Thursday, February 18, 2021

Đảng Cộng Hòa phải tiến lên trước với các ưu tiên của ông Trump

 image

Ông Peter Navarro, giám đốc Hội đồng Thương mại Quốc gia Tòa Bạch Ốc, tại hội nghị CPAC ở National Harbour, Maryland, hôm 01/03/2019.

 

Đảng Cộng Hòa không được quay lại các trọng tâm trước thời cựu Tổng thống Donald Trump, cựu cố vấn của ông Trump, ông Peter Navarro phát biểu vào tuần này.

 

“Thành công của Donald J. Trump thực sự dựa trên khả năng của ông ấy trong việc biến Đảng Cộng Hòa thành đảng của tầng lớp cổ cồn xanh Hoa Kỳ, đảng của giai cấp công nhân, đảng của ông chủ những nghiệp đoàn lớn, nơi mà các thành viên phổ thông bỏ phiếu cho ông Trump chứ không phải là nghe lời những ông chủ đó,” ông Navarro, một chuyên gia thương mại, phát biểu trên chương trình “War Room” của Steve Bannon.


image


Nhưng ông Trump đã thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 và một số đảng viên hàng đầu Đảng Cộng Hòa, bao gồm cả Lãnh đạo Đảng Cộng Hòa tại Thượng viện Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky), đã quả quyết rằng đảng này nên vượt qua ông ấy.


image


Đó sẽ là một sai lầm, ông Navarro nói, nếu bỏ qua phong trào “Làm cho Hoa Kỳ Vĩ đại Trở lại” (MAGA) mà qua đó ông Trump đã giúp tạo dựng nên một lực lượng chính trị.

 

Ông McConnell cùng những người khác muốn quay trở lại “tương lai cũ kỹ về một chủ nghĩa Cộng Hòa chỉ chuyên giảm thuế và bãi bỏ quy định, và bỏ qua các khía cạnh cơ bản của phong trào MAGA cùng ông Trump, đó là thương mại công bằng, sự kết thúc của các cuộc chiến tranh bất tận và những đường biên giới an toàn,” ông Navarro nói.


image


“Về cơ bản, đó giống như bộ ba thần thánh để bảo vệ giai cấp công nhân Hoa Kỳ. Nếu ông ấy [McConnell] nghĩ rằng ông ấy có thể quay lại với chủ nghĩa đó và quay lưng với 74 triệu người dân Hoa Kỳ trong phong trào MAGA đã bỏ phiếu cho ông Trump, về cơ bản ông ta đang khiến Đảng Cộng Hòa thua cuộc.”


image

TT Donald Trump tại sự kiện tái tranh cử năm 2020 của mình ở Orlando, Florida, hôm 18/06/2019.

 

Ông McConnell và Lãnh đạo Đảng Cộng Hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California) đã không hồi đáp yêu cầu bình luận.


Ông McConnell đã bỏ phiếu trắng án cho ông Trump về cáo buộc đàn hặc hồi cuối tuần qua nhưng sau đó lại ra giữa Thượng viện chỉ trích vị cựu tổng thống này, đổ lỗi cho ông gây ra cuộc bạo loạn hôm 06/01 ở Quốc hội Hoa Kỳ cùng những tuyên bố về gian lận bầu cử của ông.


image


Ông Trump đã đáp lại bằng một tuyên bố mạnh mẽ, cáo buộc vị thượng nghị sỹ lâu năm này

 

“không bao giờ làm những gì cần phải làm, hoặc những gì là đúng đắn cho Đất nước chúng ta.”

 

“Khi cần thiết và thích hợp, tôi sẽ hậu thuẫn cho các ứng cử viên đối thủ của vòng sơ bộ, những người tán đồng chiến dịch Making America Great Again (Làm cho Hoa Kỳ Vĩ đại Trở lại) và chính sách America First (Hoa Kỳ Trước tiên) của chúng ta. Chúng ta cần những nhà lãnh đạo xuất sắc, mạnh mẽ, chín chắn và nhân ái,” ông Trump nói.


image


Ông Trump có kế hoạch dành thời gian và tài chính để gắng sức giúp Đảng Cộng Hòa giành được Hạ viện và Thượng viện vào năm 2022, các cố vấn hiện thời cùng các cựu cố vấn cho biết.

 

Ông Navarro nói với ông Bannon, một cựu trợ lý của ông Trump, rằng ông Trump muốn hành động trong một năm rưỡi tới để thu xếp ai đó thay thế ông McConnell, vốn vừa được bầu lại vào năm ngoái, với tư cách là đảng viên Đảng Cộng Hòa đứng đầu tại Quốc hội. Ông McConnell đã trở thành lãnh đạo của đảng này tại thượng viện vào năm 2007.

 

“Và bảo đảm rằng ông Kevin McCarthy, cũng vậy, cũng sẽ bị đá ra khỏi cửa,” ông Navarro nói. “Chúng ta cần một ai đó ở phía Hạ viện, ai đó không phải kiểu cò mồi cho công ty đa quốc gia như McCarthy.”

 

 

 

Zachary Stieber _ Hạo Văn


image


Thank You, President Trump
Lý do người California thuộc ‘Cal-Exit’ rời đi
Donald Trump tuyên bố về TNS Mitch McConnell
100 triệu người đối mặt với bão tuyết
SHOULD UNDERSTAND and RESPECT THE CULTURAL TRADITION OF EACH and EVERY COUNTRY
Donald Trump về quyết định tha bổng của phiên tòa đàn hặc
Tâm lý ngày Tết
Hãy nên tìm hiểu và tôn trọng nền văn hóa cổ truyền của mỗi Quốc Gia
Sự điên rồ của văn hóa tẩy chay
Những khuôn mặt trong Nội Các của Joe Biden
Bầu cử Mỹ và Thế Giới
Đừng sa vào ‘Bẫy đàm phán’ của Trung cộng
Nhiếp ảnh gia phục chế màu các bức ảnh về thảm họa Holocaust
Phiên xét xử luận tội ông Trump _ Những điều cần biết
Báo cáo vạch trần bộ công cụ tuyên truyền của Bắc Kinh
Học được gì từ đức hạnh của Kỹ sư xây dựng Tháp Eiffel?
Tết về gói bánh chưng xanh
Phương pháp nhịn ăn gián đoạn có phù hợp cho bạn?
Biệt tài chơi thế lùi của TT Trump
Đắc cử TT năm Canh Tý đều chết ngay trong nhiệm kỳ ?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.