Friday, January 8, 2021

Các tiểu bang cần điều tra các bất thường trong bầu cử 2020

 image

Hôm 07/01, ông Ron Johnson, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa đến từ tiểu bang Wisconsin nói rằng, các tiểu bang cần điều tra các bất thường trong bầu cử và áp dụng các biện pháp kiểm tra để khôi phục tín nhiệm của cử tri.


“Tôi chân thành hy vọng cuộc tranh luận này sẽ là một lời cảnh tỉnh cho các cơ quan lập pháp tiểu bang để công nhận tính hợp pháp của những mối lo ngại này, điều tra đầy đủ về những bất thường ở tiểu bang của họ, khẳng định lại thẩm quyền của họ đối với các cuộc bầu cử liên bang và thiết lập các biện pháp kiểm tra để khôi phục tín nhiệm đối với hệ thống bầu cử của chúng ta. Giải pháp nằm ở các tiểu bang, không phải ở chính phủ liên bang,” ông Johnson nói trong một tuyên bố.


image

  

Ông Johnson cho biết hàng triệu người dân Hoa Kỳ đang lo lắng rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 là đầy gian lận và gọi những lo lắng đó là chính đáng.

 

Ông cho biết, “Những người đã mất niềm tin không bị điên. Họ là những người yêu nước, yêu Hoa Kỳ thiết tha và lo lắng trước những gì họ đã chứng kiến trong bốn năm qua: một cuộc điều tra hết sức vô lý của FBI đối với một vị tổng thống được bầu hợp lệ; phương tiện truyền thông thiên vị trắng trợn đã chọn phe và sử dụng quyền lực của mình để can thiệp vào nền chính trị của chúng ta ở một mức độ lớn hơn nhiều so với bất kỳ tổ chức nước ngoài nào hy vọng có thể đạt được; mạng xã hội kiểm duyệt tin tức và tiếng nói bảo thủ ngày càng mạnh mẽ; và các tòa án cùng các quan chức bầu cử chiếm đoạt thẩm quyền hiến định của các cơ quan lập pháp tiểu bang trong việc sắp đặt thời gian, địa điểm và cách thức tổ chức bầu cử.”


image


Ông Johnson lưu ý, nhiều người dân Hoa Kỳ cho rằng đại dịch COVID-19 đã “bị lợi dụng” để tăng cường sử dụng phiếu bầu gửi qua thư và nghe nói rằng người sáng lập Facebook là Mark Zuckerberg đã rót 500 triệu USD vào các chính phủ địa phương như một phần của các hợp đồng cho phép các tổ chức vô vụ lợi quyết định sẽ tổ chức bầu cử như thế nào.

 

“Sau đó, vào Ngày bầu cử, họ thấy các quan sát viên của cuộc bầu cử bị đuổi ra ngoài hoặc bị cản trở quan sát. Họ đã nghe báo cáo về những người đã chết được bỏ phiếu, phiếu bầu được bỏ bởi những người đã rời khỏi tiểu bang hoặc cư trú tại các địa chỉ trống không, những người bỏ phiếu hai lần, một lần bằng phiếu khiếm diện và một lần bằng phiếu trực tiếp, về các quận lớn do Đảng Dân Chủ kiểm soát chờ đợi cho đến khi các quận của Đảng Cộng Hòa báo cáo và sau đó phi tang tổng số phiếu bầu của họ khi trời còn chưa sáng, các quan chức bầu cử và những người khác từ chối giao bằng chứng cho những người đang điều tra những bất thường, và các tòa án từ chối xét xử những bằng chứng đã thu được và thay vào đó bác bỏ các phản đối bầu cử trên cơ sở thủ tục,” ông nói thêm.


image

  

“Có gì đáng ngạc nhiên khi rất nhiều người đã mất niềm tin vào tính công bằng của hệ thống bầu cử của chúng ta và đặt câu hỏi về tính hợp pháp của kết quả không?”


image

Trong một cuộc biểu tình phản đối Quốc hội chứng nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, những người biểu tình đã xông vào Điện Capitol tại Hoa Thịnh Đốn của Hoa Kỳ, hôm 06/01/2021.

 

Bên trên là tuyên bố về bản phác thảo bài diễn văn mà ông Johnson nói rằng ông sẽ đọc trên Thượng viện hôm 06/01, trong khi Quốc hội tranh luận về việc phản đối các phiếu đại cử tri của Arizona. Cuộc tranh luận đó đã bị gián đoạn bởi những người biểu tình xông vào Điện Capitol.


image

Cảnh tượng hỗn loạn chưa từng có ở Quốc hội Mỹ


Ông Johnson kết luận, “Vì sự đoàn kết của đất nước chúng ta trong tương lai, điều quan trọng là các tiểu bang phải gánh vác đúng trách nhiệm của mình, thực hiện hành động cần thiết và xóa bỏ bất cứ mối nghi ngờ nào về khả năng các cuộc bầu cử trong tương lai có thể diễn ra công bằng và đúng luật.”

 

Ông Johnson, một Thượng nghị sĩ nhiệm kỳ thứ hai sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình sau hai năm nữa, là chủ tịch Ủy ban An ninh nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện. Ông đã tổ chức phiên điều trần liên bang duy nhất về những bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020.


image

  

Trước phiên họp chung, ông Johnson đã cam kết phản đối phiếu đại cử tri nếu Quốc hội không thành lập một ủy ban kiểm tra những bất thường trong bầu cử. Quốc hội đã không làm như vậy và ông Johnson đã không phản đối những phiếu bầu đó.

 

Các Thượng nghị sĩ Bill Hagerty (Cộng Hòa-Tennessee), James Lankford (Cộng Hòa-Oklahoma), Marsha Blackburn (Cộng Hòa-Tennessee), Steve Daines (Cộng Hòa-Montana), Mike Braun (Cộng Hòa-Indiana) và Kelly Loeffler (Cộng Hòa-Georgia) cùng ông Johnson đã hủy bỏ lời cam kết phản đối của họ.


image

  

Bà Loeffler nói trong một bài diễn văn ngắn, “Bây giờ lương tâm tôi không cho phép tôi phản đối chứng nhận những đại cử tri này,” bà Loeffler nói trong một bài phát biểu ngắn tại Thượng viện trong cuộc tranh luận về các phiếu bầu ở Arizona sau khi Quốc hội tái triệu tập. “Bạo lực, tình trạng vô luật pháp và sự bao vây hội trường Quốc hội là đáng ghê tởm và là một cuộc tấn công trực tiếp vào điều phản đối của tôi muốn bảo vệ-sự tôn nghiêm của quy trình dân chủ Hoa Kỳ.”

 

 

 

Zachary Stieber _ Từ Huệ


image


Cựu chiến binh Không quân Hoa Kỳ thiệt mạng trong bạo loạn
Tổng thống Trump _ Giải mật tất cả mọi thứ
TT Trump hứa ‘chuyển giao có trật tự’ sau khi ông Biden được chứng nhận đắc cử
Bẫy ọt-rơ hiệu nghiệm của Donald Trump qua cú điện thoại
TCPV ‘không đủ năng lực và yếu kém’ trong vấn đề gian lận bầu cử
Một câu chuyện ngụ ngôn cho thời đại chúng ta
Số ca tử vong COVID-19 tại Hoa Kỳ đã bị ‘thổi phồng quá mức,’
TT Trump ‘hoàn toàn có thể’ tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai
Cuộc biểu tình ‘lịch sử’ ở Hoa Thịnh Đốn 6-1-2021
TT Trump tuyên bố sẽ tham gia cuộc mít tinh lịch sử ngày 06/01
Hàng trăm TNS tiểu bang đã nghe trình bày về bất thường trong bầu cử
Cuộc chiến chống virus tấn công tự do ở châu Á thế nào?
Tự do báo chí dưới thời Tổng thống Trump
97% ca dương tính với COVID-19 là GIẢ!
Bẫy mật của Trung cộng nhắm vào chính trị gia Hoa Kỳ
McConnell không kiểm soát được Thượng viện
Hơn 400 cựu nhân viên tình báo điều tra các bất thường bầu cử 2020
Thế tấn công ngoại giao mới của Trung cộng bị phản tác dụng
11 Thượng nghị sĩ ĐCH phản đối phiếu bầu của Đại cử tri đoàn
Đường đến chiến thắng của TT Trump ngày 6-1-2021

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.