Monday, March 15, 2021

IRS bắt đầu giải ngân chi phiếu cứu trợ 1.9 nghìn tỷ USD

 image

Bộ Ngân khố và Sở Thuế vụ (IRS) đã bắt đầu giải ngân một đợt thanh toán kích cầu mới với những tấm chi phiếu đầu tiên dự kiến sẽ đổ vào các tài khoản ngân hàng vào cuối tuần này.


Gói cứu trợ trị giá 1.9 nghìn tỷ USD do TT Joe Biden ký hôm thứ Năm (11/03) bao gồm 1,400USD khoản chi trực tiếp cho các cá nhân đủ điều kiện.

 

“Các món tiền này sẽ được chuyển tự động cho người nộp thuế ngay cả khi IRS đang tiếp tục chuyển trả các khoản hoàn thuế thông thường,” Ủy viên IRS Chuck Rettig cho biết trong một tuyên bố.


image


Chính phủ đang đặt mục tiêu giải ngân các khoản tiền này trong vài tuần tới. Khoảng 85% người dân Hoa Kỳ có đủ điều kiện nhận các khoản tiền này.

 

Dự luật kích thích chi tiêu là biện pháp đầu tiên trong số các biện pháp cứu trợ đại dịch vốn không nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc hội. Không có đảng viên Cộng Hòa nào đã bỏ phiếu cho dự luật này, vốn bao hàm một danh sách mong muốn về các chương trình của phe cánh tả, bao gồm việc mở rộng tối đa chương trình Obamacare trong một thập kỷ và một khoản tín dụng thuế trẻ em được bồi hoàn, vốn là một bước đã được loại bỏ khỏi thu nhập cơ bản phổ thông.

 

Đảng Cộng Hòa lập luận rằng chỉ có 9% ngân quỹ từ gói cứu trợ này là dành cho sức khỏe cộng đồng.


image

Tên của TT Donald Trump trong một chi phiếu kích thích chi tiêu do IRS phát hành để giúp chống lại các tác động kinh tế bất lợi do đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19, ở San Antonio, Texas, vào ngày 23/04/2020.


Gói cứu trợ 1.9 nghìn tỷ USD chủ yếu phản ánh các đề nghị lập pháp mà TT Biden đưa ra. Khoản tiền 1,400USD sẽ được chuyển đến từng người trường thành, trẻ em và những người phụ thuộc vào người trưởng thành, chẳng hạn như sinh viên đại học hoặc người thân đã lớn tuổi. Những người phụ thuộc này đã không đủ điều kiện để nhận tiền trong hai đợt giải ngân trước đó.

 

Những người có tổng thu nhập sau điều chỉnh vượt quá 75,000USD sẽ nhận được các khoản tiền nhỏ hơn, và giảm xuống mức 0 đồng khi thu nhập đạt 80,000USD. Khoản tiền này bắt đầu giảm dần đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn khi thu nhập vượt quá 150,000USD và về mức 0 đồng khi mức thu nhập là 160,000USD.

 

Bắt đầu từ Thứ Hai (15/03), người dân có thể kiểm tra trang web IRS để theo dõi trạng thái thanh toán của họ. Những người nộp thuế đã cung cấp thông tin ngân hàng của họ cho IRS sẽ trực tiếp nhận được các khoản tiền kích thích chi tiêu này từ tài khoản của họ. Những người khác sẽ nhận được séc giấy và thẻ ghi nợ.

 

Nhằm tiết kiệm thời gian, IRS sẽ sử dụng thông tin ngân hàng từ các tờ khai thuế năm 2019 cho những người chưa nộp thuế năm 2020.

 

Nếu tình trạng công việc của một người phải thay đổi vào năm ngoái vì đại dịch, vốn đã kéo theo hàng triệu người mất việc làm hoặc bị buộc phải giảm giờ làm, các quan chức cho biết IRS sẽ điều chỉnh quy mô của các khoản tiền cứu trợ mới sau khi người nộp thuế nộp bản khai thuế năm 2020 và sẽ cung cấp một khoản thanh toán bổ sung nếu được yêu cầu. Các quan chức cho biết những điều chỉnh đó sẽ được IRS tự động thực hiện đối với những người đã nộp tờ khai thuế năm 2020.


image


Các quan chức cho biết họ muốn giải quyết các khoản thanh toán theo cách này thay vì chờ đợi mọi người nộp tờ khai thuế năm 2020 nhằm mục đích tăng tốc độ thanh toán cho người nộp thuế.

 

TT Biden và các quan chức nội các của ông đang lên kế hoạch cho 1 chuyến công du để kỷ niệm việc gói cứu trợ này được thông qua. TT Biden và Phó TT Kamala Harris sẽ đến Georgia trong khuôn khổ chuyến công du này.

 

 

 

Ivan Pentchoukov _ Hạo Văn


image


Nước Mỹ sau một năm với Covid
7 vấn đề sức khỏe do dùng gối sai
Cứu trợ COVID-19 trị giá 1.9 nghìn tỷ USD
Đại dịch _ phòng ngừa _ và sự chắc chắn của việc đổ lỗi
Texas dỡ bỏ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang vì COVID
Lý do tượng vàng tạc hình ông Trump cầm ‘cây đũa thần’
Căng thẳng và hệ thống miễn dịch
Gửi thế hệ tương lai _ ‘Cuộc sống tốt hơn nhiều khi ta có gia đình ở bên’
Nước Mỹ vì sao nên nông nỗi?
Điều nhỏ bé với tình yêu vĩ đại
Tính cách phương Tây định hình bởi Giáo hội La Mã?
Thành phố 'nổi' giữa ngập lụt ở Lagos, Nigeria
Chloe Zhao _ phụ nữ châu Á đầu tiên đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất
5 thượng nghị sĩ ĐCH bỏ phiếu kết tội cựu TT Trump bị khiển trách
Thói quen đặc biệt của bà cụ mất trí nhớ
Cựu TT Trump gợi ý tranh cử năm 2024, chỉ trích TT Biden
Ông Trump truy đuổi các RINOs: ‘Hãy loại bỏ tất cả bọn họ’
Ba cái thiếu kinh niên của người già
Trump tại CPAC _ Phong trào MAGA ‘còn lâu mới kết thúc’
Nhờ đâu cựu Tổng thống Trump được xử 'trắng án'?

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.