Sunday, February 21, 2021

CNN trở mặt?

image
CNN mới có bài viết tố cáo cụ Biden nói láo nhiều chuyện khá ngoạn mục. Theo CNN, cụ Biden đã nói láo về những chuyện sau:

image

- Lương tối thiểu: cụ Biden tuyên bố mức lương tối thiểu của Mỹ là $ 7,25 đã có từ 2009, và nếu điều chỉnh theo lạm phát thì bây giờ tương đương với $20 trong khi cụ chỉ yêu cầu có $15 thôi. Theo CNN, cụ phóng đại vì tính cả lạm phát thì mức lương đó chỉ tương đương với $ 8,98 thôi.

image

- Di dân lậu: cụ Biden cho rằng hiện có trên 11 triệu di dân lậu, trong đó đại đa số không phải là di dân gốc Trung hay Nam Mỹ. Theo CNN, cụ Biden nói láo vì các cơ quan nghiên cứu đều cho rằng 73% di dân lậu nói tiếng Xì. Mà không cần thống kê thì ai cũng biết đại đa số di dân lậu đều từ Nam hay Trung Mỹ vào, ngoại trừ cụ lẩm cẩm Biden.

image

- Thuốc ngừa: cụ Biden nói chuyện với anh Cooper của CNN, tuyên bố khi cụ nhậm chức, nhà kho thuốc ngừa trống trơn, vì khi cụ nhậm chức thì chưa có thuốc ngừa. CNN nói cụ nói láo. Thứ nhất cái kho trống trơn cụ nói tới là kho thuốc cho lần chích ngừa thứ hai, khi đó, TT Trump ra lệnh dùng kho này để chích đợt đầu cho càng nhiều người càng tốt, liều thứ nhì sẽ được cung cấp sau. Đó cũng là lời kêu gọi của cụ Biden mà hiển nhiên cụ đã quên mất rồi. Thứ nhì, thuốc ngừa đã có do công của TT Trump đốc thúc và có trước khi cụ nhậm chức, chứ không phải khi cụ nhậm chức thì chưa có thuốc ngừa.

image

- Proud Boys: cụ Biden tố cáo khi nhóm quá khích Proud Boys nổi loạn, TT Trump kêu gọi

 chúng “stand back and stand ready”, tức là hãy dừng lại và sẵn sàng. CNN nói cụ Biden bóp méo vì TT Trump nói “stand back and stand by”, tức là dừng lại và đứng qua một bên chờ đó. Ý nghĩa khác rất xa.

image

- Dân tị nạn: cụ Biden tố cáo TT Trump đã giảm số dân tị nạn mà Mỹ nhận vào từ 125.000 người -có khi từ 250.000 người- xuống còn có 5.000 người một năm. CNN tố cụ Biden phiạ. Con số tối đa dân tị nạn chính quyền Obama nhận là chưa tới 85.000 người chứ không phải 125.000 người. Con số 250.000 là mức tối đa của thời TT Reagan, nhưng ngay dưới thời đó, cũng chỉ có hơn 200.000 người được nhận thôi. Con số 5.000 là con số dự phóng cho cả năm 2021 dựa trên con số 1.400 người được nhận trong tháng Giêng 2019, không có điều chỉnh theo mùa, mà bình thường tháng Giêng là tháng thiên hạ mừng lễ, ít di dân nhất.

(Còn vài ba chuyện nữa, nhưng Diễn Đàn Trái Chiều không cần bàn thêm)

Kẻ này đọc xong, có 3 câu hỏi:

image

Thứ nhất: không biết cụ Biden nói láo hay chỉ ‘nói nhầm’ vì đầu óc có vấn đề.

Thứ nhì: không biết Washington Post có tính sổ mỗi ngày xem cụ Biden nói láo tổng kết bao nhiêu lần như họ đã làm với TT Trump không nhỉ?

Thứ ba: tại sao CNN lại có bài viết này khi CNN cùng với tất cả các cơ quan lớn của TTDC đã phủ phục tung hô cụ Biden từ bao lâu nay. Có thể nào đây là cách TTDC dọn đường mời cụ Biden đi câu cá để đưa bà cấp tiến cực đoan Kamala lên ngôi chăng?Vũ Linh

image

Cựu TT Trump là ‘tổng thống tốt nhất’ vượt gấp đôi cố TT Reagan
Thế giới tự do nên vạch ra ‘lằn ranh đỏ’ đối với Trung cộng
Đảng Cộng Hòa phải tiến lên trước với các ưu tiên của ông Trump
Thank You, President Trump
Lý do người California thuộc ‘Cal-Exit’ rời đi
Donald Trump tuyên bố về TNS Mitch McConnell
100 triệu người đối mặt với bão tuyết
SHOULD UNDERSTAND and RESPECT THE CULTURAL TRADITION OF EACH and EVERY COUNTRY
Donald Trump về quyết định tha bổng của phiên tòa đàn hặc
Tâm lý ngày Tết
Hãy nên tìm hiểu và tôn trọng nền văn hóa cổ truyền của mỗi Quốc Gia
Sự điên rồ của văn hóa tẩy chay
Những khuôn mặt trong Nội Các của Joe Biden
Bầu cử Mỹ và Thế Giới
Đừng sa vào ‘Bẫy đàm phán’ của Trung cộng
Nhiếp ảnh gia phục chế màu các bức ảnh về thảm họa Holocaust
Phiên xét xử luận tội ông Trump _ Những điều cần biết
Báo cáo vạch trần bộ công cụ tuyên truyền của Bắc Kinh
Học được gì từ đức hạnh của Kỹ sư xây dựng Tháp Eiffel?
Tết về gói bánh chưng xanh

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.