Sunday, February 21, 2021

Bà ngoại và 3 cháu gốc Việt thiệt mạng trong hỏa hoạn ở Texas

 image

Olivia 11 tuổi, Edison 8 tuổi và Colette 5 tuổi cùng bà ngoại thiệt mạng trong một vụ cháy nhà ở Sugar Land, bang Texas, ngày 16 tháng 2, 2021.


Gia đình của những nạn nhân người Việt đang đau đớn chờ đợi kết quả khám nghiệm pháp y sau khi bà ngoại và ba người cháu thiệt mạng trong một đám cháy ở khu vực thành phố Houston, bang Texas vào đầu tuần này giữa một trận bão mùa đông khắc nghiệt.


image


Nguyên nhân trực tiếp của vụ hỏa hoạn vẫn đang được điều tra nhưng nhà chức trách tin rằng những người trong nhà đã sử dụng lò sưởi để giữ ấm trong lúc bị mất điện.

 

Một phát ngôn viên của gia đình cho biết sở cứu hỏa vẫn chưa công bố báo cáo nào và các thi thể hiện vẫn đang ở văn phòng khám nghiệm pháp y.


image


“Chúng tôi chưa lên kế hoạch cho tang lễ vì các thi thể vẫn chưa được trả về nhưng chắc là một lúc nào đó vào tuần sau,” Vanessa Kon, người bác của ba em nhỏ thiệt mạng, nói bằng tiếng Anh trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

 

“Em trai tôi đang gắng gượng và rất đau buồn,” bà nói thêm trong một tin nhắn.


image


Giới chức của Sở Cứu hỏa thành phố Sugar Land cho biết họ nhận được một cuộc gọi báo cháy nhà vào khoảng 2 giờ 15 phút sáng ngày thứ Ba. Khi lực lượng cứu hỏa đến nơi, họ phát hiện lửa đang bùng ra từ cửa trước và cửa sổ của ngôi nhà. Họ nói ngôi nhà hoàn toàn bị ngọn lửa bao trùm.


image


Doug Adolph, phát ngôn viên Sở Cứu hỏa và Dịch vụ Cấp cứu Sugar Land Fire cho biết một người ứng cứu đã phải ghì không cho người mẹ vào nhà trở lại.

 

Bà ngoại và ba người cháu trong độ tuổi tiểu học được tìm thấy tử vong bên trong căn nhà.


Ông Adolph nói khu dân cư này lúc đó đã bị mất điện tám giờ đồng hồ và những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội từ gia đình cho thấy họ đang sử dụng lò sưởi để giữ ấm.


image


Mẹ và cha của những nạn nhân nhỏ tuổi đã tạo hai tài khoản GoFundMe riêng biệt, đã được xác minh và hợp lệ (ở đây và đây), với mục tiêu tôn vinh ba đứa con của họ, Olivia 11 tuổi, Edison 8 tuổi và Colette 5 tuổi.

 

Nguồn ngân quỹ này sẽ được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, từ giáo dục về cứu hỏa cho đến ủng hộ những hoạt động phản ánh sở thích của các em, bao gồm một học bổng tại Trường Công giáo St. Laurence ở Sugar Land, nơi các em theo học.


image

 

“Bây giờ chúng tôi đang rất đau lòng,” người mẹ, Jackie Pham Nguyen, nói trong một phát biểu bằng tiếng Anh đăng trên trang gây quỹ. “Chúng tôi thực sự cảm kích lòng nhân ái và sự sẵn lòng giúp đỡ của mọi người vào thời điểm này. Hiện tại chúng tôi không cần nhiều, nhưng chúng tôi nhận ra rằng bây giờ chúng tôi đang choáng ngợp.”


image

Bà Vanessa nói lần cuối cùng bà gặp các cháu mình là hai tuần trước tại nhà của bà khi mọi người tụ tập để đón Tết và lẽ ra sẽ gặp lại nhau vào cuối tuần này.

 

“Bọn trẻ đầy sức sống, rất lém lỉnh, rất hoạt bát,” bà nói trong niềm xúc động rưng rưng. “Những đứa trẻ đáng yêu này, mỗi đứa mỗi tính cách riêng.”


image


Texas vẫn đang chật vật ứng phó với hậu quả của một cơn bão mùa đông khiến ít nhất hai chục người thiệt mạng và gây ra tình trạng mất điện và thiếu nước trên diện rộng.

 

Nhà Trắng ngày thứ Bảy loan báo Tổng thống Joe Biden chấp thuận tuyên bố thảm họa lớn ở Texas, và ông đã yêu cầu các cơ quan liên bang xác định thêm nguồn lực bổ sung để cứu trợ người dân.


image

Một người dân trên đường phố Texas.


CNN trở mặt?
Cựu TT Trump là ‘tổng thống tốt nhất’ vượt gấp đôi cố TT Reagan
Thế giới tự do nên vạch ra ‘lằn ranh đỏ’ đối với Trung cộng
Đảng Cộng Hòa phải tiến lên trước với các ưu tiên của ông Trump
Thank You, President Trump
Lý do người California thuộc ‘Cal-Exit’ rời đi
Donald Trump tuyên bố về TNS Mitch McConnell
100 triệu người đối mặt với bão tuyết
SHOULD UNDERSTAND and RESPECT THE CULTURAL TRADITION OF EACH and EVERY COUNTRY
Donald Trump về quyết định tha bổng của phiên tòa đàn hặc
Tâm lý ngày Tết
Hãy nên tìm hiểu và tôn trọng nền văn hóa cổ truyền của mỗi Quốc Gia
Sự điên rồ của văn hóa tẩy chay
Những khuôn mặt trong Nội Các của Joe Biden
Bầu cử Mỹ và Thế Giới
Đừng sa vào ‘Bẫy đàm phán’ của Trung cộng
Nhiếp ảnh gia phục chế màu các bức ảnh về thảm họa Holocaust
Phiên xét xử luận tội ông Trump _ Những điều cần biết
Báo cáo vạch trần bộ công cụ tuyên truyền của Bắc Kinh
Học được gì từ đức hạnh của Kỹ sư xây dựng Tháp Eiffel?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.