Sunday, January 3, 2021

Bẫy mật của Trung cộng nhắm vào chính trị gia Hoa Kỳ

 image

Sự phẫn nộ của người dân đối với trường hợp gần đây của Christine Phương, một công dân Trung cộng dần dần có được quyền tiếp cận chính trị và quyền lực thông qua các mối quan hệ lãng mạn hoặc tình dục với ít nhất hai thị trưởng, cho thấy rằng nhiều người dân Hoa Kỳ không biết rằng đây là một thủ đoạn phổ biến của Trung cộng.


Thuật ngữ cho thủ đoạn này này là “bẫy mật”, nghe có vẻ giống như một tình tiết nào đó trong một bộ phim gián điệp của Hollywood, nhưng trên thực tế nó là một chiến lược gián điệp phát triển kỹ lưỡng được Trung cộng đưa ra sử dụng rộng rãi.


image

  

Những chiếc bẫy mật là rủi ro nghiêm trọng liên quan đến việc mất thông tin nhạy cảm hoặc thông tin mật, và đặc biệt là việc sử dụng nó để tống tiền. Các chính trị gia Hoa Kỳ ở các vị trí quyền lực khác nhau, bao gồm cả những người trong cộng đồng tình báo và đặc biệt là các thành viên Quốc hội, đều là mục tiêu hàng đầu, theo các chuyên gia. Mức độ phổ biến của các sự cố như vậy được cho là không được báo cáo đầy đủ do tính chất nhạy cảm của chúng.


image

  

Theo trang báo mạng Axios, trang thông tin đã vạch trần câu chuyện của Phương, cô ta được cho là đã giúp đưa “những người không liên quan vô ý” vào các văn phòng chính trị và quốc hội địa phương, nhưng không chắn chắc rằng bản thân cô ta đã nhận hoặc chuyển thông tin mật. Tuy nhiên, cô ta đã thu thập thông tin cá nhân của các quan chức Hoa Kỳ. Phương cũng nhắm mục tiêu vào Dân biểu Eric Swalwell (Đảng Dân Chủ-California) và dường như đã trở nên thân thiết với ông ta trước khi các nhà điều tra liên bang cảnh báo Swalwell về mối quan ngại của họ trong một cuộc họp quốc phòng.


image

  

“Chiến thuật ‘bẫy mật’ là thủ thuật lâu đời nhất trong sách,” Dân biểu Jim Banks (Đảng Cộng Hòa-Indiana) nói với The Epoch Times.

 

Ông nói: “Sự cả tin và liều lĩnh của Swalwell không chỉ khiến ông ta bị loại khỏi Ủy ban Tình báo Hạ viện, mà còn tước đi cả tư cách thành viên Quốc hội của ông ta.” 

 

Và điều này không chỉ xảy ra ở Hoa Kỳ. Ở Vương quốc Anh cũng có những chiếc bẫy mật của Trung cộng như thế.

 

Ông Trần Dụng Lâm, cựu quan chức ngoại giao cao cấp tại lãnh sự quán Trung cộng ở Sydney (Úc), người đã đào thoát [khỏi Trung cộng] năm 2005, tuyên bố Đảng này đang điều hành một mạng lưới “hơn 1,000 mật vụ và người cung cấp thông tin người Hoa ở Úc.”

 

Theo ông, tình dục và tiền bạc thường được dùng làm mồi nhử. Bẫy mật là một thủ đoạn ưa thích của tình báo Trung cộng để cố gắng thỏa hiệp một quan chức. Khi còn đương nhiệm, một quan chức Úc trong một chuyến công du Trung cộng đã bị chính quyền [Trung cộng] bắt giữ sau khi bị bắt quả tang quan hệ tình dục với một bé gái vị thành niên. Họ đã giữ bằng chứng về hành vi bất chính của người đàn ông và trả tự do cho anh ta, sau khi anh ta “đề nghị làm việc cho chính quyền, giống như một đặc vụ,” ông Trần nói.

 

Họ đã cảnh báo tôi


image

  

Theo ông Timothy Heath, nhà nghiên cứu quốc phòng cấp cao tại RAND Corporation, bẫy mật chỉ là một công cụ trong kho vũ khí rộng lớn hơn được Trung cộng sử dụng để gây ảnh hưởng chính trị đến Hoa Kỳ và thu thập thông tin tình báo.

 

“Chúng tôi biết đó là một chiến thuật được các cơ quan tình báo Trung cộng sử dụng, để có được cả thông tin tình báo và ảnh hưởng chính trị, cũng như khả năng tiếp cận thông tin tình báo chính trị. Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích,” ông Heath nói với The Epoch Times.

 

Ông Heath trước đây từng là nhà phân tích cao cấp của Nhóm Trọng tâm Chiến lược Trung cộng (China SFG) tại Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ.


image

  

“Tôi nghe nói các học giả Hoa Kỳ và những người khác đến thăm Trung cộng bị các cô gái trẻ đẹp tiếp cận và gạ gẫm,” ông tiếp tục. 


“Trong hầu hết các trường hợp mà tôi biết, những người Hoa Kỳ này đã nhận được thông tin từ tình báo cảnh báo họ về điều này.”

 

Ví dụ, các đặc vụ Trung cộng có thể sử dụng bẫy mật để dụ dỗ một quan chức tình báo Hoa Kỳ hoặc một quan chức loại khác cung cấp thông tin nhạy cảm, ông Heath nói. Rồi sau đó, họ sẽ trở lại và tống tiền nạn nhân để lấy thêm thông tin.


image

  

Mặc dù gần như không thể xác định chính xác số lượng bẫy mật có thể đang diễn ra ở Hoa Kỳ, một cựu đặc nhiệm quốc phòng và tình báo giấu tên nói với Fox News rằng có thể lên đến hàng trăm trường hợp như vậy, nếu không muốn nói là hàng nghìn.

 

Hơn một thập kỷ trước, ông Ian Clement, cựu Phó Thị trưởng London, đã cảnh báo công chúng về chiến thuật này sau khi chính ông trở thành nạn nhân của nó.

 

Khi ông Clement đến Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008 với tư cách là Phó Thị trưởng  London, ông đã được cơ quan tình báo Anh thông báo tóm tắt. Nhưng ông không để tâm.


image

  

“Họ nói với tôi về những chiếc bẫy mật và cảnh báo tôi rằng cơ quan mật vụ Trung cộng thường sử dụng phụ nữ để dụ đàn ông lên giường để lấy thông tin. Tôi đã không nghĩ đến một phút nào rằng mình sẽ rơi vào bẫy,” ông Clement nói với Mirror.

 

Ông Clement cho biết một cô gái Trung cộng hấp dẫn mà ông gặp tại một bữa tiệc có khả năng đã bỏ thuốc vào đồ uống của ông. Sau khi ông bất tỉnh, cô ta đã lục lọi phòng ông, thu thập thông tin về các hoạt động và giao dịch kinh doanh của London.

 

“Khi tôi ở Bắc Kinh, tôi đã đưa ra các quyết sách từ chiếc điện thoại BlackBerry của mình. Chúng tôi đang nói về những quyết định quan trọng, lớn lao,” ông nói với hãng tin. “Họ muốn biết tôi làm việc với những doanh nghiệp nào.”


image

Một binh sĩ bán quân sự Trung cộng bảo vệ lối vào của khách sạn Kinh Tây, nơi diễn ra Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương lần thứ tư của Đảng Cộng sản Trung cộng, Bắc Kinh, Trung cộng, hôm 28/10/2019.

   

Và trong một trường hợp vào năm 2011, chính quyền Hàn Quốc đã tiết lộ hơn 10 nhà ngoại giao Hàn Quốc làm việc tại Trung cộng có quan hệ tình ái với một phụ nữ Trung cộng tên là Deng Xinmin, người có thể đã thu thập thông tin tình báo quan trọng từ họ.

 

Phòng khách sạn tại Trung cộng bị giám sát


image

  

Ông Nicholas Eftimiades, một cựu quan chức tình báo cao cấp của Hoa Kỳ và là tác giả của cuốn sách “Hoạt động tình báo Trung cộng”, nói với The Epoch Times rằng Bắc Kinh đang đầu tư đáng kể vào các hoạt động gián điệp dài hạn để xâm nhập vào chính trường Hoa Kỳ.


Ông Eftimiades cho biết hoạt động gián điệp của Christine Phương đã được “xử lý một cách trơn tru” trong việc kết hợp thu thập thông tin tình báo và ảnh hưởng chính trị. Đó là một chiến lược “thực sự có thể tàn phá một quốc gia khác.”

 

Các thành viên Quốc hội, những người có quyền truy cập thông tin nhạy cảm nhưng không bắt buộc phải có các biện pháp bảo mật, đặc biệt dễ bị ảnh hưởng và là mục tiêu của các nỗ lực gián điệp trong nhiều thập kỷ, ông Eftimiades nói.

 

Một cựu quan chức Trung cộng đào tẩu sang Canada cho biết Trung cộng sử dụng một số chiến thuật để thu thập thông tin tình báo. 


image

  

Ông Hàn Quảng Sinh, người từng 14 năm làm Cục trưởng Cục Công an và 5 năm làm Cục trưởng Cục Tư pháp ở thành phố Thẩm Dương, cho biết trên khắp Trung cộng “có những khách sạn dành cho người nước ngoài.”

 

“Đối với những khách sạn được chỉ định này, có một số gian phòng nhất định có khả năng giám sát [khách ở trọ],” ông nói với The Epoch Times. “Vì vậy, khi những vị khách có danh tính nhất định nhận phòng, họ sẽ được đưa vào những gian phòng này.”

 

Tài liệu nhạy cảm của Hunter Biden


image

  

Hunter Biden, con trai của ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden, cho biết hôm 9/12 rằng anh ta đang bị Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ ở Delaware điều tra về các vấn đề thuế của mình. Biden con không nói rõ về bản chất của cuộc điều tra nhưng đã có thông tin được công bố rộng rãi rằng một số giao dịch kinh doanh tại Trung cộng và các giao dịch khác của anh ta đang bị Bộ Tư pháp giám sát.

 

Hồi tháng 10, luật sư Rudy Giuliani cáo buộc có tài liệu “nhạy cảm” trên máy tính xách tay của Hunter Biden, bao gồm cả hình ảnh của các bé gái vị thành niên. Ông Giuliani nói với Newsmax rằng anh ta đã giao máy tính xách tay cho các nhà chức trách.

 

Luật sư Giuliani cũng cho biết Trung cộng đã xem tài liệu về Hunter Biden và nói trên chương trình “War Room: Pandemic” của Steve Bannon rằng mọi thứ mà người dân Hoa Kỳ đã thấy, “Trung cộng đã theo dõi từ lâu.”


image

  

“Nếu chính quyền Trung cộng không có những bức ảnh này, họ thực sự không phải là đối thủ [của Hoa Kỳ],” ông Giuliani nói.

 

Theo ông Seamus Bruner, một nhà nghiên cứu tập trung vào tính liêm chính của chính phủ, người được cấp quyền truy cập vào email giữa các cộng sự của cựu Phó Tổng thống Biden, Hunter Biden được các cộng sự coi “như một đường dẫn tới chính quyền.” Nhà Biden đã phủ nhận mọi hành vi sai trái.


image

  

Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (DNI) John Ratcliffe đã viết trong một bài báo hôm 3/12 trên Wall Street Journal rằng năm nay “Trung cộng đã phát động một chiến dịch gây ảnh hưởng lớn bao gồm việc nhắm mục tiêu vào hàng chục thành viên Quốc hội và các trợ lý của Quốc hội.”

 

Ông viết: “Tôi đã thông báo ngắn gọn với Ủy ban Tình báo Hạ viện và Thượng viện rằng Trung cộng đang nhắm mục tiêu vào các thành viên Quốc hội với tần suất gấp 6 lần Nga và gấp 12 lần Iran,” ông viết, đề cập đến các hoạt động gây ảnh hưởng nói chung.

 

“Nếu tôi có thể truyền đạt điều gì cho người dân Hoa Kỳ từ góc độ độc đáo này, thì đó là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là mối đe dọa lớn nhất đối với đất nước Hoa Kỳ ngày nay, và là mối đe dọa lớn nhất đối với dân chủ và tự do trên toàn thế giới kể từ Thế chiến thứ hai,” ông Ratcliffe nói thêm.

 

 

 

Bowen Xiao _ Huệ Giao 


image


McConnell không kiểm soát được Thượng viện
Hơn 400 cựu nhân viên tình báo điều tra các bất thường bầu cử 2020
Thế tấn công ngoại giao mới của Trung cộng bị phản tác dụng
11 Thượng nghị sĩ ĐCH phản đối phiếu bầu của Đại cử tri đoàn
Đường đến chiến thắng của TT Trump ngày 6-1-2021
Thành tựu của bà Melania Trump và nền văn hóa xuống cấp của Hoa Kỳ
Năm Mới nhìn lại Năm Cũ
Joe Biden và tội tham nhũng hết chối cãi
Tàu cộng và Joe Biden hết đường chối cãi
Tội phạm che dấu tội phạm _ một động cơ đánh cắp cuộc bầu cử
Chịu thua cay đắng không phải là lựa chọn của TT Trump
Niềm tin và gia đình
Ảnh hưởng của Big Tech trong tấm vé TT của Biden
Binh pháp Donald J. Trump bất bại trước đảng Dân Chủ, lũ RINOS và binh pháp Hán cộng
Thuốc giảm đau nhóm opioid đang hủy hoại loài người
TT Trump ký dự luật chi tiêu và cứu trợ 2.3 nghìn tỷ USD
Nhịn ăn gián đoạn có lợi cho sức khỏe
Covid đã thay đổi những sự kiện thế giới trong năm 2020
Ranh giới khiêu dâm và khỏa thân nghệ thuật
Dữ liệu về 600,000 ngôi sao giải đáp nhiều bí ẩn trong dải Ngân Hà

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.