Thursday, January 21, 2021

Bảo vật của Donald Trump _ Vị tổng thống không thể bị mua chuộc

 image

Người ta đối với tiền bạc, hư danh là có truy cầu, lòng tham không đáy. Do đó người xưa cho rằng: Không tham mới là bảo vật. Ai mà khắc chế được tâm tham thì chính như trong tay có bảo vật vậy.

 

Trong “Tả truyện” có ghi chép một chuyện cổ: Có một người ở nước Tống nhặt được một viên ngọc thạch. Ông ta liền đem viên ngọc ấy biếu cho quan Tử Hãn nhưng Tử Hãn từ chối không nhận.

 

Người biếu ngọc nói: “Viên ngọc này tôi đã đem cho thợ ngọc xem qua rồi, ông ấy nói đây đúng là một loại ngọc rất quý giá nên tôi mới dám đem dâng biếu quan lớn!”.

 

Tử Hãn nói: “Ngươi cho ngọc là của báu còn ta cho ‘không tham’ là của báu. Ngươi đem ngọc biếu ta, nếu ta nhận, thì cả hai chúng ta đều mất của báu rồi! Chi bằng, mỗi người chúng ta tự giữ lại báu vật của mình đi!”.

 

Người không thể giữ mình không xứng đáng làm quân tử


image

  

Khổng Tử nói: “Quân tử ái tài, thủ chi hữu đạo”, ý rằng: Người quân tử coi trọng của cải nhưng lấy của cải phải đúng đạo lý.

 

Của cải và địa vị là thứ mà mọi người mong muốn có được, nhưng nếu như không phải là dùng cách có Đạo mà được, thì người quân tử sẽ không nhận. 

 

Trong văn tự truyền thống, chữ “” (Tham) do chữ  “” (Kim, có nghĩa trước mắt, hiện tại, hôm nay) ghép với chữ “” (Bối, có nghĩa là tiền, báu vật) để thành ra chữ. “Kim + Bối”: nghĩa là chỉ thấy cái lợi trước mắt thì chính là Tham “”. 

 

Người không tham là người không vì cái lợi trước mắt mà mất đi phẩm giá, chuẩn mực đạo đức, danh dự. Nho gia giảng: “Người không thể giữ mình không xứng đáng làm quân tử.” 


Từ thời cổ đại đến nay, sự suy vong của một quốc gia, đất nước hay nhỏ bé như một gia đình, một cá nhân thì đều có nguyên nhân bắt nguồn từ “lòng tham”.

 

Câu chuyện về Ford và sự thật đằng sau các cuộc bầu cử

 

Khi ông Donald Trump ra tranh cử năm 2016, ông đã nói ra sự thật rằng những chính trị gia bởi lòng tham đã hoàn toàn bị chi phối bởi những nhà tài trợ. Ông Trump kể câu chuyện về Ford: Ford thông báo họ sẽ xây một nhà máy sản xuất xe hơi, xe tải và phụ tùng trị giá 2.5 tỷ USD ở Mexico. Nó sẽ là một trong những nhà máy lớn nhất thế giới. Ông sẽ làm gì trong vai trò tổng thống. 

image
Tổng thống  Donald Trump trong một cuộc mít tinh tại Phoenix, Arizona ngày 29 tháng 10 năm 2016.

 

“Tôi sẽ gọi điện cho Tổng Giám đốc Ford. Chúc mừng. Tôi hiểu là ông đang xây dựng một nhà máy trị giá 2.5 tỷ USD trên đất Mexico và sẽ mang xe từ nhà máy đó về bán tại Hoa Kỳ. Vậy thì chúng tôi sẽ đánh thuế 35% cho từng chiếc xe hơi, từng chiếc xe tải, từng phụ tùng được sản xuất từ nhà máy đó khi chúng đi qua biên giới. Khoản thuế đó sẽ được thu đồng thời khi giao dịch. Chấm hết.”


image

  

Nếu không phải ông Trump mà là một trong những chính trị gia đang chạy đua vào vị trí đó thì đây là những gì sẽ xảy ra. Họ sẽ nhận được cuộc gọi từ những nhà tài trợ hoặc có thể là từ những người vận động hành lang của Ford, nói rằng: “Ông không thể làm thế với Ford, vì Ford lo cho tôi, còn tôi thì lo cho ông, và ông không thể làm thế với Ford được.”


Và kết quả là họ sẽ xây ở Mexico và mang đi hàng ngàn việc làm của người Hoa Kỳ. 


Dưới thời Tổng thống Trump mọi việc sẽ diễn ra như sau. “Sau khi tôi thông báo tin xấu, ông ta sẽ gọi điện cho hàng loạt chính trị gia. Sau hàng loạt cuộc gọi từ 30 người bạn của tôi, những người đã đóng góp cho những chiến dịch, từ tất cả các nhóm lợi ích đặc biệt, từ những nhà tài trợ và những người vận động hành lang, họ sẽ chẳng có cơ hội nào để thuyết phục tôi cả. 0%. Vì tôi không cần tiền của bất kỳ ai. Thật tuyệt. Tôi tiêu tiền của tôi cho chiến dịch tranh cử.” (Diễn văn tranh cử của Donald Trump năm 2015)


image

  

Sự thực đằng sau những cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ là những nhà tài trợ, giới tinh hoa có tiền mua các chính trị gia và xoay chuyển bầu cử như một đặc quyền sẵn có. Đó là lý do ông Trump trở thành ứng viên bị căm ghét, vì ông không theo tiêu chuẩn chính trị thông thường, và không thể bị mua chuộc.


Ông chỉ rõ rằng: các chính trị gia là kết quả của các nguồn quyên góp cho chiến dịch, họ sẽ phân phát lợi ích chính trị sau khi được ngồi vào vị trí cao, tạo thành những nhóm lợi ích riêng: “Tôi đã quan sát các chính trị gia. Tôi đã thương thảo với họ trong suốt cuộc đời mình. Họ sẽ không bao giờ khiến Hoa Kỳ lại trở nên vĩ đại. Họ hoàn toàn bị khống chế bởi những người vận động hành lang, những nhà tài phiệt và những lợi ích đặc biệt.” 

 

Nhưng không chỉ Ford, đó là Big Media, Big Tech, Big Pharma, Big Academy, Big Bankster (Wall street), và các “Big Guy” chính trị gia có mặt đầy đủ ở cả 3 nhánh quyền lực của Hoa Kỳ: Hành pháp, Tư pháp và Lập pháp… tất cả đều hy sinh các nguyên tắc đạo đức để đổi lấy chén thuốc độc kim tiền của Trung cộng

 

Chúng ta đang chứng kiến một giai đoạn lịch sử dữ dội phi thường, ngàn vạn mối loạn trong xã hội, quốc gia, chung quy cũng bởi một chữ ‘Tham’ mà ra. 

 

Khi không bị tiền che mắt, Trump nhìn thấu vấn đề của nước Mỹ


image

  

Chính vì con mắt Trump không bị che lấp bởi tiền và suy nghĩ của ông không bị trói buộc bởi lợi ích, cho nên ông dễ dàng nhận ra vấn đề của nước Mỹ. Đó là lý do ông nhận ra một chính phủ ngầm, một thế lực đen tối hoàn toàn bị chi phối bởi đồng tiền đang thao túng nước Mỹ từ bên ngoài và cả bên trong.

 

Nửa thế kỷ qua Mỹ đã thông qua những thoả thuận thương mại có lợi cho các đối tác hơn là cho nước Mỹ. Mỹ mua nhiều hơn bán, chảy máu việc làm và vốn tư bản sang phần còn lại của thế giới do các thỏa thuận thương mại quá hào phóng. Các công ty đa quốc gia hợp tác với chính quyền Obama tiếp tục mở cửa cho lao động giá rẻ ở Trung cộng và thế giới thứ ba thông qua các chương trình tự do thương mại toàn cầu như TPP, NAFTA, OPEC….

 

“Chúng ta có những kẻ thất bại. Chúng ta có những kẻ chẳng có gì. Chúng ta có những kẻ suy đồi. Chúng ta có những kẻ đang bán rẻ đất nước.” (TT Donald Trump nói trong buổi tranh cử 2015)


image

  

Chính trị gia 2 đảng nhắm mắt trước vấn nạn nhập cư trái phép bởi một số mạnh thường quân ủng hộ họ trong giới kinh doanh muốn có lao động rẻ một cách phi tự nhiên. Đảng Dân chủ muốn thu hút những người nhập cư trái phép là khối cử tri tiềm năng khác ủng hộ đảng mình bằng những món bánh chính phủ thực hiện các chương trình phúc lợi. 

 

Các công ty truyền thông Mỹ là cánh tay nối dài của Đảng Dân chủ, đều được sở hữu bởi các tỷ phú và ĐCSTC. Những tỷ phú này lại chính là những nhà vận động hành lang hoặc tài trợ cho các chính trị gia, họ bảo vệ ứng viên tốt nhất cho lợi ích của họ. Nhưng họ không thể đạt được mục đích đó với Trump. 

 

Không chỉ dùng tiền riêng tranh cử, ông và các thành viên trong gia đình tham gia trong Chính phủ đều không nhận lương. Kể từ lúc nắm quyền năm 2017, ông Trump đã chuyển 400,000 USD lương hằng năm của mình cho một cơ quan khác nhau mỗi quý.


image

Trong khi Đảng cộng sản Trung cộng đã vươn cái vòi bạch tuộc ra khắp thế giới, mua chuộc các chính trị gia, chi phối ngay cả các tổng thống, các quốc gia bằng những cái bắt tay trong bóng tối để họ sẵn sàng bán rẻ đất nước mình, bán rẻ linh hồn mình thì ĐCSTC nhận ra một sự thật mà không thể nào nuốt trôi nổi là: Trump là vị tổng thống không thể bị mua chuộc.

 

Donald Trump trở thành mục tiêu tấn công không ngừng nghỉ bởi vì ông đại diện cho những gì đối lập với tất cả thế lực đã huỷ hoại nước Mỹ, sự lãnh đạo của ông là cáo chung cho các liên minh lợi ích nhóm đang xâu xé đất nước này, thậm chí liên minh với nước ngoài để bán nước. Và đó là điều mà họ không thể chấp nhận nổi, hơn hết, họ biết rằng, không có cách nào thay đổi một con người can trường kiên định và quyết liệt đến cùng như ông.

 

Lòng tham nảy sinh khi con người đánh mất Đạo


image

  

Trung cộng đã nắm được tử huyệt của bất kỳ cá nhân, quốc gia, thể chế nào chính là lòng tham. Nó âm thầm mua chuộc và tha hóa trụ cột các quốc gia, đầu độc khắp mọi nơi, cổ súy và xúi giục, dụ dỗ người ta tiếp nhận, xuôi theo quan điểm và lối sống duy vật, hưởng thụ vật chất, lại dùng vô thần luận khiến con người không còn biết sợ gì mà sa đọa. Đó là lý do tôn giáo trở thành mục tiêu phá hủy của Trung cộng và cánh tả. Hoa Kỳ, Âu Châu, cả thế giới đã ngủ quên trong sự tiện nghi hàng giá rẻ với hơn 90% hàng Made in China trên kệ. Nhưng cái giá đắt của giá rẻ là cuộc trao đổi giữa tiền bạc và đạo đức, linh hồn. 

 

Steve Bannon, từng là chiến lược gia giúp ông Trump thắng cử Tổng thống năm 2016, nhận định về giới được mệnh danh là “tinh hoa” bất lương của Âu-Mỹ đã bắt tay ra sao với chính quyền Trung cộng:  


image

  

“Họ (giới tri thức hàn lâm – tinh hoa phương Tây) biết về Dalai Lama và Phật giáo Tây Tạng. Họ biết cả về người Duy Ngô Nhĩ. Họ biết về Pháp Luân Công. Họ biết về Giáo hội Công giáo hầm trú. Họ biết về việc thu hoạch nội tạng sống. Họ biết tất cả, và rồi họ không quan tâm. Khi họ gặp gỡ Tập Cận Bình, họ nhìn thấy đó là một anh hùng. 

 

Tại sao?

 

Bởi vì, với cách nhìn đó, có nghĩa là họ được nhiều tiền hơn, có nghĩa là giá cổ phiếu của họ cao hơn, có nghĩa là lao động nô lệ rẻ mạt hơn – đúng không nào? Họ hoàn toàn bị mua chuộc bởi một hệ thống tham nhũng. Họ biết tất cả. Dù vậy họ đều chuẩn bị để nhìn, theo một cách khác, là chế nhạo ông Trump và nói, ồ, ông ta là kẻ hoang dã, ông ta là người gây rắc rối cho hệ thống chỉ biết kiếm tiền và tiền của họ.

 

Họ ca ngợi ông Tập Cận Bình, họ ăn tối với ông Vương Kỳ Sơn. Rồi đây, họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước lịch sử về những gì diễn ra tại Hoa Kỳ, tại Trung cộng, tại Hương Cảng bởi vì họ biết tất cả nhưng họ ngoảnh mặt đi, nhìn theo hướng khác!” (Phỏng vấn Steve Bannon của Theo The EpochTimes)


image

  

Việc Trung cộng phá hoại đạo đức giống như một tổ kiến đục khoét cơ thể đạo đức con người ở xã hội tự do, khiến họ vì món lợi nhỏ trước mắt mà dần dần vứt bỏ đi những giá trị căn bản. 

 

Ông Trump là vị tổng thống đầu tiên dám nói không với Trung cộng. Đối phó với một Tổng thống Hoa Kỳ không thể bị mua chuộc, không bị chi phối bởi lòng tham là một trải nghiệm mới và rất khó chịu đối với các nhà lãnh đạo Trung cộng. Họ rất muốn bằng mọi giá quay trở lại với kiểu giao dịch “đi đêm” với các chính trị gia cho phép họ tiếp tục “cướp phá” Hoa Kỳ như trước. Đó là lý do Trung cộng bằng mọi giá đánh cắp cuộc bầu cử này.


image

  

TT Trump chứng minh rằng Hoa Kỳ thịnh vượng, giàu có bởi những người Hoa Kỳ chăm chỉ làm việc chứ không phải bằng tham nhũng hối lộ. TT Trump chặn đứng con quỷ tham lam thống trị thế giới bằng sức mạnh của các giá trị đạo đức ông theo đuổi thách thức mọi quyền lực đen tối của Trung cộng. 

 

Có Đức sẽ có Phúc 


image

  

Chế độ cộng sản gây ra thảm sát lớn hơn tất cả các cuộc chiến tranh cộng lại nhưng nó không chỉ muốn cướp đoạt thể xác. Thông qua các thủ đoạn dụ dỗ về lợi ích, hoặc bằng việc thỏa mãn các loại dục vọng dụ dỗ con người quay lưng lại với đạo đức và lương tri, khiến con người chủ động hoặc bị động đi theo tà ác.

 

Người có đức tin đều hiểu rằng, linh hồn sẽ trở về Thiên Quốc hoặc địa ngục, hủy hoại linh hồn khiến con người lao xuống địa ngục mới là mục đích cuối cùng của Trung cộng. Đó là lý do mà Trung cộng muốn dùng tiền để mua chuộc đạo đức, lương tri của nhân loại, đó là toàn bộ cuộc chiến đánh cắp linh hồn Hoa Kỳ và cả thế giới.

 

Tất cả các chính sách của TT Trump thể hiện trên mọi lĩnh vực đều xuất phát từ một cái gốc quan trọng nhất là sự chính trực. Ông làm những điều Thiện tốt đẹp cho không chỉ người dân nước mình mà còn cả thế giới bằng tấm lòng Chân chính và với tâm đại Nhẫn trước mọi búa rìu của dư luận, truyền thông. Điều này chỉ có thể trở thành bất khả xâm phạm với một người dựa trên nền tảng tôn giáo sâu sắc, bởi đó chính là cội nguồn của đạo đức. 


image

Các nhà lãnh đạo tôn giáo cầu nguyện cho Tổng thống Donald Trump trong một sự kiện vận động tranh cử “Các nhà truyền giáo ủng hộ ông Trump” được tổ chức tại Đoàn Mục sư Quốc tế Đức Chúa Jesus ở Miami, tiểu bang Florida hôm 3/1/2020

 

Nhìn lại lịch sử, người ta sẽ phát hiện, đạo đức xã hội cao thượng sẽ mang đến chính trị sáng sủa, kinh tế phát triển, văn hoá phồn vinh, dân chúng an cư lạc nghiệp; còn đạo đức sa đọa sẽ mang đến quốc gia suy vong thậm chí văn minh bị hủy diệt. Nhân loại ngày hôm nay một lần nữa lại đi đến đỉnh cao văn minh vật chất, nhưng cũng đối diện với thách thức xưa nay chưa từng có, đó chính là sự hưng khởi và tàn phá của Trung cộng.

 

Tài phú chân chính phải do con người trọng Đức hành Thiện. Nếu con người có thể ức chế dục vọng cá nhân thì tà thuyết của Trung cộng sẽ không thể mê hoặc được tâm của con người. Đạo đức cao thượng của con người sẽ được Thần phúc báo, thiên hạ giàu có, lòng người bình lặng, xã hội an định, đó mới là đời sống thịnh vượng mà con người nên có.

 

Bảo vật trong mỗi người là đạo đức, lương tri, phẩm giá, danh dự… những giá trị cốt lõi tạo nên phẩm cách cá nhân và dân tộc, cũng là những phẩm tính Đấng Sáng Thế ban cho nhân loại. Trong thế cuộc biến động này hãy giữ báu vật đó cho chính mình, người giữ được Đạo trong tâm sẽ thấy con đường mở ra trước mắt, đặc biệt trong giai đoạn mỗi chúng ta đứng trước ngã rẽ trọng đại của lịch sử.

 

 

 

Đan Thư


image


Donald Trump _ Kết thúc để bắt đầu & Joe Biden _ Bắt đầu để kết thúc
Các con của cựu TT Trump gửi thông điệp trước khi rời Tòa Bạch Ốc
First Look at Trump’s ‘Transition’ Letter to Joe Biden
Donald Trump _ Thần Kê Tử Mỵ
TT Trump đã chuẩn bị sẵn sàng
Lại Đàn Hặc ???
Bốn năm nội chiến không đổ máu tạm chấm dứt
Cuộc chiến của Donald Trump đã kết thúc ?
Các tiểu bang cần điều tra các bất thường trong bầu cử 2020
Cựu chiến binh Không quân Hoa Kỳ thiệt mạng trong bạo loạn
Tổng thống Trump _ Giải mật tất cả mọi thứ
TT Trump hứa ‘chuyển giao có trật tự’ sau khi ông Biden được chứng nhận đắc cử
Bẫy ọt-rơ hiệu nghiệm của Donald Trump qua cú điện thoại
TCPV ‘không đủ năng lực và yếu kém’ trong vấn đề gian lận bầu cử
Một câu chuyện ngụ ngôn cho thời đại chúng ta
Số ca tử vong COVID-19 tại Hoa Kỳ đã bị ‘thổi phồng quá mức,’
TT Trump ‘hoàn toàn có thể’ tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai
Cuộc biểu tình ‘lịch sử’ ở Hoa Thịnh Đốn 6-1-2021
TT Trump tuyên bố sẽ tham gia cuộc mít tinh lịch sử ngày 06/01
Hàng trăm TNS tiểu bang đã nghe trình bày về bất thường trong bầu cử

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.