Saturday, February 27, 2021

Harris _Đệ nhị đẳng Dối Trá & Biden _Lẩm Cẩm và Sai Lầm

 image


Bạn thân mến,

 

"Thế sự thăng trầm" làm cho lòng người ngổn ngang trăm mối. Hầu hết công dân Mỹ đang lo lắng, băn khoăn không biết đất nước Hoa Kỳ của chúng ta sẽ đi về đâu?  Tương lai sẽ như thế nào với các bước đi "phiêu lưu" của Nhà Nước Biden về mở cửa biên giới, cho hàng chục ngàn di dân bất hợp pháp tràn qua biên giới vào Mỹ không xét nghiệm dịch Cúm Tàu Covid-19... giữa lúc thế giới đang khủng hoảng vì con vi-rút Tàu quái ác này.

 

Về tình hình bệnh dịch Cúm Tàu, cho đến nay tổng số người bị lây nhiễm là 28 triệu 138.930 và số tử vong vì dịch Cúm Tàu là 503.587 người, tức hơn nửa triệu, trong đó tiểu bang California chiếm 50,991 người (cập nhật hôm thứ Năm, 25-2-2021) số bị nhiễm là 3 triệu 460 ngàn. Sồ người chết vì Covid tại California cao nhất Hoa Kỳ: năm mươi mốt ngàn người trên dân số 40 triệu, cứ 100,000 có 128 người chết! Trong hai tuần vừa qua, trung bình mỗi ngày California có khoảng 6,400 bị nhiễm. Con số này cho thấy có sự hạ giảm rất lớn so với giai đoạn đầu tháng Giêng. 2021, gần 41,000 trường hợp dương tính trong một ngày.


image


Hy vọng thoát khỏi đại dịch đang vươn lên. Vaccine phòng dịch đang được chích cho toàn dân Mỹ. Tổng số Vaccines đã xuất ra cho các tiểu bang là 91 triệu 631,010 liều (doses). Tổng số người được chủng ngừa là 68 triệu 274,117. Trong đó có 21 triệu 555,117 đã nhận đủ 2 liều tức 6.5% dân số Mỹ; Số mới tiêm một liều là 46 triệu 074, 392. (13.9% dân số Mỹ).

 

Chuyện đại dịch lan tràn và Vaccine ngừa dịch Cúm Tàu tại Mỹ đã bị đảng Dân Chủ dùng làm vũ khí chính trị trong thời gian tranh cử. Nhà Nước Biden và Harris chỉ trích Tổng Thống Trump là bất lực trong việc ngăn chặn dịch Cúm Tàu lan tràn làm chết dân Mỹ, chính Joe Biden và Kamala Harris đã tuyên bố nghi ngờ sự hữu hiệu của Vaccine do Tổng Thống Trump khuyến khích các nhà khoa học sáng chế nhanh hơn thường lệ. Theo lời của Bác Sĩ Anthony Fauci thì phải ít nhất 18 tháng (tức một năm rưỡi) mới đủ thời gian để tạo ra một loại Vaccines! Thế nhưng, sau khi chiếm Tòa Bạch Ốc, Biden hùng hổ lao vào cuộc chiến ngăn chặn lập tức dịch Cúm Tàu để thực hiện lời tuyên bố khi tranh cử, nhưng Biden & Harris đã phải thú nhận là cần phải có thời gian, nói dễ nhưng làm rất khó. "Thua me, gỡ bài cào" Biden, đặc biệt là Harris quay sang trách rằng Tổng Thống Trump trước khi rời nhiệm sở, đã không để lại một kế hoạch chống dại dịch, kể cả nguồn Vaccine!


image


Trong một cuộc phỏng vấn với nhà đồng sáng lập tờ báo Axios, Mile Allen (trên HBO Sunday), bà Harris được hỏi về nỗ lực của Nhà Nước Biden để đáp ứng với dịch Cúm Tàu sau gần một tháng cướp chính quyền, Harris đã đáp rằng "There was no stockpile.. .of vaccines, there was no national strategy or plan for vaccinations.... And so in many ways, we're starting from scratch on something that's been raging for almost an entire year!” - "Không có kho dự trữ... vaccine. Không có chiến thuật quốc gia hay kế hoạch về chủng ngừa... Và do đó bằng nhiều cách, chúng tôi đang bắt đầu từ sự đổ nát trên một thứ gì đó đã rơi vào cùng cực trong gần trọn một năm!" Quả là “hay chữ lỏng” Bạn ơi!

 

Những lời dối trá điêu ngoa của Harris đã tạo nên sự trực tiếp xung đột với Bác Sĩ Anthony Fauci, nguyên cố vấn của Tổng Thống Trump trong chiến dịch chống dại dịch và hiện là cố vấn của Nhà Nước Biden. Bác Sĩ Fauci đã quyết liệt phản bác luận điệu của Harris cho rằng Nhà Nước Biden đã "bắt đầu từ đổ nát" với việc không có đủ vaccine! Bác Sĩ Fauci khẳng định "nỗ lực phân phối vaccine (của Tổng Thống Trump) rất chu đáo, không có sự bắt đầu từ đổ nát.”


image


Thế là lòi cái dối trá điêu ngoa của Harris đã cho mọi người thấy rõ mặt thật của một nữ lưu lừng danh của đảng Dân Chủ, một phụ nữ từng đổi tình dục lấy chức vụ và đã bị cựu Thị Trưởng San Francisco Willie Brown tiết lộ với báo San Francisco và cho biết rằng chính ông ta đã tạo điều kiện cho Kamala Harris trong sự nghiệp chính trị... Ông Brown viết "Vâng chúng tôi đã hẹn hò ân ái hơn 20 năm trước." Vào thời điểm đó, Brown đã có gia đình, nhưng ông đã xa rời người vợ Blanche Brown từ 1981 (theo People magazine) cho nên cuộc tình với Kamala Harris không nhất thiết phải giấu giếm. Năm 1994, báo Los Angeles Times tường thuật rằng lúc đó, Chủ Tịch Quốc Hội California là Willie Brown đã mô tả Harris như là người bạn đồng hành thường xuyên và nhiều người xem Harris là bạn gái của Willie Brown. Khi hai người gặp nhau, Harris 29 tuổi và Brown đã 60. Brown cho biết là trong việc làm tình,  Harris luôn chủ động và thích "on top" (nằm trên), nên ông “đã không cưỡng nổi”! Trứ danh Bạn ạ!


image


Trở lại với sự dối trá của Harris, báo Washington Post đã kiểm chứng sự kiện và nhận thấy rằng khi dùng lời lẽ điêu ngoa để chỉ trích chính phủ tiền nhiệm về kế hoạch chống đại dịch Cúm Tàu và Vaccine để tự tâng bốc, Harris đã "rơi vào bối rối", vì sự thật chứng minh rằng Tổng Thống tiền nhiệm Donald Trump đã không để lại "sự đổ nát" nào, mà đã có chiến thuật và kế hoạch chích ngừa Vaccine cho toàn dân rất chu đáo. Điều mà cả thế giới công nhận, đó là nhờ có sự thúc đẩy và hỗ trợ của Tổng Thống Trump, nên Vaccine chống dịch Cúm Tàu mới được chế tạo thần tốc và ra đời sớm hơn thường lệ...


image


Kessler của Washington Post đã phong tặng cho bà Kamala Harris danh hiệu “DỐI TRÁ ĐỆ NHỊ ĐẲNG - TWO PINOCHIOS” (thua nghị viên Adam Schiff  “FOUR PINOCHIOS”)!


image


Bạn thân mến ơi, trong lúc nữ phó Chủ Tịch Nhà Nước dối trá điêu ngoa bị vạch mặt, thì chánh Chủ Tịch Nhà Nước Biden bị nhiều nhầm lẫn về các con số thống kê khi nói chuyện tại CNN Town Hall tối 16-2-2021. Đã bảo là ông ta bị rối loạn về trí tuệ rồi cơ mà!

 

Đài CNN đã trưng ra ít nhất là BỐN sai lầm về số liệu thống kê mà Nhà Nước Biden đã đưa ra để khoe khoang thành tích về lương tối thiểu/ minimum wage; về di dân không hồ sơ, về kinh tế Trung cộng và về chích Vaccine ngừa dịch Cúm Tàu.

 

Sau đây là những chứng cứ về sai lầm, ngớ ngẩn và ngờ nghệch của Chủ Tịch Biden về những con số thống kê ông đưa ra và khằng định là hoàn toàn có cơ sở!

 

1_ Về lương tối thiểu:

 

Chủ Tịch Biden nói con số $7.25/một giờ, lương tối thiểu của liên bang này là quá thấp. "Chẳng hạn, nếu nó đã có -- nếu chúng ta tuần tự tăng nó lên -- khi chúng ta chỉ rõ nó ở mức $7.20, nếu chúng ta giữ chỉ số của nó -- bằng cách thổi phồng lên, người ta có thể làm được $20/ một giờ ngay lúc này. Đó là cái sẽ trở thành." - "For example, if it went -- if we gradually increased it -- when we indexed it at $7.20, if we kept it indexed by -- to inflation, people would be making 20 bucks an hour right now. That's what it would be."


image


Cái sai của Biden nằm ở chỗ lẫn lộn thống kê này với thống kê khác về lương tối thiểu: Hiện nay Lương Tối Thiểu (LTT)  là $7,25/giờ có hiệu lực vào năm 2009, không thể nào tăng gần $20/giờ nếu Quốc Hội đã quyết định kết nối nó với lạm phát. Điều chỉnh cho lạm phát, $7.25 vào tháng 01-2009 là đã bằng $8.98 vào tháng 01-2021. Tòa Bạch Ốc tiết lộ rằng Biden chiếu theo một đòi hỏi của nhóm cấp tiến về cách làm cho LTT lên $24/giờ vào năm 2020 nếu LTT đi đôi với sự tăng trưởng sản xuất (không phải lạm phát) từ năm 1968 (không phải 2009).

 

2_ Về Di Dân không hồ sơ:


image


Biden nói rằng "Đại đa số những di dân ấy, con số 11 triệu người không có hồ sơ đó, họ không phải là người Mễ Tây Cơ; họ là những người đã đến bằng Visa -- họ có thể mua vé và lên máy bay nhưng đã không trở về nhà. Họ không đến Mỹ bằng cách bơi qua Rio Grande..." Chả ai hiểu ông ấy nói gì, Bạn ơi!


image


Biden đã huênh hoang thuyết trình mà không biết mình đã sai lầm một cách ngu muội! Theo thống kê của Viện Chính Sách Di Dân (Migration Policy Institute) thì vào năm 2018, ước tính có 73% di dân bất hơp pháp tại Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha tại quê hương họ và 68% đã đến từ Mexico và từ vùng Trung Mỹ cùng với 7% từ Nam Mỹ.  Trung Tâm Nghiên Cứu PEW phát giác rằng người Mễ Tây Cơ trong số di dân bất hợp pháp có sụt giảm qua thời gian, nhưng số người từ Châu Mỹ La-tinh vẫn chiếm khoảng 77% số di dân bất hợp pháp của năm 2017.

 

3_ Về Kinh Tế Trung cộng:


image


Biden nói về chuyện ông ta đã gặp Chủ Tịch Trung cộng Tập Cận Bình thời làm phó Tổng Thống của Obama, rằng "Và tôi đã trở về và nói rằng họ đang tiến hành chấm dứt MỘT NƯỚC TRUNG HOA -- chính sách một-con, bởi vì họ rất bài ngoại, họ không cho bất cứ ai vào, và nhiều người nghỉ hưu hơn người làm việc. Bằng cách nào họ có thể duy trì sự tăng trưởng kinh tế khi nhiều người đã nghỉ hưu?"

 

Kiểm chứng: Khi Biden làm phó Tổng Thống thời Obama, lực lượng lao động của Trung cộng còn trẻ trung. Thống kê của Trung cộng cho biết có khoảng 775 triệu người làm việc vào cuối năm 2019 và có 254 triệu người 60 tuổi và trên 60 tuổi, là tuổi về hưu bình thường cho đàn ông. Biden đã sai lầm khi nói số người nghỉ hưu nhiều hơn số người làm việc

 

4_ Về tình hình Vaccine:


image


Biden đã đưa ra một loạt những yêu sách và phàn nàn về tình hình Vaccine dịch Cúm Tàu vào tháng 1-2021 khi ông ta nhậm chức. Ông đã nói tại Town Hall rằng "Khi tôi đến nhậm chức, chỉ có 50 triệu liều Vaccine sẵn sàng". Một lúc sau, ông lại nói "Chúng tôi đến nhiệm sở và phát giác sự tiếp liệu -- không có một dự trữ nào. Nghĩa là, không có gì trong tủ lạnh cả, nói một cách cụ thể và đúng nghĩa, và đã có 10 triệu liều một ngày đang sẵn sàng." Ngay sau đó, Biden đã nói với Cooper "Tuy nhiên khi ông và tôi nói với nhau, chúng ta nói về -- đó là một điều phải có Vaccine, điều mà chúng tôi đã không có khi chúng tôi vào nhiệm sở, ngoại trừ một một ngòi tiêm chủng -- làm thế nào ông đưa Vaccine vào cánh tay của một người nào đó?"

 

Kiểm chứng: Sự lẫn lụ và lẩm cẩm của Biden đã khiến cho người ta thấy chính phủ Trump tốt hơn chứ không hề quá tệ như phe Dân Chủ lu loa la làng. Một viên chức tại Tòa Bạch Ốc giải thích rằng khi Biden nói "10 triệu liệu một ngày đang có sẵn khi ông ta đến nhiệm sở” có nghĩa là ông ta đã quy chiếu về 10 triệu liều một tuần đã được gửi tới các tiểu bang khi Biden ở Bạch Ốc tuần thứ hai...

 

image


Biden cũng đã trắng trợn dối trá khi nói rằng "there was nothing in the refrigerator when he took office" mặc dù trước đó đã nói có 50 triệu liều khi ông ta đến office. “Hiểu chết liền” Bạn ơi! Để coi cặp Beden – Harris múa may tuồng gì để làm tan hoang đất nước Mỹ Bạn nhé! Họ đang chủ trương “truy tận gốc & diệt tận rễ & răn đe hù dọa & đòi ám sát” phe cánh của Tổng Thống thứ 45 Bạn ạ! 


Nhiều thủ đoạn kinh thiên động địa do học được của Tàu Cộng lắm Bạn ơi! Thào nào Tối Cao Pháp Viện cũng khiếp, mà Thượng & Hạ Viện cũng kinh phe Dân Chủ và bè lũ Nhà Nước Biden!


image


Báo Washington Post đã kiểm chứng với cựu Bộ Trưởng Y Tế và Dịch Vụ Nhân Bản Alex Azar và được biết những liều dự trữ có thể đã được gửi ra "bời vì hiện nay chúng ta đang có nhịp độ sản xuất vững vàng và ổn định.”

 

Dối trá và lẩm cẩm vì Biden chưa thoát được cái bóng của Tổng Thống Trump mặc dù đã có rất nhiều cố gắng. Những ngày sung sướng của Biden vì chiếm đoạt được quyền lực đã qua mau. Hiện nay Nhà Nước của Biden vẫn chưa đủ nhân sự, bởi vì những chức vụ ông ta đề cử đang gặp phải sự chống đối gắt gao ở Thượng Viện dù Dân Chủ chiếm 50 ghế. Sự phản đối và bất bình đến từ nội bộ đảng Dân Chủ, khiến cho Biden bối rối, nhất là áp lực từ nhóm xã hội chủ nghĩa và cực tả.

 

Thư đã dài. Chào Bạn và hẹn thư sau Bạn nhé!

 

Thân mến chào Bạn.

 

 

 

Tuyết-Lan


image


Cuồng chống cuồng mê Trump
Mike Pence không tham dự hội nghị CPAC_2021 là một ‘sai lầm’
Nỗi đau khôn nguôi mất người thân vì Covid-19
Lan truyền Chinese_virus là ‘giết người hàng loạt’
Biến thể mới của Chinese-virus lây lan tại thành phố New York
Có nên đổi tên để khẳng định được bản thân?
Vấn đề người Việt ở nước ngoài vì cách ghi Họ tên Việt Nam?
Nghịch lý của người Việt
Sự cám dỗ của cái đẹp
Joe Biden vừa đưa ra chính sách đối ngoại sai lầm tồi tệ nhất kể từ năm 1950
Đâu là lý do then chốt khiến Jack Ma bị thanh trừng?
Bài diễn văn của ông Trump tại CPAC
Texas lại rực rỡ
Đàn hặc _ Nhìn lui & Nhìn tới
Ông Trump sẽ có bài diễn văn trước công chúng sau khi rời TBO tại CPAC
Bà ngoại và 3 cháu gốc Việt thiệt mạng trong hỏa hoạn ở Texas
CNN trở mặt?
Cựu TT Trump là ‘tổng thống tốt nhất’ vượt gấp đôi cố TT Reagan
Thế giới tự do nên vạch ra ‘lằn ranh đỏ’ đối với Trung cộng
Đảng Cộng Hòa phải tiến lên trước với các ưu tiên của ông Trump

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.