Sunday, January 3, 2021

Hơn 400 cựu nhân viên tình báo điều tra các bất thường bầu cử 2020

 image

Hơn 400 người từ Cộng đồng Tình báo (IC), quân đội, cơ quan thực thi pháp luật, và tư pháp đã hình thành một mạng lưới lỏng để điều tra những bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020.


Ông Robert Caron, một trong những người tổ chức mạng lưới này, bắt đầu sự nghiệp tình báo của mình ở Cục Tình báo Trung ương (CIA). Sau đó, ông làm việc cho Đội Tình huống Đặc biệt, một đội đặc nhiệm được thành lập bởi Tổng thống George H.W. Bush bao gồm việc lập kế hoạch chiến lược, kỹ thuật công nghệ, và các cuộc điều tra trong và ngoài nước.


image

  

Ông nói với The Epoch Times rằng ông đã được tuyển dụng vào mạng lưới này vào năm 2014, trong thời gian đó nhiều người trong cộng đồng tình báo (IC) đang chứng kiến sự gia tăng các hoạt động bất chính. Nhiều viên chức IC đã giữ kín thông tin trước các lãnh đạo của họ, và các lãnh đạo của họ đã giữ kín thông tin trước công chúng. Ông Caron kể rằng vào năm 2014, Trung tướng Michael Flynn đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống đương nhiệm Barack Obama vì “đã không hành động đúng đắn theo thông tin tình báo.”


image

  

Cùng năm đó, ông Obama đã sa thải ông Flynn vì các vấn đề quản lý. Ngày 7/8/2014, ông Flynn rời vị trí Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) và kết thúc 33 năm binh nghiệp của mình. Sau khi Tổng thống Donald Trump ân xá cho ông Flynn vào tháng trước, ông Flynn nói trong một cuộc phỏng vấn với The New York Post rằng ông bị kìm hãm qua cuộc điều tra thông đồng với Nga một phần vì ông Obama sợ ông Flynn có khả năng tiết lộ hành vi sai trái của mình.


image

  

“Tổng thống Obama đã không hành động đúng đắn theo thông tin tình báo mà ông ấy nhận được liên quan đến Benghazi,” ông Caron nói, đề cập đến một cuộc tấn công vào các cơ sở của Hoa Kỳ ở Benghazi, Libya, dẫn đến cái chết của một số quan chức Hoa Kỳ. Ông nói ông tin rằng đó là lúc rất nhiều người từ cộng đồng tình báo đã tập hợp lại và bắt đầu tuyển người tham gia mạng lưới này.


image

Trung tướng về hưu Mike Flynn phát biểu trước những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đang biểu tình ở Hoa Thịnh Đốn, hôm 12/12/2020.


Sau hàng loạt báo cáo về những bất thường trong cuộc bầu cử năm 2020, mạng lưới điều tra này đã mở rộng. Nhiều người tập trung vào việc điều tra cuộc bầu cử, theo ông Caron, người cho biết hầu hết họ làm việc tình nguyện, trong khi một số người được trả tiền để điều tra. Ông nói rằng theo những gì ông biết, quy mô của mạng lưới này là “hơn 400 người” và mỗi thành viên của mạng lưới đều nhận thấy gian lận bầu cử rõ ràng dựa trên những quan sát của riêng họ.


Ông Caron cho biết mạng lưới này bao gồm các cựu quan chức tình báo, các nhà phân tích, các thám tử, quân đội, lực lượng thực thi pháp luật, và tư pháp đến từ FBI, CIA, Tình báo Quân sự, DIA, và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), cùng nhiều người khác, cũng như nhiều cựu quan chức tình báo ở các quốc gia khác.


image

  

“Vụ gian lận này là quá lớn và quá trắng trợn, bất chấp những gì các phương tiện truyền thông chủ lưu đã nói, chúng tôi cần đưa thông tin này ra trước công chúng. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người từ cộng đồng tình báo và cơ quan thực thi pháp luật đang bước ra, điều này là chưa từng thấy,” ông Caron nói.


Ông Caron đã chia sẻ một ví dụ về việc kiểm soát thông tin của các phương tiện truyền thông chủ lưu mà ông đã chứng kiến ở McAllen, Texas, khi Tổng thống Trump đến thăm bức tường biên giới ở đó hồi tháng 1/2019.


image

  

Ông nói rằng ông đã nhìn thấy hai nhóm người ở cả hai bên đường. Một nhóm khoảng 100 người ở một bên, và một nhóm lớn hơn nhiều ở phía bên kia. “Rất nhiều người, vì những gì được đưa trên các phương tiện truyền thông chủ lưu, đã cho rằng tất cả những người trong đám đông lớn đó đều là những người chống lại Tổng thống. Nhưng không, họ là những người ủng hộ Tổng thống.”


image

  

Ông nói ông đã hỏi họ nghĩ gì về bức tường biên giới và được cho hay rằng bức tường khiến gia đình họ cảm thấy an toàn hơn, vì nếu không có bức tường, nhiều tổ chức tội phạm Mexico sẽ vượt biên giới và ép con cái họ bán ma túy.

 

image


Một trong những cuộc điều tra hiện tại của mạng lưới IC tập trung vào sự can thiệp của nước ngoài trong cuộc bầu cử ngày 3/11, trong đó Trung cộng là một nhân tố quan trọng.

 

 

 

Terri Wu _ Cẩm An


image  


Thế tấn công ngoại giao mới của Trung cộng bị phản tác dụng
11 Thượng nghị sĩ ĐCH phản đối phiếu bầu của Đại cử tri đoàn
Đường đến chiến thắng của TT Trump ngày 6-1-2021
Thành tựu của bà Melania Trump và nền văn hóa xuống cấp của Hoa Kỳ
Năm Mới nhìn lại Năm Cũ
Joe Biden và tội tham nhũng hết chối cãi
Tàu cộng và Joe Biden hết đường chối cãi
Tội phạm che dấu tội phạm _ một động cơ đánh cắp cuộc bầu cử
Chịu thua cay đắng không phải là lựa chọn của TT Trump
Niềm tin và gia đình
Ảnh hưởng của Big Tech trong tấm vé TT của Biden
Binh pháp Donald J. Trump bất bại trước đảng Dân Chủ, lũ RINOS và binh pháp Hán cộng
Thuốc giảm đau nhóm opioid đang hủy hoại loài người
TT Trump ký dự luật chi tiêu và cứu trợ 2.3 nghìn tỷ USD
Nhịn ăn gián đoạn có lợi cho sức khỏe
Covid đã thay đổi những sự kiện thế giới trong năm 2020
Ranh giới khiêu dâm và khỏa thân nghệ thuật
Dữ liệu về 600,000 ngôi sao giải đáp nhiều bí ẩn trong dải Ngân Hà
Đối thủ thực sự của Tổng thống Trump là ai?
TT Trump ‘Quyết tâm và Kiên định’ về vấn đề bầu cử

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.