Sunday, February 28, 2021

Không phải COVID đã bóp chết nền kinh tế, mà là chính phủ

 image

Thống đốc South Dakota Kristi Noem (Cộng Hòa) nói với khán giả tại một hội nghị bảo thủ thường niên hôm 27/02 rằng việc phong tỏa và các hạn chế khác do chính phủ tiểu bang và địa phương áp đặt chính là nguyên nhân cho sự sụp đổ kinh tế trong năm 2020, chứ không phải là cái đại dịch mà những biện pháp này đã cố gắng dập tắt.


Bà Noem đã trở thành mục tiêu của các kênh truyền thông lâu năm và các chính trị gia Đảng Dân Chủ vì cách tiếp cận của bà đối với đại dịch này. South Dakota là tiểu bang duy nhất chưa bao giờ ra lệnh đóng cửa bất kỳ doanh nghiệp hoặc nhà thờ nào, chưa bao giờ áp đặt một lệnh phong tỏa hoặc lệnh bắt buộc đeo khẩu trang nào, và đã không phân loại các hoạt động kinh doanh thành các danh mục thiết yếu và không thiết yếu.


image


“Không phải là COVID đã bóp chết nền kinh tế này. Mà là chính phủ đã bóp chết nền kinh tế này,” bà Noem nói, khiến đám đông tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) vỗ tay.


“Một cách nhanh chóng không kém, chính phủ đã quay ngoắt lại và coi mình như vị cứu tinh, và thành thật mà nói, Bộ Tài chính không thể in tiền nhanh theo kịp những mơ ước của Quốc hội. Nhưng không phải ai cũng đã đi theo con đường này,” bà nói tiếp.


image


Bà Noem là một trong số ít thống đốc, bao gồm cả Thống đốc bang Florida Ron DeSantis (Cộng Hòa-Florida), những người đã chống lại xu hướng ở các quốc gia và trên toàn cầu là áp đặt các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt đối với dân chúng nhằm nỗ lực hạn chế sự lây lan của virus Trung cộng, thường được gọi là COVID-19. Những cuộc phong tỏa này đã dẫn đến một thảm họa kinh tế, làm sụt giảm những thành tựu đã đạt được dưới thời chính phủ cựu TT Trump.

 

Không có tiền lệ lịch sử hoặc các thử nghiệm có kiểm soát nào ủng hộ lập luận cho các biện pháp phong tỏa và các lập luận về tính hiệu quả của chúng hầu hết đã bị chia rẽ theo các đường lối chính trị. Cựu TT Donald Trump đã nhiều lần cáo buộc các thống đốc và thị trưởng của Đảng Dân Chủ sử dụng các lệnh phong tỏa nhằm dập tắt sự bùng nổ kinh tế đang bắt đầu diễn ra nhờ nghị trình thu thuế thấp, bãi bỏ quy định của ông.


image


Bà Noem nói rằng ông Anthony Fauci, một trong những người đứng đầu của Lực lượng Đặc nhiệm chống Virus Corona của Tòa Bạch Ốc dưới thời ông Trump, đã nói với bà rằng các bệnh viện ở tiểu bang South Dakota sẽ phải điều trị cho 10,000 bệnh nhân tại thời điểm tồi tệ nhất của đại dịch này. Bà cho biết con số ở thời điểm tồi tệ nhất thật ra chỉ là 600 bệnh nhân.

 

“Tôi không biết liệu quý vị có đồng tình với tôi không, nhưng bác sĩ Fauci đã quá sai,” bà Noem nói, thu hút sự cổ vũ nồng nhiệt từ đám đông.


image


“Ngay cả trong một đợt đại dịch, chính sách y tế cộng đồng cũng cần tính đến phúc lợi về mặt kinh tế và xã hội của người dân,” bà nói thêm. “Mọi người cần duy trì được một mái nhà để sống, họ cần phải nuôi sống gia đình của họ, và họ cần phải có phẩm giá của mình.”

 

“Trong chính phủ của tôi, chúng tôi đã chống lại lời kêu gọi kiểm soát virus bằng mọi giá.

 

Chúng tôi đã xem xét tính khoa học, các dữ liệu, cùng với thực tế, sau đó chúng tôi tiến hành một cách tiếp cận cân bằng.”


image


Bà Noem cho biết kết quả là South Dakota hiện có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trên toàn quốc và nền kinh tế của tiểu bang này đang phát triển bùng nổ.


image


Mặc dù đã bỏ qua các đợt phong tỏa, South Dakota lại có số ca nhiễm COVID-19 trên một triệu người trong vòng 30 ngày qua ít hơn so với một số bang bị phong tỏa lớn nhất, bao gồm cả California, New York, New Jersey và Pennsylvania.

 

 

 

Ivan Pentchoukov _ Hạo Văn


image


Mẹ của Brian Sicknick: ‘Con trai tôi không bị đánh vào đầu’ hôm 06/01
Vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson
Trump là thần tượng tại hội nghị của những người bảo thủ
Tại sao dạy nghệ thuật lại là dạy tính cách?
Harris _Đệ nhị đẳng Dối Trá & Biden _Lẩm Cẩm và Sai Lầm
Cuồng chống cuồng mê Trump
Mike Pence không tham dự hội nghị CPAC_2021 là một ‘sai lầm’
Nỗi đau khôn nguôi mất người thân vì Covid-19
Lan truyền Chinese_virus là ‘giết người hàng loạt’
Biến thể mới của Chinese-virus lây lan tại thành phố New York
Có nên đổi tên để khẳng định được bản thân?
Vấn đề người Việt ở nước ngoài vì cách ghi Họ tên Việt Nam?
Nghịch lý của người Việt
Sự cám dỗ của cái đẹp
Joe Biden vừa đưa ra chính sách đối ngoại sai lầm tồi tệ nhất kể từ năm 1950
Đâu là lý do then chốt khiến Jack Ma bị thanh trừng?
Bài diễn văn của ông Trump tại CPAC
Texas lại rực rỡ
Đàn hặc _ Nhìn lui & Nhìn tới
Ông Trump sẽ có bài diễn văn trước công chúng sau khi rời TBO tại CPAC

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.