Friday, January 29, 2021

Cuộc hành trình của Donald Trump đang bắt đầu _ chưa chấm dứt!

 image


Bạn thân mến,

 

Như Bạn đã biết, qua những khủng hoảng về thời sự sau nhiều tuần lễ vắng mặt và thiếu tiếng, hôm nay, tuy vẫn còn suy sụp, hụt hẫng, hoang mang, đau buồn, nhưng Tuyết-Lan cũng cố gắng có vài dòng tóm lược nhưng chính xác này gửi đến Bạn và câu hỏi “Ngày 03-11-2020, Ai đã làm gì để hủy hoại đất nước tôi?”

 

Sáng ngày 20-01-2021, Tổng Thống Trump của chúng ta đã đọc diễn văn từ giã trước một cử tọa khiêm tốn tại Căn Cứ Liên Quân Andrews ở Maryland. Tổng Thống Trump đã nói:


image


"Cùng các công dân Mỹ của tôi: Bốn năm qua, chúng ta đã tung ra một nỗ lực quốc gia lớn lao để xây dựng lại đất nước của chúng ta, để đổi mới tinh thần của xứ sở và để phục hồi sự trung thành của chính phủ này đối với công dân. Nói ngắn gọn, chúng ta đã dấn thân vào sứ mạng “Làm Cho Mỹ Quốc Hùng Cường Trở Lại - Make American Great Again” - cho tất cả mọi người Mỹ.

 

Khi tôi kết thúc nhiệm kỳ của tôi với tư cách Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ, tôi đứng trước quý vị và thực sự tự hào về những gì mà chúng ta đã cùng nhau hoàn thành. Chúng ta đã làm những gì mà chúng ta đã đến đây để làm - và nhiều hơn thế nữa. Tuần lễ này, chúng ta đăng quang một chính phủ mới và cầu nguyện cho chính phủ ấy thành công trong nhiệm vụ giữ cho nước Mỹ an ninh và thịnh vượng. Chúng ta mở rộng những cầu chúc tốt đẹp và mong muốn họ gặp may mắn - một lời rất quan trọng. Tôi xin được bắt đầu bằng sự cảm ơn một số người phi thường đã làm cho cuộc hành trình nổi bật của chúng ta thành hiện thực..." 


image


Tổng Thống Trump đã bày tỏ lòng biết ơn Đệ Nhất Phu Nhân Melania, sự cảm kích sâu xa đối với ái nữ Ivanka, con rể Jared và Baron, Don, Eric, Tiffany, và Lara. Tổng Thống cũng cảm ơn các thành viên tại Tòa Bạch Ốc và trong chính phủ, các lực lượng an ninh, Mật Vụ, các đội Air Force One và Marine One cùng Quân Lực Mỹ... Tổng Thống Trump cũng đã nhấn mạnh lời cảm ơn Phó Tổng Thống Mike Pence...Và "Trên tất cả, tôi xin cảm ơn nhân dân Mỹ" – “Most of all, I want to thank the American people”...


image


"Tôi sẽ cho quý vị biết là tương lai của đất nước này không bao giờ được tốt hơn. Tôi cầu mong chính phủ mới nhiều may mắn và thành công lớn. Tôi nghĩ là họ sẽ thành công lớn. Họ có cơ sở để làm một cái gì đó thật sự ngoạn mục." - “I will tell you the future of this country has never been better . I wish the new administration great luck and great success. I think they'll have great success. They have the foundation to do something really spectacular".

 

Qua diễn văn giã từ này, Tổng Thống đã nhắc lại những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ bốn năm, bao gồm việc cắt giảm thuế cho các công ty, việc bổ nhiệm ba vị thẩm phán có khuynh hướng bảo thủ vào Tối Cao Pháp Viện và tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất (dưới 4%) trong lịch sử Mỹ trước khi bị đại dịch coronavirus.

 

Tổng Thống Trump cũng nói đến các thành tựu trong việc đem lại hòa bình Trung Đông do Mỹ làm trung gian cũng như lập trường cứng rắn đối với Trung Cộng là những thành công lớn trong nhiệm kỳ của minh.

 

Tổng Thống Trump nhấn mạnh kết quả của chính sách ngoại giao táo bạo và chủ nghĩa hiện thực có nguyên tắc đã “đạt được một loạt các thỏa thuận hòa bình lịch sử ở Trung Đông. “Đó là khởi đầu của một Trung Đông mới và chúng ta đang đưa những người lính của mình trở về nhà. Tôi đặc biệt tự hào là Tổng Thống đầu tiên trong nhiều thập kỷ không bắt đầu cuộc chiến nào mới.”


image


“Tôi đã tham gia những trận chiến cam go, những trận chiến cam go nhất, đưa ra những lựa chọn khó khăn nhất - bởi vì đó là những gì tôi phải làm khi cử tri bầu cho tôi” .... “Tất cả người Mỹ đều kinh hoàng trước cuộc tấn công vào Điện Capitol. Bạo lực chính trị là cuộc tấn công vào tất cả những gì mà chúng ta, những người dân Mỹ yêu mến”.

 

Điều đáng quan tâm nhất, đó là trong diễn văn giã từ, Tổng Thống Trump nói "Chúng ta sẽ trở lại trong một hình thức khác" – “We will be back in some form”.


image


Nói thế có nghĩa là Donald Trump chưa giã từ chính trường, chưa từ biệt chúng ta! Cuộc Hành Trình Ái Quốc chưa kết thúc. Có thể nói Tổng Thống Trump đã kết thúc một giai đoạn, để bắt đầu một giai đoạn khác. Tin cho hay là Donald Trump sẽ thành lập một đảng khác đó là “Đảng Ái Quốc” để tiếp tục nguyện vọng Làm Cho Mỹ Hùng Cường Trở Lại...

 

Bạn thân mến! Hãy lạc quan lên, đừng vội mất niềm tin. Chính Tổng Thống Trump là người đã vạch rõ mặt thật của những kẻ gian tà núp dưới vỏ bọc đạo đức (giả) của gian đảng Dân Chủ, chủ nghĩa Toàn Cầu, đặc biệt là những "thủy quái" trong Đầm Lầy Washington đã lộ mặt gần hết sau cuộc bầu cử 2020.

 

Hôm thứ Tư 20-1-2021, Tổng Thống Trump và gia đình đã từ Căn Cứ Liên Quân Andrews, để lên Air Force One bay về khu nhà riêng ở Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida. Tại đây, trên đường từ phi trường tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, người dân hâm mộ đã tràn ra đầy đường phố, phất cờ, trương biểu ngữ hoan nghênh, chào đón Tổng Thống Trump vô cùng nồng nhiệt.


image


Anita Bargas nói với báo chí "Chúng tôi chỉ muốn chứng tỏ cho Ông Trump thấy lòng biết ơn đối với ông nhiều như thế nào."

 

Daniel Rakus, dân Palm Beach nói với báo Washington Examiner rằng anh ta đến đây để bày tỏ cho Ông Trump thấy rằng “Ông Trump không cô đơn. Ông đã làm một công việc tuyệt vời. Chúng tôi ủng hộ Ông."

 

Lời phát biểu của Daniel Rakus làm cho người ta nhớ lại câu tuyên bố của Tổng Thống Trump tại Căn Cứ Liên Quân Andrews lúc giã từ. Tổng Thống đã nói trước các thành viên gia đình và các nhân viên Tòa Bạch Ốc "Chúng ta đã hoàn thành nhiều công tác. Những gì chúng ta đã làm được đều thật tuyệt vời theo bất kỳ tiêu chuẩn nào."


image


Tại Nhật Bản, hàng trăm người Nhật đã tuần hành trên đường phố Tokyo để bày tỏ lòng quý trọng Tổng Thống Trump, vài giờ trước khi lễ nhậm chức Tổng Thống của đảng Dân Chủ.  Họ phất cờ Mỹ, cờ Nhật và dương biểu ngữ với dòng chữ "Trump mới là người chiến thắng thực sự" (Tin Reuters). 

 

Trưởng ban tổ chức cuộc tuần hành ở Tokyo, ông Naota Kobayashi nói với Reuters: "Chúng tôi muốn nói lên rằng nhiều người ở Nhật đang ủng hộ Tổng Thống Trump. Chúng tôi cùng nhau hô vang để tiếng nói của chúng tôi có thể bay qua Thái Bình Dương và đến nước Mỹ." Bạn nhớ rằng người Nhật Bản ủng hộ Tổng Thống Trump vì thái độ cứng rắn của ông đối với Trung Cộng.


image


Về tình hình kinh tế, tin cho hay chỉ số chứng khoán đang sụt giảm sau một tuần tăng kỷ lục. Thị trường chứng khoán Châu Á thụt lùi hôm thứ Sáu sau khi có tin thay đổi lãnh đạo và tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 gia tăng tại Trung Cộng với nhiều trường hợp ở Đông Nam Á. Tại Mỹ, chỉ số DOW JONES sụt dưới 1% to 31,176.01.

 

Viên Tổng Thống của đảng Dân Chủ đang chạm trán với thực tế, báo chí, xem tình trạng cũ như là di sản của riêng Trump để lại. Họ và các đồng minh của họ đã méo mó chắc chắn mà nói rằng ít nhất trong một hoặc hai năm, “Tổng Thống Trump của chúng ta đã để lại cho họ một đất nước khập khiễng..." (Trump left him a crippled country).


image


Viên Tổng Thống của đảng Dân Chủ đã giả dối lên tiếng kêu gọi đoàn kết, nhưng đoàn kết thực sự không thể chỉ hô hào suông mà có được, nhất là khi đảng Dân Chủ vẫn tiếp tục chỉ trích, đe dọa những cử tri ủng hộ Trump. Mặc dù biết rõ rằng không có đoàn kết thì không có hòa bình, xã hội sẽ hỗn loạn, kinh tế sẽ suy thoái...

 

Làm sao có thể đoàn kết, khi trong ngày đầu viên Tổng Thống mới đã hì hục ký một loạt 17 sắc lệnh nhằm đảo ngược các chính sách của Tổng Thống tiền nhiệm, người được hơn 70 triệu dân ủng hộ, nhằm xóa bỏ và đảo ngược những gì của Tổng Thống Trump như:


    image


1_ không cấp kinh phí xây bức tường chống di dân lậu ở biên giới.

 

2_ Chấm dứt lệnh cấm một số dân Hồi Giáo vào Mỹ. 

 

3_ Đưa Mỹ trở lại Chương Trình Biến Đổi Khí Hậu. 

 

4_ Hủy bỏ lệnh rút khỏi Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO.

 

5_ Cho phép DACA cho di dân lậu vị thành niên ở lại Mỹ.

 

6_ Mở cửa cho di dân lậu được tự do định cư ở Mỹ  v…v…

 

Còn rất nhiều điều vô cùng bất lợi và nguy hiểm cho đất nước Mỹ mà Bạn biết đấy, Tổng Thống Trump của chúng ta đã tốn rất nhiều thời gian và công sức mới làm được. Và Bạn ơi! Làm được như Tổng Thống Trump thi khó khăn vô cùng, nhưng phá hủy, xóa bỏ như phe cánh đảng Dân Chủ làm, thì dễ ơi là dễ!

 

Hôm này mới bước qua ngày thứ hai của viên lãnh đạo mới. Tuyết-Lan chỉ đơn cử vài việc để vui vui cùng Bạn. Chuyện sẽ còn dài dài trong tương lai, nếu đảng Con Lừa còn “cầm chịch” đất nước, để đưa đất nước “Xuống Hố Cả Nút” (XHCN) Bạn ơi! Cũng để cho những phe cánh & đảng phái của họ nếm mùi đau thương Bạn ạ! Kinh nghiệm cho thì rẻ mạt, nhưng mua thì đắt giá lắm, có khi bằng cả sinh mạng con người Bạn ơi!

    image

Nhưng, Bạn tôi ơi! Bạn đừng suy sụp như tôi, Bạn khoan đau buồn như nhiều người, vì Tổng Thống Trump Thề "Sẽ Trở Lại Trong Một Hình Thức Khác” như trong bài diễn văn mà Tổng Thống đã nói “WE WILL BE BACK IN SOME FORM”.

 

Thân mến chào Bạn. Hẹn Bạn với nhiều hy vọng và lạc quan “ngày mai, Trời lại sáng. Trời chỉ bị cúp điện ít lâu để thử sức chúng ta thôi.”

 

“THE BEST IS YET TO COME!”

 

Thân mến chào Bạn.

 

 

 

Tuyết-Lan


image


TNS Rand Paul phát biểu _ Trong phiên họp "luận tội" Cựu TT Donald Trump
Tàu cộng và Mỹ cộng sẽ trả giá cho âm mưu đánh cắp nước Mỹ
Biden đình chỉ lệnh ngăn Trung cộng tiếp cận hệ thống điện Mỹ của ông Trump
Cách Ấn Độ tính toán giá trị việc nội trợ của phụ nữ
Niềm tin vào truyền thông ở Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp kỷ lục
Việc đóng cửa dầu hỏa của Biden có thể giết chết hàng triệu việc làm
Hình ảnh ca sĩ nhạc vàng “xưa và nay”
Quan hệ Mỹ _ Trung sẽ ra sao sau ngày 20/1?
Bí ẩn Benjamin de Rothschild qua đời
Người biểu tình Antifa bạo động _ phản đối ông Biden
Những “thành quả” đầu tiên của Joe Biden
Tạ Chí Lạc _ nghi phạm trùm ma túy châu Á
Thắng chớ vội mừng _ Thua đừng vội lo
Nhà thơ trong lễ nhậm chức kêu gọi 'đoàn kết và đồng lòng'
Nước Mỹ có phải 'cũng thường thôi'?
Chợt nghe mùa Thu bay trên trời không
Vì sao thuyết âm mưu _ fake news tồn tại?
Điều gì xảy đến tiếp theo cho Trump _ Chủ nghĩa Trump?
Việc nhậm chức của Biden khiến các tín đồ QAnon xáo trộn
Một năm sau đại dịch nghiêm trọng ở Vũ Hán

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.