Thursday, January 21, 2021

Melania Trump _ ‘Trở thành Đệ nhất phu nhân là niềm vinh hạnh lớn nhất của tôi’

 image

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có bài diễn văn chia tay ngắn gọn tại Căn cứ Liên hợp Andrews ở Maryland trước khi cùng chồng bay trở lại Florida.

 

“Được trở thành đệ nhất phu nhân của quý vị là niềm vinh hạnh lớn nhất của tôi. Cảm ơn vì tình yêu và sự ủng hộ của quý vị,” bà Trump nói với một đám đông đang cổ vũ nhiệt tình.


“Quý vị sẽ ở trong suy nghĩ và lời cầu nguyện của tôi. Chúa ban phước lành cho tất cả các quý vị. Chúa phù hộ cho gia đình quý vị. Và Chúa phù hộ cho đất nước xinh đẹp này. Cảm ơn,” bà tiếp tục.

 

Vào khoảng 8 giờ sáng thứ Tư (20/01), Đệ nhất phu nhân gốc Slovenia 51 tuổi này bắt đầu cùng chồng rời Tòa Bạch Ốc để tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của họ ở Palm Beach vài giờ trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.


image

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania lên đường lên trực thăng Marine One trước khi khởi hành từ Bãi cỏ phía Nam của Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn, hôm 20/01/2021.

 

Ngay trước khi đệ nhất phu nhân đọc bài diễn văn chia tay cuối cùng, Tổng thống Trump đã mô tả vợ ông là một “người phụ nữ duyên dáng, xinh đẹp với phẩm giá tuyệt vời” và “rất được lòng dân.”

 

Trong chuyến dừng chân của cặp đôi tại Căn cứ Liên hợp Andrews, tổng thống cũng đã phát biểu trước đám đông những người ủng hộ rằng: “Chúng tôi yêu quý vị. Chúng tôi sẽ trở lại dưới một hình thức nào đó.”

 

“Tôi sẽ luôn chiến đấu vì quý vị. Tôi sẽ luôn dõi theo quý vị. Tôi sẽ lắng nghe quý vị,” ông nói thêm.

 

Đầu tuần này, bà Melania Trump cho biết trong một video từ biệt được phát hành vào hôm 18/01 rằng được phục vụ trong vai trò này là một niềm vinh hạnh đối với bà.


image

  

Bà Melania Trump nói rằng ‘Trở thành Đệ nhất phu nhân của quý vị là niềm vinh hạnh lớn nhất của tôi’ trong lời chia tay cuối cùng.

 

“Gửi đồng bào Hoa Kỳ yêu dấu của tôi, niềm vinh hạnh lớn nhất trong cuộc đời tôi là được trở thành Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ. Tôi đã được truyền cảm hứng từ những người dân Hoa Kỳ tuyệt vời trên khắp đất nước của chúng ta, những người đã nâng đỡ các cộng đồng của chúng ta bằng lòng tốt và sự dũng cảm, tinh thần hào hiệp và sự duyên dáng của họ,” bà nói. “Bốn năm qua thật khó quên.”


image


“Khi Donald và tôi kết thúc thời gian ở Tòa Bạch Ốc, tôi nghĩ về tất cả những con người tôi đã mang về nhà trong trái tim mình và những câu chuyện tuyệt vời về tình yêu, lòng yêu nước và sự quyết tâm của họ,” đệ nhất phu nhân tiếp tục.


Bà Trump đã tập trung vào sáng kiến Be Best của mình–một dự án khuyến khích trẻ em phát huy hết tiềm năng của chúng. Một trong những mục tiêu của dự án này là cố gắng giải quyết hiện tượng gia tăng tình trạng bắt nạt ở trẻ em. Một mục tiêu khác là tìm ra giải pháp cho đại dịch opioid–căn bệnh rối loạn sử dụng chất kích thích đã tàn phá nhiều cộng đồng trên khắp Hoa Kỳ.


“Trong vài năm ngắn ngủi, tôi đã nâng cao nhận thức về cách giữ an toàn cho trẻ em trên mạng; chúng tôi đã đạt được những bước tiến đáng kinh ngạc trong việc giải quyết đại dịch ma túy ở quốc gia chúng ta và các tác động của nó đến cuộc sống của trẻ sơ sinh và các gia đình, đồng thời chúng tôi đã mang lại tiếng nói cho những đứa trẻ dễ bị tổn thương nhất trong hệ thống trung tâm bảo trợ trẻ em của chúng ta. Trên bình diện quốc tế, Be Best đã phát triển thành một nền tảng khuyến khích các nhà lãnh đạo thế giới thảo luận về các vấn đề gây ảnh hưởng đến cuộc sống của trẻ em và chia sẻ các giải pháp của họ. Thật vinh dự khi được đại diện cho người dân Hoa Kỳ ở nước ngoài. Tôi trân trọng từng trải nghiệm của mình và những người truyền cảm hứng mà tôi đã gặp trên hành trình này,” bà nói.


image

  

Đệ nhất phu nhân kêu gọi các bậc phụ huynh dạy con cái của họ nỗ lực hết mình, giáo dục chúng về những người dân Hoa Kỳ đã làm việc chăm chỉ và hy sinh bản thân vì lợi ích của đất nước, và dạy chúng biết cách làm gương và quan tâm đến người khác trong cộng đồng.


“Lời hứa của quốc gia này thuộc về tất cả chúng ta. Đừng đánh mất sự chính trực và các giá trị của quý vị. Hãy tận dụng mọi cơ hội để thể hiện sự quan tâm dành cho người khác và xây dựng những thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày của quý vị,” bà Trump nói.


image

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump xuống trực thăng Marine One tại Căn cứ Liên hợp Andrews, Maryland, hôm 20/01/2021.

 

“Trong mọi hoàn cảnh, tôi yêu cầu mọi người dân Hoa Kỳ hãy trở thành đại sứ của Be Best. Hãy tập trung vào những gì gắn kết chúng ta. Hãy vượt lên trên những gì chia rẽ chúng ta. Hãy luôn lựa chọn tình yêu thương thay vì lòng hận thù, hòa bình thay vì bạo lực và những người khác thay vì chính mình. Cùng nhau, với tư cách là một gia đình quốc gia, chúng ta có thể tiếp tục là ánh sáng hy vọng cho các thế hệ tương lai và tiếp nối di sản của Hoa Kỳ trong việc nâng quốc gia của chúng ta lên những tầm cao mới thông qua tinh thần quả cảm, tấm lòng nhân ái và đức tin của chúng ta,” bà tiếp tục.

 

 

 

Lorenz Duchamps _ Nguyễn Lê


image


Hạnh phúc của Hoa Kỳ được đánh đổi bằng sự hy sinh
Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ
Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra ở Mỹ
Bảo vật của Donald Trump _ Vị tổng thống không thể bị mua chuộc
Donald Trump _ Kết thúc để bắt đầu & Joe Biden _ Bắt đầu để kết thúc
Các con của cựu TT Trump gửi thông điệp trước khi rời Tòa Bạch Ốc
First Look at Trump’s ‘Transition’ Letter to Joe Biden
Donald Trump _ Thần Kê Tử Mỵ
TT Trump đã chuẩn bị sẵn sàng
Lại Đàn Hặc ???
Bốn năm nội chiến không đổ máu tạm chấm dứt
Cuộc chiến của Donald Trump đã kết thúc ?
Các tiểu bang cần điều tra các bất thường trong bầu cử 2020
Cựu chiến binh Không quân Hoa Kỳ thiệt mạng trong bạo loạn
Tổng thống Trump _ Giải mật tất cả mọi thứ
TT Trump hứa ‘chuyển giao có trật tự’ sau khi ông Biden được chứng nhận đắc cử
Bẫy ọt-rơ hiệu nghiệm của Donald Trump qua cú điện thoại
TCPV ‘không đủ năng lực và yếu kém’ trong vấn đề gian lận bầu cử
Một câu chuyện ngụ ngôn cho thời đại chúng ta
Số ca tử vong COVID-19 tại Hoa Kỳ đã bị ‘thổi phồng quá mức,’

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.