Wednesday, March 31, 2021

Cố vấn Trung cộng đã lên kế hoạch chi tiết để đánh bại Hoa Kỳ

 image

Một giáo sư đứng đầu của Trung cộng, đồng thời là cố vấn của Trung cộng, đã vạch ra một kế hoạch toàn diện để chế độ cộng sản này lật đổ vị trí siêu cường quốc của Hoa Kỳ.


Chiến lược đa hướng của giáo sư này bao gồm một loạt các hành động ác ý nhằm lật đổ Hoa Kỳ, đồng thời củng cố Trung cộng. Những hành động này bao gồm: can thiệp vào các cuộc bầu cử của Hoa Kỳ, kiểm soát thị trường Hoa Kỳ, nuôi dưỡng kẻ thù toàn cầu để thách thức Hoa Kỳ, đánh cắp công nghệ của Hoa Kỳ, khuếch trương lãnh thổ Trung cộng, và gây ảnh hưởng đến các tổ chức quốc tế.

 

Kế hoạch này đã được ông Kim Xán Vinh (Jin Canrong), giáo sư kiêm phó hiệu trưởng Trường Nghiên cứu Quốc tế tại Đại học Nhân dân Trung cộng ở Bắc Kinh, giải thích chi tiết trong một bài diễn văn vào tháng 07/2016 về “Triết lý chiến lược Trung cộng-Hoa Kỳ” được trình bày toàn bộ hai ngày tại khách sạn Southern Club Hotel Business Class ở thành phố Quảng Châu, miền Nam Trung cộng.


image

Màn ảnh tiêu đề của một chương trình tuyên truyền có tên “Cách ông Tập Cận Bình Dẫn dắt Trận chiến chống COVID-19 của Trung cộng,” từ kho lưu trữ của kênh truyền hình CGTN, xuất hiện khi chương trình này được chiếu trên một màn hình máy điện toán ở London, Anh Quốc hôm 04/02/2021.


“Chúng ta muốn trở thành nhà lãnh đạo thế giới,” ông Kim nói, và giải thích mong muốn của lãnh đạo Trung cộng Tập Cận Bình về “sự trẻ hóa quốc gia” của Trung cộng.

 

Được cư dân mạng Trung cộng đặt biệt danh là “Quốc Sư,” ông Kim là một học giả nổi tiếng với phong cách ăn nói chống Hoa Kỳ hết sức sôi nổi. Ông ta là cố vấn cho hai cơ quan quyền lực của Trung cộng là Ban Tổ chức và Ban Công tác Mặt trận Thống nhất, thế nhưng không rõ ông này thân cận với ông Tập đến mức nào.


Làm suy yếu Hoa Kỳ

 

Chiến lược lật đổ Hoa Kỳ bao gồm hai phần chính: làm suy yếu Hoa Kỳ thông qua các nguồn lực cả trong và ngoài nước; và củng cố sức mạnh kinh tế, quân sự, và ngoại giao của Trung cộng.

 

Dùng phép ẩn dụ về một công ty để minh họa cho sự thay đổi của mối bang giao Hoa Kỳ-Trung cộng, ông Kim đã ví Hoa Kỳ như một chủ tịch công ty, còn Trung cộng giống như một phó chủ tịch muốn giành được vị trí hàng đầu.

 

Ông Kim nói, “Hoa Kỳ là một người đàn ông trung niên, ngoại hình ưa nhìn, sở hữu năng lực mạnh mẽ, và được lòng hầu hết các nhân viên.”

 

“[Để thế chỗ của họ], trước tiên chúng ta cần tạo điều kiện để Hoa Kỳ dễ dàng mắc sai lầm hơn. Thứ hai, chúng ta nên khiến họ càng bận rộn [ứng phó với các vấn đề] càng tốt, đến mức họ sẽ cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Thứ ba, chúng ta phải hợp tác chặt chẽ với Hoa Kỳ, để họ không thể tấn công chúng ta.”

 

Ông Kim cho biết Trung cộng đang nghĩ ra nhiều cách để làm suy yếu Hoa Kỳ, điều mà ông mô tả là một nhiệm vụ “rất khó khăn.” Vị giáo sư này đã đưa ra bốn chiến thuật thiết thực.

 

1. Thao túng bầu cử


image


Ông Kim gợi ý rằng Trung cộng nên can thiệp vào các cuộc bầu cử của Hoa Kỳ để đưa các ứng cử viên thân Bắc Kinh lên nắm quyền. Ông ta chỉ ra rằng các cuộc đua giành ghế trong Hạ viện là một mục tiêu dễ dàng.

 

Ông Kim nói, “Chính quyền Trung cộng muốn sắp xếp các khoản đầu tư của Trung cộng vào mỗi từng khu vực quốc hội để kiểm soát hàng nghìn cử tri ở từng quận.”

 

Ông lưu ý rằng với dân số (ở thời điểm đó) vào khoảng 312 triệu người và 435 khu vực quốc hội, thì có khoảng 750,000 cư dân sống ở mỗi quận.

 

“Tỷ lệ bỏ phiếu ở Hoa Kỳ là khoảng 30%, có nghĩa là khoảng 200,000 cư dân trong mỗi khu vực quốc hội bỏ phiếu cho dân biểu trong quận đó,” ông Kim nói. “Thông thường, số phiếu chênh lệch giữa hai ứng cử viên là từ 10,000 trở xuống. Nếu Trung cộng có trong tay hàng nghìn phiếu bầu, thì Trung cộng sẽ là ông trùm của các ứng cử viên này.”

 

Ông Kim cho biết tham vọng của Trung cộng tối thiểu là phải kiểm soát Hạ viện.

 

“Kịch bản tốt nhất là Trung cộng có thể mua đứt Hoa Kỳ, và biến Hạ viện Hoa Kỳ thành Ủy ban Thường vụ thứ hai của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc,” ông nói khi đề cập đến ủy ban giám sát cơ quan lập pháp bù nhìn của Trung cộng.

 

2. Kiểm soát thị trường Hoa Kỳ


image

Một tàu chở container cập cảng ở Thanh Đảo, thuộc tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung cộng vào ngày 17/05/2019.

 

Ông Kim cho biết tăng cường đầu tư của Trung cộng vào Hoa Kỳ là một cách khác để gây ảnh hưởng lên hệ thống chính trị của đất nước này, đồng thời lưu ý rằng chiến thuật này có thêm lợi ích là làm giàu cho giới doanh nhân Trung cộng và Trung cộng.

 

“Các cơ hội đầu tư vào Hoa Kỳ là tương đối tốt,” ông nói. “Thị trường Hoa Kỳ cởi mở—cởi mở hơn so với thị trường Nhật Bản và Âu Châu,” ông này tiếp tục, và cho biết thêm rằng những lợi thế của thị trường Hoa Kỳ gồm có tính quy mô, tính minh bạch và ổn định.

 

Ông Kim nói rằng Trung cộng muốn các doanh nhân Trung cộng kiểm soát thị trường Hoa Kỳ, và cũng để họ mở rộng kinh doanh ở quốc gia này.

 

Để đạt được mục tiêu này, Trung cộng đã cố gắng đàm phán với Hoa Thịnh Đốn về Hiệp ước Đầu tư Song phương Hoa Kỳ-Trung cộng (BIT). Thỏa thuận này đã được tích cực đàm phán trong hàng thập kỷ trước năm 2017, nhưng đã bị rút khỏi nghị trình trong thời chính phủ của cựu Tổng thống (TT) Donald Trump.

 

Một số công ty Hoa Kỳ muốn thâm nhập thị trường Trung cộng, và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-Trung cộng đã ủng hộ việc ký kết BIT.

 

3. Nuôi dưỡng kẻ thù của Hoa Kỳ


image

Các hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa được phóng bởi tàu ngầm nguyên tử Vladimir Monomakh của hải quân Nga từ Sera của Okhotsk, Nga, hôm 12/12/2020

 

Ông Kim cho biết “nhiệm vụ chiến lược” của Trung cộng là bảo đảm Hoa Kỳ có không dưới bốn kẻ thù.

 

Ông Kim nói cần có bốn kẻ thù để kéo giãn các nguồn lực của Hoa Kỳ trong khi khiến chính phủ này sa lầy trong các cuộc tranh luận nội bộ về mối đe dọa nào sẽ được ưu tiên.

 

Ví dụ, trước Đệ nhị Thế chiến, Hoa Kỳ có hai kẻ thù là Đức Quốc xã và Liên Xô. “Người Mỹ đã tranh luận hết lần này đến lần khác về việc ai là mối đe dọa thực sự,” ông ta nói.

 

“Nếu Hoa Kỳ có bốn kẻ thù, họ sẽ hoàn toàn mất phương hướng.”

 

Phân tích tình hình tính đến năm 2016, ông Kim kết luận rằng Hoa Kỳ chỉ có ba kẻ thù: “Chủ nghĩa khủng bố chắc chắn là một kẻ thù của Hoa Kỳ. Nga có vẻ như là một kẻ thù khác … Chắc chắn là Hoa Kỳ đang đối xử với chúng ta như một đối thủ cạnh tranh … Điều đó chưa đủ.”

 

Vị giáo sư này nói rằng trong vài năm qua, Trung cộng đã cố gắng phát triển Brazil thành một đối thủ của Hoa Kỳ, nhưng không thành công vì Brazil “đã không muốn được cải thiện.”

 

Ông ta cho biết Trung cộng đã bơm rất nhiều vốn đầu tư vào Brazil trong nỗ lực tìm kiếm sự ủng hộ của nước này về các vấn đề toàn cầu, bao gồm cả lập trường chống lại Hoa Kỳ. Ông Tập đã đến thăm Brazil vào năm 2014 và đồng ý đầu tư vào cơ sở hạ tầng ở khu vực phía tây của nước này, cũng như một tuyến đường sắt để nối các cảng ở Brazil và Peru.

 

Ông Kim cho biết Trung cộng đã từ bỏ cách tiếp cận này và đang cố gắng tìm kiếm một ứng cử viên để phát triển thành một đối thủ của Hoa Kỳ.

 

4. Gây ra các vấn đề quốc tế cho Hoa Kỳ


image


Ông Kim nói rằng Trung cộng đang có lợi thế chiến lược do vai trò của Hoa Kỳ là cảnh sát quốc tế: bất cứ khi nào có khủng hoảng trên thế giới, Hoa Kỳ sẽ phải can thiệp để duy trì sự ổn định toàn cầu, điều này làm tiêu hao các nguồn lực của Hoa Kỳ và khiến chuyển hướng chú ý khỏi Trung cộng.

 

Để lấy ví dụ, ông ta dẫn ra các cuộc chiến tranh Afghanistan và Iraq, những cuộc chiến mà ông ta mô tả là những nỗ lực “hoàn toàn không có giá trị chiến lược” khiến Hoa Kỳ phải trả giá bằng “6 nghìn tỷ USD và sinh mạng của 10,000 binh sĩ.”

 

Kết quả là Hoa Kỳ “đã lãng phí mười năm [mà không nhận thức được sự phát triển của Trung cộng], và để Trung cộng phát triển lớn mạnh,” ông Kim nói.

 

Một chiến thuật khả thi khác mà ông ta nói là bán cổ phần của Trung cộng trong trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ để gây ra một cuộc khủng hoảng nợ. Theo Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Trung cộng hiện nắm giữ gần 1.1 nghìn tỷ USD trong chứng khoán Kho bạc Hoa Kỳ.

 

Cuối cùng, theo ông Kim thì, việc tham gia vào các cuộc đàm phán kéo dài với Hoa Kỳ cũng là một chiến lược hiệu quả để làm Hoa Kỳ sa lầy, trong khi đó cho phép Trung cộng có thời gian để tập trung vào phát triển bản thân mình. Trong các cuộc đàm phán như vậy, Hoa Kỳ sẽ không thực hiện những hành động hà khắc đối với Trung cộng, chẳng hạn như các biện pháp trừng phạt, và thay vào đó họ tập trung sức lực vào việc chuẩn bị và thực hiện các cuộc đàm phán. Trong khi đó, Trung cộng, vốn không có ý định đàm phán một cách thiện chí, sẽ dùng ‘giờ giải lao’ dành cho mình trong suốt quá trình đàm phán để củng cố quyền lực ở cả bên trong và bên ngoài Trung cộng.

 

Hồi tháng 02/201, cựu Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Matthew Pottinger đã cảnh báo về “những bẫy đàm phán” của Trung cộng. Ông Pottinger cho biết nhiều năm liên tiếp diễn ra các cuộc đối thoại chính thức giữa hai bên, chẳng hạn như “Đối thoại Kinh tế Chiến lược” đã cho phép Trung cộng “kéo dãn thời gian” và tiếp tục các cuộc tấn công kinh tế vào Hoa Kỳ mà không bị trừng phạt.

 

Củng cố Trung cộng


image

C919, phản lực cơ chở khách cỡ lớn tự sản xuất đầu tiên của Trung cộng, được giới thiệu sau khi rời dây chuyền sản xuất tại Công ty Sản xuất Phi cơ Thượng Hải ở Thượng Hải, Trung cộng vào ngày 02/11/2015.

 

Ông Kim cho biết Trung cộng đã phụ thuộc rất nhiều vào thương mại và đầu tư của Hoa Kỳ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của mình trong bốn thập kỷ qua. Ông ta nêu bật bốn cách tiếp cận để mở rộng quyền lực kinh tế và chính trị của Trung cộng ở trong và ngoài nước.

 

1. Ăn cắp công nghệ của Hoa Kỳ


image


Vị giáo sư này thừa nhận rằng Trung cộng đã phụ thuộc vào công nghệ đánh cắp từ Hoa Kỳ để thúc đẩy sự phát triển của mình.

 

Ông Kim cho biết, “Ngành công nghiệp của Trung cộng có sản lượng lớn, nhưng thiếu một số công nghệ nhất định. Trong 30 năm qua, chúng ta đã mua công nghệ, 46% trong số đó là từ Đức. Tuy nhiên, Hoa Kỳ sở hữu công nghệ tốt nhất, nhưng họ lại không bán cho chúng ta.”


image


Ông ta nói thêm, “Người Mỹ nghĩ rằng tin tặc Trung cộng đánh cắp rất nhiều thứ của họ. Rất có thể là như vậy.” Ông Kim cho biết công nghệ then chốt cho chiến đấu cơ J-20 và hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa DF-41 của Trung cộng đã được đánh cắp từ Hoa Kỳ.

 

Trung cộng cũng mong muốn có trong tay công nghệ vũ trụ của Hoa Kỳ.

 

Tháng 06/2016, hỏa tiễn tầm xa Long March 7 của Trung cộng đã phóng vào không gian Aolong-1, một vệ tinh dọn dẹp rác vũ trụ trên quỹ đạo. Bắc Kinh tuyên bố rằng Aolong-1 chỉ mang các mảnh vỡ không gian trở lại Trái Đất, nhưng ông Kim cho rằng vệ tinh này có một sứ mệnh khác.


image


“Hoa Kỳ nói vệ tinh đó [Aolong-1] đang thu thập các vệ tinh của Hoa Kỳ [từ không gian], và đưa chúng trở về Trung cộng,” ông Kim cho biết. “Chúng ta có thể tách các vệ tinh [của Hoa Kỳ] ra và lắp ráp lại thành các vệ tinh của Trung cộng.”

 

2. Khuếch trương lãnh thổ của Trung cộng

 

Ông Kim tin rằng Trung cộng sẽ chiếm toàn bộ Biển Đông và Đài Loan trong tương lai gần.


Trung cộng tuyên bố chủ quyền đối với gần như toàn bộ Biển Đông bất chấp phán quyết năm 2016 của một tòa án quốc tế tuyên bố các yêu sách lãnh thổ của họ là bất hợp pháp.

 

Philippines, Việt Nam, Malaysia, Brunei, và Đài Loan cũng có các tuyên bố chủ quyền cạnh tranh trên các tuyến đường biển này. Là nơi có ngư trường phong phú và tiềm năng về các nguồn tài nguyên thiên nhiên có giá trị, Biển Đông cũng là một trong những tuyến đường vận tải hàng hải chính của thế giới.


image

Một trong những đảo nhân tạo của Trung cộng ở Biển Đông, ngày 21/05/2015

 

Bắc Kinh đã tìm cách củng cố các tuyên bố chủ quyền của mình trên các tuyến đường biển chiến lược này bằng cách xây dựng các đảo nhân tạo trong khu vực và xây dựng các tiền đồn quân sự trên đó.

 

Ông Kim nói: “Trong một năm rưỡi [vào năm 2013 và 2014 dưới thời chính quyền của ông Tập], Trung cộng đã tạo ra hơn 3,200 mẫu Anh lãnh thổ [khoảng 1,295 ha]. Bốn quốc gia tuyên bố chủ quyền khác chỉ tạo ra 100 mẫu Anh [khoảng 40.5 ha] trong 45 năm.”

 

Ông Kim dự đoán rằng Trung cộng sẽ tiếp tục tạo ra nhiều chức năng hơn nữa ở Biển Đông.


image


Ông ta cũng khoe khoang về thành công của Trung cộng trong việc giành được quyền kiểm soát Bãi cạn Scarborough từ tay Philippines vào năm 2012 với sự giúp đỡ của các thuyền đánh cá và tuần duyên hạm của Trung cộng.

 

Ông Kim nói: “Ngay cả khi Philippines muốn Hoa Kỳ tiếp quản các bãi đá ngầm [ở Biển Đông], thì Hoa Kỳ cũng không thể bảo vệ chúng. Nếu Hoa Kỳ điều một hàng không mẫu hạm đóng chốt ở đó, Trung cộng chỉ cần cử 2,000 thuyền đánh cá đến bao vây hàng không mẫu hạm này. Khi đó, hàng không mẫu hạm này không dám bắn vào các tàu đánh cá.”

 

Trong mối quan hệ với Đài Loan, ông Kim cho biết Trung cộng có nhiều cách hơn để đưa hòn đảo dân chủ này về dưới sự kiểm soát của mình. Trung cộng coi hòn đảo tự trị này là một phần lãnh thổ của mình và đã thề sẽ đưa Đài Loan về dưới quyền kiểm soát của mình bằng vũ lực nếu cần thiết. Ví dụ, Trung cộng có thể mua chuộc các chính trị gia Đài Loan, cấm thương mại và du lịch từ Trung cộng, thuyết phục một số quốc gia ít ỏi còn lại vốn công nhận Đài Loan về mặt ngoại giao chuyển sang hợp tác với Trung cộng, ngăn cản Đài Loan tham gia vào các tổ chức và các cuộc họp quốc tế, và ám sát một số người Đài Loan để gieo rắc nỗi sợ hãi trong dân chúng.

 

3. Gây dựng ảnh hưởng toàn cầu bằng các dự án chủ chốt


image


Theo ông Kim, chiến lược toàn cầu của ông Tập nhằm củng cố quyền lực toàn cầu của Trung cộng dựa trên hai trụ cột. Một là Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI), hai là Khu vực Thương mại Tự do Á Châu – Thái Bình Dương (FTAAP).

 

BRI, trước đây được gọi là Một vành đai Một con đường, là một chiến lược đầu tư toàn cầu quy mô lớn do Trung cộng khởi động vào năm 2013 nhằm tăng cường ảnh hưởng kinh tế và chính trị của họ trên khắp Á Châu, Âu Châu, Phi Châu, và Nam Mỹ. Dự án này liên quan đến việc đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng và tài nguyên thiên nhiên ở các nước. Dự án này đã bị Hoa Kỳ và các nước khác chỉ trích như là một ví dụ về ngoại giao “bẫy nợ,” nó khiến cho các nước đang phát triển phải chịu các gánh nặng nợ nần không bền vững trong khi lại cho phép Trung cộng xuất cảng công nghệ và sự thống trị của mình ra nước ngoài.

 

“Mục tiêu cuối cùng của BRI là hợp tác với cường quốc công nghiệp Đức. Khi đó, không có vị trí của Hoa Kỳ trong sân chơi công nghiệp toàn cầu,” ông Kim nói.

 

Ngoài ra, ông Kim cho biết FTAAP, một hiệp định thương mại tự do được đề nghị giữa 21 quốc gia ở khu vực Á Châu-Thái Bình Dương, cũng sẽ mở ra một kênh ảnh hưởng cho Trung cộng trong khu vực này.

 

Vị giáo sư này cũng tin rằng các ngân hàng phát triển do Trung cộng hậu thuẫn, Ngân hàng Phát triển Mới và Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng Á Châu, sẽ hoạt động có lợi cho Bắc Kinh, vì các quốc gia nhận các khoản vay từ những ngân hàng đó rồi sẽ phải chịu ơn Trung cộng.

 

“Chúng ta đang xây dựng vòng kết nối bằng hữu của mình trên khắp thế giới. Chúng ta sẽ hùng mạnh hơn Hoa Kỳ với nhiều bằng hữu hơn,” ông ta nói. “Khi đó, chúng ta có thể nói với Hoa Kỳ rằng chúng ta là đại diện duy nhất của thế giới.”

 

4. Gây ảnh hưởng đến các tổ chức quốc tế

 

Ông Kim cũng giải thích kế hoạch của Trung cộng nhằm gây ảnh hưởng lớn hơn đến các tổ chức toàn cầu như Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới, Interpol, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ủy ban Olympic Quốc tế, và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

 

Mục tiêu của Trung cộng là để “tất cả các tổ chức quốc tế này nằm dưới sự kiểm soát của Trung cộng. Chúng ta có thể chỉ định một người nói tiếng Hoa [người đại diện cho Trung cộng] làm lãnh đạo của họ,” ông Kim cho biết.


image

Ứng cử viên Trung cộng cho vị trí lãnh đạo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) Khuất Đông Ngọc phát biểu trước các thành viên và đại biểu của FAO trong hội nghị toàn thể để bầu Tổng giám đốc FAO mới được tổ chức tại trụ sở chính của FAO, ở Rome vào ngày 22/06/2019.

 

Trong bài diễn văn của mình, ông Kim nhấn mạnh rằng ông Tập với những tham vọng của mình thì lại không giống như những người tiền nhiệm. Ông ta cho biết các lãnh đạo trước đây của Trung cộng, như Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, và Hồ Cẩm Đào đã làm việc chăm chỉ để phát triển quyền lực của Trung cộng nhưng không dám sử dụng nó.

 

“Dù quý vị có bao nhiêu quyền lực đi chăng nữa thì cũng chẳng là gì nếu quý vị không dám sử dụng nó. Chủ tịch Tập dám sử dụng nó. [Chính quyền của ông Tập] có sức mạnh, dám sử dụng sức mạnh đó, và tất cả các cuộc tấn công của họ đều khiến phe bên kia đổ máu,” ông Kim nói.


Tuy nhiên, những tham vọng của ông Tập không thể được tiết lộ với thế giới bên ngoài, giáo sư này nói.

 

Khi ông Tập lên nắm quyền vào năm 2012, ông ta đã thúc giục đất nước hiện thực hóa “giấc mộng Trung Hoa.” Điều này có nghĩa là trở thành một nước “khá giả” vào năm 2021, và sau đó trở thành một nước “xã hội chủ nghĩa mạnh mẽ, dân chủ, văn minh, hài hòa, và hiện đại” vào năm 2049.

 

Ông Kim giải thích rằng mục tiêu của ông Tập là thực sự thay thế Hoa Kỳ trở thành siêu cường quốc duy nhất trên thế giới vào năm 2049.

 

Ông Kim nói: “Bộ Ngoại giao [Trung cộng] liên tục tuyên bố [trong các cuộc họp báo] rằng Trung cộng yêu hòa bình. Nhưng không có phóng viên nào tại các cuộc họp báo tin vào điều này.”

 

 

 

Nicole Hao & Cathy He _ Nguyễn Lê


image


Tác động có hại rất lớn nếu nâng lương tối thiểu của liên bang lên 15 USD
Con dâu ông Trump tố Đảng Dân chủ 'đạo đức giả'
Biden sợ gì mà 52 ngày không dám gặp truyền thông?
Đây là chiến lược đánh bại Trung cộng
Điều gì sẽ xảy ra khi ông bà cùng con cái nuôi dạy cháu
Người Mỹ Thực dụng
Kinh tế thời Biden sẽ trở thành đoàn tàu trượt bánh
Nhau thai người ở chợ đen Trung cộng
Sáu trong tám nạn nhân 3 tiệm spa ở Atlanta là phụ nữ châu Á
IRS bắt đầu giải ngân chi phiếu cứu trợ 1.9 nghìn tỷ USD
Nước Mỹ sau một năm với Covid
7 vấn đề sức khỏe do dùng gối sai
Cứu trợ COVID-19 trị giá 1.9 nghìn tỷ USD
Đại dịch _ phòng ngừa _ và sự chắc chắn của việc đổ lỗi
Texas dỡ bỏ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang vì COVID
Lý do tượng vàng tạc hình ông Trump cầm ‘cây đũa thần’
Căng thẳng và hệ thống miễn dịch
Gửi thế hệ tương lai _ ‘Cuộc sống tốt hơn nhiều khi ta có gia đình ở bên’
Nước Mỹ vì sao nên nông nỗi?
Điều nhỏ bé với tình yêu vĩ đại

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.