộ QAnon.

 

Mẹ chồng của cô, Robin Babbitt, nói với đài Fox địa phương rằng con trai bà không tham gia biểu tình cùng bà Babbitt.

 

"Tôi thực sự không biết tại sao Babbitt lại quyết định làm điều này," bà nói.


image

  

Trong video đăng trực tuyến, một người phụ nữ được cho là bà Babbitt, được trông thấy với lá cờ Make America Great Again vác treo trên vai giữa đám đông bạo loạn bên trong tòa nhà Capitol, cố sức vượt qua loạt các cánh cửa bị khóa. Một thành viên của Cảnh sát Capitol được thấy trên video là đang cầm súng chĩa về nhóm này.


image

Bà Babbitt đã đến DC từ California để tham dự cuộc biểu tình

 

Người phụ nữ này sau đó được nhìn thấy đang trèo lên một mỏm đá cạnh cửa. Gần như ngay lập tức, một tiếng nổ lớn phát ra và bà được ghi hình bị rơi xuống đất.


image

  

Trong một tuyên bố, Cảnh sát Capitol nói rằng một nhân viên Cảnh sát Capitol Mỹ đã nổ súng, đánh vào một phụ nữ trưởng thành "khi những người biểu tình đang tiến về phía căn phòng của Hạ viện nơi các thành viên Quốc hội đang ở đó".

 

Cảnh sát cho biết bà Babbitt được đưa vào bệnh viện với một vết thương do đạn bắn và tử vong trong tối hôm đó. Viên chức bắn bà Babbitt được cho nghỉ việc tạm thời nhưng vẫn chưa được xác định danh tính.

 

Mẹ chồng của Babbitt nói với báo chí Mỹ rằng bà rất đau lòng trước tin tức này. "Tôi chết lặng đi", bà nói với New York Post. "Không ai ở DC thông báo cho con trai tôi và chúng tôi đã biết được tin này trên TV."

 

Ba người khác đã chết trong cuộc bạo loạn hôm thứ Tư.

 

image

Cảnh tượng hỗn loạn chưa từng có ở Quốc hội Mỹ

 

Cảnh sát nói rằng cả ba người đều đã đến Washington để biểu tình, những người được cho là đã thiệt mạng trong "các trường hợp y tế khẩn cấp" riêng biệt trong khuôn viên Điện Capitol. Không có thêm chi tiết nào được tiết lộ.

 

Cảnh sát Capitol đã xác định danh tính họ là Benjamin Phillips, 50 tuổi, ở Pennsylvania; Kevin Greeson, 55 tuổi, Atlanta và Rosanne Boyland, 43 tuổi, Georgia.

 

Cảnh sát trưởng Robert Contee nói: "Bất kỳ mất mát nào về nhân mạng nào ở Thủ đô đều là bi kịch và chúng tôi chia sẻ với bất kỳ ai chịu ảnh hưởng sự mất mát đó".

 

Và ít nhất 14 cảnh sát Capitol đã bị thương trong cuộc bạo loạn, Cảnh sát trưởng Contee nói, trong đó có hai người đã nhập viện.


image


Tổng thống Trump _ Giải mật tất cả mọi thứ
TT Trump hứa ‘chuyển giao có trật tự’ sau khi ông Biden được chứng nhận đắc cử
Bẫy ọt-rơ hiệu nghiệm của Donald Trump qua cú điện thoại
TCPV ‘không đủ năng lực và yếu kém’ trong vấn đề gian lận bầu cử
Một câu chuyện ngụ ngôn cho thời đại chúng ta
Số ca tử vong COVID-19 tại Hoa Kỳ đã bị ‘thổi phồng quá mức,’
TT Trump ‘hoàn toàn có thể’ tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai
Cuộc biểu tình ‘lịch sử’ ở Hoa Thịnh Đốn 6-1-2021
TT Trump tuyên bố sẽ tham gia cuộc mít tinh lịch sử ngày 06/01
Hàng trăm TNS tiểu bang đã nghe trình bày về bất thường trong bầu cử
Cuộc chiến chống virus tấn công tự do ở châu Á thế nào?
Tự do báo chí dưới thời Tổng thống Trump
97% ca dương tính với COVID-19 là GIẢ!
Bẫy mật của Trung cộng nhắm vào chính trị gia Hoa Kỳ
McConnell không kiểm soát được Thượng viện
Hơn 400 cựu nhân viên tình báo điều tra các bất thường bầu cử 2020
Thế tấn công ngoại giao mới của Trung cộng bị phản tác dụng
11 Thượng nghị sĩ ĐCH phản đối phiếu bầu của Đại cử tri đoàn
Đường đến chiến thắng của TT Trump ngày 6-1-2021
Thành tựu của bà Melania Trump và nền văn hóa xuống cấp của Hoa Kỳ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.