Friday, January 22, 2021

Sự kiện tấn công Quốc hội Hoa Kỳ _ Ba người đại nghĩa và ba nghi ngờ lớn

 image

Ngày 6/1/2021, sự kiện Quốc hội Hoa Kỳ đã thu hút sự chú ý và chấn động trên toàn thế giới, nhưng nó cũng để lại nhiều nghi ngờ. Rốt cuộc tất cả những điều này đã xảy ra như thế nào?


Sau bầu cử, đã xảy ra quá nhiều hành động vô trách nhiệm và phản bội, thống kê lại để chúng ta cảm thán về ba người đại nghĩa trong phiên điều trần tại Tòa nhà Quốc hội.

 

Ba người đại nghĩa: Mo Brooks, Josh Hawley, Ted Cruz

 

Ba nghi ngờ lớn: Ai đã để Antifa đi vào? Tại sao phải nổ súng? Ai lợi dụng đặc điểm của đám đông để côn đồ phá hủy quá trình Quốc hội xác nhận kết quả bầu cử?


 image


Chào mọi người, tôi là Tần Bằng. Ngày 6 đến 7/1/2021, thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Hoa Kỳ phát sinh quá nhiều sự kiện khiến cho mọi người cảm thấy vô cùng kinh ngạc và không muốn chấp nhận. Hàng triệu người ủng hộ Tổng thống Trump đã đến Hoa Thịnh Đốn để tham gia một cuộc mít-tinh và diễn hành, nhưng buổi chiều đột nhiên có một số người xông vào Tòa nhà Quốc hội, làm cho cuộc họp quốc hội giữa Thượng viện và Hạ viện bị gián đoạn. Sau đó xảy ra việc nổ súng. Truyền thông cánh tả và các nhà lãnh đạo Quốc hội chỉ trích những người biểu tình là côn đồ. Khi Lưỡng viện tiếp tục cuộc họp vào buổi tối, cuộc tranh luận tiến hành một cách qua loa, cuối cùng vào lúc 3 giờ 40 rạng sáng, chủ tịch cuộc họp, Phó tổng thống Pence tuyên bố Biden đã trở thành tổng thống đắc cử.

 

3 giờ 49 rạng sáng, do tài khoản mạng xã hội bị Facebook và Twitter chặn, nên Tổng thống Trump đã đưa ra tuyên bố thông qua tài khoản Twitter của “Dan Scavino”, Phó Giám đốc Văn phòng Tòa Bạch Ốc. Tuyên bố rằng mặc dù ông “hoàn toàn không đồng ý” với kết quả này nhưng sẽ có một “sự chuyển giao quyền lực có trật tự.”


image

  

“Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả bầu cử, sự thực cũng khiến tôi cảm thấy kinh ngạc, nhưng vào ngày 20/1/2021 vẫn sẽ có một quá trình chuyển giao có trật tự. Tôi luôn nói rằng chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đảm bảo rằng chỉ những phiếu bầu hợp pháp mới được tính. Điều này đại biểu cho sự kết thúc của nhiệm kỳ đầu tiên vĩ đại nhất trong lịch sử của tổng thống. Nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu cho cuộc đấu tranh của chúng ta làm cho Hoa Kỳ vĩ đại trở lại”!


image

Tổng thống Donald Trump tại cuộc biểu tình Stop the Steal ở Hoa Thịnh Đốn hôm 06/01/2021.

 

Mặc dù sau khi bản thân Tổng thống Trump đã tiến hành xác nhận điều đó, lịch sử rất nhanh sẽ bắt đầu đi vào trang kế tiếp. Nhưng tôi nghĩ những người bạn của chúng ta, nhất định vẫn còn đang nghi ngờ sự việc này, rốt cuộc là xảy ra như thế nào? Tôi sẽ chia sẻ với mọi người một chút quan sát của tôi. Đặc biệt là ba người chính nghĩa và ba nghi ngờ lớn sau sự kiện Quốc hội Hoa Kỳ.

 

Trước tiên tôi nói một chút về cách nhìn tổng quan của mình, sự việc lần này khiến tôi nhớ tới sự kiện Hội đồng Lập pháp Hồng Kông và cuộc phóng hỏa đốt phá Quốc hội Đức những năm 30 thế kỷ trước. Hai sự kiện này, những người cầm quyền đều chỉ trích đối với một bộ phận người. Nhưng ngoại giới lại có những cách nhìn bất đồng, mà còn để lại rất nhiều bí ẩn cho đến nay.


Ngày 1/7/2019, sự kiện “Phản đối Dự luật Dẫn độ” tại Hồng Kông khi đó, có một nhóm người kháng nghị tiến vào Hội đồng Lập pháp Hồng Kông. Mà quan chức Trung Cộng gọi họ là bọn côn đồ, đồng thời trắng trợn thổi phồng lên, hơn nữa tiến đến đem cái mũ này khuếch trương chụp lên 2 triệu người biểu tình này.

 

Nhưng ngoại giới lại cho rằng những điều này không thật, đây là do nhà cầm quyền vì khuếch trương quyền lực của mình mà  thổi phồng lên. Hơn nữa, đến nay không ai biết lúc ấy, những người phá tan cửa chính của Hội đồng Lập pháp, xâm nhập vào bên trong đầu tiên là ai, đến từ đâu, đi về phương nào. Lúc ấy, cảnh sát Hồng Kông rút lui, không bắt họ, nhưng sau đó lại bắt giữ và lên án một số người tiến vào theo những người này.


image

Những người biểu tình tràn vào điện Capitol tại Hoa Thịnh Đốn hôm 06/01/2020.

 

Ngày 27/2/1933, khi ấy tại một số địa điểm khác cũng đồng thời phát sinh hỏa hoạn, nhưng lúc đội phòng cháy chữa cháy tới, chủ yếu cháy nổ xảy ra tại đại sảnh của hội nghị, lửa cháy lớn. Khi cảnh sát khám xét hiện trường, họ phát hiện Marinus van der Lube, một công nhân xây dựng đang thất nghiệp. Anh ta là người của đảng cộng sản Hà Lan mới tới nước Đức. Thủ tướng Hitler và Goering rất nhanh đã đến hiện trường, và họ tuyên bố điều này chính là những gì người đảng cộng sản làm. Công nhân đảng cộng sản kia sau khi thừa nhận phóng hỏa đã bị xử tử. 

 

Nguyên nhân đốt phá Tòa nhà Quốc hội, đến nay vẫn là một bí ẩn, nhóm các nhà sử học có nhiều ý kiến khác nhau. Một luồng ý kiến cho rằng đảng cộng sản bày ra kế hoạch để Marinus van der Lube phóng hỏa. Một luồng khác cho rằng do Đảng quốc xã tự mình phóng hỏa. Còn có một luồng nữa cho rằng Marinus van der Lube phóng hỏa là do bị Đảng quốc xã lợi dụng. Nhưng cho dù là thế nào, bọn họ đều cho rằng sự việc này là do Đảng quốc xã vì khuếch chương quyền lực nên đã làm vậy. Bởi vì Đảng quốc xã đang chiếm 44% ghế nghị sĩ, nhưng Hitler muốn đạt tới 2/3 số ghế. Như thế mới có thể sửa đổi hiến pháp, thực thi độc tài. Mà quả thực Hitler cũng nhân cơ hội đó tấn công đảng cộng sản, và tuyên bố đảng cộng sản Đức là phi pháp, sau đó Đảng quốc xã lập tức đạt tới 2/3 số ghế, một màn này được gọi là Reichstag Fire “Vụ án phóng hỏa Quốc hội”. 

 

Ba nghi ngờ lớn


image

  

Tại sao tôi lấy hai sự kiện này và sự kiện Quốc hội Hoa Kỳ liên hệ lại với nhau? Bởi vì, nó giống nhau, chúng ta đều biết, có đủ loại chứng cứ gian lận được biểu hiện sau lần bầu cử này. Một bộ phận người của Hoa Kỳ vẫn một mực nhân cơ hội này để đoạt quyền, hơn nữa sự kiện bầu cử lần này cũng lưu lại cho người ta ba nghi ngờ lớn.

 

Nghi ngờ lớn thứ nhất: Ai đã để Antifa và BLM tiến vào?


image

  

Chúng ta nhìn thấy từ video trên mạng, rất nhiều người tiến vào Tòa nhà Quốc hội. Khi đó có nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump đã ngăn cản họ. Thế nhưng những người lúc đầu tiên tiến nhập vào, họ cũng không gặp phải ngăn cản bằng vũ lực hoặc súng của cảnh sát Tòa nhà Quốc hội. Họ giống như đi dạo, họ chụp ảnh tại đại sảnh Tòa nhà Quốc hội, một số người vào văn phòng của Pelosi chụp ảnh lưu niệm như đi du lịch. Trong đó, có người bị cư dân mạng xác nhận, trong bọn họ có người của Antifa và BLM.

 

Dân biểu Mo Brooks cũng đã nói trên Twitter rằng mọi người nên bình tĩnh lại, và cũng đừng vội đưa ra kết luận về vụ việc này. Việc tấn công này thật ra là do Antifa đã tỉ mỉ sắp đặt, ông còn cung cấp nhiều chứng cứ và yêu cầu tiến hành điều tra toàn diện.


image

  

1. Hôm thứ Hai, một nghị sĩ quốc hội đã cảnh báo tôi, mối đe dọa từ Antifa đang gia tăng, đồng thời đề nghị tôi ngủ ở văn phòng Tòa nhà Quốc hội chứ không nên trở về ngủ tại chung cư. Tôi đã nghe lời đề nghị này, và đã 4 đêm liên tiếp ngủ tại văn phòng.

 

2. Nghị sĩ quốc hội nói cho tôi biết, cảnh sát Tòa nhà Quốc hội đã cảnh báo anh ta, thông tin tình báo cho biết, thành viên của Antifa sẽ mặc quần áo giống những người ủng hộ Trump để trà trộn vào đoàn người diễu hành ủng hộ Trump, sau đó xâm nhập vào Tòa nhà Quốc hội.

 

3. Cảnh sát Tòa nhà Quốc hội khuyến cáo hôm thứ Ba, tốt nhất không nên rời khỏi Tòa nhà Quốc hội.

 

4. Số lượng lớn chứng cứ công khai cho thấy, rất nhiều phần tử tấn công Tòa nhà Quốc hội là thành viên của Antifa mà không phải là những người ủng hộ Tổng thống Trump.


image

Những người biểu tình tập trung trên các bậc thềm của Điện Capitol ở Hoa Thịnh Đốn hôm 06/01/2021.

 

Xin nhấn mạnh một lần nữa, thời gian sẽ nói rõ sự thật, không nên vội vàng nhận xét. Không nên để truyền thông giả dắt mũi, họ là do động cơ khuynh hướng chính trị mà dẫn dắt người đọc.

 

Quan điểm của tôi là: truy tố tất cả những người tham gia!

 

Như vậy ai là người để họ tiến vào? Tại sao cảnh sát lại không ngăn họ lại? Có video cho thấy cảnh sát còn để họ đi vào?  

 

Nghi ngờ lớn thứ hai: Tại sao cảnh sát muốn nổ súng?


image

  

Xét từ góc độ pháp luật, các cuộc diễn hành và biểu tình đều được yêu cầu tiến hành một cách hòa bình, không cho phép sử dụng bạo lực, nó bao gồm trên tất cả các  phương diện.

 

Tin chính thức hiện tại có 4 người tử vong, 10 cảnh sát bị thương, nhưng đến bây giờ chúng ta không nhìn thấy video đầy đủ xung đột giữa hai bên, chứng minh rằng hành động bạo lực của cảnh sát là thích hợp, và những người xâm nhập vào Tòa nhà Quốc hội đó thực sự vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Bởi vì, cho dù tự tiện xông vào Tòa Bạch Ốc là phạm pháp, nhưng việc áp dụng bạo lực của cảnh sát cũng phải có hạn chế, hợp lý liên quan tới yêu cầu của pháp luật. Đặc biệt là, sau cuộc vận động BLM năm ngoái, cảnh sát các nơi bị yêu cầu tự kiểm tra, huấn luyện, không được lạm dụng bạo lực, cảnh sát ở một số nơi còn bị cắt giảm kinh phí.

 

Tôi tới Hoa Kỳ đã gần 7 năm, tôi có một phát hiện là thường xuyên có đủ loại tuần hành trên đường phố, diễn hành và biểu tình, hầu như chuyện gì cũng có người biểu tình. Hơn nữa thẳng thắn mà nói, rất nhiều thời điểm, những người tuần hành, thật sự không thể nói là ý thức rất cao, đặc biệt là cuộc biểu tình năm ngoái của BLM, sau khi họ đi qua, nơi đó trở lên bừa bãi, hơn nữa còn thường xuyên có va chạm với cảnh sát.

 

Nhưng cũng có rất nhiều người vui mừng tham gia, hơn nữa mỗi lần có rất nhiều cảnh sát xuất hiện bảo vệ bọn họ, bởi vì điều này chính là cách mà người dân Hoa Kỳ sử dụng quyền lợi của Hiến pháp.


image

  

Tôi đã thấy rằng cuộc biểu tình có tố chất nhất là phong trào “Phản đối Dự luật Dẫn độ” tại Hồng Kông, có hơn triệu người Hồng Kông đã tham gia. Không chỉ có những người thu gom các loại rác rưởi giấy vụn, hơn nữa khi xe cứu thương đi qua, đám đông tự động tách ra nhường lối cho xe đi qua giống như thời điểm Moses rẽ biển làm lối đi cho người dân Israel đi qua thoát khỏi Ai Cập. 

 

Tôi cũng đã từng đi vào Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, mà cũng không cần đăng ký, chỉ cần qua kiểm tra an ninh là được, sau đó bạn có thể tùy thời đi vào văn phòng của một nghị sĩ, tiến hành hỏi thăm. Bởi vì pháp luật quy định, nghị sĩ chính là người đại biểu phục vụ nhân dân, cho nên đối với tôi mà nói, không giống như công chúng người Hoa suy nghĩ, họ cảm thấy đến Toà nhà Quốc hội là một việc nghịch thiên phản đạo làm sao. Bởi như những người ủng hộ Tổng thống Trump nói: this is our building “đây là tòa nhà của chúng tôi”. Chiếu theo pháp luật đây quả thật là tòa nhà của họ. Tòa nhà Quốc hội luôn mở ra, chỉ vì sau khi tình hình dịch bệnh nghiêm trọng nên mới ngừng mở cửa vào năm trước.


image

  

Năm 2018 những người biểu tình kháng nghị thẩm phán Kavanaugh, họ đã chiếm trung tâm tòa nhà văn phòng thượng viện Hart. Tôi nhớ khi ấy xem video, họ cũng xông vào khi đang họp quốc hội và la hét, nhưng khi đó cũng không có người nổ súng.

 

Mà lần này, truyền thông cánh tả đang liều mạng chỉ trích Tổng thống Trump và những người ủng hộ ông là côn đồ, và cần phải chịu trách nhiệm về việc này. Nhưng chúng tôi đến nay vẫn chưa thấy họ và cảnh sát công bố video, chứng minh những người này lúc đó đã có những hành vi đáng để cảnh sát bắn và chứng minh cảnh sát đã sử dụng bạo lực một cách hợp lý.

 

Đoạn video duy nhất được công bố là về một nữ quân nhân đã xuất ngũ, khi cô đang cố gắng tiến vào tòa nhà, nhưng cũng không nhìn thấy cô có hành vi tấn công, hoặc sở hữu vũ khí tấn công, cũng không có hành vi tấn công người khác. Nhưng chúng ta nhìn thấy cảnh sát đã nổ súng gây thương tích đối với cô trong tòa nhà, hơn nữa lại sử dụng đạn thật, bắn trúng vào vị trí trọng yếu, cuối cùng khiến cô ấy tử vong.


image

  

Tại đây có một đoạn video liên quan đến nữ quân nhân bị bắn kia.

 

Tôi không biết những người khác nổ súng có phải là hợp lý không? Phải chăng họ cũng nên được gọi là côn đồ?

 

Tôi muốn cùng các bạn xem một đoạn video Quốc hội rạng sáng ngày 7/1/2021, video do một nghị sĩ Florida cung cấp. 

 

Dịch đơn giản một chút, nghị sĩ Matt Gaetz đến từ Florida nói: “Tôi biết bạo lực chính trị là điều tất yếu tại nhiều quốc gia, nhưng Hoa Kỳ không phải là quốc gia như vậy. Thưa bà chủ tịch, khi người ta tùy ý phá hoại nhà của bà là sai trái. Khi những kẻ côn đồ kia đến nhà Thượng nghị sĩ Josh Hawley  cũng là sai trái. Chúng ta hẳn là nên xây dựng Hoa Kỳ chứ không phải là tấn công, hủy hoại nó. Tôi thật vui vì chí ít hôm nay, các đồng sự của tôi từ Đảng Dân Chủ đã không kêu gọi giảm ngân quỹ cho cảnh sát nữa.” (Phía dưới là một tràng pháo tay.)

 

Nghi ngờ lớn thứ ba: Ai đã lợi dụng đám đông để phá hủy quá trình Quốc hội xác nhận kết quả bầu cử?


image

  

Chúng ta biết gian lận là gian lận, bạo lực là bạo lực, kháng nghị là kháng nghị, những việc này không thể nói lẫn lộn làm một. Một sự việc một nghị luận, một tội trạng một hình phạt. Cho dù muốn xử phạt những người kháng nghị dùng bạo lực, hay là Antifa, cũng không thể vì điều đó mà lấy cớ phủ nhận gian lận. Thậm chí, chúng ta khả năng phải nói, những kẻ chịu trách nhiệm cho bạo lực phải là những kẻ gian lận bầu cử, kẻ cướp đoạt chính quyền.

 

Nhưng, chúng ta đã thấy, sau đó đến buổi tối Quốc hội lại tiếp tục tiến hành, vội vàng qua loa cũng giống như trì hoãn ở buổi chiều, lần này họ có nhiều cáo buộc chỉ trích bạo lực hơn. Nhiều nghị sĩ đã bị hủy bỏ các thách thức, cũng có nghị viên bị giới hạn thời gian phát biểu, một số cuộc tranh luận cũng bị hủy bỏ, chỉ còn lại bỏ phiếu đơn giản. Đây là một điều sỉ nhục đối với nền dân chủ Hoa Kỳ. 

 

Ai đã để bọn họ làm như vậy?

 

Nhưng dù cho như vậy, chúng ta đã thấy được, có rất nhiều nghị sĩ đã kiên trì biện hộ, và kiên quyết phản đối gian lận ở các bang mấu chốt dao động.

 

Ba người đại nghĩa


image

  

Trong đó, tôi cho rằng ba người đại nghĩa là Dân biểu Mo Brooks, ông ấy là người thứ nhất công khai muốn thách thức nghị sĩ quốc hội, Thượng nghị sĩ Ted Cruz, ông ấy là người dẫn đầu một nhóm tham gia thách thức tại Thượng viện, còn có Thượng nghị sĩ Josh Hawley, ông ấy là người đầu tiên công khai thách thức ở Thượng viện, việc này cần phải có dũng khí lớn mới dám làm.

 

Chúng ta cũng vừa mới đề cập tới Dân biểu Mo Brooks, tại thời điểm nhạy cảm này, rất nhiều người chỉ sợ dẫn lửa thiêu thân, chủ động im lặng, nhưng ông đã công khai chỉ ra rằng sự việc này có liên quan đến Antifa và nhất định cần phải điều tra.


image

Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) nói chuyện với giới truyền thông tại Điện Capitol ở Washington vào ngày 28/1/2020.

 

Ngoài ra, đối mặt với chất vấn, ông Ted Cruz cũng không hề nao núng 

 

Vài giờ trước, AOC một nghị sĩ quốc hội cánh tả đến từ New York đã tweet: “Thượng nghị sĩ Ted Cruz, ông phải chịu trách nhiệm về hành vi ngang tàn, bạo ngược, ích kỷ của mình, nó đã dẫn đến cái chết của 4 người ngày hôm qua. Còn cả việc gây quỹ cuộc bạo động này như thế nào. Ông và Thượng nghị sĩ Josh Hawley đều phải từ chức. Nếu không Thượng viện sẽ lựa chọn hành động khai trừ các ông”.

 

Đương nhiên, có người đã đăng bên dưới những gì mà AOC đã từng đăng trên Twitter. Khi đó bà ta biện hộ cho hoạt động biểu tình của BLM, nói rằng toàn bộ ý nghĩa của cuộc biểu tình khiến cho người ta không thoải mái.

 

Cũng có người đăng 4 nhân vật đại biểu của Đảng Dân Chủ năm nay đã đã biện hộ cho hành động phá hoại của BLM tại các nơi.

 

Thượng nghị sĩ Ted Cruz chế giễu lại:


image

 

“Ngươi là tên lừa gạt.

 

“Lãnh đạo tại Thượng viện đã có một cuộc tranh luận có liên quan đến việc bảo đảm tính toàn vẹn của cuộc bầu cử, đây chính là công việc chúng tôi cần hoàn thành, tuyệt đối không chịu trách nhiệm về những phần tử khủng bố hèn hạ đã tấn công Tòa nhà Quốc hội hôm qua.

 

“Thật có lỗi, tôi sẽ không đi đâu cả. Khi các vị cùng nhóm xã hội chủ nghĩa tính toán tăng thuế mạnh mẽ, khi các vị cố gắng thông qua chính sách Xanh mới và hủy đi hàng triệu việc làm, khi các vị tìm cách ân xá lượng lớn, khi các vị và các phần tử cấp tiến cố gắng cùng nhau lấp đầy Tối cao Pháp viện để phá hủy quyền Hiến pháp của chúng tôi.

 

“Thì tôi sẽ dốc hết toàn lực sát cánh cùng với nhân dân”.

 

Đối với người chủ trì Quốc hội là Phó tổng thống Pence, trước đó Tổng thống Trump đã nói: Mike Pence không có đủ can đảm để làm những gì nên làm để bảo vệ đất nước và Hiến pháp của chúng ta, cấp cho các bang cơ hội để xác minh hàng loạt các sự thật được cải chính, thay vì những gian lận hoặc sai lệch mà trước đây người ta yêu cầu xác minh. Hoa Kỳ yêu cầu sự thật.

 

 

 

Li Hao _ Bích Liên


image  


Chúa đã an bài TT Trump như thế nào
Melania Trump _ ‘Trở thành Đệ nhất phu nhân là niềm vinh hạnh lớn nhất của tôi’
Hạnh phúc của Hoa Kỳ được đánh đổi bằng sự hy sinh
Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ
Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra ở Mỹ
Bảo vật của Donald Trump _ Vị tổng thống không thể bị mua chuộc
Donald Trump _ Kết thúc để bắt đầu & Joe Biden _ Bắt đầu để kết thúc
Các con của cựu TT Trump gửi thông điệp trước khi rời Tòa Bạch Ốc
First Look at Trump’s ‘Transition’ Letter to Joe Biden
Donald Trump _ Thần Kê Tử Mỵ
TT Trump đã chuẩn bị sẵn sàng
Lại Đàn Hặc ???
Bốn năm nội chiến không đổ máu tạm chấm dứt
Cuộc chiến của Donald Trump đã kết thúc ?
Các tiểu bang cần điều tra các bất thường trong bầu cử 2020
Cựu chiến binh Không quân Hoa Kỳ thiệt mạng trong bạo loạn
Tổng thống Trump _ Giải mật tất cả mọi thứ
TT Trump hứa ‘chuyển giao có trật tự’ sau khi ông Biden được chứng nhận đắc cử
Bẫy ọt-rơ hiệu nghiệm của Donald Trump qua cú điện thoại
TCPV ‘không đủ năng lực và yếu kém’ trong vấn đề gian lận bầu cử

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.