Nạm, gầu bò là gì?
Trước khi tìm hiểu gầu bò và nạm bò khác nhau như thế nào, bạn phải biết được nạm bò và gầu bò ở vị trí nào và có đặc điểm gì.
Nạm bò ở phần nào?
Nạm bò là toàn bộ phần thịt được lọc ra từ ba chỉ xương hoặc xương sụn. Vì nằm ở ngay vị trí bụng bò nên ba chỉ bò có nhiều mỡ hơn hoặc bằng thịt nạc.
Gầu bò nằm ở vị trí nào?
Thoạt nhìn, gầu bò khá giống một miếng thịt nửa nạc nửa mỡ. Khi ăn, thịt rất thơm giòn, nhưng phải biết luộc đúng cách để thịt vừa mềm lại không bị dai.
Phân biệt nạm và gầu bò
Gầu bò và nạm bò khác nhau như thế nào?
Nhìn chung, gầu bò và nạm bò đều là phần thịt gần ức bò. Tuy nhiên, nếu nhìn bên ngoài thì người bình thường sẽ rất khó phân biệt hai bộ phận này. Thịt nạm bò có xen lẫn gân còn gầu bò xen lẫn mỡ.
Cách chọn gầu bò, nạm bò ngon
Độ đàn hồi: Một miếng thịt bò tươi sẽ có độ cứng nhất định, khi ấn tay vào thịt bò sẽ cảm nhận được độ đàn hồi, chất thịt khô ráo, không nhầy ướt. Ngược lại, nếu miếng thịt không tươi, khi ấn tay xuống bạn sẽ thấy vết lõm, chất thịt ướt và có mùi hôi khó chịu.
Trên đây là những đặc điểm phân biệt gầu bò và nạm bò khác nhau như thế nào. Bạn nên để ý kỹ để lựa chọn chính xác.
***
Món bò kho của người Việt
Thịt bò được hầm mềm trong nồi nước dùng thơm ngát hương sả và hoa hồi.
Với hương thơm của hoa hồi, quế, sả, và lá chanh, công thức chế biến món bò kho theo kiểu người Việt này giúp bạn có bữa ăn thơm ngon khi tiết trời trở lạnh. Những miếng thịt bò mềm và những khoanh cà rốt có vị ngọt khiến món này trở thành bữa tối no nê.
https://baomai.blogspot.com/
No comments:
Post a Comment
Note: Only a member of this blog may post a comment.