Saturday, January 2, 2021

Tội phạm che dấu tội phạm _ một động cơ đánh cắp cuộc bầu cử

 image

Điều gì thúc đẩy người ta? Triết học gia Thomas Hobbes cho rằng, có hai thứ, bao gồm khao khát quyền lực và sự sợ hãi, vốn đều là biểu hiện của khát vọng sinh tồn.

Trong một đoạn văn nổi tiếng trong “Leviathan,” Hobbes viết, “Tôi cho là một khuynh hướng của toàn nhân loại là sự khao khát vĩnh viễn và không ngừng nghỉ đối với quyền lực nối tiếp quyền lực, và nó chỉ chấm dứt khi chết.”

Mặt khác của khuynh hướng chung này, Hobbes nghĩ, là “ham muốn sự dễ dàng và khoái lạc của nhục dục,” mà kèm theo nó là khía cạnh mềm dẻo của “nỗi sợ chết và sợ bị tổn thương” đã khiến người ta phải nghe lời.

Các dự đoán về tương lai rằng điều gì sẽ xảy ra với Hoa Kỳ nếu Joe Biden trở thành tổng thống đã tốn rất nhiều giấy mực, với cảm giác đau buồn hay chiến thắng tùy vào người viết.

image

Cựu đệ nhất phu nhân, kiêm Thượng nghị sĩ và Ngoại trưởng Hillary Clinton cùng với cựu Phó tổng thống và ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden trong một tòa thị chính phát hình trực tiếp ở Wilmington, Delaware, vào ngày 28/4/2020.

Một chủ đề khác, nhẹ nhàng như phần đệm cho câu chuyện quan trọng đó, cũng cần được chúng ta chú ý. 

Chúng ta biết về những người Dân Chủ đang cầm quyền. Họ đã hứa hẹn tăng thuế, không ngừng “thức tỉnh” và biểu hiện có đạo đức, điên cuồng hơn với môi trường, dỗ dành và xoa dịu Trung cộng hơn, và những đám đông cử tri của Đảng Dân Chủ chen lấn qua biên giới phía nam.

Họ cũng hứa sẽ kiểm soát than đá, khí đốt và nhiên liệu hóa thạch mặc dù có các tranh cãi về mặt kinh tế, đây cũng là một điểm nổi bật khác trong cuộc tấn công của họ vào chính sự thịnh vượng.

image

  

Tất cả những điều đó có thể được tổng hợp vào một phần bổ sung cho động lực của con người theo kiểu của Hobbes (và tôi không tính đến việc điều gì sẽ xảy ra nếu Đảng Dân Chủ cũng giành được Thượng viện): sự khao khát quyền lực và sử dụng nó.

Nỗi sợ hãi

Còn khía cạnh kia thì sao?

Cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, dù cuối cùng được quyết định như thế nào, sẽ rất quan trọng vì những gì không xảy ra cũng như đã xảy ra.

Tôi không chút nghi ngờ gì về việc Đảng Dân Chủ đã rất quyết tâm trong cuộc bầu cử để theo đuổi chương trình xã hội chủ nghĩa và chống lại Hoa Kỳ của họ. Nhưng họ cũng bị thúc đẩy rất mạnh mẽ bởi nỗi sợ hãi.

Hãy xem xét một số điều sẽ không xảy ra nếu Joe Biden đảm nhận chức vụ tổng thống.

image

John Durham. Quý vị còn nhớ John Durham chứ? Ông ta là người đã dành tháng này qua tháng khác để điều tra các nhà điều tra, soi vào vũng lầy tham nhũng và những tội phạm đảng phái đã làm nên cái mà tôi gọi là vụ bê bối chính trị lớn nhất lịch sử Hoa Kỳ.

Tôi đang nói tới vụ ảo tưởng thông đồng với Nga, với sự góp mặt của điệp vụ đặc biệt Robert Mueller cùng với những cộng sự như James Comey, Christopher Steele, Andrew McCabe, Lisa Page, Peter Strzok, John Brennan và James Clapper.

Ồ, nó sẽ biến mất. Cuộc điều tra Durham sẽ không còn nữa. Cảm ơn sự phục vụ của ông, John, nhưng đã đến lúc ông nên suy nghĩ về việc dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và ngoài ra, chúng tôi cần không gian văn phòng đó để nghiên cứu về Tiêu đề IX. Chỉ cần để các tài liệu của ông bên cạnh máy hủy tài liệu trên đường ra là được. 

image

Quỹ Clinton. Quý vị nhớ Quỹ Clinton chứ. Đó là cái ống mà qua đó hàng trăm triệu USD từ những người tìm kiếm sự ảnh hưởng cho vào túi của gia đình Clinton. Có những người trong Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cũng đang xem xét hoạt động đó, nhưng quý vị có thể chắc chắn rằng họ sẽ bị cho nghỉ phép trước khi bị trục xuất hoàn toàn khi bộ đôi Biden – Harris lên nắm quyền.

Hunter Biden và chiếc máy điện toán xách tay từ địa ngục. Tùy thuộc vào tờ báo mà quý vị nhận được tin tức, quý vị có thể đã nghe nhiều hoặc chưa nghe về chiếc máy điện toán xách tay của Hunter trước cuộc bầu cử. Đó là một trong những câu chuyện của mùa này, nhưng vì đang là mùa bầu cử, nên tổ hợp ngành công nghiệp truyền thông đã cùng nhau bỏ nó vào một chiếc hộp được đóng kín.

Tucker Carlson và New York Post đã tham gia cùng The Epoch Times với tư cách là những tiền đồn hiếm hoi sẵn sàng đưa câu chuyện quan trọng này đến với công chúng.

image

Than ôi, việc kể câu chuyện về điều mà ông Rudy Giuliani đã gọi là các giao dịch tham nhũng của gia đình tội phạm Biden với Trung cộng, Ukraine và các nước khác, lại phải phụ thuộc vào chiến thắng của TT Trump. Câu chuyện đó, có một nửa đã được che giấu, sẽ bị đưa vào quên lãng nếu Biden trở thành tổng thống.

Bầu cử công bằng và tự do

Quan điểm của tôi là: Nỗi sợ hãi cũng như lòng tham là động lực mạnh mẽ trong việc giải thích các chiến thuật liều lĩnh mà phe cánh tả đã sử dụng để giành vị trí tổng thống cho một chính trị gia khó chịu và già cả lãnh đạo phe Dân Chủ. Các chính sách mà ông Biden và chính xác hơn là những người cánh tả đang điều khiển ông ta hy vọng sẽ được thực hiện chính là một động lực.

Khao khát được thoát khỏi sự giám sát sau nhiều năm, hay ở một vài vụ việc là sau hàng thập kỷ, tham nhũng cũng là một động lực mạnh mẽ không kém. Không có gì phải nghi ngờ, nhiều người trong số họ tin rằng giờ đây họ có thể thở phào nhẹ nhõm. Joe gần như là tổng thống, phải không?

Ồ, thật không?

image

Tôi đã nói rằng vụ lừa bịp việc thông đồng với Nga là vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Danh hiệu đó có thể sắp được chuyển sang cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Bầu cử công bằng và tự do là điều cần thiết để duy trì nền dân chủ. Có lẽ chúng ta vừa được chứng kiến nó khó khăn như thế nào để bảo đảm điều này khi đối mặt với sự can thiệp có tổ chức của các đảng phái.

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên được tổ chức vào tháng 12/1788. Chúng ta đã đi được một chặng đường dài sau 232 năm. Đó là một cuộc hành trình tốt đẹp, có thể là tốt nhất trong lịch sử. Thật đáng buồn nếu nó bị đánh mất.

image

  

Tác giả Roger Kimball là biên tập viên và nhà xuất bản của The New Criterion và Encounter Books. Cuốn sách gần đây nhất của anh là “Ai thống trị? Chủ quyền, Chủ nghĩa dân tộc và Số phận của Tự do trong Thế kỷ 21”. Các quan điểm được trình bày ở đây là của tác giả. Là một tổ chức phi đảng phái, The Epoch Times không nhất thiết tán thành những tuyên bố này và không có quan điểm đối với các ứng cử viên chính trị.

 

 

Thuần Thanh

image

  

Chịu thua cay đắng không phải là lựa chọn của TT Trump
Niềm tin và gia đình
Ảnh hưởng của Big Tech trong tấm vé TT của Biden
Binh pháp Donald J. Trump bất bại trước đảng Dân Chủ, lũ RINOS và binh pháp Hán cộng
Thuốc giảm đau nhóm opioid đang hủy hoại loài người
TT Trump ký dự luật chi tiêu và cứu trợ 2.3 nghìn tỷ USD
Nhịn ăn gián đoạn có lợi cho sức khỏe
Covid đã thay đổi những sự kiện thế giới trong năm 2020
Ranh giới khiêu dâm và khỏa thân nghệ thuật
Dữ liệu về 600,000 ngôi sao giải đáp nhiều bí ẩn trong dải Ngân Hà
Đối thủ thực sự của Tổng thống Trump là ai?
TT Trump ‘Quyết tâm và Kiên định’ về vấn đề bầu cử
Nước Mỹ Oái Ăm
TT Trump lên án chính sách kiểm duyệt ngôn luận của Big Tech
Vì sao một số người rất tàn nhẫn với người khác
Kêu gọi chấm dứt bỏ phiếu khiếm diện không lý do bang Georgia
Hai đảng đối đầu ở Hạ viện sau khi Trump ngăn gói kích cầu
Sức mạnh khủng khiếp của Google search engine
Gói hỗ trợ đại dịch và chi tiêu chính phủ
Những cách đơn giản để có một Giáng sinh đáng nhớ

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.