Sunday, January 24, 2021

Quan hệ Mỹ _ Trung sẽ ra sao sau ngày 20/1?

 image

Khi Hoa Kỳ được lãnh đạo bởi chính quyền Biden, mối quan hệ Trung – Mỹ sẽ phát triển như thế nào và số phận Đảng Cộng sản Trung cộng sẽ ra sao là câu hỏi đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận thế giới. Chuyên gia Vương Hữu Quần đã có bài viết đề cập tới vấn đề này trên Epoch Times.

 

Ngày 11/1, ông Tập Cận Bình phát biểu tại Trường Đảng Trung ương: “Thế giới ngày nay đang trải qua những thay đổi lớn chưa từng thấy trong một thế kỷ, nhưng thời thế và xu thế đều đứng về phía chúng ta”.

 

Tuyên bố của ông Tập đưa ra trong bối cảnh: Kết quả bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã diễn ra như ĐCSTC mong muốn, TT Trump, người đưa ra nhiều thách thức khó khăn nhất đối với ĐCSTC, cuối cùng đã mãn nhiệm và “người bạn cũ” của họ là Biden đã ngồi vào đúng vị trí mà họ cần.


image

  

Vậy “thời gian” và “quyền lực” của lịch sử có đứng về phía ĐCSTC không? Câu trả lời là không.

 

Thứ nhất, ông Trump đã đảo ngược mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung cộng, xu hướng chung này không thể thay đổi bởi bất kỳ ai lên nắm quyền với tư cách là Tổng thống Hoa Kỳ.

 

Quan điểm của chính quyền Trump về quan hệ Mỹ-Trung không phải là ý thích nhất thời, mà là dựa trên những phản ánh toàn diện, sâu sắc và chi tiết về mối quan hệ này từ những năm 1930.

 

Gốc rễ của vấn đề là ở chỗ ĐCSTC là một đảng theo chủ nghĩa Mác-Lê, các hoạt động ngoại giao đều được thiết lập và thực hiện dưới sự kiểm soát của chủ nghĩa này. Bất kể chính sách của ĐCSTC đối với Hoa Kỳ thay đổi như thế nào, nó sẽ không bao giờ vi phạm thứ chủ nghĩa đã khai sinh ra nó. Chủ nghĩa Mác – Lê chống muốn đánh đổ chủ nghĩa tư bản, vì vậy nhất định kẻ thù của nó là nước Mỹ tư bản. Bất kể trong quá khứ, hiện tại hay tương lai, “thế lực thù địch nước ngoài” số một trong mắt ĐCSTC luôn là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ là kẻ thù của ĐCSTC. Điều này được xác định bởi hệ tư tưởng của ĐCSTC và không thể thay đổi.


image

  

Chính quyền Trump đã nhận thấy rõ và xác định ĐCSTC là kẻ thù số một của Hoa Kỳ. Trong bốn năm qua, ông Trump đã lấy chiến tranh thương mại làm tiền đề, phát động ngăn chặn ĐCSTC từ lĩnh vực kinh tế, chính trị, quân sự, khoa học và công nghệ, ngoại giao, đến các vấn đề Đài Loan, Hồng Kông, Tây Tạng, Tân Cương, nhân quyền, tôn giáo, ý thức hệ và các khía cạnh khác.

 

Quan trọng hơn, sự hiểu biết và đối sách của ông Trump đối với ĐCSTC hoàn toàn phù hợp với những thay đổi lớn trong thiên tượng. 


Trong 172 năm kể từ khi ông Marx xuất bản “Tuyên ngôn Cộng sản” vào năm 1848 đến nay, phong trào cộng sản quốc tế đã gây ra vô số thảm họa cho nhân loại. Giờ đây, lịch sử đã phát triển đến giai đoạn cuối để xóa bỏ ĐCSTC khỏi trái đất. Đây là xu hướng tất yếu.


image

  

Thứ hai, bệnh dịch lớn do thảm họa virus của ĐCSTC gây ra vẫn đang lan rộng trên toàn cầu và ĐCSTC sẽ phải chịu trách nhiệm.

 

Hiện tại, một biến thể của loại virus này đang lây lan ở hàng chục quốc gia và khu vực. Từ các chuyên gia y tế cho tới những nhà tiên tri tiền nhân ở các giai đoạn lịch sử khác nhau đều dự đoán, đại dịch năm 2021 sẽ khốc liệt hơn hẳn, và số người chết có thể tăng theo cấp số nhân.


“Virus ĐCSTC” đã lây nhiễm cho các quan chức cấp cao ở nhiều nước, bao gồm tổng thống, phó tổng thống, thủ tướng, ngoại trưởng, diễn giả, nghị sĩ, thống đốc và thị trưởng. Vào năm 2021, nhiều chính trị gia có thể bị nhiễm bệnh hoặc thậm chí tử vong.

 

Khi nguy cơ về cái chết đe dọa nhiều người hơn, trách nhiệm giải trình và bồi thường của ĐCSTC sẽ không thể thay đổi theo ý muốn của các nhà lãnh đạo ĐCSTC.

 

Thứ ba, Đảng Cộng sản Trung cộng vẫn đang gây ra các hoạt động đàn áp trong năm 2020 có nhiều thảm họa lớn, điều này sẽ gây ra làn sóng phản đối mạnh mẽ hơn trong năm kế tiếp.


image

  

Đảng Cộng sản Trung cộng đã có lịch sử 99 năm hình thành và phát triển, nó đang bước sang tuổi 100 và là thế lực phải chịu trách nhiệm cho các hành vi gây ra số lượng người chết nhiều nhất trong lịch sử nhân loại.

 

Năm 2020 là năm thứ 21 ĐCSTC tiếp tục bức hại Pháp Luân Công. Theo thống kê từ Minghui.com, trong năm nay, ít nhất 615 học viên Pháp Luân Công đã bị kết án bất hợp pháp, 88 người bị tra tấn đến chết, 6.659 người bị bắt cóc, 8.576 người bị quấy rối, và 537 người bị giam giữ trong các trung tâm tẩy não. Cuộc đàn áp được tiến hành ở 304 thành phố thuộc 29 tỉnh, khu tự trị và thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó người cao tuổi nhất bị đàn áp là 94 tuổi.

 

ĐCSTC vẫn đang đàn áp những người Tân Cương ở phía tây bắc, người Nội Mông ở phía bắc, bắt nạt người Đài Loan ở phía đông, người Hồng Kông ở phía nam, và những người ở đại lục đang bị dịch bệnh, các nhà báo công dân, luật sư nhân quyền, giáo sư đại học và doanh nhân dám nói sự thật; cũng như luôn tăng cường đàn áp các công nhân nhập cư, cư dân bị phá bỏ nhà cửa, cựu chiến binh, doanh nghiệp tư nhân, người tị nạn tài chính, dân oan. Nhậm Chí Cường, thế hệ thứ hai của ĐCSTC, một nhà phát triển bất động sản nổi tiếng và có quan hệ mật thiết với Vương Kỳ Sơn, Phó Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung cộng, đã bị kết án 18 năm chỉ vì phát ngôn của mình!.


image

 

Vào ngày 20 tháng 7 năm ngoái, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo đã đưa ra một tuyên bố chính thức, trong đó nêu rõ: “Cuộc đàn áp 21 năm đối với các học viên Pháp Luân Công của ĐCSTC đã quá lâu và cần phải dừng lại”.

 

Vào ngày 19 tháng 1 mới đây, ông Pompeo cũng tuyên bố rằng chính quyền TT Trump đã xác định ĐCSTC phạm “tội ác diệt chủng và chống lại loài người” trong các cuộc đàn áp người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

 

Có thể thấy vào năm 2021, chính sách đàn áp người dân Trung cộng của ĐCSTC sẽ tiếp tục. Người dân Trung cộng, những người đã bị áp bức và lừa dối trong hơn 71 năm, có thể sẽ thổi bùng lên sự phản kháng toàn diện đối với ĐCSTC.

 

Thứ tư, làn sóng “tam thoái” sẽ thúc đẩy mạnh mẽ xu hướng tan rã của ĐCSTC.


image

  

Vào tháng 11 năm 2004, Epoch Times đã đăng một loạt bài xã luận “Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản”, lần đầu tiên trong lịch sử phơi bày bản chất phản Vũ trụ, phản Nhân loại và phản Thần phản Địa của ĐCSTC. Kể từ đó, một làn sóng thoái xuất khỏi ĐCSTC đã được kích hoạt trên toàn thế giới. Theo thống kê từ trang web của Epoch Times, tính đến ngày 20/1, 370 triệu người Trung cộng đã tuyên bố rút khỏi hệ thống ĐCSTC.

 

Vào tháng 11 năm 2017, Epoch Times một lần nữa đăng loạt bài xã luận “Mục đích cuối cùng của chủ nghĩa cộng sản.” Lời nói đầu của bài xã luận chỉ ra: “Chủ nghĩa cộng sản đến từ đâu? Tại sao một Đảng Cộng sản lại xuất hiện trong vũ trụ? Bản chất của chủ nghĩa cộng sản là gì? Kết quả sẽ ra sao? Đã làm sáng tỏ nhiều vấn đề về thứ chủ nghĩa tạo ra ĐCSTC.

 

Trận đại dịch năm 2020 đã khiến mọi người dân trên toàn thế giới nhận thấy rằng, mối đe dọa của ĐCSTC đối với cuộc sống của toàn nhân loại là một thực tế tàn khốc mà mọi người phải đối mặt.


image

  

Sau khi đại dịch virus Vũ Hán bùng phát, ĐCSTC đã trì hoãn việc điều tra nguồn gốc vi rút của WHO, và mãi gần đây mới miễn cưỡng đồng ý cho các chuyên gia của WHO đến Vũ Hán.

 

ĐCSTC đã nhiều lần thực hiện các biện pháp trả đũa đối với Úc, quốc gia đề xuất các cuộc điều tra độc lập về nguồn gốc vi rút. ĐCSTC đầu tiên đã đổ lỗi cho Hoa Kỳ về nguồn gốc virus và sau đó đến các quốc gia khác. ĐCSTC còn liên tục đàn áp Đài Loan, nơi đã trở thành hình mẫu cho việc phòng chống dịch bệnh trên toàn cầu.


image

  

Bất chấp thu nhập hàng tháng của 600 triệu người dân Trung cộng chỉ là 1.000 nhân dân tệ, ĐCSTC đã tổ chức hơn 30 cuộc tập trận quân sự ở Biển Bột Hải, Hoàng Hải, Hoa Đông và Biển Đông, và “đốt tiền” như thể mất kiểm soát vào các hoạt động quân sự.

 

ĐCSTC đã từ bỏ cam kết của mình với cộng đồng quốc tế và buộc thể chế “một quốc gia, hai chế độ” của Hồng Kông thành chế độ “một quốc gia, một chế độ”. ĐCSTC đồng thời đã kích động cuộc xung đột quân sự tồi tệ nhất trong 58 năm qua ở biên giới Trung-Ấn. Tất cả những màn trình diễn cực kỳ tồi tệ này đã khiến ngày càng nhiều người nhận ra bản chất xấu xa của ĐCSTC.

 

Có thể mong đợi rằng vào năm 2021, nhiều người Trung cộng sẽ đoạn tuyệt với ĐCSTC và bước ra khỏi đội ngũ của các Đảng viên CSTC.


image

  

Làn sóng “tam thoái” được thúc đẩy bởi thiên tượng sẽ trở thành nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến quan hệ Mỹ – Trung và sẽ buộc Mỹ và các nước trên thế giới phải hợp sức tiêu diệt ĐCSTC.

 

 

 

Vương Hữu Quần


image


Bí ẩn Benjamin de Rothschild qua đời
Người biểu tình Antifa bạo động _ phản đối ông Biden
Những “thành quả” đầu tiên của Joe Biden
Tạ Chí Lạc _ nghi phạm trùm ma túy châu Á
Thắng chớ vội mừng _ Thua đừng vội lo
Nhà thơ trong lễ nhậm chức kêu gọi 'đoàn kết và đồng lòng'
Nước Mỹ có phải 'cũng thường thôi'?
Chợt nghe mùa Thu bay trên trời không
Vì sao thuyết âm mưu _ fake news tồn tại?
Điều gì xảy đến tiếp theo cho Trump _ Chủ nghĩa Trump?
Việc nhậm chức của Biden khiến các tín đồ QAnon xáo trộn
Một năm sau đại dịch nghiêm trọng ở Vũ Hán
Chọn yêu thương thay vì sợ hãi
Sự kiện tấn công Quốc hội Hoa Kỳ _ Ba người đại nghĩa và ba nghi ngờ lớn
Chúa đã an bài TT Trump như thế nào
Melania Trump _ ‘Trở thành Đệ nhất phu nhân là niềm vinh hạnh lớn nhất của tôi’
Hạnh phúc của Hoa Kỳ được đánh đổi bằng sự hy sinh
Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ
Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra ở Mỹ
Bảo vật của Donald Trump _ Vị tổng thống không thể bị mua chuộc

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.