Monday, January 4, 2021

Số ca tử vong COVID-19 tại Hoa Kỳ đã bị ‘thổi phồng quá mức,’

 image

Hôm 3/1, TT Donald Trump đã đặt câu hỏi về tính chính xác của số ca nhiễm virus Trung cộng và số ca tử vong chính thức trên toàn Hoa Kỳ. Ông nói rằng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã phóng đại các con số.


TT Trump viết trên Twitter “Số ca nhiễm và số ca tử vong do virus Trung cộng tại Hoa Kỳ đã bị thổi phồng quá mức vì phương pháp xác định nực cười [của CDC] so với các quốc gia khác, trong đó có nhiều quốc gia cố tình báo cáo rất không chính xác và thấp hơn so với thực tế. ‘Hễ nghi ngờ, thì nói đó là Covid.’ Tin giả!”


image

  

Theo CDC, gần 352,000 người Hoa Kỳ đã chết vì COVID-19 và hơn 20 triệu người bị nhiễm bệnh vào cuối năm 2020. Cơ quan này cho biết trên trang web của mình rằng số liệu thống kê dựa trên những con số gần đây nhất do các bang, vùng lãnh thổ và các khu vực pháp lý khác báo cáo.

 

“Dữ liệu dựa trên báo cáo kịp thời và chính xác của các khu vực pháp lý,” trang web của CDC tuyên bố. Và cho biết thêm rằng việc đếm số lượng chính xác các trường hợp COVID-19 là “không thể” do các triệu chứng của COVID-19 không xuất hiện ngay lập tức, sự chậm trễ trong việc báo cáo và xét nghiệm, những người bị nhiễm bệnh không được xét nghiệm hoặc tìm kiếm sự chăm sóc y tế và sự khác biệt giữa báo cáo của các tiểu bang.


image

  

Tiến sĩ Anthony Fauci, một thành viên hàng đầu thuộc Lực lượng đặc nhiệm chống đại dịch của Tòa Bạch Ốc, đã phản đối bình luận của TT Trump hôm 3/1, nói rằng những con số này không phải là giả mạo.

 

“Tất cả những gì bạn cần làm là đi ra tuyến đầu,” ông Fauci nói trong một cuộc phỏng vấn với ABC News. “Hãy đến các bệnh viện và xem các nhân viên y tế đang phải đối mặt với vấn đề gì. Họ đang ở trong tình huống rất căng thẳng tại nhiều khu vực của đất nước. Bệnh nhân phải nằm trên cáng, người dân thì hết giường, nhân sự được đào tạo thì không đáp ứng đủ vì kiệt sức.”


image


TT Trump đã trả lời ông Fauci trên Twitter, nói rằng: “Bằng cách nào mà Tiến sĩ Fauci được LameStream Media tôn kính như một chuyên gia tuyệt vời, họ đã làm vậy, họ nói, như thể đó là một việc đáng kinh ngạc, nhưng ông ấy làm việc cho tôi và Chính phủ Trump, và tôi không có cách nào tin tưởng vào công việc của tôi. Gee, đây có thể chỉ lại là tin giả?”


image


Đầu tuần này, hai nhà lập pháp tiểu bang Minnesota đã kêu gọi một cuộc kiểm toán toàn quốc về số người chết vì COVID-19 sau khi họ được cho là đã tìm thấy bằng chứng chứng minh rằng những người chết vì các nguyên nhân khác đã được thêm vào tổng số người chết vì đại dịch của tiểu bang.

 

Hạ nghị sĩ tiểu bang Cộng hòa Mary Franson và Thượng nghị sĩ tiểu bang Scott Jensen cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News rằng họ đã tham gia vào một nhóm kiểm tra dữ liệu do sở y tế của Minnesota cung cấp và đã phát hiện ra rằng một số trường hợp tử vong rõ ràng không liên quan đã bị đổ lỗi do virus COVID-19.


image

  

“Chúng tôi đã tìm thấy các bằng chứng rành rành từ hồ sơ của Bộ Y tế Minnesota — hồ sơ công khai — về các vụ tự tử, chết đuối, tai nạn ô tô khiến hành khách bị đẩy ra khỏi xe,” bà Franson cho biết.

 

 

 

GQ Pan _ Hạo Văn 


*** 

97% ca dương tính với COVID-19 là GIẢ!

 image

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.