Friday, February 5, 2021

Biệt tài chơi thế lùi của TT Trump

 image

Muốn nhảy xa bật cao phải lùi xa lấy đà.  Khi mất đà phải biết lùi lại đủ xa để tạo đà mới cho lần nhảy mới. 

 

Cuối năm 2004 ở quần đảo Sumatra Indonesia, vừa tờ mờ sáng dân làng ven biển đã bị đánh thức bởi một đợt sóng thần dâng nước ngập các lối ngõ. Khi nước rút, cá lớn cá bé nằm đầy đường, dân làng tranh nhau bắt cá. 


image


Nước biển lùi ra thật xa trước khi một đợt sóng mới dâng cao hơn, tràn xa hơn vào trong làng, xô đổ nhà cửa, con người và tất cả những gì không đủ vững chắc. Sau đó kéo tất cả ra khơi xa để tiếp tục một đợt sóng mới. 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump là người đàn ông thành công trên nhiều lĩnh vực nhờ biệt tài Chơi Thế Lùi, với biệt tài ấy đã giúp ông thành người Mỹ đầu tiên đạt danh hiệu làm tổng thống khi đã thành tỷ phú, và rất có thể đạt tiếp danh hiệu một tổng thống biết cách chơi lùi để thắng đối thủ deep state quá mạnh mà ông gọi là đầm lầy Washington, thực hiện cho được ước mơ MAGA ôm ấp từ lâu. 


image


Nhưng trước hết hãy nói về cách chơi lùi của ông khi là một nhà kinh doanh. Với sự kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc, biết dừng lại đúng lúc khi gặp rủi ro, lùi lại tạo đà một hướng đi mới để đạt cho bằng được mục tiêu đã định.

 

Đó là lý do ông Trump là một doanh nhân thành công rực rỡ sau ba lần phá sản, và cứ sau mỗi lần phá sản lại gầy dựng và phát triển mạnh hơn, nhiều lĩnh vực hơn. 

 

Nguyên nhân thành công là nhờ nhãn quan kinh doanh tinh tế, ông biết dừng lại đúng lúc khi việc kinh doanh chuyển xấu, càng chống đỡ càng rủi ro, tuyên bố phá sản kịp thời là một giải pháp tốt nhất để cắt lỗ, giảm thiệt hại, lùi lại tạo đà cho một kế hoạch mới mà nhờ nhãn quan thị trường ông đã nhìn thấy. 

 

Cứ thế, sau ba lần phá sản, "quá tam ba bận", Ông đã thành công rực rỡ, thành một tỷ phú kinh doanh đa lĩnh vực. 


image


Và khi có đủ tiền tài, danh tiếng, vợ đẹp, con khôn, gia đình như ý... Ông chính thức tham chính để thực hiện lòng yêu nước, với ước mơ MAGA ôm ấp từ lâu. Lợi thế lăn lộn thương trường, chung đụng với đầm lầy Washington giúp ông nhận ra nguy cơ siêu cường số một của nước ông có thể lụi tàn bởi lòng tham vô đáy của deep state và các chóp bu đảng Dân chủ, hám lợi tiếp tay cho Trung cộng làm suy yếu nước Mỹ. 


image


Chính trường Mỹ lâu nay chưa từng có tiền lệ một tỷ phú đắc cử tổng thống Mỹ, ông cũng không là ngoại lệ, nhất là phải tranh với các ứng viên tiềm năng của đảng Cộng hòa. 

 

Vượt qua được những đối thủ "con cưng" của đảng Cộng hòa là một nỗ lực phi thường của ông, vì đối với đảng Cộng hòa ông không phải là "con chiên ngoan đạo", chưa một lần làm quan, ngay cả chức quan bé như "tổ trưởng dân phố" của Việt Nam cũng chưa từng... 


image


Vực thẳm cuối cùng của ông trước khi chạm đến ghế tổng thống thứ 45 là đối thủ sừng sỏ dạn dày kinh nghiệm, đệ nhất phu nhân một thời chưa xa, bà Hillary Clinton. Tới chặng đường này xem như Donald J Trump mờ nhạt, vì sau lưng Hillary là thế lực ngầm (deep state) sức mạnh đáng gờm. 

 

Nhưng bằng chủ trương thiết thực là MAGA và tát cạn đầm lầy, điểm trúng ước mơ của những cử tri Mỹ chân chính nên ông đã giành chiến thắng áp đảo trong sự sững sờ và giận dữ của deep state và đảng Dân chủ, họ đã quá xem thường Donald J. Trump và xem nhẹ ý chí của người dân Mỹ nên đã không tung hết trò bẩn để truy cản như đợt bầu cử vừa rồi. 


image


Sau bốn năm chấp chính, mọi người đã biết tài năng và uy lực của ông như thế nào, ông đã làm cho nước Mỹ phát triển kinh tế mạnh mẽ ra sao, làm cho các nước bất hảo như Trung cộng, Triều Tiên, Iran... Tắt tiếng, kiến tạo hòa bình thế giới v.v... Khó có tổng thống nào sánh kịp. Đó là chưa kể 4 năm chấp chính mất gần một nửa thời gian chống đỡ những đòn đánh bẩn thỉu của đảng Dân chủ và deep state, nếu không có tinh thần thép và sự kiên trì thì ông đã ngã quỵ từ lâu, còn giữ được mạng đến lúc này là đã quá giỏi. 

 

Cuộc bầu cử gian lận giúp mọi người nhận ra đầm lầy Washington kinh khủng đến mức nào, càng hiểu tài năng đặc biệt của ông trong bốn năm bão tố trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông, làm sao ông có thể làm được những kỳ tích cho nước ông trong cái đầm lầy hiểm độc đến thế. 

 

Trong lúc deep state hả hê vì đã loại bỏ được khắc tinh số một của họ, trong lúc những người yêu mến ông thất vọng buồn thiu... 


image


Thì ông, với bản lĩnh của một người Có Biệt Tài Chơi Lùi, trước khi rời tòa Bạch Ốc về Florida, ông đã gửi lời tâm tình vì đã làm những người yêu mến ông thất vọng, tuyên bố sẽ trở lại bằng cách này hay cách khác, không để mọi người thất vọng, khẳng định mọi sự tốt đẹp chỉ mới bắt đầu. 

 

Đó chính là cách lùi quen thuộc của một người tinh quái, rất kiên trì không bao giờ biết bỏ cuộc. Còn hơi sớm để biết sự trở lại điệu nghệ của ông ra sao và hiệu quả của nó đến đâu, chỉ chắc chắn là ông nói là làm. Điều nhận ra bước đầu là... Bốn năm qua ông đã làm cho nhân dân Mỹ, thì nay là lúc người Mỹ sẽ làm cho ông và làm với ông, vì MAGA là của nước Mỹ, của toàn dân Mỹ chứ không phải của riêng ông. 


image


Và khi người Mỹ đồng lòng làm nước Mỹ vĩ đại trở lại (MAGA), cùng đồng hành với ông thì mới tạo ra sóng thần cuốn hết rác rưởi, tẩy sạch tanh hôi của đầm lầy. Và hình như ông đang chuẩn bị trở lại...

 Nguyen Khan


image


Đắc cử TT năm Canh Tý đều chết ngay trong nhiệm kỳ ?
Antony Blinken _ nhà ngoại giao mới của Mỹ là ai?
Cảnh đẹp chết chóc do bàn tay con người tạo nên
Các công ty đồ ăn nhanh góp phần làm tình trạng COVID-19 tồi tệ hơn
Trung cộng sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để làm tổn hại Hoa Kỳ
Buôn bán tình dục ở California
Người Cha vĩ đại nhưng cô đơn
Chạm miền ký ức
Trung cộng đang thu thập DNA của người dân Hoa Kỳ
Nguy cơ mắc bịnh từ các quán ăn tại Sài Gòn
Đoàn kết Hoa Kỳ bằng cách tuân theo truyền thống và đứng lên chống lại Trung Cộng
Mỹ Nhân Kế
Fake News _ Trump Miracle Coming This Friday!...
Một cơn bão hoàn hảo tìm cách hủy diệt Hoa Kỳ
Terry Terhune nhận xét chân thực về TT Donald Trump
Yoga và thiền định có tác động đến gen gây căng thẳng
Từ một kẻ nghiện ma túy lột xác trở thành diễn giả trước công chúng
Bộ Ngoại giao Trung cộng để lộ tin tức về dịch bệnh thời kỳ đầu
Sao Mẹ không tin con?
Di sản quan trọng nhất của Trump là gì?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.